TIN TÀI TRỢ.

NSƯT Thanh Loan từng bị xáo trộn vì lời đồn bị tạt axit, li dị...

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.78K Lượt đọc
 • 5 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 10,230 Bài viết

  • 12,752 Được cảm ơn

  Thành viên viết bài nhiều 2018Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #1
  Hình ảnh "ni cô Huyền Trang" đằm thắm, thánh thiện với đôi mắt buồn sâu thẳm do nghệ sĩ Thanh Loan thủ vai trong "Biệt động Sài Gòn" đã để lại dấu ấn đậm nét trong lòng khán giả điện ảnh cả nước những năm 80. Cuộc đời NSƯT Thanh Loan như "một dòng sông phẳng lặng cứ êm đềm trôi” nhưng cũng có khi bà cũng gặp phải những xáo trộn bởi những lời đồn thổi ác ý.

  UQTUNS_TL1_JOEG.jpg
  Nghệ sĩ ưu tú Thanh Loan. Ảnh: Đông Vũ.

  NSƯT Thanh Loan bén duyên với nghệ thuật từ năm 15 tuổi. Sở hữu vẻ đẹp đặc trưng của thiếu nữ đất Hà Thành với khuôn mặt trái xoan xinh xắn, nghệ sĩ Thanh Loan được biết đến với rất nhiều bộ phim như "Người về đồng cói", "Phương án ba bông hồng", "Nơi tình yêu đã chết", "Bí mật thành phố cấm", "Bản đề án bị bỏ quên"... và đặc biệt là phim "Biệt động Sài Gòn".

  Trong phim "Biệt động Sài Gòn", NSƯT Thanh Loan vào vai ni cô Huyền Trang. Vai diễn của bà đã in dấu trong lòng công chúng như biểu tượng cho cái đẹp thánh thiện, kiên cường của thời chiến. Sau hàng loạt các vai diễn để đời, NSƯT Thanh Loan trở thành một người lính, một nữ đại tá. Bà từng giữ vai trò Phó Giám đốc Điện ảnh Công an Nhân dân.
  ZSKKUntitled_1_BEXZ.jpg
  NSƯT Thanh Loan in dấu ấn trong lòng công chứng như biểu tượng cho cái đẹp thánh thiện, kiên cường của thời chiến tranh gian khổ mà hào hùng. Ảnh: NVCC.

  Người ta ví cuộc đời NSƯT Thanh Loan như "một dòng sông phẳng lặng cứ êm đềm trôi” nhưng cũng có khi bà gặp phải những xáo trộn. Nữ nghệ sĩ nói: “Làm nghệ sĩ là người của công chúng, nên hay được mọi người quan tâm, để ý về đời sống riêng tư như ăn ở ra làm sao, mối quan hệ xã hội như thế nào, chuyện gia đình, chồng con... Đây có lẽ là niềm hãnh diện với những người nghệ sĩ nhưng cũng có khi bị quan tâm thái quá cũng khiến chúng tôi cảm thấy không được thoái mái và phiền toái.

  Chẳng hạn năm 1987, tôi đi cùng Đoàn đại biểu điện ảnh Việt Nam sang Liên Xô. Khi trở về, Đoàn về trước còn tôi lên tàu hỏa đi thăm chồng và ở lại với chồng 6 tháng. Không thấy tôi trở về, trong nước có tin đồn tôi qua đời… Hồi đó, bố tôi phải lóc cóc đạp xe tới tận cơ quan để hỏi việc này có thật hay không.

  Rồi ngày xưa trong Sài Gòn có người nghệ sĩ có vẻ na ná giống tôi li dị chồng. Thế là một thời gian dài người ta đồn ầm ĩ là: Tận mắt thấy Thanh Loan và chồng dắt nhau ra tòa li dị, hay lời đồn là Thanh Loan bị tạt a xít nên không xuất hiện trên màn hình được nữa”.

  Chia sẻ về việc xa rời sự nghiệp diễn xuất, NSƯT Thanh Loan bộc bạch: "Không được đóng phim nhiều khi cũng rất nhớ, thèm lắm chứ. Nhưng rồi việc bận rộn với công việc giúp tôi quên đi vả lại tôi cảm thấy mình không hợp và không thích phim truyền hình. Tôi quen làm việc với điện ảnh với sự công phu, tỉa tót, trau truốt trong diễn xuất. Cho nên khi bước sang truyền hình mình gần như không chịu được sự gấp gáp, cẩu thả quá mức. Bản thân mà đóng không được như ngày xưa nữa thì lại làm tôi phải suy nghĩ, trăn trở. Vì vậy, tôi quyết tâm xa rời nghiệp diễn".

  Khác với các bạn bè cùng khóa, nghệ sĩ Thanh Loan chọn làm đạo diễn phim tài liệu, một đề tài được coi là rất khó. Bà tâm sự: “Phim tài liệu là thể loại phim khai thác mọi khía cạnh trong đời sống ở góc độ chân thực và tự nhiên nhất. Làm phim tài liệu tôi được đồng cảm, chia sẻ với những mảng biến, mảng đời, số phận của những nhân vật. Thể loại phim này còn là để nhớ về những thời oanh liệt của cha ông mình với những giá trị lịch sử đầy ắp”.

  Trước thực tế rằng năm 2014, những bộ phim có tư liệu lịch sử được đầu hàng trăm tỷ đồng nhưng không thu hút được khán giả trong khi những bộ phim tư nhân kinh phí ít, nội dung bình thường lại cháy vé, nghệ sĩ Thanh Loan chia sẻ quan điểm: "Tôi nghĩ rằng cái lãi ở đây là cái lãi về chính trị, cần có những bộ phim như "Sống cùng lịch sử" để con cháu có thể cảm nhận được thời hào hùng của cha ông".

  Bà khẳng định: "Với dân số 90 triệu dân của nước ta hiện nay, tôi nghĩ việc chi trăm tỷ cho phim là chính đáng. Tôi cũng buồn khi ở những thành phố lớn người ta không mặn mà ra rạp đi xem thể loại phim tài liệu này, nhưng phim đâu phải chỉ chiếu ở các rạp chiếu phim mà còn được công chiếu cho nhân dân ở vùng sâu vùng xa, biên giới, hải đảo. Những thước phim quý giá đó sẽ giúp cho con cháu chúng ta sau này cảm nhận được những cống hiến, hy sinh của cha ông, tiếp thêm truyền thống yêu nước."

  Đến nay mặc dù đã về hưu được 7 năm, nghệ sĩ Thanh Loan vẫn nhận lời làm phim nói về thiên nhiên, đất nước, con người Việt Nam vì với bà đó là cách để góp sức quảng bá du lịch. Rồi một năm nữ nghệ sĩ tham gia viết kịch bản một đến 2 lần để luyện tay nghề và chống lão hóa, tham gia các công tác xã hội như làm phó chủ tịch Hội điện ảnh Hà Nội, chủ tịch chi hội điện ảnh của Bộ công an.

  Nhận mình là người may mắn vì có một cuộc sống đầy đủ, hạnh phúc nên "ni cô Huyền Trang" cũng rất hay tham gia làm công tác từ thiện. Bà bảo: “Tôi nghĩ mình may mắn hơn nhiều người nên đem sự may mắn đó chia sẻ cho những người thiếu may mắn một ít. Tôi nghĩ đơn giản lắm: nếu mình giúp họ thì con cháu, người thân của mình cũng được người khác giúp lại. Mọi sự đều có nhân quả.”

  An nhiên và viên mãn là những gì đang hiện hữu quanh NSƯT Thanh Loan. Bà kết hôn năm 23 tuổi với một Giáo sư, Tiến sĩ toán học luôn yêu chiều vợ, sinh được 2 người con một gái một trai giỏi giang. Hiện tại, NSƯT Thanh Loan đã lên chức bà và đang sống hạnh phúc với gia đình tại Hà Nội.

  Người cháu ngoại lớn của nữ nghệ sĩ là chàng trai Nguyễn Khang Thái năm nay mới 14 tuổi nhưng đã gặt hái được nhiều thành tích xuất sắc trong thể thao, học tập.

  Đông Vũ
  http://danviet.vn/van-hoa/nsut-thanh-loan-tung-bi-xao-tron-vi-loi-don-bi-tat-axit-li-di-563443.html  Bạn nào quen giao diện cũ của f26 thì nhấn vào đây:
  https://www.webtretho.com/forum/f26/?styleid=50

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 830 Bài viết

  • 1,429 Được cảm ơn

  #2
  chắc cũng muốn đóng phin lắm mà hổng ai mời, giờ kêu báo viết bài đánh tiếng dùm, vại đi
  Đàm thị kiều Hưng
  • 755 Bài viết

  • 5,179 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #3
  Trích dẫn Nguyên văn bởi maximax43kd Xem bài viết

  Bà khẳng định: "Với dân số 90 triệu dân của nước ta hiện nay, tôi nghĩ việc chi trăm tỷ cho phim là chính đáng. Tôi cũng buồn khi ở những thành phố lớn người ta không mặn mà ra rạp đi xem thể loại phim tài liệu này, nhưng phim đâu phải chỉ chiếu ở các rạp chiếu phim mà còn được công chiếu cho nhân dân ở vùng sâu vùng xa, biên giới, hải đảo. Những thước phim quý giá đó sẽ giúp cho con cháu chúng ta sau này cảm nhận được những cống hiến, hy sinh của cha ông, tiếp thêm truyền thống yêu nước."
  Đông Vũ
  http://danviet.vn/van-hoa/nsut-thanh-loan-tung-bi-xao-tron-vi-loi-don-bi-tat-axit-li-di-563443.html  Đọc đoạn này là thấy ko ưa nổi bả rồi. 90 triệu dân chứ 900 triệu thì bỏ ngân sách ra vài trăm tỷ để làm cái phim ko ai thèm coi cũng là vô lý, tiền thuế của dân mà nói cứ nhẹ tênh, vài trăm tỷ xây được bao nhiêu nhà tình thương, nấu được bao nhiêu bữa cơm có thịt cho học trò, xây đựoc bao nhiêu cái cầu...
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của killer87
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 48 Bài viết

  • 16 Được cảm ơn

  #4
  Công nhận hồi trẻ NS xinh thật đấy
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của aBebi
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 4 năm
  • 3,829 Bài viết

  • 5,175 Được cảm ơn

  #5
  Hồi trẻ xinh thật, nhưng tiếc là chồng hay ghen nên ít được đi đóng phim.
  • 947 Bài viết

  • 2,313 Được cảm ơn

  #6
  Trích dẫn Nguyên văn bởi DAM-THI-KIEU-HUNG Xem bài viết
  chắc cũng muốn đóng phin lắm mà hổng ai mời, giờ kêu báo viết bài đánh tiếng dùm, vại đi
  Chắc lại ức vụ BĐSG hả Hưng ? Đấy là phim chứ ko phải ngoài đời đâu, nhưng làm cho Hưng ức tới tận bây giờ kể ra vai diễn đạt quá còn gì
  Cũng những người Phụ nữ ấy, trong ánh mắt của những người đàn ông khác ngoài chồng...
  họ trở nên dịu dàng, nữ tính và quyến rũ lạ thường