Nồi chiên không dầu được ngợi ca: Những bí ẩn khiến bà nội trợ hối hận

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 25.7K Lượt đọc
  • 157 Trả lời

  • Trang 2/8

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • 3
  • ...
  • 8

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • Avatar của 090901
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 9 năm
    • 410 Bài viết

    • 2,170 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #21
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Honey.Bee Xem bài viết
    Nhưng tốn tg đó Sờ.
    Ví dụ tối về muốn ăn thịt luộc, mà có nồi ủ chắc đợi sáng mai mới đc ăn quá!
    Luộc bằng bếp thì lại lâu á.

    Còn có nồi áp suất hả? Vứt miếng thịt vào, xong đi nấu món khác, đợi ... nhớ ra quay lại vớt ra cho nguội là ok rồi nà.
    Bạn Bee tư vấn cho mình cách chọn nồi áp suất điện và chảo chiên không dầu loại tốt nhé. Trước nay nhà mình dùng nồi ủ, giờ để bà nội dùng.

    Nồi áp suất điện này ngoài luộc thịt thì có luộc rau củ được không bạn? Mình đang tính làm tinh gọn cái bếp, thanh lí hết những vật dụng gây mùi và tốn thời gian. Bởi vì hiện tại mình mở lớp dạy học tại nhà, học sinh thì ngày càng đông nên không muốn việc nấu nướng ở bếp gây mùi sang phòng học, hơn nữa cũng giảm bớt thời gian dành cho việc nội trợ để mình còn lo cho bài vở.

    Cảm ơn bạn trước nha
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • Avatar của hqlanchi
    • Thành viên Webtretho
      Online
    • 11 năm
    • 586 Bài viết

    • 1,548 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #22
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Honey.Bee Xem bài viết
    Không bị đục ngầu như luộc trên bếp đâu.
    Nhưng Nếu ko trần trước thì đương nhiên sẽ bị ra bọt nhe.
    tuy nhiên bọt ra xong nó tự tụ lại thành 1 đám, xong nc luộc vãn trong.

    Nhà mình thì thường là trần trước 1 lần, rồi mới cho vào nồi luộc, thêm 1 củ hành khô đập dập hoặc 1 -2 lát gừng, thì bao ngon bao thơm.
    Cảm ơn chị ong, chắc lại tăm tia 1 cái. Chị thấy cái nồi áp suất nào giá 1-2tr ok ạ?
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của Honey.Bee
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 6,392 Bài viết

    • 13,573 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #23
    Trích dẫn Nguyên văn bởi 090901 Xem bài viết
    Bạn Bee tư vấn cho mình cách chọn nồi áp suất điện và chảo chiên không dầu loại tốt nhé. Trước nay nhà mình dùng nồi ủ, giờ để bà nội dùng.

    Nồi áp suất điện này ngoài luộc thịt thì có luộc rau củ được không bạn? Mình đang tính làm tinh gọn cái bếp, thanh lí hết những vật dụng gây mùi và tốn thời gian. Bởi vì hiện tại mình mở lớp dạy học tại nhà, học sinh thì ngày càng đông nên không muốn việc nấu nướng ở bếp gây mùi sang phòng học, hơn nữa cũng giảm bớt thời gian dành cho việc nội trợ để mình còn lo cho bài vở.

    Cảm ơn bạn trước nha
    ây gu mình ko biêt chọn đâu!
    chỉ biết rì viu cái nồi sharp hàng thái nội địa đang dùng thì thấy ổn á.
    như nhà mình có cả ng già là mẹ mình dùng, nên chỉ thích cái j chạy cơ đơn giản: kiểu chỉ cần cắm điện rồi quay nút thời gian là xong cho dễ dùng, không phải chỉnh chế độ này nọ.
    vd luộc thịt thì tùy miếng thịt to hay bé, tầm dưới 5 lạng thì chỉ để 10p rồi để ủ trong đó cho tới khi nó tự xì hết hơi là thịt vừa ngon.
    chỉ phải cái nhược điểm của nó là lòng nồi inox ko chống dính.

    nồi này là nồi áp suất có gioăng cao su kín nên nếu hấp rau củ là bị mất màu ko đẹp đâu. nếu muốn vừa hấp vừa nấu, mẹ nó mua dạng nồi hầm chậm: là dạng nồi như bình thường nhưng nắp có giăng cao su kín hơi hơn và vẫn đun trên bếp bình thường.
    nồi này kín nên cũng ít bay mùi hơn, tg nấu cũng nhanh hơn nồi thường xíu, nhưng ko bằng nồi áp suất được.
    hầm rau củ hoặc hấp thì hợp á!
    giá nồi hầm chậm thì trong khoảng 400k/ cái 3,5L đổ lại thôi à.
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của Smod1
    • Điều hành
      Offline
    • 10 năm
    • 4,357 Bài viết

    • 7,786 Được cảm ơn

    #24
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Honey.Bee Xem bài viết
    Nhưng tốn tg đó Sờ.Ví dụ tối về muốn ăn thịt luộc, mà có nồi ủ chắc đợi sáng mai mới đc ăn quá!Luộc bằng bếp thì lại lâu á. Còn có nồi áp suất hả? Vứt miếng thịt vào, xong đi nấu món khác, đợi ... nhớ ra quay lại vớt ra cho nguội là ok rồi nà.
    Bee à, không hiểu giờ chăn nuôi họ cho ăn gì chứ xương không cần nồi ủ nữa, cho sôi già tí là đã mềm thịt, hết sức quan ngại.Muốn ăn bún bò, Sờ ủ 1 buổi là được thôi. Các thể loại áp suất, Sờ sợ, không dám dùng, sợ nổ...hahahah.Các nàng tham khảo nhé, chiên không dầu dùng Phillips, ủ dùng Tiger.
    Giao diện cũ
    Gặp bài viết vi phạm nội quy diễn đàn, vui lòng nhấn vào nút " Báo Vi Phạm" bao_vi_pham2 ở góc trái dưới mỗi bài viết hoặc mỗi tin nhắn xấu. BQT WTT chân thành cảm ơn các thành viên góp phần giữ gìn diễn đàn trong sạch hơn
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của Honey.Bee
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 6,392 Bài viết

    • 13,573 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #25
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Smod1 Xem bài viết
    Bee à, không hiểu giờ chăn nuôi họ cho ăn gì chứ xương không cần nồi ủ nữa, cho sôi già tí là đã mềm thịt, hết sức quan ngại.Muốn ăn bún bò, Sờ ủ 1 buổi là được thôi. Các thể loại áp suất, Sờ sợ, không dám dùng, sợ nổ...hahahah.Các nàng tham khảo nhé, chiên không dầu dùng Phillips, ủ dùng Tiger.
    Vụ sợ nổ, thì mình cũng bị ám ảnh đó Sờ.
    Nên là, cái nồi áp suất là ko dám hầm đậu xanh đâu, vì nó hay bùng dễ bít cái van.
    Xong mỗi lần nấu là toàn để nó trong tít xó nhà 1 mình 1 góc "cách ly", hihi.

    Nghe Sờ nói cũng xao xuyến ghê, hay là âm mưu tậu thêm cái nồi ủ nữa nhỉ? Nhưng phải themos hay tiger mới xịn, mới nhanh. Chứ nồi bình dân là lâu lắc lâu lơ vì ko giữ nhiệt tốt á!
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của 090901
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 9 năm
    • 410 Bài viết

    • 2,170 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #26
    Cảm ơn Smod1 và bạn Bee nhiều nhiều nha
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của IKEA
    • Thành viên Webtretho
      Online
    • 7 năm
    • 2,195 Bài viết

    • 4,538 Được cảm ơn

    Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
    #27
    Nồi chiên ko dầu chiên chả giò ko giòn lắm. Nồi áp suất hầm mau mềm nhưg nước dùg nhạt toét, ko có vị hầm xươg thịt như hầm bình thườg. Sao mọi ng ko dùg nồi cơm điện hầm nhỉ? Tui hầm nước dùg bằg nồi cơm điện thấy nước dùg đậm đà vị xươg thịt hơn là hầm bằg bếp ga. Tui tận dụg nồi cơm điện thay vì mua thêm nồi ủ.
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của 910104
    • Thành viên Webtretho
      Online
    • 8 năm
    • 363 Bài viết

    • 601 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #28
    Thấy cac mẹ khen nồi áp suất mình cũng ham quá ,đang định lấy nồi fissler 6,5 L của Đức ,có mẹ nào dùng rồi cho mình xin tí rì viu với.
    Tks cả nhà mình
    • Avatar của metincoi
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 12 năm
    • 5,807 Bài viết

    • 18,764 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #29
    Trích dẫn Nguyên văn bởi 910104 Xem bài viết
    Thấy cac mẹ khen nồi áp suất mình cũng ham quá ,đang định lấy nồi fissler 6,5 L của Đức ,có mẹ nào dùng rồi cho mình xin tí rì viu với.
    Tks cả nhà mình
    Đồng bọn mê đồ bếp bảo dùng Fissler xong thì bỏ luôn nồi áp suất điện
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 145 Bài viết

    • 55 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #30
    Nhà e mua cái tivi được tặng 1 cái nồi chiên Thi thoảng chiên thịt chứ chứ đúng là cũng ít khi dùng đến lắm.
    • 39 Bài viết

    • 13 Được cảm ơn

    #31
    E cũng đã tham khảo và rồi quyết định ... không mua nữa 😜
    • 24 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #32
    Htruoc bà c e mua Lock and Lock mà dùng cũng thấy ok hay do mới thử 1 loại nhỉ
    • 1,570 Bài viết

    • 3,655 Được cảm ơn

    Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
    #33
    Lock & lock dùng mấy đồ của nó rồi, ko ấn tượng lắm. Toàn mua lúc sale 50%, mà thấy chất lượng vẫn ko xứng giá tiền cho lắm.
    • 3,185 Bài viết

    • 10,050 Được cảm ơn

    Thành viên viết bài nhiều 2018Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
    #34
    Tui có nồi áp suất điên Samsung mua xài 1 năm đem cất tới giờ ( xài thì tốt lắm)
    Mua nồi cơm điện tử hầm ninh luộc đều ngon lành, không phải nhớ thời gian đã nấu lâu chưa để mở nắp . Nồi điện tử hầm xong tự chuyển qua chế độ làm ấm nên không khô nước nếu mình quên .
    Nồi điện tử nấu cơm ngon như cơm thố vậy . Mua 2 cái nồi xài cho thích.

    Được con tặng một cái nồi chiên không dầu này, tui tìm mãi không thấy tháo mở được để vệ sinh khi hơi dầu bám vào nên đành ngậm ngùi ....cất kho .Hic
    • Avatar của Gauna
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 9 năm
    • 6,433 Bài viết

    • 29,307 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #35
    Trích dẫn Nguyên văn bởi 910104 Xem bài viết
    Thấy cac mẹ khen nồi áp suất mình cũng ham quá ,đang định lấy nồi fissler 6,5 L của Đức ,có mẹ nào dùng rồi cho mình xin tí rì viu với.
    Tks cả nhà mình
    Cái nồi này là siêu mắc nè. Nhưng mà tùy mục đích bạn ơi. Như mình có mục đích là không muốn đứng canh nên mình dùng nồi điện. Kiểu như nhấn nút bỏ đó rồi đi làm chuyện khác. Còn ăn bớt ngon chút cũng ko sao.

    Còn hấp bằng nồi áp suất điện thì nó có chế độ steam đó. Nhưng mà mình hấp thịt thôi chứ rau củ thì không biết canh thời gian nên sợ nó bét ra.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 5,886 Bài viết

    • 8,766 Được cảm ơn

    Thành viên viết bài nhiều 2018Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
    #36
    Trích dẫn Nguyên văn bởi IKEA Xem bài viết
    Nồi chiên ko dầu chiên chả giò ko giòn lắm. Nồi áp suất hầm mau mềm nhưg nước dùg nhạt toét, ko có vị hầm xươg thịt như hầm bình thườg. Sao mọi ng ko dùg nồi cơm điện hầm nhỉ? Tui hầm nước dùg bằg nồi cơm điện thấy nước dùg đậm đà vị xươg thịt hơn là hầm bằg bếp ga. Tui tận dụg nồi cơm điện thay vì mua thêm nồi ủ.
    mình cũng mua 1 nồi áp suất, về hầm, mà thấy ko thoải mái, rửa lại khó nữa, thế là tiếp tục hầm bằng nồi cơm điện, hầm xương, hầm gà, nấu bò kho, thịt kho, nấu canh, làm gì cũng dùng nồi cơm điện được cả
    nồi chiên không dầu thức ăn ko có mùi vị thơm ngon, đồ chiên ko giòn, ăn ko thích nên cũng bỏ
    Thư viện https://cauchuyenhoanggia.blogspot.com/
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 494 Bài viết

    • 1,417 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #37
    Lock&Lock thì chỉ nổi mấy thứ hộp đựng, bình giữ nhiệt, chai nước... nọ kia, chứ đồ điện gia dụng dở ẹc á.
    Hồi bị hỏng cái máy làm sữa đậu nành Phillip tôi mua cái máy của L&L dở kinh. Bạn tôi mua nồi chiên không dầu L&L cũng bảo dở lắm. Từ 2 vụ này tụi tôi rút kinh nghiệm như trên đó .
    Nhà tôi cũng mua áp suất điện về làm đủ thứ, ninh xương, nấu cháo, luộc khoai/ ngô, nấu chè... các kiểu. Nhà tôi có cả nồi ủ, do nồi này mất thời gian nên mua thêm áp suất điện, để dùng trong trường hợp cần nhanh.
    Nhưng tới vụ nồi chiên không dầu thì tôi bắt đầu thấm cái sách "Sống tối giản" của Nhật nên không mua nữa .
    Trước đó thì la liệt các món tôi mua về bị bỏ xó, cũng mất kha khá tiề, nghĩ lại xót kinh
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 12 Bài viết

    • 39 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #38
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Thảo_Mai Xem bài viết
    Lock & lock dùng mấy đồ của nó rồi, ko ấn tượng lắm. Toàn mua lúc sale 50%, mà thấy chất lượng vẫn ko xứng giá tiền cho lắm.
    He he he, mình giống bạn này. Mình cũng vừa mua 1 cái nồi chiên 3 lít không dầu của Lock & Lock (mua lúc sale), nhưng cái nồi của mình chiên lâu ơi là lâu ý. Chiên 1kg thịt mất 45 phút. Trong khi đó, bạn của mỉnh chiên hết có 10 - 15 phút, do nồi của bạn ấy là nồi 5l, công suất cao hơn,

    Vì vậy, khi mua loại nồi này của L&L thì các bạn nhớ chọn loại có công suất cao nhé. Đấy là kinh nghiệm của mình. Mong giúp ích được phần nào cho mọi người.
    • 12 Bài viết

    • 39 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #39
    Ngoài review của Bee về nồi áp suất của Sharp. Các bạn khác cho mình xin review về các hãng khác đi. Đọc topic này xong, mình cũng muốn mua nồi áp suất.

    Cảm ơn cả nhà nhé.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,728 Bài viết

    • 4,175 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #40
    Trích dẫn Nguyên văn bởi metincoi Xem bài viết
    Ai ko thích kệ ai, chứ bếp nhà tôi có hai giúp việc tôi ưng là nồi chiên ko dầu và nồi áp suất điện. Bớt được bao nhiêu mồ hôi nước mắt
    Chuẩn chị ơi. Lúc em quyết định mua Instant Pot (nồi áp suất điện) là khi đọc được comment của 1 bạn trên Amazon là 2 loại nồi này giúp bạn ý giải quyết 80% công việc nấu ăn hàng ngày.

    Lúc chưa mua thì nghĩ cũng tiếc tiền lắm, phải lăm le ngó nghiêng canh chừng cả năm trời. Mua xong thì 3 năm nay hầu như ngày nào cũng dùng. Đúng là 2 món đầu tư hiệu quả nhất trong bếp nhà mình.

    Tinh ra thì cũng không phải là đắt lắm: 250e cho cả 2 chiếc nồi, còn ít hơn 1 bộ kitchen robot loại tốt.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Trang 2/8

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • 3
  • ...
  • 8