Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Ổ nhóm lừa đảo MB24 sắp hầu tòa

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 640 Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 10,791 Bài viết

  • 13,073 Được cảm ơn

  Thành viên viết bài nhiều 2018Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #1
  ANTĐ - TAND TP Hà Nội vừa lên kế hoạch xét xử đối với Ngô Văn Huy – Giám đốc Công ty CP Đào tạo mua bán trực tuyến cùng đồng bọn về tội “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng Internet hoặc thiết bị số chiếm đoạt tài sản”. Phiên tòa sẽ diễn ra trong 6 ngày liên tục, từ 25 đến 30-6.


  mb24

  Trong khi đồng bọn sắp phải hầu tòa thì Nguyễn Tuấn Minh vẫn trốn biệt tăm

  Theo đó, Ngô Văn Huy (SN 1973), Lê Văn Cường (SN 1975) đều trú ở đường Hàm Nghi, quận Nam Từ Liêm và Nguyễn Mạnh Hà (SN 1980) ở xã Quang Tiến, Sóc Sơn, Hà Nội sẽ cùng bị truy tố về tội: “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng Internet hoặc thiết bị số chiếm đoạt tài sản”, quy định tại điểm a, khoản 4, Điều 226b-BLHS. Với tội danh này, Huy cùng đồng bọn sẽ phải đối mặt với mức án chung thân.

  Cáo trạng của VKSND TP Hà Nội xác định, tháng 5-2011, Ngô Văn Huy, Lê Văn Cường và Nguyễn Tuấn Minh (hiện bỏ trốn) thành lập Công ty CP Đào tạo mua bán trực tuyến (gọi tắt là MB24) có trụ sở tại khu đô thị Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Về danh nghĩa, các đối tượng góp gần chục tỷ đồng để kinh doanh, song thực tế vốn của MB24 chỉ vỏn vẹn hơn 400 triệu đồng. Theo đăng ký kinh doanh, Minh giữ chức Chủ tịch HĐQT, Huy làm giám đốc và Cường giữ chức Phó giám đốc doanh nghiệp. Mặc dù không được cơ quan chức năng cấp phép hoạt động cung ứng dịch vụ “Sàn giao dịch thương mại điện tử” nhưng Huy cùng đồng bọn vẫn quảng cáo trên trang web: www.muaban24.vn, MB24 là một doanh nghiệp chuyên cung ứng sàn giao dịch thương mại điện tử. Trên trang muaban24.vn, các đối tượng đã tạo ra các gian hàng ảo có tính năng, tác dụng như một gian hàng thương mại điện tử thực thụ làm cho hàng nghìn người tin tưởng các gian hàng điện tử này là nơi mua bán, đầu tư hợp pháp. Cùng với thủ đoạn ấy, Huy cùng đồng bọn đã tự động nhập vào hệ thống 17.576 hội viên từ một doanh nghiệp khác để khách hàng có thêm niềm tin.

  Đẩy mạnh kế hoạch chiếm đoạt tài sản bất hợp pháp, Huy và đồng bọn chiêu mộ thêm Nguyễn Mạnh Hà vào công ty và giao cho đối tượng này phụ trách mảng công nghệ thông tin. Nhiệm vụ của Hà là dùng trang mạng muaban24.vn bán các gian hàng ảo, điểm ảo, đồng thời thiết lập phần mềm tự động hóa việc quản lý hội viên, phân chia “hoa hồng” theo thuật toán “tìm kiếm ngược, đi từ nhánh dưới cùng lên” và tạo ra tài khoản trên muaban24.vn để “rót” tiền ảo vào đó làm “mồi nhử”.

  Theo “cái bẫy” của Huy và đồng bọn, để trở thành thành viên, khách hàng chỉ việc truy cập vào muaban24.vn và đăng ký thông tin cá nhân. Ngay sau đó, khách hàng lập tức được tặng một văn phòng cá nhân, ở đó sẽ lưu trữ toàn bộ thông tin cá nhân và có quyền kích hoạt tài khoản. Huy và đồng bọn đặt ra, 1 điểm trên muaban24.vn tương đương với 10.000 đồng. Khi tham gia, thành viên có nhu cầu giao dịch sẽ được quy đổi từ điểm thành tiền qua tài khoản ở ngân hàng và phải mua ít nhất 1 gian hàng với giá 5,2 triệu đồng.

  Cũng theo trò “ảo thuật” của Huy cùng đồng bọn, người tham gia muaban24.vn sẽ liên tục được thay đổi vị trí từ thành viên bình thường lên hội viên, tiếp đến là hội viên VIP, rồi đến VIP lãnh đạo… và được hưởng tiền hoa hồng tương xứng với cấp bậc trong hệ thống. Tuy nhiên, để đạt được thứ bậc cao trong hệ thống thì điều quan trọng nhất là người tham gia phải phát triển được tầng tầng, lớp lớp “đệ tử” kế tiếp của muaban24.vn. Nói cách khác là những người gia nhập vào “thế giới ma quái” của Huy cùng đồng bọn luôn phải dùng tiền thật của mình để gia tăng điểm và tài khoản ảo với phương thức người sau “nuôi” người trước. Cay đắng hơn, khi hành vi phạm tội của Huy cùng đồng bọn bị cơ quan công an phát giác thì cả nghìn người tham gia muaban24.vn mới nhận ra mình bị lừa bịp… Với những thủ đoạn này, từ tháng 5-2011 đến tháng 7-2012, Ngô Văn Huy và đồng bọn đã bán được 121.349 gian hàng ảo trên muaban24.vn, tương ứng với hơn 631 tỷ đồng. Trong đó, các bị can đã chiếm đoạt được gần 30,9 tỷ đồng trên thực tế.

  Cũng theo tài liệu điều tra, hiện mới chỉ có 107 bị hại có đơn yêu cầu cơ quan chức năng xử lý nghiêm khắc Ngô Văn Huy cùng đồng bọn. Đối với Nguyễn Tuấn Minh, do chưa bắt giữ được can phạm này nên các cơ quan tiến hành tố tụng quyết định tách rút hồ sơ xử lý sau.

  Minh Long
  http://www.anninhthudo.vn/An-ninh-doi-song/O-nhom-lua-dao-MB24-sap-hau-toa/555413.antd
  Bạn nào quen giao diện cũ của f26 thì nhấn vào đây:
  https://www.webtretho.com/forum/f26/?styleid=50

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của daighe
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 307 Bài viết

  • 193 Được cảm ơn

  #2
  Bọn này là cứ phải tù mọt gông cho nó kinh. Còn đầy công ty tào lao tồn tại và lừa đảo vẫn chưa bị túm cổ
  Anh đã trở lại và.............ăn hại hơn xưa!