"Nữ hoàng làng gốm” Bát Tràng bị hàng loạt khách hàng tố lừa đảo chiếm đoạt tài sản

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 16K Lượt đọc
 • 16 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 41 Bài viết

  • 9 Được cảm ơn

  #1
  Báo Sức khoẻ Cộng đồng nhận được nhiều đơn thư tố cáo việc họ bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản khi đặt mua gốm sứ Bát Tràng của một tài khoản facebook đang nổi tiếng trên mạng xã hội có tên là Đỗ Thị Kim Ngân - người tự xưng là “nữ hoàng làng gốm”. Trong quá trình tiếp nhận đơn thư tố cáo và tìm hiểu về Ngân gốm, phóng viên đã kết nối được với một loạt những nạn nhân bị Ngân gốm lừa đảo. Đa số các nạn nhân đều là những người ở xa, không có điều kiện tìm đến tận nơi để đòi tiền, họ lập nhóm để cùng nhau tố cáo hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của Ngân gốm. Gần 20 nạn nhân mà phóng viên tiếp cận đều bị Ngân gốm “dụ” chuyển khoản trước nhưng sau đó không gửi hàng hoặc gửi sai hàng. Để minh chứng cho lời tố cáo của mình, các nạn nhân đã cung cấp cho phóng viên hóa đơn chuyển tiền và những đoạn tin nhắn với Ngân gốm.
  Chị Phạm Thị Lý (quê ở xã Bách Thuận, huyện Vũ Thư, Thái Bình) kể: tháng 2/2017, chị Lý liên hệ với Ngân qua facebook đặt mua một cái loa đồng cổ và 2 bộ ấm chén Bát tràng với tổng giá tiền là 20 triệu đồng. Vì Ngân bảo cần tiền, phải chuyển tiền trước mới gửi hàng nên chị Lý đã chuyển trước cho Ngân gốm 15 triệu đồng. Ngay sau đó, vì phát hiện ra Ngân gốm báo giá cho người khác chiếc loa ấy là 12.5 triệu chứ không phải 15 triệu đồng nên chị Lý bảo lại với Ngân gốm là mình không lấy chiếc loa ấy nữa. Ngân bảo sẽ chuyển lại số tiền đã nhận cho chị Lý nhưng rất lâu sau chị Lý vẫn không nhận được tiền. Mỗi lần liên lạc hỏi thì câu trả lời mà chị nhận được là “quên mất” hoặc “bận quá, chưa gửi được”. Chị Lý bức xúc tố cáo Ngân lừa đảo thì lập tức bị chửi mắng và chặn liên lạc.
  anh3%20ptl
  Chị Lý đã chuyển 15 triệu đồng vào tài khoản của Ngân gốm (trước đây Ngân sử dụng tài khoản đứng tên Ngô Tôn Tùng

  tin%20nhan%20ptl
  Đoạn tin nhắn giữa Ngân gốm và chị Lý
  Vì nhà bán đồ chơi trẻ em, thấy heo và mèo sứ mà bà Ngân chụp ảnh đăng lên facebook đẹp và được quảng cáo là hàng Bát tràng do Ngân gốm tự thiết kế, nên chị Nguyễn Thị Thương Thương (ở Chư Sê, Gia Lai) đã đặt mua của Ngân gốm 6 con heo Phúc Lộc Thọ , 9 con heo tròn, 4 con mèo thần tài với tổng số tiền gần 3,6 triệu đồng (vào ngày 9/10/2017), thanh toán theo hình thức chuyển khoản trước. Thế nhưng mấy tuần sau, Thương vẫn chưa nhận được hàng dù đã liên lạc để nhắc gửi rất nhiều.
  “Trước đây, tôi theo dõi facebook của Ngân gốm và rất mến mộ, khâm phục người này vì những gì cô ta chia sẻ trên facebook . Nhưng không ngờ tất cả chỉ là giả tạo. Ngân đã không gửi hàng cho tôi và khi tôi gọi điện hỏi thì còn chửi mắng tôi rất thậm tệ. Sau đó chặn điện thoại và facebook của tôi. Hiện tại, tôi không còn cách nào để đòi lại tiền vì ở quá xa.” - Chị Thương bức xúc kể.
  anh%20nguy%20thi%20thuong%20thuong
  Thương đã chuyển cho Ngân gốm gần 3,6 triệu đồng
  anh%20tin%20nhan%20thuong
  Ngân gốm lật lọng, chửi bới chị Thương

  Anh Phạm Văn Quyết (trú tại Khả Phong, Kim Bảng, Hà Nam) bị Ngân gốm lừa đảo 2,5 triệu đồng khi đặt mua một bộ bát đĩa vào ngày 17/11/2017. Cũng như nhiều nạn nhân khác, anh Quyết chuyển khoản cho Ngân trước để được nhận hàng nhưng đã hơn 3 tháng trôi qua, anh vẫn chưa nhận được bộ bát đĩa từ Ngân gốm. Thậm chí, anh Quyết còn bị Ngân đe dọa, thách thức khi nói rằng sẽ báo công an nếu Ngân không gửi hàng.
  Xác nhận chuyển tiền của anh Phạm Văn Quyết

  Đây chỉ là những trường hợp tiêu biểu trong số rất nhiều nạn nhân tố cáo hành vi lừa đảo của Ngân gốm. Có những nạn nhân vì trước đó quá tin tưởng và ngưỡng mộ Ngân gốm nên đã chuyển tiền mà không cầm hóa đơn hoặc không ghi rõ nội dung chuyển tiền vào hóa đơn. Đến lúc phát hiện mình bị lừa, họ chỉ biết đăng đàn tố cáo Ngân gốm Paula trên facebook. Thế nhưng, hễ có ai bình luận hoặc đăng bài “bóc phốt” mình là Ngân gốm lập tức chặn tài khoản ấy ngay.
  Ngân gốm là ai?
  Theo tìm hiểu của phóng viên, Ngân gốm (tên thật là Đỗ Thị Kim Ngân), trú tại xóm Giang Cao, Bát Tràng, Gia Lâm HN, hiện đang sở hữu một tài khoản facebook với hơn 200 nghìn lượt theo dõi để bán hàng online.

  anh%201
  Trang facebook cá nhân mà Ngân gốm dùng để bán hàng online
  Trên trang cá nhân, Ngân gốm đã tự phong mình là “nữ hoàng làng gốm”, gần 2 năm lập nghiệp từ tay trắng, nay đã sở hữu trong tay một cửa hàng gốm sứ lớn nhất Bát Tràng và “đã tai” hơn, người phụ nữ này luôn khẳng định những sản phẩm gốm sứ đẹp mắt ấy là do chính mình làm ra. Ngân còn khẳng định sản phẩm gốm Bát Tràng của Ngân là sản phẩm hiếm hoi tại làng Bát Tràng được khử chì theo công nghệ của Nhật.
  Thế nhưng, theo lời của nhiều nạn nhân đã đến trực tiếp làng Bát Tràng để tìm gặp Ngân Gốm, thực chất Ngân chỉ là một người buôn kiểu mua đi bán lại trong làng, không có cửa hàng và cũng không phải là nghệ nhân làm gốm. Ngân chỉ đang làm “bà chủ” ở cửa hàng của người khác bằng cách xin chủ cửa hàng chụp ảnh, quay video các sản phẩm gốm để bán hàng online.
  Để kiểm chứng những thông tin này, phóng viên đã liên hệ đặt hàng và xin địa chỉ cửa hàng của Ngân gốm thì được cho địa chỉ cụ thể ở số 80 Giang Cao, Bát Tràng. Tuy nhiên khi phóng viên tìm đến tận nơi xác nhận thì đây không phải là cửa hàng của Ngân gốm mà là cửa hàng gốm sứ Ngọc Vỹ. Chị Ngọc, chủ cơ sở sản xuất và cửa hàng gốm sứ Ngọc Vỹ cho biết: “ Đây không phải cửa hàng của Ngân mà là của tôi, Ngân chỉ nhờ bán hàng ở đây thôi, chụp ảnh rồi lấy hàng ở đây bán cho khách”.
  Theo lời của các hộ sản xuất và kinh doanh gốm trong làng thì Ngân hiện không có cửa hàng và cũng không phải là nghệ nhân. Thực chất, Ngân chỉ đang bán hàng theo hình thức "buôn nước miếng". Chụp ảnh và nhập sản phẩm của người khác rồi bán lại nhưng lại luôn khẳng định là do "tự tay em làm" hoặc "chính em thiết kế".
  Người phụ nữ này còn đang bị những nghệ nhân chân chính và người làng Bát Tràng "tẩy chay" bởi những lời lẽ không đúng trên mạng xã hội, gây ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín, thương hiệu của gốm Bát Tràng. Khi bị nhiều người ghét không cho vào chụp ảnh nữa, Ngân mới mở một cửa hàng lợn đất nhỏ có tên là Gốm Paula Bát Tràng để khẳng định mình là "bà chủ". Thế nhưng, theo người dân ở đây, cửa hàng này chỉ nhộn nhịp mỗi hôm khai trương còn hiện tại luôn đóng chặt cửa. Nhìn qua cửa kính chỉ thấy lác đác mấy túi heo sứ. Ngân gốm lại tiếp tục chiêu trò “làm bà chủ” ở cửa hàng của người khác.
  Mặc dù có rất nhiều nạn nhân tố cáo sự gian dối và hành vi lừa đảo của Ngân gốm nhưng đến nay người phụ nữ này vẫn đang “nhởn nhơ” ngoài vòng pháp luật, thậm chí đang trở thành “thần tượng”, thành “tấm gương” nổi tiếng trên mạng xã hội. Nhiều người vẫn một mực tin tưởng và ca ngợi “tấm gương” kinh doanh này cho đến khi bị lừa và nhận ra Ngân gốm chỉ đang “sống ảo” trên mạng xã hội.
  Báo Sức khoẻ Cộng đồng sẽ tiếp tục thông tin!
  Thảo Liên

  http://skcd.com.vn/phong-su/nu-hoang-lang-gom-bat-trang-bi-hang-loat-khach-hang-to-lua-dao-chiem-doat-tai-san-4-83476-article.html


  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 41 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #2
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 244 Bài viết

  • 1,192 Được cảm ơn

  #3
  Em có đọc FB bà này lâu rồi. Lúc đọc các bài đăng thì có cảm giác bà này chỉ xạo xạo nổ nổ, vì theo cảm nghĩ của em những người chủ thành đạt thật sự thì ko có cách viết như vậy. Ai dè ko chỉ nổ mà còn lừa đảo.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 126 Bài viết

  • 555 Được cảm ơn

  #4
  Bà này cứ hâm hâm ngày nào cũng live stream bán hàng rồi nói các anh chị mua em còn lấy tiền làm từ thiện...., cứu người nọ người kia. Xong rồi lên mạng say xỉn khóc lóc kể chuyện đời, ta nói k biết lừa đảo nhiều ít nhưng hâm quá hâm mà ng hâm mộ lắm vl 😭

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của canhdieulacgio_2410
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 41 Bài viết

  • 9 Được cảm ơn

  #5
  Lừa đảo nhiều người lắm rồi đấy canhdieulacgio_2410
  Những người hâm mộ chẳng qua bị định hướng (khá nhiều nick ảo do Ngân và đồng bọn tự lập ra vào comment mua hàng), rồi Ngân diễn quá đạt và thêm lý do nữa là người hâm mộ không biết dùng cái đầu để suy nghĩ quan sát. Ai đời Doanh nhân có 12 chi nhánh trên khắp cả nước mà xung quanh chả có một người làm công nào? Đia chỉ văn phòng không có. Caption mới cách nhau 30 phút đã trái ngược nhau hoàn toàn mà con nhang đệ tử cũng không nghi ngờ.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 17,577 Bài viết

  • 26,435 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  Thành viên tích cực 2016
  #6
  Mình tò mò search thử fb, vậy có phải là Ngân này ko?
  https://www.facebook.com/paulagom85?...oixeu8&fref=nf

  Nếu đúng fb trên thì nghe giọng điệu của bạn Ngân này ATSM gớm.

  Mà giờ nhiều ng tin vào ba cái vụ like ảo, làm màu trên fb ghê. Like ảo bỏ tiền ra mua là đc, kiểu như "bỏ con săn sắt bắt con cá rô" ý.
  Hồi cách đây tầm 1 tháng m hóng trên fb Đặng Như Quỳnh vụ lừa đảo hơn 200 tỷ mua IP qua fb, giờ ko biết tới đâu rồi ha.
  METOOVN: Nạn nhân bị quấy rồi tình dục có quyền lên tiếng tố cáo kẻ quấy rối.
  Tẩy chay ca sỹ Phạm Anh Khoa vì đã quấy rồi tình dục nhiều cô gái trẻ.


  Topic: https://www.webtretho.com/forum/f26/pham-lich-to-dich-danh-pham-anh-khoa-ga-tinh-bang-loi-le-tuc-tiu-2659212/index43.html
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 41 Bài viết

  • 9 Được cảm ơn

  #7
  Đúng là Ngân gốm paula rồi đó bạn
  hic, còn có vụ Đặng Như Quỳnh nữa hả? Tớ ít khi để tâm mấy cái đấy lắm nhưng 200 tỷ là khủng khiếp rồi. Cỡ Ngân này thì chỉ lừa được mấy người tỉnh xa mỗi người vài triệu hoặc vài chục triệu không bõ bèn gì.
  • 17,577 Bài viết

  • 26,435 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  Thành viên tích cực 2016
  #8
  Trích dẫn Nguyên văn bởi hoanmai59 Xem bài viết
  Đúng là Ngân gốm paula rồi đó bạn
  hic, còn có vụ Đặng Như Quỳnh nữa hả? Tớ ít khi để tâm mấy cái đấy lắm nhưng 200 tỷ là khủng khiếp rồi. Cỡ Ngân này thì chỉ lừa được mấy người tỉnh xa mỗi người vài triệu hoặc vài chục triệu không bõ bèn gì.
  Đặng Như Quỳnh là cái bạn bóc phốt vụ Khaisiulua đó b.

  Mình có hóng theo stt đó là ban đầu bà kia nhận mua IP7 với giá hời, rẻ lắm, nhiều ng mua check hàng chuẩn nên tin, sau đó tung chiêu od IP7+, bao nhiêu con giời cọc mua, có ng vài tỷ....
  Bà kia cao tay ở chỗ nhận tiền xong ôm và ra CA đầu thú 1 vụ lừa đảo khác 8 tỷ.
  Lên báo rồi nhưng từ 1 tháng nay m ko thấy cập nhật gì nữa
  http://anninhthudo.vn/phap-luat/nghi...ai/753409.antd
  METOOVN: Nạn nhân bị quấy rồi tình dục có quyền lên tiếng tố cáo kẻ quấy rối.
  Tẩy chay ca sỹ Phạm Anh Khoa vì đã quấy rồi tình dục nhiều cô gái trẻ.


  Topic: https://www.webtretho.com/forum/f26/pham-lich-to-dich-danh-pham-anh-khoa-ga-tinh-bang-loi-le-tuc-tiu-2659212/index43.html
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 41 Bài viết

  • 9 Được cảm ơn

  #9
  Tớ tìm thông tin lừa đảo đó nhưng hình như có phải Đặng Như Quỳnh đâu bạn nhỉ? Là cái bạn có nick facebook viky doan thấy không cập nhật thông tin gì khá lâu rồi
  • 41 Bài viết

  • 9 Được cảm ơn

  #10
  "Hành vi của Ngân gốm có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản"Sau khi báo Sức khỏe Cộng đồng đăng bài “Nữ hoàng làng gốm Bát Tràng bị hàng loạt khách hàng tố lừa đảo chiếm đoạt tài sản” phản ánh hàng loạt khách hàng tố cáo bà Đỗ Thị Kim Ngân, còn gọi là Ngân gốm (33 tuổi, trú tại Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội) lừa đảo chiếm đoạt tài sản của họ dưới hình thức bán hàng gốm qua mạng, sau đó, dụ khách chuyển khoản trước nhưng không gửi hàng hoặc gửi sai hàng. Sau khi bài viết được đăng tải, tiếp tục có thêm người liên hệ với phóng viên phản ánh việc họ cũng bị lừa đảo tương tự. Luật sư Nguyễn Hồng Bách cho rằng, hành vi của Ngân gốm có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản.Bài trước: http://skcd.com.vn/phong-su/nu-hoang...6-article.html
  Lời biện minh vô căn cứ
  Trao đổi với phóng viên qua điện thoại, Ngân gốm thừa nhận việc mình đã nhận tiền của khách hàng thông qua chuyển khoản nhưng đến nay vẫn chưa gửi hàng. Lý do mà Ngân gốm đưa ra để ngụy biện cho hành vi của mình là “họ là khách hàng của chị, họ phải chuyển khoản thì mới được mua hàng của chị”, “còn những trường hợp không gửi hàng là những trường hợp mất dạy, chưa gì đã chửi vào nhân cách của một người phụ nữ như chị”. Ngân gốm còn khẳng định, những trường hợp đã gửi tiền nhưng không được Ngân gửi hàng phải về thẳng làng Bát Tràng, tìm gặp và xin lỗi Ngân thì mới trả lại tiền.
  Anh_Tong_hop_hoa_don_0702190554
  Một số hóa đơn, chuyển khoản của khách mua gốm tố Ngân gốm quỵt tiền

  Theo các nạn nhân bị Ngân gốm lừa đảo, họ còn giữ những hóa đơn chuyển tiền cũng như tin nhắn trao đổi với Ngân gốm, trong đó, Ngân gốm mới là người chửi bới và xúc phạm, nhục mạ khách hàng mỗi khi họ liên lạc bảo Ngân gửi hàng. Chị Nguyễn Thị Mỹ Xuân, ở Long An, đặt mua của Ngân gốm một bộ ấm chén rồng vàng nhả ngọc với giá 2,5 triệu đồng, đã chuyển khoản cho Ngân nhưng hơn một tháng trôi qua vẫn chưa nhận được hàng, chia sẻ: “Tôi chuyển tiền vào tài khoản của Ngân gốm từ đầu tháng 12/2017, đến hiện tại tôi vẫn chưa nhận được hàng. Thậm chí, mỗi lần tôi nhắn tin hỏi chị ta đã gửi hàng cho tôi chưa, hiếm khi chị ta mới trả lời, khi trả lời lại còn chửi tôi rất thậm tệ trong khi tôi nói chuyện với chị ta rất nhẹ nhàng. Hiện giờ, tôi đã bị chị ta chặn cả facebook và số điện thoại.”
  Cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự như chị Xuân, Chị Nguyễn Thị Thương Thương (Gia Lai) kể: “Tôi chuyển khoản trước cho Ngân là vì tin tưởng chị ta, cứ nghĩ chị ta có cửa hàng và là nghệ nhân uy tín, mấy lần chị ta khóc lóc kể về hoàn cảnh của một người phụ nữ đơn thân tự mình lập nghiệp rất cảm động. Lúc đặt hàng bảo với tôi 3 ngày sẽ nhận được, thế nhưng, nhận tiền xong là chị ta mất hút, tôi liên lạc mãi chị ta mới trả lời. Chị ta chửi tôi, nhục mạ tôi, cho rằng tôi không có tư cách mua hàng của chị ta rồi chặn liên lạc mặc dù từ đầu đến cuối, tôi nói chuyện rất tử tế.”
  “Nếu nói nặng lời với chị ta sợ chị ta không gửi cho nữa. Nhưng chờ càng lâu càng nóng ruột, nhất là khi chị ta không trả lời tin nhắn, gọi lại không nghe, đến khi trả lời thì lại cục cằn, chửi mắng tôi không đủ tư cách mua hàng của chị ta vì tôi giục gửi hàng quá nhiều” Anh Nguyễn Xuân T., hiện đang làm việc tại Đài Loan, bị lừa khi đặt mua tranh tứ quý của Ngân gốm, bức xúc kể.
  Anh1_tin_nhan_thuong_thuong_0702190735
  Đoạn nói chuyện thể hiện Ngân gốm đã quỵt tiền còn chửi thẳng vào mặt "khách hàng"
  Mặc dù trên trang facebook với hơn 300 nghìn lượt theo dõi của mình, Ngân gốm luôn tự khẳng định các sản phẩm gốm sứ đều do mình tự tay thiết kế và làm ra đồng thời quảng cáo là hàng luôn có sẵn, nhưng trong cuộc trao đổi với phóng viên về lý do chưa gửi hàng và gửi chậm hàng cho khách, Ngân gốm đã vô tình thừa nhận mình chỉ là một người “mua đi bán lại” sản phẩm của người khác:“Hàng Bát Tràng là hàng thủ công chứ không phải làm máy, và không phải hàng đúc nhanh, trời mà dầm mưa, hàng vào lò không vào được…Tôi là người mà mua hàng của tất cả những người dân trong làng Bát Tràng để bán, có những giai đoạn bị họ tẩy chay họ o ép thì tức là tôi mua hàng đã rất khó khăn rồi”.
  Ngân gốm còn khẳng định, việc mình vào các cửa hàng của người khác để chụp ảnh và nói rằng đó là sản phẩm do “tôi làm ra” là hoàn toàn bình thường bởi “phải nói như thế để tạo niềm tin cho khách hàng để khách hàng mua hàng chứ không có vấn đề gì cả”.
  "Có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản"
  Theo tìm hiểu của phóng viên, không phải khách hàng nào cũng bị Ngân gốm dụ chuyển khoản nhưng không gửi hàng. Có những người là khách quen, mua hàng đến lần thứ ba, thứ tư mới bị lừa. Có những người chuyển tiền trước nhưng rất lâu sau mới nhận được hàng. Nhiều người gom đủ bằng chứng, đôi co cả mấy tháng, thậm chí phải đến tận nhà của Ngân gốm mới đòi lại được tiền. Hiện tại, có hơn 10 nạn nhân đã kết nối với phóng viên để tố cáo hành vi lừa đảo của Ngân gốm. Theo đó, tổng số tiền các nạn nhân đã chuyển vào tài khoản của Ngân gốm nhưng vẫn chưa nhận được hàng là hơn 90 triệu đồng. Đa số các nạn nhân là người ở tỉnh xa hoặc ở nước ngoài, không thể đến trực tiếp để đòi lại tiền.
  Anh3__de_doa_khach_bao_cong_an_0702190912
  Báo công an đối với Ngân gốm chỉ là "chuyện nhỏ"?

  Theo Luật Sư Nguyễn Hồng Bách, công ty Luật Pross và cộng sự, Đỗ Thị Kim Ngân ( Ngân gốm) có dấu hiệu của hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, quy định tại điều 174, Bộ luật hình sự năm 2015.
  Luật sư Bách khẳng định: Hai yếu tố cấu thành tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản đó là hành vi sử dụng thủ đoạn gian dối và hành vi chiếm đoạt tài sản. Ở đây, bà Ngân đã sử dụng thủ đoạn gian dối để chiếm đoạt tài sản của khách hàng khi ngay từ ban đầu bà Ngân không có hàng hoặc có hàng nhưng không phải của mình sản xuất ra nhưng lại luôn khẳng định là hàng của mình làm ra để khách tin tưởng và mua hàng. Thêm vào đó, sau khi đã thuyết phục khách chuyển tiền vào tài khoản, hẹn với khách thời gian nhận hàng (trong vòng 3 ngày) nhưng lại không lấy hàng chuyển cho khách. Thậm chí, khách đòi rất nhiều lần nhưng cũng không trả tức là đã có dấu hiệu của hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
  Cũng theo luật sư Bách, những người đã chuyển tiền cho Ngân gốm nhưng chưa nhận được hàng nên làm đơn và gửi đến cơ quan công an để tố cáo hành vi của Ngân gốm và đòi lại quyền lợi của mình.
  Báo Sức khỏe Cộng đồng sẽ tiếp tục thông tin!

  http://skcd.com.vn/thoi-su/hanh-vi-c...6-article.html
  • 4 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #11
  Em thắc mắc là sao nhiều người lại nhẹ dạ cả tin thế nhờ >"<
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 41 Bài viết

  • 9 Được cảm ơn

  #12
  Em vào xem Ngân nói chưa? công nhận nói dẻo và đi vào lòng người lắm em ạ, vẻ mặt thánh thiện lời nói từ tâm nhưng lại đầy mâu thuẫn do đầu óc hình như chỉ tập trung nghĩ mưu lừa người hay sao ấy. Hôm qua nghe ngóng tình hình thấy ca sĩ Tuấn Hưng đi làm từ thiện trên Yên Bái, Ngân vội chạy cả đêm lên tìm đoàn của Hưng rồi mời đoàn Hưng ăn cơm cơ mà. Ca sĩ Tuấn Hưng ngồi cạnh livestream với nó gần 30 phút, thấy nhiều người vào chửi quá Tuấn Hưng ngượng chả nói gì, con này nó cũng nhục nên tắt luôn.
  • 5,657 Bài viết

  • 31,721 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2016
  #13
  Trích dẫn Nguyên văn bởi hoanmai59 Xem bài viết
  Em vào xem Ngân nói chưa? công nhận nói dẻo và đi vào lòng người lắm em ạ, vẻ mặt thánh thiện lời nói từ tâm nhưng lại đầy mâu thuẫn do đầu óc hình như chỉ tập trung nghĩ mưu lừa người hay sao ấy. Hôm qua nghe ngóng tình hình thấy ca sĩ Tuấn Hưng đi làm từ thiện trên Yên Bái, Ngân vội chạy cả đêm lên tìm đoàn của Hưng rồi mời đoàn Hưng ăn cơm cơ mà. Ca sĩ Tuấn Hưng ngồi cạnh livestream với nó gần 30 phút, thấy nhiều người vào chửi quá Tuấn Hưng ngượng chả nói gì, con này nó cũng nhục nên tắt luôn.
  Hic sao nhìn mặt con này mà nói mặt thánh thiện chài
  Nhìn cách nào cũng thấy 1 chữ "lươn lẹo" "xảo trá" như loài rắn giả lươn
  Còn trên fb thì y chang con điên luôn

  K hiểu sao nh ng thích tin vào thứ "bán k lấy lời, bán để giúp đời" thế k bít

  Vào fb nó được 2 phút té lẹ vì k chịu nổi bản mặt nó
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 41 Bài viết

  • 9 Được cảm ơn

  #14
  Èo, bạn Bin nói vậy thì thử lý giải giùm tớ sao Tuấn Hưng cũng tin vào cái bản mặt cô ta rồi để cô ta live stream, ngồi cùng mâm ăn uống nói chuyện thân thiện quý mến với. Tớ thấy giọng nói cũng truyền cảm đấy chứ, facebook hơn 300 nghìn người theo dõi, không lẽ họ bị che mắt hết à?
  • 5,657 Bài viết

  • 31,721 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2016
  #15
  Trích dẫn Nguyên văn bởi hoanmai59 Xem bài viết
  Èo, bạn Bin nói vậy thì thử lý giải giùm tớ sao Tuấn Hưng cũng tin vào cái bản mặt cô ta rồi để cô ta live stream, ngồi cùng mâm ăn uống nói chuyện thân thiện quý mến với. Tớ thấy giọng nói cũng truyền cảm đấy chứ, facebook hơn 300 nghìn người theo dõi, không lẽ họ bị che mắt hết à?
  Thường tôi hay nhìn vào tổng thể của 1 người để đánh giá họ là người như nào. Bao gồm: Biểu cảm khi nói chuyện, ánh mắt, ngôn ngữ cơ thể, đi đứng hay cách ăn uống, cách họ giao tiếp giữa nhiều người, cách họ thể hiện trên fb với đúng danh tính của họ....
  Khi giao tiếp hay làm clip tự quay, ánh mắt, từ ngữ khi nói chuyện, ngôn ngữ cơ thể nói lên rất nhiều
  Như 1 clip mợ này khóc vật vã trên xe hơi bảo bùn chiện gì đó. Nhìn mắt, mặt thuộc type k tin được. Gian và giả

  Còn vì sao tuấn hưng tin rồi ăn uống cùng thì tại sao tuấn hưng k được tin?
  Bao nhiêu ng giàu, kẻ thông minh, banker, người nổi tiếng vẫn luôn bị lừa đấy thôi

  Còn số đông thì VN là 1 nươc thích tin vào mí ng làm từ thiện trên fb, tin vào mí ng chùa chiền nhà thờ này nọ, nên họ tin mí ng này như thánh cũng là bình thường
  7 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của ng.khang
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 122 Bài viết

  • 104 Được cảm ơn

  #16
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Binbinphan Xem bài viết
  Thường tôi hay nhìn vào tổng thể của 1 người để đánh giá họ là người như nào. Bao gồm: Biểu cảm khi nói chuyện, ánh mắt, ngôn ngữ cơ thể, đi đứng hay cách ăn uống, cách họ giao tiếp giữa nhiều người, cách họ thể hiện trên fb với đúng danh tính của họ....
  Khi giao tiếp hay làm clip tự quay, ánh mắt, từ ngữ khi nói chuyện, ngôn ngữ cơ thể nói lên rất nhiều
  Như 1 clip mợ này khóc vật vã trên xe hơi bảo bùn chiện gì đó. Nhìn mắt, mặt thuộc type k tin được. Gian và giả

  Còn vì sao tuấn hưng tin rồi ăn uống cùng thì tại sao tuấn hưng k được tin?
  Bao nhiêu ng giàu, kẻ thông minh, banker, người nổi tiếng vẫn luôn bị lừa đấy thôi

  Còn số đông thì VN là 1 nươc thích tin vào mí ng làm từ thiện trên fb, tin vào mí ng chùa chiền nhà thờ này nọ, nên họ tin mí ng này như thánh cũng là bình thường
  Cái khó học nhất ở đời là: ĐOÁN ĐƯỢC LÒNG NGƯỜI. Người giỏi nhất thì cũng chỉ đoán trúng được khoảng 40% thôi.
  Nếu mà nhìn vào biết được hết thì chắc chắn: 98% người là không thể kết bạn. Và 100% luôn nhìn đời với suy nghĩ bi quan, tiêu cực.
  Tất nhiên yếu tố bên ngoài cũng ít nhiều quyết định đến bản chất bên trong. Cũng giống như nhìn vào bề ngoài của 1 người thì ta có thể biết được người đó sống trong cảnh nhung lụa hay nghèo khổ.
  Dù sao thì con người mà miệng lưỡi quá + cộng với dáng vẻ bắt mắt có thể là đang che đậy cho bản chất gì đó không thật. Giống như mật ngọt chết ruồi
  • 5,657 Bài viết

  • 31,721 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2016
  #17
  Trích dẫn Nguyên văn bởi ng.khang Xem bài viết
  Cái khó học nhất ở đời là: ĐOÁN ĐƯỢC LÒNG NGƯỜI. Người giỏi nhất thì cũng chỉ đoán trúng được khoảng 40% thôi.
  Nếu mà nhìn vào biết được hết thì chắc chắn: 98% người là không thể kết bạn. Và 100% luôn nhìn đời với suy nghĩ bi quan, tiêu cực.
  Tất nhiên yếu tố bên ngoài cũng ít nhiều quyết định đến bản chất bên trong. Cũng giống như nhìn vào bề ngoài của 1 người thì ta có thể biết được người đó sống trong cảnh nhung lụa hay nghèo khổ.
  Dù sao thì con người mà miệng lưỡi quá + cộng với dáng vẻ bắt mắt có thể là đang che đậy cho bản chất gì đó không thật. Giống như mật ngọt chết ruồi
  Mình k lam gì to lớn nên việc đoán đc lòng người mình không mấy chú ý. Vì thấy k cần thiết biết họ nghĩ gì để làm gì cả.
  VD đi làm cty, ai có ý hại mình, thường qua giao tiếp, cấp bậc biết họ k ưng mà liên quan nhau thì làm việc với họ cẩn thận hơn, để họ k tìm sai sót chơi sau lưng. Nếu có sai sót thì nhạn, nếu k dùng lý lẽ bẻ ngược lại.
  Chơi với bạn lại k liên quan đến tiền nên cũng k mất gì. Bạn hại mình chỉ liên quan tình tiền. Tiền k liên quan thì thôi, tình liên quan nó cuỗm thì cho nó cuỗm. K phải của mình thì kệ.
  Khi yêu. Vì tính hay để ý nên tự tin nói mắt nhìn ng k tệ. Vì có chọn lọc rõ ràng, suy xét đủ chiều nên phần lớn ng yêu đều dân nhà lành. Nếu có chỉ là phản bội, chia tay. Nhưng mấy cái đó k quan trọng. Hết yêu thì họ yêu ng khác thôi. Cũng k tổn hại gì.

  Nếu có làm ăn chung, tin tưởng giao bạn giữ mà bạn cuỗm hết thì xem như 1 bài học để sau này cái gì cũng nên giấy trắng mực đen ngay từ đầu.

  Nên suy ra việc qtrong nhất vẫn là ngay từ đầu nhìn người xem hợp hay k để chơi. Khâu này làm tốt thì khâu sau “đoán lòng ng” k cực lắm do đã lọc kỹ rồi. Nếu lỡ bị chơi trong đám lọc kỹ kia thì xem như tránh k đc và hiếm lắm mới bị.

  Tôi từ yêu đến bạn chưa bị gì.
  Cty có nhưng thường mấy kẻ tiểu nhân làm trò lặt vặt nên cũng kệ vì thường họ mât quyền lợi nh hơn chứ tôi thấy k hợp thì tôi đi thôi

  Nhiu đó thôi