Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

“Nữ đại gia” xuất cảnh để lại món nợ lớn

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 68.6K Lượt đọc
 • 433 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của fudo
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 1,884 Bài viết

  • 1,370 Được cảm ơn

  #421
  Tội nghiệp cả mẹ chồng và cô dâu mới.

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của mecunkin
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 12 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 3,768 Bài viết

  • 7,002 Được cảm ơn

  #422
  Báo chí giật tít mới gớm. Lôi Quỳnh Chi vào cho đỡ nhạt chứ bản chất thông tin toàn là xào lại.

  Chán chả buồn comment.
  • Avatar của chóe
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 5,771 Bài viết

  • 15,942 Được cảm ơn

  #423
  Dù sao nhìn ng ta thế này vẫn thấy tội tội thế nào ấy
  Em đạt giải tuần 1 rồi Cảm ơn cả nhà Chương trình bình chọn gian hàng ưa chuộng tại Mua Gì? Ở Đâu? https://zaodich.com/forum/f2494/komas...nuong-1130274/

  426019_521214117931516_458256870_n
  72985_521159207937007_872519172_n
  379170_463913543661574_1505702568_n
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 86 Bài viết

  • 156 Được cảm ơn

  #424
  Trích dẫn Nguyên văn bởi carrot_2345 Xem bài viết
  Mới có đám cưới chưa lâu mà cô ấy đổ bệnh và xuông sắc nhanh thật
  120315bai4a7

  dieu-hien-dang-dieu-tri-benh-tai-my
  Nhìn cái hình bên trên cười toe toét của bà đại gia Diệu Hiền với mái tóc bồng bềnh như tóc giả ấy.
  Nhìn cái hình nằm trên giường bệnh bên dưới trông trẻ hơn có thể chụp trước cách đây vài năm, chắc bà này được bác sĩ bảo ung thư nặng chưa biết sống chết ngày nào nên mới tổ chức đám cưới cho con rình rang như thế. Các con bà ấy vẫn nhỡn nhơ ăn chơi là do họ đã chuẩn bị tâm lý cả rồi, còn vụ gạt tiền nông dân nuôi cá là do bà ấy muốn để lại ít tên tuổi cho mọi người nhắc mãi, tiếng xấu vang xa, thúi lâu, hết thuốc chữa cho bà ấy rồi. Các bác sĩ ở VN và ở Mỹ đều bó tay, các chủ nợ gồm 46 nông dân và hơn 10 ngân hàng trong và ngoài nước bó chân vì hành động như Chí Phèo của bà ấy.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 86 Bài viết

  • 156 Được cảm ơn

  #425
  Trích dẫn Nguyên văn bởi NINA_23 Xem bài viết
  KHÔNG

  Bác ấy ní luận là giờ bác bị bện hiểm nghèo, sống nay chết mai, ai lại nỡ đi đòi bác.
  Nợ thì chồng bác ấy xoay sở. Nếu nông dân không làm căng, ngân hàng không làm căng thì còn công ty đó, cứ túc tắc làm ăn trả nợ nhỏ giot, chắc là trăm năm sau sẽ trả đủ.
  Còn làm căng, công ty tuyên bố phá sản, bác Hiền bị bện nặng không thể vào tù, công ty còn gì thì các chủ nợ cứ việc xiết. Còn tài sản riêng của bác Hiền thì không ai biết đi đằng ma nào, nhưng chắ con bác biết
  Comment này ĐÚNG nhất nè
  Trích dẫn Nguyên văn bởi mivannguyen Xem bài viết

  Để vực dậy mọi hoạt động của Bianfishco, ông Trí đề xuất bằng văn bản đến cơ quan chức năng với nội dung đầu tiên là cần được UBND TP Cần Thơ đóng vai trò trung gian, đồng thuận để một số nhà đầu tư và hai ngân hàng nhận lãnh trả tiền cá cho các hộ dân và mua nguyên liệu sản xuất vào tháng 4.

  Đề xuất thứ hai là phương án bán tài sản để trả nợ, trong đó bao gồm đất đai và cổ phần của Bianfishco, để lấy tiền trả cho Ngân hàng ACB, nhằm nhận lại tài sản thế chấp (có giá trị trên 500 triệu đồng) mang sang ngân hàng khác vay để lấy tiền trả nợ cho dân. Cuối cùng là đề xuất giãn thời gian trả nợ ngân hàng thêm ba năm, tạm ngừng trả nợ gốc trong vòng 24 tháng, ngừng phát sinh lãi và trả lãi đến tháng 4/2014 để tái cơ cấu các khoản nợ và cung cấp thêm vốn cho công ty đi vào sản xuất ổn định.
  Đây là giải pháp TRẢ NỢ cuối cùng của chồng bà ấy:
  1/ Nhà nước đóng vai trò trung gian bảo lãnh công ty với các khoản nợ nần.
  2/ Bán nhà máy, BĐS, cổ phần công ty để lấy tiền chuộc (chắc cái giấy phép ĐKKD) tài sản thế chấp có giá trị trên 500 triệu đồng, nếu ngân hàng ACB đang giữ giấy tờ có giá còn không cho Binh An vay tiếp, thì lấy lại cho ma nào dám nhận cho vay.
  3/ Ngừng trả nợ (lãi+gốc) ngân hàng trong 3 năm
  4/ Ngừng trả nợ gốc cho nông dân trong 2 năm.
  5/ Ngừng tất cả các phát sinh lãi và trả lãi trong 2 năm để xây dựng là một Bình An hùng mạnh.

  Không biết có chủ nợ nào khùng đến mức chấp nhận yêu cầu vô lý này.
  • 86 Bài viết

  • 156 Được cảm ơn

  #426
  Sự thật đã được phơi bày --> Bà Diệu Hiền vỡ nợ: Người nuôi cá điêu đứng

  Sau những năm tháng ngọt ngào ngắn ngủi, Bianfishco thiếu nợ đầm đìa tiền cá của nông dân. Nhiều người bị chủ nợ và cả ngân hàng thông báo xiết nợ, trở thành trắng tay

  Năm 2010, hàng chục hộ dân nuôi cá tra xuất khẩu ở cồn Tham Sạn, xã Thuận Hưng, quận Thốt Nốt – TP Cần Thơ vui mừng khi được người của Công ty CP Thủy sản Bình An (Bianfishco) đến thăm hỏi, bàn chuyện hỗ trợ làm ăn.

  Tạo niềm tin rồi khất nợ

  Chứng kiến trụ sở Bianfishco bề thế, lộng lẫy trong KCN Trà Nóc – TP Cần Thơ, nhiều người yên tâm đặt niềm tin vào công ty này.

  Ông Lê Văn Chiến, một nông dân ở cồn Tham Sạn, cho biết chỉ trong vòng 2 năm 2008-2009, gia đình ông đã lỗ lã và thiếu nợ ngân hàng (NH) gần 6 tỉ đồng. Đến năm 2010, ông mới tham gia làm ăn với Bianfishco vì thấy cách trả tiền mua cá cho nông dân tương đối tốt. Sau khi cân cá, Bianfishco sẽ thanh toán tiền mỗi tuần một đợt khoảng 10% trên tổng giá trị. Nếu vì lý do nào đó không thanh toán kịp tiền mua cá, Bianfishco sẵn sàng đứng ra chịu lãi NH thay cho nông dân.
  5chot_00f7d
  Ông Lê Văn Chiến lo âu sẽ trắng tay vì bị ngân hàng đòi nợ. Ảnh: THỐT NỐT

  Khi đó, Bianfishco mua đúng giá và bắt hết cá cho nông dân đúng hợp đồng. Những người có thời gian gắn bó lâu dài và bán cá nguyên liệu nhiều cho công ty còn được biểu dương, trao thưởng vào cuối năm. “Dù tôi không nằm trong diện được khen thưởng nhưng thấy mấy ông bạn nuôi cá lãnh thưởng hàng trăm triệu đồng bằng miếng giấy để góp vốn vào Bình An mà thấy mê” - ông Chiến nhớ lại.

  Ông Chiến cũng thừa nhận nhờ có Bianfishco mà năm 2010, gia đình ông gỡ gạc được phần nào món nợ NH của 2 năm trước và hy vọng sẽ trả được hết nợ NH. Tuy nhiên, sau những năm tháng ngọt ngào ngắn ngủi, những người nuôi cá cảm nhận dấu hiệu bất thường của Bianfishco khi vào đợt bán cá cuối cùng của năm 2011, thay vì thanh toán tiền cho nông dân như thường lệ, công ty có biểu hiện lẩn tránh hoặc chỉ trả nhỏ giọt.

  Chịu cảnh trắng tay

  Việc trì hoãn, cố tình dây dưa tiền mua cá của Bianfishco đã khiến hàng chục hộ nông dân khổ trăm bề, vừa không có tiền mua cá giống thả nuôi vừa lo NH xiết nợ. Họ đã gửi đơn kêu cứu khẩn cấp đến các cơ quan, ban ngành địa phương và Trung ương nhờ can thiệp. Sự việc “nóng” đến mức vào ngày 18-2, hàng chục hộ dân đã dùng cả băng rôn kéo đến nhà riêng của bà Diệu Hiền trên đường 30-4, phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều – TP Cần Thơ để yêu cầu trả nợ.

  Ông Chiến cho biết trong đợt thu hoạch cá vừa qua, ông đã bán cho Bianfishco hơn 469 tấn với giá 24.500 đồng/kg, tổng số tiền trên 11 tỉ đồng. Tuy nhiên, sau nhiều lần đeo đuổi đòi nợ, hiện Bianfishco vẫn còn thiếu ông hơn 7 tỉ đồng, chưa tính lãi. Trong khi đó, số nợ NH đã quá hạn của ông là trên 8 tỉ đồng, NH đã gửi thông báo nợ quá hạn và buộc ông phải thanh toán hết trong tháng 3-2012, nếu không sẽ làm thủ tục xiết nợ.

  Ông Chiến lo lắng: “Nếu Bianfishco không thanh toán phần còn lại thì dù có bán hết 3,5 ha đất ao nuôi cá, tôi cũng không đủ trả nợ NH. Coi như sau một năm tin tưởng làm ăn với Bianfishco, giờ này đành chịu cảnh trắng tay”.

  Mới đây, trong phiên xử ngày 16-3, TAND quận Ô Môn - TP Cần Thơ tuyên buộc Bianfishco phải trả tiền lãi cho ông Nguyễn Văn Liền gần 468 triệu đồng và thanh toán cả vốn lẫn lãi cho bà Phạm Thị Mai (cùng ngụ quận Thốt Nốt) khoảng 17,7 tỉ đồng, do công ty không thực hiện đúng giao kết về thanh toán tiền cá. Tuy nhiên, điều 2 chủ nợ này lo lắng là Bianfishco lấy đâu ra tiền để trả nợ.

  Bà Mai cho biết còn nợ tiền bên ngoài và đại lý thức ăn cá hơn 10 tỉ đồng, mỗi tháng phải trả tiền lãi trên 100 triệu đồng. Do Bianfishco chậm thanh toán nên bà Mai đã bán chiếc ô tô và 40 công đất để trả nợ. Không chỉ vậy, bà còn bị một công ty thủy sản ở Sóc Trăng quỵt tiền cá khiến cuộc sống gia đình lao đao. Theo anh Nguyễn Trọng Ân, con ông Nguyễn Văn Liền, nhà anh còn nợ tiền thức ăn cá hơn 6,5 tỉ đồng, hằng tháng chịu lãi suất 1,8%, rồi còn nợ bên ngoài gần 4 tỉ đồng nữa. Nếu Bianfishco không trả sớm nợ, gia đình anh cũng phá sản theo.

  Làm việc với cơ quan chức năng, ông Trần Văn Trí, Tổng Giám đốc mới của Bianfishco, tuyên bố sẽ bán nhà máy (gồm cả viện nghiên cứu thủy sản và nhà máy nước uống collagen) cùng 2 dự án bất động sản tại TPHCM, chiếc xe Rolls Royce trị giá gần 25 tỉ đồng, căn biệt thự trên đường 30-4... Tuy nhiên, nhà máy đã bị thế chấp cho NH ACB với giá 62 tỉ đồng, còn giấy tờ chiếc xe và căn biệt thự cũng đã “nằm” trong các NH.

  Sự thực về 2 dự án của Bianfishco ở TPHCM

  Tại TPHCM, bà Diệu Hiền cho biết có 2 dự án là căn hộ cao cấp, văn phòng cho thuê Bình An Palace ở 83 Nguyễn Văn Trỗi, quận Phú Nhuận và dự án tại chung cư 73 Cao Thắng, quận 3. Hiện nay, Bình An Palace ngoài bảng giới thiệu dự án đã cũ kỹ và bãi đất trống được che chắn tạm bợ, không có một dấu vết nào của việc triển khai xây dựng.

  Trong khi đó, dự án 73 Cao Thắng thực chất chỉ ở dạng “mầm” và Bianfishco chưa phải là chủ đầu tư. Năm 2008, do chung cư này có dấu hiệu xuống cấp nên UBND TPHCM chủ trương sẽ triển khai xây dựng dự án căn hộ nhà ở kết hợp thương mại - dịch vụ.

  UBND TP lên phương án giá đất bồi thường cho những căn hộ tại đây và Bianfishco đã thương thảo với các hộ dân trong chung cư nhưng mức giá đưa ra không phù hợp nên rất ít người chịu bán. Sau đó, bà Diệu Hiền cũng chỉ mua lại được vài phòng, căn hộ trong chung cư với tổng diện tích khoảng 200 m2 mà thôi.

  T.Nguyễn
  http://nld.com.vn/2012032411301128p0...-dieu-dung.htm
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 2,797 Bài viết

  • 6,531 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #427
  http://kenh14.vn/c4/2012032501325136...la-anh-gia.chn
  Nghi vấn bức ảnh mẹ chồng Quỳnh Chi tại Mỹ là... ảnh giả

  Chúng tớ đã phát hiện ra nhiều điểm đáng ngờ trong bức ảnh bà Phạm Thị Diệu Hiền đi chữa bệnh ở Mỹ.
  Những ngày gần đây, trước sức ép của dư luận, ông Trần Văn Trí, chồng của của nữ đại gia Phạm Thị Diệu Hiền (Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thủy sản Bình An (Bianfishco), mẹ chồng của hot girl Quỳnh Chi) đã chuyển đến báo chí tấm ảnh của vợ nằm trên giường bệnh bên Mỹ để minh chứng là bà không “chạy trốn”.

  Trong tấm ảnh, bà Hiền đã cạo trọc đầu, gương mặt xanh xao, trông đúng là một bệnh nhân đang điều trị. Bức ảnh này đã được đưa ra để chứng minh bà Hiền bị bệnh thật sự với chứng ung thư vú di căn vào gan bị tái phát sau đợt phẫu thuật vào năm 2008 tại Singapore, chứ không phải “trốn chạy” với món nợ gần 1.300 tỉ đồng như nhiều người đồn đoán. Nó cũng góp phần xoa dịu dư luận và khiến mọi người thông cảm với bà Hiền hơn.

  120325dsmechongqc01_d9261
  Bức ảnh bà Diệu Hiền đang điều trị ở Mỹ do gia đình cung cấp.

  Tuy nhiên, khi tìm hiểu kĩ hơn về bức ảnh này, chúng tớ phát hiện ra có nhiều điểm đáng nghi vấn. Nghi vấn đầu tiên là về thời gian chụp của bức ảnh. Nhiều người cho rằng đây là bức ảnh bà Hiền chụp từ lần chữa trị trước tại Singapore vào khoảng năm 2008. Các bạn có thể tự kiểm tra điều này bằng cách down tấm ảnh về, click chuột phải vào phần Properties -> Details rồi xem dòng Date taken (ngày chụp) thì sẽ hiện ra thông tin tấm hình này được chụp vào 8h20' sáng ngày 16/9/2009.

  120325dsmechongqc03_59e78
  Thông tin bức ảnh ghi ngày chụp là 16/9/2009?

  Từ việc kiểm tra thông tin bức ảnh này, có rất nhiều người đang cho rằng: có thể khi mọi chuyện vỡ lở, bà Hiền bị phát hiện đang ở Mỹ nên đã tung ra tấm hình cách đây 3 năm lên. Khi chúng tớ hỏi ý kiến một chuyên gia trong lĩnh vực nhiếp ảnh, anh trả lời: "Phần "Date taken" chỉ có cố tình thay đổi thì được chứ không bao giờ sai, hoặc nếu có sai thì cũng sẽ hiển thị ngày cuối cùng bức ảnh đấy bị chỉnh sửa qua Photoshop hoặc bất cứ phần mềm nào khác. Còn nếu bức ảnh này hiển thị ngày sai thì chỉ có một sai số duy nhất có thể xảy ra, đấy chính là khi mua máy đã không chỉnh đúng ngày ngay từ lần đầu tiên mở máy lên (thao tác bắt buộc khi mua máy ảnh mới)."

  Vì vậy, có 2 khả năng có thể xảy ra: hoặc là gia đình bà Diệu Hiền đã không để ý tới việc chỉnh ngày giờ của máy ảnh (là chuyện thường gặp đối với người sử dụng máy ảnh không chuyên nghiệp), trường hợp khác là có sự gian lận trong việc tung ra bức ảnh này. Hiện tại chúng ta chưa thể khẳng định chắc chắn được điều gì. Nhưng chúng tớ cũng muốn đưa ra một thông tin nữa cho các bạn tham khảo, đó là về loại máy ảnh chụp tấm hình bà Diệu Hiền:
  120325dsmechongqc04_69816
  Các bạn có thể kiểm tra trong phần Properties của bức ảnh.
  120325dsmechongqc05_5aa9e
  Đây là thông tin về máy ảnh SONY DSC-N2 chụp tấm hình.

  Chúng tớ đã tìm hiểu được mẫu mấy ảnh chụp bức ảnh này ra đời từ năm 2006 trong hội chợ Photokina. Có thể đưa ra thêm một nghi vấn ở đây: một gia đình giàu có như nhà chồng Quỳnh Chi mà lại dùng loại máy ảnh nghiệp dư trong suốt giai đoạn năm 2006 (đến nay là khoảng 6 năm) thì rất khó tin. Còn nữa, về độ bền, dòng máy ảnh này nếu không được bảo quản tốt trong tủ chống ấm thì rất khó giữ được đến tận năm 2012 (thông tin ghi nhận được từ chuyên gia về nhiếp ảnh).

  Vậy thực hư mọi chuyện là như thế nào? Có lẽ là chúng mình đành phải chờ thêm những thông tin tiếp theo từ phía gia đình bà Diệu Hiền mà thôi.
  Hình đính kèm
  When you are near, everything's clear, Earth is a beautiful heaven...
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 647 Bài viết

  • 2,139 Được cảm ơn

  #428
  thôi thế là rõ rồi, ảnh từ năm 2009 để đánh lạc hướng dư luận. Bà này lắm chiêu trò thật. Còn bây giờ bà cao chạy xa bay ở đâu thì có ai biết, mình nghĩ có khi chả phải ở Mỹ hay Sing gì, đang nằm khểnh ở khu nghỉ mát nào ở Vn thì cũng có ai biết được.
  nobody_knows
  • 819 Bài viết

  • 1,561 Được cảm ơn

  #429
  Những kẻ làm ăn thất đức,đẩy nhiều người đi vào hoàn cảnh khốn đốn sao chưa bị quả báo gì nhỉ?Nếu giả vờ ra nước ngoài để trốn nợ thì đáng chết thật!
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của danlexinh
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 827 Bài viết

  • 1,743 Được cảm ơn

  #430
  Khốn nạn. Bao nhiêu gia đình khốn đốn, mất nhà cửa,tài sản, rồi có thể cả li tán, cả ốm đau suy sụp, chết chóc, ảnh hưởng đến bao nhiều số phận con người... thế mà con cái gia đình đó vẫn thả tiền ăn chơi được. Có còn là người nữa không?
  • 2 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #431
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Saddy Xem bài viết
  Nhà này hành xử và phát ngôn mâu thuẫn không chấp nhận được, quá coi thường độc giả. Tháng trước vừa tổ chức siêu đám cưới quá phô trương tốn kém kinh hoàng tháng sau tung quả ảnh nằm viện tại một cơ sở tồi tàn rồi còn bảo không có đủ 500k usd để điều trị nên sắp về Việt Nam.

  Nếu chuyện ốm đau điều trị là có thật thì quả thực là bó tay với cách sống của đại gia đình nhà này.
  Quỳnh Chi chính ra là người đáng thương nhất. Tưởng được đón rước linh đình để nở mặt nở mày với bạn bè, với công chúng ai ngờ chưa cưới xong đã bị bôi tro trát trấu vào mặt. Như này thà làm một đám cưới giản dị bình thường nhưng không ai chọc ngoáy vào thì sẽ đẹp mặt và có phúc hơn nhiều.
  Chẳng đáng thương gì đâu bạn ơi, họ tẩu tán hết tài sản rồi nên con trai con dâu vẫn tung tăng hưởng thụ thôi. Hôm thứ 2 tuần rồi vào khoảng gần 6g mình gặp em Quỳnh Chi tung tăng shopping với bạn trong Vincom, em ấy makeup lung linh, chưng diện đầm đìa, mặt vênh váo thì mình không nói nhé, vấn đề là khi thấy mình và vài người khác đi ngang qua thì nói chuyện kiểu rất tinh vi và nói lớn tiếng (cố tình để cho người đi gần nghe), không biết cô bạn đi cùng nói gì mà em ấy phán 1 câu thế này này : "Tao có tiền tao đi làm TỪ THIỆN, cho mày làm chi", mà chữ TỪ THIỆN nói rất to nhé...
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 729 Bài viết

  • 2,109 Được cảm ơn

  #432
  Trời ơi ai nói Quỳnh Chi đáng thương, 2 vợ chồng nó chi hăm mấy tuổi đầu mà đi tuần trăng mật sang như đại gia, ở toàn khách sạn 5 sao, biệt thự khắp nước VN nhé, ăn chơi khỏi phải nói luôn, nhà thì nợ nần vậy mà tiêu xài hoang phí, thật đúng thất đức quá, nếu bức ảnh trên là giả thì chẳng còn gì để nói với loại đại gia này, nhìn thằng con 26 tuổi ăn chơi sa đọa lấy vợ hotgirl của bả mà thấy phát nốt
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 86 Bài viết

  • 156 Được cảm ơn

  #433
  ĂN THEO --> Khi doanh nghiệp thủy sản “đứt” vốn

  Hơn một tuần nay, giá cá tra nguyên liệu tại các tỉnh ĐBSCL liên tục lao dốc mạnh, ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất của người dân. Một số tờ báo cho rằng, cá tra nguyên liệu giảm mạnh là do nông dần ồ ạt bán ra sau vụ lình xình của Công ty Bianfishco chưa trả nợ tiền cá của dân.

  Nguyên liệu lao dốc mạnh

  Ông Trương Đình Hòe, Tổng thư ký Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (Vasep) cho biết: “Tính đến cuối tháng 2, tình hình xuất khẩu cá tra của Việt Nam vẫn tăng trưởng khá tốt, dự kiến tháng 3 vẫn tiếp tục tăng so với cùng kỳ năm ngoái”.

  Theo ông Hòe, thị trường Hàn Quốc đang có nhu cầu và nhập khẩu cá tra philê tăng khá cao so với cùng kỳ năm ngoái. Riêng thị trường Châu Âu, xuất khẩu cá tra của Việt Nam vào đây có giảm nhưng sẽ mau chóng phục hồi, nhưng nhìn chung thì tình hình xuất khẩu cá tra trong quí I của Việt Nam vẫn sẽ có bước tăng trưởng khá cao.

  Mặc dù tình hình xuất khẩu cá tra của Việt Nam trong những tháng đầu năm 2012 có mức tăng trưởng khá tốt so với cùng kỳ năm 2011, nhưng giá cá nguyên liệu vẫn liên tục giảm mạnh. Ông Nguyễn Hữu Nguyên, thành viên Hiệp hội nghề cá An Giang (AFA), cũng là một hộ nuôi cá tra ở huyện Châu Phú, An Giang cho biết, hơn một tuần nay, giá cá tra nguyên liệu liên tục sụt giảm từ mức giá tiệm cận 28.000 đồng/kg xuống mức giá 25.000 - 26.000 đồng/kg đối với cá tra đạt tiêu chuẩn xuất khẩu (thịt trắng, trọng lượng 0,8 - 0,9 kg/con - PV).

  Hiện tại, cá tra nguyên liệu đạt tiêu chuẩn xuất khẩu tại thị trường An Giang tiếp tục giảm mạnh xuống mức giá chỉ còn 24.500 - 25.000 đồng/kg; 22.000 - 23.000 đồng/kg đối với cá tra có chất lượng thịt xấu hơn. Tại Cần Thơ, Đồng Tháp, Tiền Giang…, cá tra nguyên liệu cũng nhanh chóng giảm xuống mức giá 22.000 - 25.000 đồng/kg (tùy loại) sau khi tiến sát mức giá 28.000 đồng/kg cách đây gần nửa tháng.

  Theo AFA, hiện cá tra nguyên liệu được các doanh nghiệp chế biến và xuất khẩu thủy sản tại An Giang thu mua cũng đồng loạt giảm giá, xuống mức rất thấp, chỉ còn dao động từ 24.000 - 25.500 đồng/kg (tùy loại và hình thức thanh toán).

  Nông dân ồ ạt bán ra, cá tra giá giảm?

  Lý giải nguyên nhân giá cá tra nguyên liệu giảm mạnh, một số tờ báo dẫn lời của lãnh đạo của Vasep cho rằng, nông dân ồ ạt bán cá tra nguyên liệu sau sự cố của Bianfishco nhưng theo tìm hiểu của người viết, đây là cái cớ để doanh nghiệp thủy sản ép giá, làm giá cá tra giảm mạnh.

  Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online về việc giá cá tra nguyên liệu giảm mạnh có phải do nồng dân ồ ạt bán ra hay không?. Ông Trương Đình Hòe cho rằng: “Các hộ nuôi cá tra hiện nay đang lo sợ về một số vấn đề liên quan đến tiền thanh toán, cho nên họ (nông dân - PV) vội vàng bán ra khiến giá sụt giảm, chứ thực tế sản lượng cá tra nguyên liệu của mình không phải quá dư thừa để mà dẫn đến giá giảm”.

  Tuy nhiên, ông Lê Chí Bình, Phó chủ tịch AFA cho rằng: “Hoàn toàn không có chuyện nông dân ồ ạt bán cá nguyên liệu làm giá giảm mạnh. Giá giảm là do tác động của tình hình chung, từ chỗ Công ty cổ phần Thủy sản Bình An nợ nần nên các ngân hàng siết chặt tín dụng, không cho các doanh nghiệp thủy sản vay vốn, nên doanh nghiệp “đuối sức”, không có tiền mua cá nguyên liệu vào làm giá cá giảm”.

  Theo ông Bình, một nguyên nhân khác cũng khiến giá cá giảm mạnh là, đối với các doanh nghiệp mạnh về vốn, có khả năng thu mua ở thời điểm này đã lợi dụng có ít người mua nên ép giá nông dân. Bên cạnh đó, do lo sợ doanh nghiệp “quỵt” nên nông dân đã chọn phương thức mua bán tiền mặt cũng là nguyên nhân làm giá cá nguyên liệu giảm mạnh.

  Ông Nguyễn Hữu Nguyên thành viên AFA cũng khẳng định: “Sau vụ nợ nần tiền cá của Công ty Bình An đã làm các ngân hàng siết chặt tính dụng, không cho doanh nghiệp thủy sản vay vốn nên doanh nghiệp không có tiền mua cá làm giá nguyên liệu giảm mạnh. Làm gì có chuyện nông dân ồ ạt bán cá ra vì cá nguyên liệu đâu còn nhiều mà ồ ạt bán”.

  Trung Chánh-tbktsg
  http://vietstock.vn/ChannelID/768/Ti...n-dut-von.aspx
  Kiểu này không chỉ mình nông dân khổ mà
  • 235 Bài viết

  • 882 Được cảm ơn

  #434
  Trích dẫn Nguyên văn bởi athena.aries Xem bài viết
  Chắc cái ngày em Hà Kiều Anh trốn đi Mỹ cũng không còn xa. Mấy ông anh biết chuyện, nói chỉ vài tháng nữa thôi.
  Mấy ông anh biết chuyện có nói rõ là mấy tháng không? Sắp đến 1 năm rồi đấy.