Nữ sĩ Quỳnh Dao - 50 năm chịu tiếng cướp chồng

 • 124 Lượt chia sẻ
 • 27.7K Lượt đọc
 • 82 Trả lời

 • Trang 1/5

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 5

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của hoa_mai
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 15,986 Bài viết

  • 33,068 Được cảm ơn

  Thành viên cảm ơn nhiều 2018
  #1
  Nữ sĩ Quỳnh Dao - 50 năm chịu tiếng cướp chồng


  Ở tuổi 79, Quỳnh Dao vướng vào tranh cãi với các con riêng của chồng, bị chỉ trích năm xưa làm kẻ thứ ba.

  Theo Ifeng, Quỳnh Dao chuẩn bị phát hành cuốn Trước khi hoa tuyết rơi - Bài học cuối cùng của đời tôi, nói về một đôi vợ chồng già đối diện với chứng suy giảm trí nhớ, việc lắp ống thở và cái chết. Bà chia sẻ: "Cuốn sách này như bóc từng lớp vảy ở miệng vết thương chằng chịt trên người tôi. Tim tôi như vỡ vụn khi đánh máy từng chữ. Tôi nhẫn nhịn nỗi đau đó để hoàn thành cuốn sách đặc biệt nhất, quan trọng nhất của đời tôi".

  dao2-3814-1500952082
  Bìa cuốn sách sắp phát hành của Quỳnh Dao.

  Cuốn sách là những câu chuyện về chính cuộc đời Quỳnh Dao và chồng bà - ông Bình Hâm Đào. Các con riêng của Bình Hâm Đào phản đối Quỳnh Dao xuất bản sách vì cho rằng cha của họ luôn kín đáo về đời tư, không muốn công khai cuộc sống, bệnh tật của mình.

  Ông Bình Hâm Đào hiện nằm viện ở Đài Loan vì tai biến mạch máu não, phải đặt ống thông dạ dày. Ông không thể nhận ra vợ, con, cháu.

  Hai tháng trước khi xuất bản sách, Quỳnh Dao và các con riêng của Bình Hâm Đào trải qua cuộc "khẩu chiến" căng thẳng. Nữ sĩ quả quyết chồng dặn dò bà khi ông nguy kịch không cần đặt ống thông dạ dày hay máy thở, để ông được ra đi nhẹ nhàng. Tuy nhiên, các người con kịch liệt phản đối, cho rằng như vậy là bất hiếu. Hai bên chỉ trích lẫn nhau. Quỳnh Dao viết trên trang cá nhân: "Hãy sống một cách oanh liệt, đừng bắt người khác nằm cô quạnh, như thế là tàn nhẫn, vậy mà họ cho rằng đó là tình yêu".

  dao3-3053-1500952082
  Vợ chồng Quỳnh Dao - Bình Hâm Đào.

  Con cái của Bình Hâm Đào đáp trả: "Bố tôi mất trí, không nhớ được bà, chẳng thể nói yêu bà. Với bà, ông không đáng để sống tiếp, chi bằng được chết nhẹ nhõm. Nhưng với chúng tôi, dù bố như vậy, bố không nhận ra chúng tôi cũng không sao, chỉ cần bố được sống trong thế giới của bố là đủ".

  Lời lẽ của các con Bình Hâm Đào làm Quỳnh Dao đau khổ, phiền muộn. Bà chỉ trích họ quá độc ác, tàn nhẫn. Hồi tháng 5, bà quyết định giao chồng cho các con Bình Hâm Đào chăm sóc.

  Từ sự việc cha nằm viện, các con Bình Hâm Đào nhắc lại chuyện Quỳnh Dao xen vào gia đình họ hơn 50 năm trước. Bình Vân, con trai Bình Hâm Đào, viết trên trang cá nhân ông chưa bao giờ quên nỗi đau mẹ phải gánh chịu. "Nếu một mối tình đánh đổi bằng việc làm tổn thương người khác, bằng sự hy sinh của người phụ nữ khác, thì cho dù thế nào, tình yêu đó không cao đẹp gì, không đáng đem ra khoe khoang, ngợi ca".

  Trước lời lẽ của Bình Vân, Quỳnh Dao phản bác: "Tôi sai rồi, hơn 50 năm trước tôi không nên gửi bản thảo Song ngoại tới Hoàng Quán (tạp chí do Bình Hâm Đào làm tổng biên tập)... Tôi sai ở lúc đó chứ không phải bây giờ... Xin lỗi ba người con của ông. Tôi không nên quen cha của các anh chị, các anh chị hãy tha cho tôi".

  Quỳnh Dao còn nói nhà họ Bình được giàu sang sung túc có công của bà. Bà viết sách, làm phim, sau đó cùng chồng và con riêng của chồng mở công ty sản xuất phim, tiền được chia đều. "Không có tôi thì không có công ty, nhưng tôi để ông ấy (Bình Hâm Đào) có tất cả hào quang, vì tôi yêu ông ấy. Giờ đây ngẫm lại, 50 năm qua là một giấc mơ, tôi chẳng còn gì cả", bà viết.

  Quỳnh Dao qua hai đời chồng, bà có con trai với người chồng thứ nhất. Sau khi ly dị, bà trải qua tám năm làm người thứ ba trong hôn nhân của Bình Hâm Đào. Sau đó, vợ ông Bình buông xuôi, để chồng kết hôn cùng Quỳnh Dao.

  Quỳnh Dao sinh năm 1938, là nhà văn, nhà biên kịch nổi tiếng Trung Quốc. Ngoài bút danh Quỳnh Dao, bà từng sử dụng tên Phượng Hoàng, Tâm Như.

  Quỳnh Dao được mệnh danh là "bà hoàng" của dòng tiểu thuyết ngôn tình Trung Quốc, với một loạt cuốn sách ăn khách như Song ngoại, Kỷ độ tịch dương hồng, Bên dòng nước, Mùa thu lá bay, Mỏi mắt ngóng trông, Hoàn Châu cách cách, Yên vũ mông mông (Dòng sông ly biệt), Xóm vắng... Nhiều tác phẩm của bà được chuyển thể thành phim, làm nên tên tuổi của Lâm Thanh Hà, Triệu Vy, Lâm Tâm Như, Tưởng Cần Cần... Bà cũng là người viết lời nhiều ca khúc được yêu thích như Trong mơ, Bến xe ly biệt, Chàng là gió thiếp là cát...

  Tháng 3/2017, Quỳnh Dao công khai bức thư dặn dò con cháu sau khi bà mất. Trong thư, Quỳnh Dao ghi rõ nếu bệnh nặng, bà muốn thực hiện "quyền được chết". Bà không muốn mai táng theo bất kỳ nghi thức tôn giáo nào. Nữ sĩ dặn con không đăng cáo phó, không làm lễ truy điệu, không lập linh đường, không đốt vàng mã, không làm giỗ, không cúng bái tiết Thanh Minh...


  Nghinh Xuân

  http://giaitri.vnexpress.net/tin-tuc/sach/lang-van/nu-si-quynh-dao-50-nam-chiu-tieng-cuop-chong-3617995.html
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 9,986 Bài viết

  • 37,255 Được cảm ơn

  Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #2
  Đọc thì thấy bả sai lè ra đấy còn nói gì được. Viết stt cũng nói kiểu giận lẫy chứ chả có tí lý lẽ nào.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Longcua
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 1,308 Bài viết

  • 3,797 Được cảm ơn

  Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #3
  Bà này làm người thứ 3 thì chẳng tốt đẹp gì, tuy nhiên, mấy đứa con riêng của ông chồng kêu là thương mẹ, không quên được nỗi đau của mẹ mà vẫn cùng bà này mở công ty riêng được thì cũng tài! Nói thật, là phụ nữ khi chồng có người khác thì buồn một nhẽ, nhưng đến con mình còn theo con đàn bà thứ 3 kia lập công ty làm ăn thì còn đau hơn.
  • 5,740 Bài viết

  • 19,464 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #4
  Bà này hoạt ngôn quá. Bà nộp sách cho nhà xb thì bà cứ việc nộp. Bà đi cả chồng người khác nó là phạm trù khác. Sai lè ra chứ Còn gì.
  Giận con riêng nên bỏ chồng trong Bv k chăm sóc là lí do. Chồng bà mà bà muốn chăm ai cấm bà đuợc. Giận cá chém thớt là ngu xuẩn. Tôi thấy bà này ra cuốn sách lúc này là thời điểm nhạy cảm. Ông ý chưa chết đã ra cuốn sách nên chết đi cho thanh thản liệu có đúng k?
  Nếu bác sỹ họ cảm thay sống k bằng chết thì họ sẽ tư vấn cho gia đình là nên rút ống. Nhất là chồng bà k có di chúc hay giấy viết nói trong trường hợp mất trí nhớ k tiêu hoá đuợc thì rút ống thì ai dám quyết hộ?
  Chỉ sợ lúc đến lượt bà nằm méo mồm phẩy tay đái ỉa 1 chỗ con bà nó rút dây bà chả ú ớ đòi sống nhá. Còn k có ý nguyện muốn chết thì dặn dò bác sỹ luật sư viết luôn ra trước đi

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của BambinoEmily
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 5,740 Bài viết

  • 19,464 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #5
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Longcua Xem bài viết
  Bà này làm người thứ 3 thì chẳng tốt đẹp gì, tuy nhiên, mấy đứa con riêng của ông chồng kêu là thương mẹ, không quên được nỗi đau của mẹ mà vẫn cùng bà này mở công ty riêng được thì cũng tài! Nói thật, là phụ nữ khi chồng có người khác thì buồn một nhẽ, nhưng đến con mình còn theo con đàn bà thứ 3 kia lập công ty làm ăn thì còn đau hơn.
  Bà này mở cty cả chồng. Bà này chỉ là văn sỹ biết gì về điều hành cty. Ông này là tổng biên tập mới biết điêu hành. 2 người góp lại mới thành công. Con ông ý làm cty của bố họ có gì sai?

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của BambinoEmily
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của chè búp
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 3,424 Bài viết

  • 23,568 Được cảm ơn

  #6
  Mình chưa đọc sách của Quỳnh Dao bao giờ, biết bà qua phim Hoàn Châu cách cách và có bài hát "Mùa thu lá bay"- do Kim Anh hát... Chứ vốn đặc ghét mấy quyển truyện lề rề yêu yêu đương đương nên không đọc truyện của bà

  Tuy nhiên mình thì ủng hộ quan điểm ông già Hâm Đào kia chết trong bình yên, chứ giờ ông mất trí, già cốc đế đại vương, nằm chẹp bẹp trên giường với đống ống cắm vào họng để ăn xông, như một cục thịt nuốt thức ăn và tạo chất thải... thì để ông chết ngắc đi cho rồi. Khổ quá, hiếu mới chả lễ... Con cái của ông theo quan điểm của mình là có tuổi nhưng cổ hủ, man rợ, chạy theo những truyền thống cổ lỗ và thậm chí là ác độc nữa.

  Về chuyện của bà Quỳnh Dao, mình lại có quan điểm rất khác về chuyện này so với mọi người. Nếu họ yêu nhau đến 8 năm nhằng nhẵng (kể cả khi ông ấy đã có vợ con)- mà không thể bỏ được nhau, thì đó là họ hợp và yêu nhau, thế thôi. Thế giờ ông Hâm Đào kia đã yêu bà Dao, không còn yêu vợ nữa, cứ bắt ông í quay lại và yêu vợ, thì bắt thế quái nào được nhỉ?

  Cái lũ con ông Hâm này rõ mệt, 50 năm bà í về với ông í thì chả nói năng gì, cứ thế mà ăn lộc từ bản quyền lẫn những phim ảnh gì gì bà í làm... Xong giờ nửa thập kỉ trôi qua, người ta sắp xuống lỗ cả nút rồi bắt đầu mới dở quẻ, mới moi móc ra để làm xấu mặt một người già. Sao cái lúc hưởng lộc từ họ thì không làm ầm lên, không lu loa lên bà kia bà cướp chồng của mẹ tôi??? Đúng là bạc phước.

  Nhìn ở Việt Nam kìa, anh Vũ gọi nhà thơ Xuân Quỳnh là mẹ và bênh vực bà dù bà là mẹ kế đấy.. Người ta hào hiệp như vậy, chứ đâu nhỏ mọn như mấy ông bà con của ông Hâm Đào?

  Còn việc bà Quỳnh Dao lên mạng chỉ trích thì mình thông cảm, mấy bà già tính cách quay trở lại thời trẻ con, nhìn mẹ đẻ mình đây là biết... Động tí là dỗi là hờn, lắm lúc sốt cả ruột. Càng già càng đồng bóng, chứ những người điềm đạm biết điều hiếm thấy lắm.

  Nói chung, quan điểm của mình là Tình yêu quan trọng. Mình không thích mấy em trẻ nõn vì tiền mà đi bu mấy anh già. Nhưng 50 năm minh chứng cho việc tình yêu giữa bà Dao và ông Đào là có thật.. Như thái tử Charles và bà Camilla vậy. Nhiều người quan điểm nặng nề quá, cứ vì cái giấy đăng kí kết hôn mà phải quặp lấy nhau đến già hay sao???? Thật nhảm nhí.
  f56bc6b8e03d0ea3025a3b97b539184d
  • 221 Bài viết

  • 869 Được cảm ơn

  #7
  Mình cũng có quan điểm khác: yêu rồi không yêu, kết hôn rồi ly dị là quyền của con người. Thử hỏi bây giờ luật pháp cho kết hôn và trong mọi trường hợp bắt sống với nhau đến chết, không cho ly hôn thì còn ai dám lấy vợ lấy chồng? Tình yêu cũng hãy thuận theo tự nhiên, có sinh có diệt. Điều cả hai phải có trách nhiệm là đứa con. Còn cố bám víu, níu kéo khi tình yêu đã hết thì mình chỉ thấy hèn, hoặc đang toan tính lợi ích cá nhân nào đó.
  Quỳnh Dao đóng góp cho nền văn học Trung Quốc, là người có ảnh hưởng. Còn đám con riêng của chồng có thể gọi là vô danh. Họ là người hưởng lợi từ QD mà bây giờ tố bà như vậy mình hiểu là ăn cháo đá bát. Thật uổng công bà!
  • 6,391 Bài viết

  • 74,945 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #8
  Ko có bà Quỳnh Dao thì cả đến bố chúng nó (ông Bình Hâm Đào) cũng vô danh nốt, nói gì đến lũ con ổng.
  Cả bố cả con có được công danh như ngày nay là nhờ phần lớn ở công của bà Quỳnh Dao, lẽ ra lũ con nhà ổng còn phải phụng dưỡng chăm nom bà Dao theo lễ dành cho "mẹ" chứ ko phải là phủi ơn và xúc phạm đến bà ấy như vậy.
  Bà Quỳnh Dao và ông BHĐ ko có con chung, bà cũng ko hề ích kỷ nhỏ mọn với con chồng, nên lũ con nhà ấy mới có chân trong các cty của chồng bà, và chắc hẳn cũng thừa kế ngập mặt trong gia tài của 2 vợ chồng bà (bà Quỳnh Dao có quan điểm cực kỳ hiện đại và thoáng về sự sống - cái chết, đã thế lại chỉ có 1 con trai riêng duy nhất).

  Nhìn mặt ông Bình và bà QD đều hiền hậu và có tướng phu thê. Sự căm hận bà QD chắc phần lớn được nhồi nhét từ bà mẹ chúng nó (vợ cũ ông Bình). Chắc bà này cả đời ghen tỵ và căm ghét bà Dao nên lũ con bả cũng bị nhồi sọ ko ít thì nhiều.
  Có bà mẹ hẹp hòi, nông cạn và ích kỷ như thế bảo sao lũ con này suy nghĩ ko khá lên được. Chứ phải lũ này thông minh và hiểu lẽ đời 1 chút thì chúng nó đã biết cách khuyên giải, báo hiếu, an ủi và bù đắp cho mẹ chúng nó được hạnh phúc và thư thái rồi. Nói thật chứ đàn ông mà vớ phải mụ vợ nông cạn ngu si xong đẻ ra 1 lũ con cũng giống y như mẹ chúng nó thì thật phí kiếp đàn ông, sắp xuống lỗ cũng chẳng được yên.
  • Avatar của hoa_mai
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 15,986 Bài viết

  • 33,068 Được cảm ơn

  Thành viên cảm ơn nhiều 2018
  #9
  Lâu rồi không không tham gia tranh cãi nhưng hôm nay đọc xong bài của chị Táo không nhịn được. Thiệt tình bó tay bà chị Táo. Các bạn khác chỉ nhận xét về hiện tượng, hành vi của các ông con còn chị tế sống luôn bà vợ cũ. Bà ấy còn sống khỏe mạnh, hay bệnh tật, hay đã mất, đã làm gì sau khi ly hôn, ngày xưa vợ chồng bà ấy như thế nào, bà ấy đã làm gì cho vợ cũ, ông chồng nói gì bà vợ cũ chị hình như cũng không biết mà suy diễn là chắc chắn và chửi luôn là hẹp hòi, ích kỷ nên dạy con không ra gì .

  Mà một số người trên webtretho cũng như chị rất lạ nhen: cùng chuyện ông chồng có người thứ ba lúc thì tế sống ông chồng, bà người tình là thứ không ra gì khốn nạn, phò phạch, tuyên bố như đinh đóng cột là có ly thân cũng không được có người khác (điển hình nhất như bên mấy topic của Hằng túi), bênh vực bà vơ, còn nơi khác (không chỉ topic này đâu) thì lại tế bà vợ. Nói chung thì thấy nhiều lúc chửi ai không phải phụ thuộc vào chuyện người đó đúng hay sai mà ấn tượng sẵn có về người đó

  Còn chuyện nhà bà Quỳnh Dao không có ý kiến.
  "Người Phụ Nữ và bông hoa là hai kỳ công tuyệt vời của Thượng Đế. Tuy nhiên bông hoa là kỳ công tuyệt vời hơn vì…nó không biết nói"
  • 6,391 Bài viết

  • 74,945 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #10
  Èo, thấy còm của chị Mai, tôi lại có hứng viết
  Tôi cười chê lũ con ông Bình 1 thì cười chê bà vợ cũ của ổng 2 lần đó, có sao ko?

  Sở dĩ tôi cười bả, là vì 2 ông bà này ly hôn trên 50 năm rồi, ông Bình nay đã 89 tuổi thì con ổng cũng phải U60. Tuổi đó ở VN có thể lên chức ông bà rồi chứ ko phải trẻ nít gì. Thế mà còn lôi chuyện 50 năm trước ra vặc bà Quỳnh Dao về chuyện “cướp chồng” với chả “nỗi đau của người phụ nữ khác”.

  Tôi nói thẳng. Mất chồng về tay 1 phụ nữ khác thì đau thật, nhưng đau đến hơn 50 năm thì tôi coi thường, rất coi thường. Và chỉ có bọn trẻ trâu thì mới đem chuyện riêng của bố mẹ ra để vặc nhau, chứ ko phải của bọn U60 nói với bà lão 80. Chúng nó chê trách bà Dao ko khác gì phán xét, chỉ trích bố đẻ chúng nó, vì chính bố chúng nó đã chọn Quỳnh Dao làm bạn đời chứ ko phải ai khác. Còn nhân danh nỗi đau của mẹ chúng nó thì càng nhảm nhí nữa. Tụi nó mà tôn trọng nỗi đau của mẹ nó thì tụi nó đã thân tự lập thân, tự thành đạt ko nhờ vả gì vào tên tuổi của Quỳnh Dao và bố chúng nó rồi.
  Vợ chồng vốn dĩ là 2 người dưng kết hợp với nhau, hấp dẫn nhau vì những điều hay ho (ví dụ: vì nhan sắc, vì học vấn, vì sự duyên dáng, thành đạt, vì skill này nọ, vì đức hạnh, hoặc vì con cái). Khi ko còn sự hấp dẫn, thu hút nhau nữa thì sẽ tan, chẳng chóng thì chầy, khi họ gặp được đối tác khác thu hút hơn. Tôi ko cho như thế là sai, vì đến luật pháp còn tôn trọng quyền mưu cầu hạnh phúc của từng cá nhân. Miễn sao họ đối xử với nhau hậu ly hôn cho tử tế và đủ bổn phận đối với con cái.

  Tất nhiên bố mẹ chia tay, con cái ít nhiều bị ảnh hưởng. Nhưng phận làm con cũng nên nhớ: bố mẹ ko có trách nhiệm bao bọc chúng cả đời và cũng ko có trách nhiệm phải cố sống với nhau cả đời chỉ vì con cái. Con cái >21 tuổi phải tự lập rồi. Bố mẹ có quyền sống cuộc sống riêng của bố mẹ. Ly hôn cũng là quyền của bố mẹ. Ko thể trách tại sao ông ko còn tình yêu với mẹ tôi. Chỉ có thể trách ông bố nếu như ông ta bỏ rơi luôn cả con.

  Ly hôn dù đau đến đâu thì 1 con người bình thường cần phải có năng lực tự hàn gắn vết thương và nỗ lực tìm lại HP cho bản thân, hoặc ít nhất là hiểu được bản chất sự việc và chấp nhận nó. Chứ chưa nói gì đến việc phải vươn lên thành công thành đạt gì sất.

  Nếu bà vợ cũ của ông Bình làm được điều đó thì bà ta đã không còn đau khổ và truyền lại sự đau khổ và thù hận cho đám con của bả. Tôi nói thẳng nhé. Cái mà tôi kỳ vọng ở bà ta, là sự bình yên và thanh thản khi 3 đứa con của bả đã phương trưởng và thành đạt (nhờ sự trợ giúp và nâng đỡ, ăn theo thành quả lao động của cặp vợ chồng BHĐ – Quỳnh Dao). Tôi ko phải fan của bà Dao, chỉ thỉnh thoảng đọc tin bài về bà thôi, nhưng chỉ cần nhìn khối lượng tác phẩm đồ sộ của bà là tôi đủ biết bà đã miệt mài làm việc suốt cuộc đời như thế nào.
  Ko phải chỉ viết tiểu thuyết, bà còn sát cánh cùng đoàn phim, cẩn trọng và chu đáo trong việc tuyển lựa diễn viên, giám sát và dạy dỗ họ, truyền cho họ cái “hồn” của tác phẩm và đòi hỏi sự nghiêm túc + nỗ lực của họ khi tham gia đóng phim. Khiến cho bản thân tác phẩm điện ảnh và dàn diễn viên đều thành công vang dội. Đối với tôi, một người phụ nữ vừa đẹp, vừa có tài, vừa lao động cần mẫn và nghiêm túc, vừa có tâm dìu dắt thế hệ trẻ như bà Quỳnh Dao, mà vẫn ko lấn lướt chồng, vẫn giữ được mô hình gia đình truyền thống Á Đông) đáng giá bằng mấy chục bà vợ cả vô danh tiểu tốt. 1 ông Bình Hâm Đào nếu chung thủy với bà vợ cũ thì chỉ có 4 kẻ hạnh phúc (là bà vợ ổng, 3 đứa con ổng), à,mà chắc gì đã hạnh phúc vì nếu ko cưới được bà Dao thì ông Bình cũng chả có sự thành đạt như hôm nay. Còn ông ly hôn bà kia, cưới bà Dao, thì rất nhiều người hạnh phúc. Bao nhiêu diễn viên thành danh, bao nhiêu tác phẩm có giá trị, ảnh hưởng đến bao nhiêu con người trong xã hội. Tôi tin chắc rằng tình yêu và sự cổ vũ, sự trợ giúp của ông Bình là phần quan trọng giúp cho sự nghiệp của bà Dao thăng hoa, thống trị bầu trời ngôn tình Hoa ngữ suốt mấy chục năm ròng ko hề có đối thủ.

  Nếu phần lớn người thứ 3 đều xuất sắc như bà Dao, thì ko những tôi ủng hộ NT3, tôi còn sẵn sàng ly hôn để chồng tôi cưới ngay NT3 nếu như cô ấy có được 7/10 phẩm chất và sự thành công của bà Dao nữa kìa. Bản thân tôi chỉ là “người vợ cả bình bình” ko thể chắp cánh cho chồng bay cao bay xa được, nên nếu bất cứ cô nào yêu chồng tôi thật lòng và giúp anh ấy đạt đến tột đỉnh thành công, tôi nhường chồng ngay. Đời chỉ sống được 1 lần, thế mà bắt nó phải chịu kiếp sống mòn với mình chỉ vì cái giấy kết hôn, thì rõ là đắc tội với nó và bố mẹ đẻ ra nó.

  Các chị đem so bà Dao với những con yêu tinh NT3 khác mà ko thấy xấu hổ à. Ở đâu ko biết, ở VN, lũ NT3 đại đa số là con phò phạch dơ bẩn, đĩ trăm thằng. Thấy gia đình người ta giàu có thành đạt, vợ người ta sung sướng hp thì thèm rỏ dãi, tìm mọi cách để cướp lấy địa vị đó, để một bước nên bà. Như Hà Hồ, như Hường vẩu, như Xà thị… thì có được cái tài cán gì để giúp chồng người ta thành công được như Quỳnh Dao sát cánh cùng ông Bình Hâm Đào? Các chị nhìn kỹ xem những bà vợ chính thất của người ta là người thế nào? Họ có bẩn tính ko, có căm thù NT3 ko, có chất chứa oán hờn ko, có bất tài không? Ko nhé. Tôi dám khẳng định tất cả họ đều sẽ ko có ai “đau khổ 50 năm ròng” bởi vì họ đều là người có tài, có sự tự trọng và có năng lực để tự chủ tự lập. Kết quả là chồng họ đều ko thể, ko muốn bỏ họ để đi theo NT3 vì phẩm chất bọn NT3 này ko bén gót người vợ. Còn nếu bị vợ bỏ và cưới NT3 (như Xà thị) thì các chị đem so Xà thị với Quỳnh Dao thật ko khác gì đem s.h.i.t so với vàng cốm.

  Đã nói thì nói luôn thể cho nó dài này. Tôi tuy chỉ là con mẹ bổi tầm thường nhưng tôi đặt ra yêu cầu rất cao cho 1 người MẸ. Đã là mẹ, thì không được phép gục ngã và đau khổ, thù hận khi gia đình tan vỡ, vì nếu làm thế là mình có lỗi với con mình, gián tiếp hủy hoại tương lai con mình. Tôi khinh nhất lũ đàn bà mà cứ hễ bị chồng bỏ là nhồi nhét sự oán thù chồng vào đầu con. Nếu thằng chồng đó ko ra gì thì sao phải oán, vì lỗi do mình chọn sai chồng chứ ai ép phải lấy. Nếu thằng chồng đó tử tế tốt đẹp thì lỗi tại mình ko đủ tốt đẹp, ko đủ hấp dẫn để giữ chân người ta. Có thế thôi. Nếu bà vợ cũ ông Bình mà là người hiểu biết, hiểu nhân tình thế thái, nếu con bà ta căm hận bố và bà Dao, thì chính bà ta phải là người gỡ cái oán thù đó ra khỏi đầu óc con bả, để cho chúng nó có cái nhìn đúng đắn và nhân từ với bố chúng nó và bà Dao, và bản thân chúng nó cũng được thanh thản. Khi chúng nó xúc phạm bà Dao và lôi mẹ chúng nó ra để lý giải, thì tôi đương nhiên hiểu là mẹ chúng nó đã dung dưỡng hoặc tiếp tay cho chúng nó, có thế thôi. Tôi chả cần phải xin phép ai để “được” nghĩ như thế.

  Ông Bình đã đau ốm từ năm 2002 đến nay là 15 năm ròng. 15 năm đó bà Dao vừa chăm sóc chồng vừa tận tụy với công việc. Nếu lũ con ông Bình tử tế thì chúng nó đã chia sẻ gánh nặng đó với bà Dao chứ ko phải là đòi hỏi bà phải thế này hay thế kia. 15 năm chăm người ốm quả thực vô cùng kinh khủng chứ ko phải đùa. Nếu ko phải là bà Dao, mà là lũ con kia chăm, thì chắc ông Bình đã được lên giời từ lâu rồi. “Con chăm cha ko bằng bà chăm ông” rồi “Cha mẹ nuôi con bằng trời bằng bể. Con nuôi cha mẹ con kể từng ngày”. Ở VN tôi thấy rất nhiều bà vợ cũ, bà mẹ thật tuyệt vời. Ông chồng đi giăng hoa 4 phương 8 hướng đến lúc thân tàn ma dại mò về, lũ con hắt hủi nhưng người mẹ vẫn dang tay đón nhận. Ko phải vì còn yêu đâu. Mà vì lòng nhân từ và tính hướng thiện. Dù sao đó cũng từng là chồng mình. Dù sao đó cũng là bố đẻ của con mình. Chăm cho lão ta những ngày tàn là vì lòng nhân ái. Làm việc tốt thì lòng thanh thản chứ mong gì báo đáp, cũng chả mong kiếp sau tái ngộ vì gặp nhau 1 kiếp đủ chán chết tía ra rồi.

  Các chị bảo đừng nhắc đến bà vợ cũ của ông Bình vì bả ko liên quan à. Tôi đọc báo thấy có thông tin thì tôi bình; bởi lũ con ông Bình chỉ trích bà Dao gây ra nỗi đau hơn 50 năm của mẹ chúng nó. Nếu chúng nó ko lôi mẹ chúng nó ra để làm cớ sỉ nhục bà Dao thì đã chẳng có chuyện. Tôi cũng chả việc gì phải cả nể ai cả; già hay trẻ, đã chết hay còn sống, với tôi đều như nhau. Cái nào họ hay thì khen, dở thì chê; thấy cái dở của thiên hạ để rút KN cho bản thân. Vua chúa phi tần chết cả nghìn năm nay còn bị hậu bối lôi ra tám chuyện, dèm pha, thì dân thường là cái quái gì mà phải kiêng cữ, lắm chuyện
  • 6,391 Bài viết

  • 74,945 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #11
  Ban đầu tôi cũng chả định bênh bà Dao, nhưng sau khi đọc bài này, thấy thật sự tội bà ấy. Bài cũng do chị hoa-mai up, thế mà chị bảo chuyện nhà bà Dao, chị ko có ý kiến.
  https://www.webtretho.com/forum/f26/n...-tinh-2477229/
  Thế mà tôi cứ tưởng những bài chị up lên là có sự đồng cảm/tâm đắc với nhân vật trong bài báo chứ. Hóa ra chỉ up lên câu view cho đủ chỉ tiêu à Thế nên mong bà con đừng chửi tôi viết dài nhé, thì cũng để câu view cho WTT thôi mà (j/k)
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của chè búp
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 3,424 Bài viết

  • 23,568 Được cảm ơn

  #12
  Hello chị Táo,

  Em cảm ơn chị vì chị đồng quan điểm với bài viết của em, nhưng nói thật em cũng không thể chấp nhận được những ý kiến với hằng hà sa số "chắc là" của chị...

  Nhìn mặt ông Bình và bà QD đều hiền hậu và có tướng phu thê. Sự căm hận bà QD chắc phần lớn được nhồi nhét từ bà mẹ chúng nó (vợ cũ ông Bình). Chắc bà này cả đời ghen tỵ và căm ghét bà Dao nên lũ con bả cũng bị nhồi sọ ko ít thì nhiều.


  Bài báo đâu có nhắc nửa lời đến tâm tính, trạng thái của bà vợ cũ của ông Hâm Đào đâu- mà chị có thể "chắc là" và áp đặt là bà ấy thế này thế kia được? Đấy là sự suy diễn, cực kì suy diễn đấy chị ơi.

  Em sẽ nói ngắn gọn thôi, mỗi con người phải chịu trách nhiệm trước hành động của cá nhân họ, nhất là họ đã "trên 21 tuổi" như chị nói. Đây những người con của ông Hâm Đào đã lớn, họ sống theo kiểu ăn cháo đá bát, thì chúng ta cứ chỉ trích họ trước đã... Sao chúng ta lại đi chỉ trích mẹ của họ? Nếu chị "chắc là" bà ấy như thế, em cũng sẵn sàng "chắc là" bà ấy đã bỏ qua, đã tử tế nhưng con bà ấy vì tiền mà mờ mắt, vì những ơn ích kỉ mà nhỏ mọn, thì sao...

  Xã hội này đầy những người đàng hoàng mà đẻ con ra hư đốn, hoặc thâm hiểm xấu xa...

  Tóm lại, em thấy chị Táo viết bài rất dài mà cảm tính và áp đặt cực kì. Nói thẳng là từ rất lâu em bỏ qua những bài viết của chị, vì dài và lắm khi quá cay nghiệt và áp đặt. Tại sao chị lại thay đổi đến vậy?

  Nói thật là trước đây em thích chị vô cùng, giờ thì em không đọc bài của chị nữa


  f56bc6b8e03d0ea3025a3b97b539184d
  • 2,692 Bài viết

  • 11,651 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #13
  Uh mình đọc mãi chả thấy có ở đâu nói bà vợ cũ nhận xét hay tiêm nhiễm vào đầu con cái, mà nếu có, thì 50 năm trôi qua, con cái 60 tuổi rồi, chả lẽ không có chính kiến, không cảm nhận được tình cảm của ông bố và mẹ kế hay sao mà cứ đổ thừa cho vợ đầu của ông Bình thế?
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 221 Bài viết

  • 869 Được cảm ơn

  #14
  Trước, mình cứ nghĩ truyện ngôn tình của Quỳnh Dao là... rẻ tiền, nhưng khi đã lỡ đọc một vài trang trong tác phẩm của bà, chắc ai cũng như mình phải đọc cho hết, vì nó quá là cuốn hút. Nội dung chỉ là những trắc trở của một truyện tình nào đó (một motip quá bình thường), nhưng cách hành văn, diễn biến tâm lý nhân vật, cách miêu tả ngoại hình tính cách nhân vật... thật lôi cuốn. Ở đây cũng có công của dịch giả.
  Mình cũng quá nể phục con người Quỳnh Dao; khối lượng tác phẩm lớn, làm phim, nhờ danh tiếng hậu thuẫn công ty. Sức ảnh hưởng của bà không chỉ ở TQ, sang cả VN. Qủa đúng như chị Táo nói, ngoài tài năng trời cho, còn là sự lao động cật lực, cần mẫn, làm việc không kể ngày đêm.
  Chuyện gia đình bà có thể chúng ta không hiểu rõ. Nhưng xét về con người trong lao động của bà, thì quả bà là một anh hùng.
  Không liên quan lắm nhưng mình nghĩ, chuyện đời của bà mà không éo le chắc gì bà đã cho ra đời những tác phẩm xuất sắc đến thế. Nhà văn mà sống trong no đủ, cuộc sống bình lặng nhạt nhẽo ít va chạm, không sóng gió sao tạo nên những nhân vật có cá tính, nội tâm phức tạp, hấp dẫn trong tác phẩm của mình?
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 6,391 Bài viết

  • 74,945 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #15
  Trích dẫn Nguyên văn bởi chè búp Xem bài viết

  Tóm lại, em thấy chị Táo viết bài rất dài mà cảm tính và áp đặt cực kì. Nói thẳng là từ rất lâu em bỏ qua những bài viết của chị, vì dài và lắm khi quá cay nghiệt và áp đặt. Tại sao chị lại thay đổi đến vậy?

  Nói thật là trước đây em thích chị vô cùng, giờ thì em không đọc bài của chị nữa


  Chè, em cứ đọc cái gì em thích và những gì có ích cho em, chị ko có nhu cầu làm idol của bất cứ ai hoặc của bất kỳ 4r nào Cũng như chị ko đọc khá nhiều bài của Chè, vậy thôi.
  Sở dĩ mọi người cần đến một diễn đàn ảo là để được nói thẳng nói thật điều họ nghĩ, điều mà họ rất khó nói hoặc ko thể nói ra trong đời thường. Quan trọng là họ đã nói thật lòng mình, dám nói thật chứ ko phải nói ra để lấy lòng, kiếm like, hoặc để xây dựng 1 hình tượng tử tế ảo diệu.
  Chị có thể ko hề tử tế vì chị ko nghĩ tốt về bà vợ cũ của ông Bình, mọi người cứ ném đá, chẳng sao cả, vì chị vẫn nghĩ như thế thôi, không thay đổi.
  7 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 6,391 Bài viết

  • 74,945 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #16
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Khanh1212 Xem bài viết
  Chuyện gia đình bà có thể chúng ta không hiểu rõ. Nhưng xét về con người trong lao động của bà, thì quả bà là một anh hùng.
  Không liên quan lắm nhưng mình nghĩ, chuyện đời của bà mà không éo le chắc gì bà đã cho ra đời những tác phẩm xuất sắc đến thế. Nhà văn mà sống trong no đủ, cuộc sống bình lặng nhạt nhẽo ít va chạm, không sóng gió sao tạo nên những nhân vật có cá tính, nội tâm phức tạp, hấp dẫn trong tác phẩm của mình?
  Mình ko lãng mạn lắm nên ko đọc tp của Quỳnh Dao. Tuy nhiên sau này có đọc nhiều bài về mặt trái của Cbiz Tbiz Kbiz thì mình nghĩ Quỳnh Dao phải có bản lĩnh và tư chất vững vàng lắm mới có thể tồn tại trên văn đàn và trong thế giới showbiz từng ấy năm ko có 1 vết nhơ. Lại là 1 người đàn bà nữa. Thực sự rất phục bà. Mình tin những người cần mẫn lao động, lao động quên mình như bà ấy hẳn phải có phẩm cách đáng kính.
  Còn vụ chuyện đời éo le thì mình ko nghĩ có gì éo le. Có lẽ bà ấy chỉ là người vô cùng lãng mạn, nhạy cảm và dễ rung động. Chắc cũng yêu ông Bình nhiều lắm nên mới viết ngôn tình lả lướt đến thế được.
  Tuy nhiên con mình mình sẽ ko khuyến khích nó đọc hay xem tác phẩm của bà. Mướt tình quá mệt lắm. Sống thực tế, lạnh lạnh tí cho nó khỏe tim khỏe đầu
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của tielatie
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 340 Bài viết

  • 1,339 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #17
  Chuyện tình yêu ít ai biết của Quỳnh Dao còn ly kỳ hơn tiểu thuyết ngôn tình
  Ít ai biết rằng chuyện tình yêu ngoài đời của nữ văn sĩ Quỳnh Dao cũng phức tạp, trắc trở không kém gì những chuyện tình trong các tiểu thuyết của bà. Thứ Năm, 20/10/2016 - 14:12  Chuyen_tinh_yeu_cua_Quynh_Dao1_2010141049


  Quỳnh Dao là tác giả của vô số các tiểu thuyết ngôn tình ăn khách, trong đó 17 tác phẩm được dựng thành phim, tạo dựng tên tuổi, làm bệ phóng thành công cho hàng loạt các ngôi sao lớn như Lưu Tuyết Hoa, Lâm Thanh Hà, Triệu Vy, Lâm Tâm Như, Phạm Băng Băng…


  Chuyen_tinh_yeu_cua_Quynh_Dao2_2010141054

  Phạm Băng Băng, Lâm Tâm Như, Triệu Vy trong Hoàn Châu cách cách.


  Các tiểu thuyết ngôn tình nổi tiếng của Quỳnh Dao có thể kể đến như Hoàn Châu cách cách, Tân dòng sông ly biệt, Bên ngoài cửa sổ, Một thoáng mộng mơ…


  Chuyen_tinh_yeu_cua_Quynh_Dao3_2010141059

  Quỳnh Dao


  Tiểu thuyết của Quỳnh Dao lấy đi nước mắt của không biết bao nhiều người luôn chuyện tình đau thương, số phận truân chuyên của nhân vật trong câu truyện.

  Có người cho rằng, trong tim mỗi người phụ nữ đều có một Quỳnh Dao, bởi lẽ bà đáp ứng được mọi suy nghĩ, mộng tưởng của phụ nữ về tình yêu.

  Nhưng ít người biết rằng, mọi tình tiết trong các tiểu thuyết ngôn tình của Quỳnh Dao đều xuất phát từ những gì Quỳnh Dao đã từng trải qua.


  Chuyen_tinh_yeu_cua_Quynh_Dao4_2010141104

  Mối tình đầu - khắc cốt ghi tâm


  Quỳnh Dao sinh năm 1938 tại một gia đình gia giáo ở Thành Đô, Tứ Xuyên. 11 tuổi, bà theo gia đình di chuyển đến Đài Loan. Bố của Quỳnh Dao là giảng viên đại học, mẹ là tiểu thư của một gia đình danh môn, chính vì vậy, từ nhỏ bà đã thích đọc sách, làm văn thơ.

  Chuyen_tinh_yeu_cua_Quynh_Dao5_2010141112

  Quỳnh Dao hồi trẻ


  18 tuổi, Quỳnh Dao thi vào cấp 3. Vốn dĩ, Quỳnh Dao mong muốn học hành chăm chỉ, phấn đấu vì con đường học vấn, nhưng cuối cùng bà cũng không thoát khỏi lưới tình. Mối tình đầu đã khiến cuộc đời Quỳnh Dao thay đổi hoàn toàn.

  Lúc đó, Quỳnh Dao yêu thầy dạy văn góa vợ hơn mình 25 tuổi. Thầy giáo trong mắt Quỳnh Dao là một người tài cao học rộng, còn trong mắt thầy giáo, Quỳnh Dao thuần khiết, hiểu chuyện lại có tài văn chương. Chính vì vậy, hai người đã lén lút qua lại với nhau.

  Nhưng khi Quỳnh Dao bị trượt đại học, đồng thời chuyện yêu thầy giáo bị bại lộ, mẹ của Quỳnh Dao tức giận tìm đến trường học, khiến thầy giáo bị đuổi việc. Hai người vì thế mà chia tay.

  Chuyện tình này khiến Quỳnh Dao đau khổ, nhưng cũng vì câu chuyện này mà khiến cuộc đời bà thay đổi hoàn toàn, trở thành cây bút ngôn tình truyền kỳ.


  Chuyen_tinh_yeu_cua_Quynh_Dao6_2010141117
  Lâm Thanh Hà trong Bên ngoài cửa sổ.

  6 năm sau, dựa vào mối tình đầu Quỳnh Dao đã viết lên câu chuyện Bên ngoài cửa sổ. Sau đó, bộ được dựng làm phim với sự góp mặt của Lâm Thanh Hà.

  Mối tình thứ hai - chịu nhiều đau khổ

  Chịu đả kích lớn từ việc trượt đại học và mối tình đầu tan vỡ, Quỳnh Dao đã tự sát nhưng không thành. Sau đó, Quỳnh Dao lại bị mẹ bắt đi xem mắt ở tuổi 20, tất cả khiến cô phút chốc sụp đổ. Nhưng vào lúc tưởng chừng không thể vực dậy, Quỳnh Dao lại gặp được mối tình thứ hai trong đời.


  Chuyen_tinh_yeu_cua_Quynh_Dao7_2010141123

  Người đàn ông này tên Khánh Quân, là sinh viên vừa mới tốt nghiệp đại học Đài Loan, gia đình nghèo khó, nhưng yêu sáng tác văn học.

  Khánh Quân trong một lần đến nhà Quỳnh Dao hỏi bố mẹ Quỳnh Dao về việc sáng tác đã trúng tiếc sét ái tình với Quỳnh Dao. Năm 1995, hai người kết hôn và sinh một đứa con.

  Thế nhưng, sự lãng mạn của tình yêu, văn chương nhanh chóng bị vấn đề cơm áo gạo tiền đánh bại. Vì cuộc sống Quỳnh Dao chuyên tâm vào việc sáng tác, những tác phẩm của Quỳnh Dao ngày càng hấp dẫn.

  Tuy nhiên, chồng của bà lại khác, không thể gánh vác gia định lại thêm bản tính nhu nhược, cao ngạo khiến ông suốt ngày rượu chè cờ bạc.

  Khoảng cách của hai người ngày càng lớn, những lần va chạm cãi cọ ngày càng nhiều. Sau đó, Quỳnh Dao quyết định ly hôn Khánh Quân.

  Mối tình thứ 3 - bạc đầu răng long


  Chuyen_tinh_yeu_cua_Quynh_Dao8_2010141129
  Quỳnh Dao và Bình Hâm Đào hồi trẻ (đứng giữa)

  Sau khi ly hôn, Quỳnh Dao đến với người đàn ông tên là Bình Hâm Đào. Tuy nhiên, cả hai người họ đều biết đoạn tình cảm này rất mù mịt. Bởi vì khi đó, Bình Hâm Đào đã có gia đình, một người vợ hiền thục, ba đứa con dễ thương. Còn gia đình Quỳnh Dao cũng không cho phép cô làm tổn thương người phụ nữ khác.

  Hai người đều mang trên mình nhiều tâm tư, chỉ biết tìm đến công việc để lấp đầy khoảng trống tình cảm.Cũng giống như các nam nữ chính trong các bộ tiểu thuyết của mình, Quỳnh Dao luôn muốn có một người bên cạnh mình suốt đời.

  Năm 1976, khi con cái đã lớn, Bình Hâm Đào và vợ chia tay trong hòa bình.

  Năm 1979, sau 16 năm chờ đợi, Quỳnh Dao khi đó 41 tuổi, Bình Hâm Đào 52 tuổi chính thức được ở bên cạnh nhau.


  Chuyen_tinh_yeu_cua_Quynh_Dao9_2010141133
  Quỳnh Dao và Bình Hâm Đào

  Hai người bên nhau hạnh phúc, cùng nhau tạo nên một câu chuyện thần thoại. Đến nay, Quỳnh Dao 78 tuổi vẫn hoạt động văn học, Bình Hâm Đào 89 tuổi vẫn ở bên cạnh ủng hộ Quỳnh Dao .

  Nguyễn Hương - Trí Thức Trẻ
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 9,986 Bài viết

  • 37,255 Được cảm ơn

  Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #18
  Mình thì mình ko hề đọc truyện nào của QD cả. Nhưng xem phim làm từ truyện của QD thì mình chán lắm. Phim nào cũng khóc lóc não nề, tính cách nhân vật chả đặc sắc.
  Mãi tới khi coi phim Hoàn châu cách cách thì giống như là 1 QD khác vậy, tuy nhiên phần Tử Vy thì vẫn khá sướt mướt. HCCC là 1 trong những phim kinh điển và được 8x ca tụng. Nhưng thật tình mình ko thấy nó hay tới mức kinh điển, chỉ là coi được thôi, chả có gì xuất sắc, dù trong phim mình rất thích TV.
  Cái tài của bà QD là cái tài của người khám phá, người đi đầu. Mình nghĩ vậy. Vì có lẽ bà là người đầu tiên viết ngôn tình. Sau này dù có bao nhiêu truyện ngôn tình hay gấp nhiều lần, thì ko ai quên được người mở đường cho nó là QD.
  Phong độ bà thì cũng phập phù, Làm xong HCCC 1 coi được xong làm HCCC 2 nói thật mình bỏ ở nửa chừng vì quá nhây quá nhàm, sang phần 3 ôi thôi là gạch đá.
  Các nhà văn lớn của TQ: QD thì phập phù, KD thì phong độ đều đặn tài hoa ngùn ngụt thời trẻ, giờ già rồi rảnh quá lại lú lẫn mang truyện cũ ra sửa tùm lum mất cả hay
  Hihi ngoài lề hơi nhiều.
  Trở lại vấn đề. QD sai từ khi chấp nhận làm người thứ 3 trong thời gian quá lâu, cuối cùng bà vợ thua cuộc buông tay. Chỉ chừng ấy mình đã ko ủng hộ nổi rồi. Ngon lành thì đứng sang một bên, chờ ng ta li dị rồi hẳng nhào vô, ai chơi kỳ, như HH, như LN
  8 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 283 Bài viết

  • 1,905 Được cảm ơn

  #19
  Làm người thứ 3 đến 16 năm, đợi con cái trưởng thành, ly hôn trong hoà bình, không có con chung và sống bên nhau đến gần 90 tuổi... Chỉ có thể là tình yêu!
  Trong bài này không nhắc nhiều tới người vợ cũ, nhưng mình đoán người vợ cũ cũng là người hiền hậu. Ông Đào và bà vợ cũ sống với nhau vì con, đợi con trưởng thành rồi mới tìm hạnh phúc cho riêng mình. Câu chuyện tình này thấy cả 3 người đều hi sinh, đều vĩ đại cả. Nếu bà vợ cũ vẫn còn yêu ông Đào, thì bà ấy là người cao thượng nhất.

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của tb_mohoiroi
  • 9,986 Bài viết

  • 37,255 Được cảm ơn

  Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #20
  Thế cướp chồng mà vì tình yêu thì đáng ca ngợi, còn cướp chồng vì tiền mới đáng chê trách hả mọi người?
  Theo mình thì vì tình hay vì tiền thì đều đáng chê cả
  Thực tế mình có quen cặp kia. Chàng yêu và si mê theo đuổi nàng. Nàng là hoa khôi nên dĩ nhiên chàng cũng khá vất vả mới cưới được nàng. Cưới xong có 1 con trai. Sau đó có 1 cô gái trúng tiếng sét ái tình và quyết yêu chàng dù gia đình ngăn cấm. Chàng cũng nhận ra là yêu cô mới nhưng mà cũng dằng dai mấy năm( thật ra thì đàn ông như nhau thôi, cứ được mời là xơi chứ gì đâu). Cô mới rất yêu chàng vì lúc ấy chàng nghèo xơ xác có tiền gì đâu, gia cảnh lại vợ con rồi, cô ấy còn ghen ngược với vợ chàng cơ. Sau đó vợ thua. Chàng và cô mới cưới nhau, sinh một trai một gái, sống thuận hoà hạnh phúc rất nhiều năm cho tới khi chàng qua đời. Đáng ca ngợi không quý vị nhỉ À thật ra cô mới cũng tốt tính lắm, chỉ hay than phiền mỗi khi con trai riêng của chàng đến thăm cha mà chàng lại cho nó tiền thôi
  Trên đời này, vì bản thân mình mà đi tranh cướp của người đều ko hay ho gì cả. Chính gia đình bà ấy còn lên án con mình cơ mà
 • Trang 1/5

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 5