Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Nữ sinh Trung Quốc bất lịch sự tại quán sushi nổi tiếng

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 3.68K Lượt đọc
 • 16 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 931 Bài viết

  • 3,779 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #1
  Nữ sinh Trung Quốc bất lịch sự tại quán sushi nổi tiếng

  Cập nhật : 10:08 | 07/07/2015

  Nhóm sinh viên Trung Quốc đã gây ra lùm xùm trên mạng khi đặt chỗ tại nhà hàng sushi được cho là "nổi tiếng nhất thế giới" với yêu cầu kỳ quặc "phải làm sushi chín".
  Không được phục vụ như ý tại nhà hàng Sukiyabashi Jiro (Nhật Bản), một nữ sinh họ Lin lập tức đưa những lời phàn nàn về cách phục vụ lên mạng, hy vọng nhận được sự cảm thông từ đồng hương.


  20150707101537-ss


  Tại nhà hàng Sukiyabashi Jiro, tùy vào thời điểm bạn tới nhà hàng là mùa gì và có thức gì ngon, thì đầu bếp sẽ chuẩn bị cho bạn theo nguyên liệu đó. Sự tươi mới của thực phẩm và nét độc đáo của những đặc sản theo mùa là kết quả của việc luôn tuân thủ nguyên tắc này.
  Hầu hết mọi người đều biết phần bao phủ của sushi gồm cá sống, sò hoặc vài thực phẩm biển bổ dưỡng khác. Những người bạn của Lin nhận thấy thật là khó nuốt món này, dù đã cố gắng thử 3 miếng sushi cá tươi trong giới hạn cho phép. Và họ đã chuyển sang nhà hàng gần đó để ních chật bụng với các món thịt.
  Số còn lại thì yêu cầu nhà hàng hủy bỏ những món ăn đã đặt trước, và yêu cầu làm chín món sushi.
  Trước yêu cầu bất thường này, chủ nhà hàng - là một nghệ nhân sushi bậc thầy - đã hỏi: "Có phải sushi được nấu chín ở nước bạn? Nếu không dùng được thực phẩm tươi sống, các bạn nên thông báo trong lúc đặt món".
  Lin lập tức vặn hỏi: "Ai biết? Tôi không đặt món". Trong bài viết đăng trên mạng, Lin còn thách thức: "Nếu tôi là Abe! Nếu tôi là Obama! Liệu ai dám đối xử với tôi như vậy?" (Abe là Thủ tướng Nhật).
  Chẳng nhận được sự cảm thông nào từ đồng hương mà ngược lại, Lin còn bị "dội bom" bởi sự chỉ trích của các cư dân mạng
  Có thể cô nàng không biết đây là nhà hàng sushi nổi tiếng thế giới, đã có hẳn một bộ phim làm riêng về nó, mang tên Jiro Dreams of Sushi. Tổng thống Mỹ Obama từng tới nhà hàng này.
  "Chúng tôi thì cho là Abe hay Obama chẳng bao giờ đặt món "cooked sushi". "Chỗ của nhà hàng thường được đặt trước, có khi cả năm, không phải để lãng phí cho những nhóm khách như vậy".
  Bài viết nói vống sự việc của Lin sau đó đã bị hạ xuống.

  Dưới đây là những dòng mà Lin đã từng viết:

  "Vào lúc 2h45 pm. Tôi mang lại thức ăn tới nhà hàng sau khi họ đóng cửa. Tôi nhận được những lời chỉ trích và khuyến nghị từ nhiều người. Tôi đứng ở cửa và xin lỗi. Người đứng ở cửa trả lời tôi là chủ nhà hàng.
  Ông ta hỏi tôi tại sao không ăn được đồ sống mà còn tới nhà hàng sushi. Tôi trả lời đó là vì công việc. Tôi chẳng chọn nhà hàng mà chúng tôi đã ăn.
  Ông ấy hỏi tại sao tôi đến muộn 40 phút mà không xin lỗi. Tôi nói đây là lỗi của mình và xin lỗi về điều này.
  Ông ấy hỏi tôi tại sao lại nói với nhân viên phục vụ việc việc nấu chín sushi. Tôi nói bởi vì lúc đó...
  (đoạn này đã bị xóa).

  Song Nguyên (Theo Shanghaiist)


  Sukiyabashi Jiro là một nhà hàng chỉ với 10 chỗ ngồi lại là nơi sở hữu món sushi với chất lượng hảo hạng nhất thế giới. Giữ nguyên thiết kế cổ điển của nhà hàng sushi truyền thống, nằm khiêm tốn trong tầng hầm một tòa nhà tại khu Ginza, Tokyo. Chủ nhân nhà hàng, nghệ nhân Jiro Ono, đã hơn 80 tuổi, đã đưa sushi thăng hoa thành một loại hình nghệ thuật bay bổng. Nhà hàng tiếng tăm này chỉ có vỏn vẹn 5 nhân viên bao gồm ông chủ Jiro cùng con trai và các học trò. Muốn trải nghiệm ẩm thực tại đây, bạn phải đặt chỗ có khi phải 1 - 2 năm trước, mới có suất. Tùy vào thời điểm khách tới là mùa gì và có thức gì ngon, đầu bếp sẽ chuẩn bị cho bạn theo nguyên liệu đó.


  20150707103324-sushis

  Tự tay ra chợ lựa chọn nguyên liệu vào mỗi sáng sớm, sẵn sàng bỏ cả phần cá chỉ vì ngâm muối thiếu một vài phút, trở thành từ điển sống về hương vị và cách sử dụng hàng chục nguyên liệu sushi khác nhau,…Jiro Ono chính là bảo tàng lưu giữ những kiến thức, kĩ năng, và phẩm chất quý giá của nghệ thuật sushi.


  Link: http://m.vietnamnet.vn/vn/giao-duc/2...noi-tieng.html 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 16 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #2
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 931 Bài viết

  • 3,779 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #3
  Nữ sinh Trung Quốc bất lịch sự tại quán sushi nổi tiếng

  chuhanli


  Link: http://shanghaiist.com/2014/05/12/ch...yashi-jiro.php


  Bổ sung thêm hình của con "đượi xẩm" này để mọi người "chiêm nhan"!

  Nhìn mặt mũi thì cũng không đến nỗi nào, thậm chí cò có thế nói là rất "ái ố mỹ miều" nữa là đằng khác! Thế mà ...... !!!
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của XiaoBru
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 10 năm
  • 2,681 Bài viết

  • 15,016 Được cảm ơn

  #4
  Đọc mà bức xúc cho bã Jiro. Tưởng có tiền là muốn làm gì thì lagm sao.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của ChipIn
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 1,355 Bài viết

  • 7,044 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #5
  Cách hành xử của tầng lớp nhà giàu mới nổi, có tiền nhưng thiếu kiến thức và phông nền văn hóa. Người ta bảo muốn giàu chỉ cần 1 đời n muốn sang cần mấy đời là vì thế, hi hi.
  • Avatar của Lyra_125
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 2,369 Bài viết

  • 2,751 Được cảm ơn

  Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #6
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Trungduc2012 Xem bài viết
  Trong bài viết đăng trên mạng, Lin còn thách thức: "Nếu tôi là Abe! Nếu tôi là Obama! Liệu ai dám đối xử với tôi như vậy?" (Abe là Thủ tướng Nhật).
  Đặt bàn ở quán Shushi đến muộn 40' rồi hủy món vì k được phục vụ đồ ăn chín.

  Tự so sánh mình với Obama và Abe, bạn này quả là vừa ngông cuồng vừa vô lối.
  I wanna ki.. you
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 64 Bài viết

  • 25 Được cảm ơn

  #7
  Nhỏ lớn chưa ăn sushi hay sao mà thiếu lịch sự vậy trời.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của sammom
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 4 năm
  • 1,312 Bài viết

  • 3,228 Được cảm ơn

  #8
  Trưởng giả học làm sang

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của sammom
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,689 Bài viết

  • 4,608 Được cảm ơn

  #9
  Sushi giờ phổ biến quá rồi. Nhìn cũng xinh xắn sành điệu mà sao dốt thế nhỉ.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 931 Bài viết

  • 3,779 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #10
  Lin lập tức vặn hỏi: "Ai biết? Tôi không đặt món". Trong bài viết đăng trên mạng, Lin còn thách thức: "Nếu tôi là Abe! Nếu tôi là Obama! Liệu ai dám đối xử với tôi như vậy?" (Abe là Thủ tướng Nhật).
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Lyra_125 Xem bài viết
  Đặt bàn ở quán Shushi đến muộn 40' rồi hủy món vì k được phục vụ đồ ăn chín.

  Tự so sánh mình với Obama và Abe, bạn này quả là vừa ngông cuồng vừa vô lối.
  Cứ cho là nó ngang bằng với Obama và Abe đi chăng nữa thì nó cũng như bất kỳ ai cũng chẳng có quyền đòi hỏi ờ Sukiyabashi Jiro và nhất là đòi hỏi với bậc thầy sushi Jiro Ono!  Trích dẫn Nguyên văn bởi quanganguyen Xem bài viết
  Sushi giờ phổ biến quá rồi. Nhìn cũng xinh xắn sành điệu mà sao dốt thế nhỉ.
  Không phải là dốt mà là nó "ngu" vì chưa biết nên nói cuồng!


  XIN MỜI:


  Obama sẽ phải phục tùng đầu bếp sushi khi tới Nhật Bản

  sushi1-ded4f


  Tổng thống Mỹ Barack Obama được cho là sẽ ăn tối tại một cửa hàng sushi cao cấp ở Tokyo trong ngày 23/4 khi đến thăm Nhật Bản lần đầu tiên.

  Theo AFP, đây là nhà hàng được cấp chứng nhận 3 sao Michelin (cấp cao nhất) và chỉ có rất ít chỗ ngồi, nằm dưới sự điều hành của chủ nhân Jiro Ono, 88 tuổi.

  Người đàn ông quyền lực nhất thế giới sẽ “phục tùng” Jiro Ono, nhân vật đã đặt ra các quy chuẩn khắt khe và với sự lao động không biết mỏi mệt đã biến ông trở thành huyền thoại trong cộng đồng mê ẩm thực thế giới.

  Vị tổng tư lệnh của một trong những đạo quân hùng mạnh nhất hành tinh, người đang điều hành nền kinh tế hàng tỷ đô la, sẽ không được chọn món ăn, kể cả khi ông đọc được tiếng Nhật.

  Nguyên nhân do Jiro sẽ lựa chọn món ăn ông muốn phục vụ và sẽ không nhận lệnh từ khách hàng.


  Và với người đàn ông đã quen ở trong các phòng dành cho tổng thống trong những khách sạn sang nhất thế giới, bối cảnh ở quán sushi có thể gây bất ngờ cho ông.

  Theo kênh truyền hình Nippon TV, quán Sukiyabashi Jiro chỉ có 24 chỗ ngồi. Nó đặt trong tầng hầm của một tòa nhà thương mại đã cũ kỹ, cạnh một ga tàu điện ngầm Tokyo.

  Nhưng điều này đã không ngăn cản vô số người Nhật tìm tới quán và họ phải đặt chỗ trước hàng tháng trời để có vinh hạnh được Jiro làm sushi cho ăn.

  Quán sushi này hiện được xếp hạng 3 sao Michelin, lần đầu là vào năm 2007 khi cuốn sách hướng dẫn Michelin (Michelin guide) được xuất bản lần đầu ở Tokyo. Việc xếp hạng được thực hiện lại sau mỗi năm.

  "Sự dễ chịu và chất lượng tươi mới của nhà hàng, sự quan tâm tới khách hàng, sự cầu toàn trong việc lựa chọn đồ nội thất - tinh thần thể hiện ở đây rất giống với thế giới trà đạo" - sách hướng dẫn Michelin từng nhận xét hồi năm - "Nghệ nhân thuận tay trái Jiro Ono đã tạo ra những miếng sushi hoàn hảo nhất với các động tác nhanh nhẹn, uyển chuyển."

  Các quy chuẩn bất di bất dịch của Ono và việc ông không ngừng theo đuổi sự hoàn hảo đã trở thành các chủ đề trong bộ phim tài liệu Mỹ "Jiro Dreams of Sushi" phát sóng hồi năm 2011.

  Bộ phim cho thấy cách Jiro và các đầu bếp của ông chọn mua cá vào mỗi buổi sáng tại chợ Tsukiji ở Tokyo. Ông chỉ mua hàng từ một nhóm các thương gia tin tưởng, những người luôn đưa tới cho ông các nguyên liệu tươi ngon nhất.

  Nhà hàng của ông thường chỉ bán sushi theo suất, với mỗi suất gồm 20 miếng, có giá khởi điểm từ 30.000 yen (300 USD) mỗi người.

  "20 miếng sushi hoặc hơn có giá không hề rẻ, nhưng hãy cân nhắc việc chúng mang lại những mùi vị đầy thấm thía" - sách hướng dẫn Michelin viết.

  Và giống như các đầu bếp nổi tiếng khác của thế giới như Joel Robuchon, Sukiyabashi Jiro cũng tiếp đón nhiều sao hạng A của Hollywood gồm Hugh Jackman và Anne Hathaway./.


  Link: http://www.vietnamplus.vn/obama-se-p...ban/256102.vnp

  Hay: http://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/on...4093241978.htm
  • 2,262 Bài viết

  • 6,169 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #11
  E khựa này ko xin lỗi thì ko có đường về quê mẹ đâu, những nhà hàng kiểu này họ có quan hệ với mafia Nhật, nếu làm ảnh hưởng đến uy tín cửa hàng chắc sẽ nếm mùi sushi ngay
  • Avatar của metincoi
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 5,889 Bài viết

  • 19,152 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #12
  Ước gì mình được đến đây ăn
  • 1,160 Bài viết

  • 3,252 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #13
  Biết có phải đặt được hẹn ở tiệm không hay giả bộ " gài tên tiệm nổi tiếng" vô để làm màu. Mình rất sợ mấy bạn Tàu, kể cả gốc Tàu.Giàu cớ nào cũng hôi lắm.
  Nhất là mấy đôi vớ của họ....Có lần "bị" tra tấn suốt mấy tiếng ngồi họp "nhân sự cấp cao" mà buồn ói.
  • 1,160 Bài viết

  • 3,252 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #14
  Biết có phải đặt được hẹn ở tiệm không hay giả bộ " gài tên tiệm nổi tiếng" vô để làm màu. Mình rất sợ mấy bạn Tàu, kể cả gốc Tàu.Giàu cớ nào cũng hôi lắm.
  Nhất là mấy đôi vớ của họ....Có lần "bị" tra tấn suốt mấy tiếng ngồi họp "nhân sự cấp cao" mà buồn ói.
  • 24 Bài viết

  • 13 Được cảm ơn

  #15
  Kiểu muốn nổi tiếng đây mà. hết nói luôn.
  • 224 Bài viết

  • 311 Được cảm ơn

  #16
  Khùng hết chỗ nói. Money can't buy class
  • 78 Bài viết

  • 709 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #17
  Ở những nước đang phát triển thường có tầng lớp trọc phú như cô này. Có "giàu" nhưng không có "sang". "Sang" là cả một sự giáo dục trong suốt thời gian dài nên những người như cô này chả bao giờ bắt chước được, cũng là dễ hiểu.