TIN TÀI TRỢ.

Nồi chiên không dầu được ngợi ca: Những bí ẩn khiến bà nội trợ hối hận

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 28.8K Lượt đọc
  • 166 Trả lời

  • Trang 1/9

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 9

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 10,017 Bài viết

    • 12,603 Được cảm ơn

    Thành viên viết bài nhiều 2018Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
    #1
    logo - Giống như lò vi sóng, thấy nhiều thông tin trái chiều về chất độc hại có thể gây ra trong quá trình sử dụng, tôi lăn tăn mãi chưa biết nên mua nồi chiên không dầu không mặc dù rất nhiều bạn bè quanh tôi hết lời ca ngợi.

    Thấy tôi quá bận bịu với việc nhà vì không có bác giúp việc, ông bà nội ngoại lại ở xa, gia đình tôi lại có hai con nhỏ nên bạn tôi ra sức khuyên bảo tôi nên sắm lấy một cái
    nồi chiên không dầu. Cô ấy đã mua được hơn 1 năm, sử dụng liên tục và cho đồ ăn rất ngon. Theo lời cô áy nói thậm chí đến giờ cô vẫn ân hận vì lẽ ra nên mua sớm hơn.

    Hồng, cô bạn tôi, bảo cái gì cũng có thể cho vào lò chiên không dầu được hết, vô cùng tiện lợi mà không tốn công tốn sức, tốn thời gian. Tôi có thể làm đủ món từ rán nem, chiên khoai tây, nướng thịt lợn, thịt gà, nướng chim, steak bò, làm pizza, kể cả đơn giản như đậu phụ chiên nồi chiên không dầu cũng làm hộ hết, vô cùng tiện lợi.


    noi-chien-khong-dau
    Nhiều người khen nồi chiên không dầu có thể giúp rán nem vàng ròn thơm (ảnh minh họa)
    Hơn nữa, lúc nồi chiên hoạt động mình có thể làm việc khác. Đến lúc xong, mình chỉ việc bỏ đồ ra ăn rồi rửa nồi là được. Việc rửa cũng rất dễ dàng nếu trong quá trình sử dụng có dùng giấy bạc để lót.

    Hồng bảo chỉ cần bỏ ra hơn 1 triệu (loại thường) hoặc 4-5 triệu (loại xịn, cỡ to), là tôi đã có thể sở hữu một trợ thủ đắc lực cho việc bếp núc như nồi chiên không dầu. Thậm chí, để khuyến khích tôi, Hồng còn chế biến sẵn gia vị ướp đồ nướng và cho tôi một chai để thử. Cô ấy nói sẽ sẵn sàng cung cấp gia vị này lâu dài cho tôi nếu tôi sử dụng nồi này.

    Cô ấy còn gửi cho tôi facebook của một bà nội trợ, với kinh nghiệm chế biến hàng trăm món ăn hấp dẫn nhờ nồi chiên không dầu để tôi tham khảo. Các món này lũ trẻ nhà tôi đều thích mê.

    Không thể cầm lòng, tôi lên mạng tìm hiểu qua thông tin, thấy toàn nhà sản xuất và hãng cung cấp nồi chiên không dầu ca ngợi tác dụng của nó. Tuy nhiên, ít ai nói về mặt trái của thiết bị nhà bếp còn quá mới mẻ đối với tôi. Thật tình là tôi đang lăn tăn quá, không phải vì số tiền bỏ ra để mua mà vì các lý do sau:

    - Thứ nhất, mấy hôm nay tôi đọc báo thấy bảo nồi chiên không dầu đúng là có tác dụng hạn chế mỡ trong quá trình chế biến, rất tốt cho người cần giảm cân hoặc muốn có chế độ ăn lành mạnh. Tuy nhiên, lại sinh ra các hợp chất độc hại khác do quá trình chế biến ở nhiệt độ cao.

    Giống như lò vi sóng, tuy rất tiện dụng nhưng việc đun nấu, hâm nóng thức ăn song cũng làm mất đi nhiều chất có lợi cho sức khỏe, chưa kể người dùng còn bị ảnh hưởng của sóng từ.

    - Thứ hai, nhà tôi đang có quá nhiều thiết bị làm bếp mà tôi sử dụng ít hoặc hầu như chưa sử dụng đến; nồi cơm điện, lò vi sóng,... còn được dùng thường xuyên, chứ như lò nướng, mấy thứ thiết bị như máy làm sữa chua, máy đánh trứng, máy xay cầm tay, máy xay thịt,... tôi rất ít khi sử dụng hoặc hầu như không sử dụng đến, vừa tốn kém lại chật bếp mà cho đi thì tiếc, thanh lý cũng chẳng được là bao.

    - Thứ ba, liệu nó có thực sự khiến món ăn sau chế biến trở nên ngon miệng hơn không, có tốt cho sức khỏe thật không? Hay cùng một gia vị ướp, cách chế biến đó, mùi vị món ăn sẽ na ná như nhau như các loại thịt nướng chẳng hạn?

    - Thứ tư và là điều quan trọng nhất, bản thân tôi có sử dụng nồi chiên không dầu thường xuyên không, hay chỉ được vài ba bữa đầu là hứng thú rồi chán lại vứt xó, giống như các thiết bị làm bếp khác?

    Tôi thấy trên các diễn đàn mạng xã hội, trên facebook chị em rất chuộng nồi này. Có cả các nhóm lập ra chuyên bàn về tác dụng, cách chế biến các món ăn từ nồi chiên không dầu. Tôi bận cũng không có thời gian đâu để xem. Nhờ chị em thông thái đã sử dụng nồi chiên không dầu cho tôi lời khuyên: thiết bị này có thực sự hữu ích như quảng cáo, liệu tôi có nên mua không? Cảm ơn mọi người.


    Nguyễn Thị Thơm (Hà Nội)
    https://vietnamnet.vn/vn/kinh-doanh/tu-van-tai-chinh/ly-do-khien-ba-noi-tro-lan-tan-ve-noi-chien-khong-dau-525523.html
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 507 Bài viết

    • 1,453 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #2
    Sau khi tha tùm lum thứ về đầy nhà mà rất ít khi dùng tới thì mình mới luyện được kỹ năng chỉ mua những gì thầy CẦN, không mua vì nó HAY.
    Vì vậy, vụ nồi chiên không dầu này mình đã không tham gia.
    Hồi xưa tưởng Lò vi sóng là thứ must have, tới khi lò hỏng cũng là lúc đọc bài báo gì nó nói hâm lại thức ăn như vậy mất hết chất, thế là thôi không mua nữa. Thay vào đó là cho lên bếp hâm, hoặc cho vào lò nướng, hồi đầu thấy hơi lỉnh kỉnh về sau quen dần lại thấy bình thường. Tới giờ cũng dẹp được lò vi sóng 5 năm rồi.
    Máy ép chậm, bỏ ra 5 triệu mua xong rồi cả năm ép được đôi lần vì thấy ăn nhanh hơn, lại được cả chất xơ. Thi thoảng lắm mới lôi nó ra ép (ví dụ mùa giải cứu dứa này) chỉ vì tiếc tiền mua chứ vẫn ăn tốt
    Giờ các vật dụng trong nhà thấy có mấy cái là CẦN: máy rửa bát, máy giặt, robot hút bụi - do lười làm, cho máy nó làm còn mình chơi bời thích hơn .
    Bếp núc, xoong nồi vẫn có thể nấu như truyền thống xưa nay, không mua tùm lum vì nó HAY nữa.
    • Avatar của Smod1
    • Điều hành
      Offline
    • 10 năm
    • 4,357 Bài viết

    • 7,788 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi sunflowers1007 Xem bài viết
    Sau khi tha tùm lum thứ về đầy nhà mà rất ít khi dùng tới thì mình mới luyện được kỹ năng chỉ mua những gì thầy CẦN, không mua vì nó HAY.Vì vậy, vụ nồi chiên không dầu này mình đã không tham gia.Hồi xưa tưởng Lò vi sóng là thứ must have, tới khi lò hỏng cũng là lúc đọc bài báo gì nó nói hâm lại thức ăn như vậy mất hết chất, thế là thôi không mua nữa. Thay vào đó là cho lên bếp hâm, hoặc cho vào lò nướng, hồi đầu thấy hơi lỉnh kỉnh về sau quen dần lại thấy bình thường. Tới giờ cũng dẹp được lò vi sóng 5 năm rồi.Máy ép chậm, bỏ ra 5 triệu mua xong rồi cả năm ép được đôi lần vì thấy ăn nhanh hơn, lại được cả chất xơ. Thi thoảng lắm mới lôi nó ra ép (ví dụ mùa giải cứu dứa này) chỉ vì tiếc tiền mua chứ vẫn ăn tốt Giờ các vật dụng trong nhà thấy có mấy cái là CẦN: máy rửa bát, máy giặt, robot hút bụi - do lười làm, cho máy nó làm còn mình chơi bời thích hơn .Bếp núc, xoong nồi vẫn có thể nấu như truyền thống xưa nay, không mua tùm lum vì nó HAY nữa.
    Xài đi cưng, đỡ cực khi chiên, dầu không văng, người không nóng
    Giao diện cũ
    Gặp bài viết vi phạm nội quy diễn đàn, vui lòng nhấn vào nút " Báo Vi Phạm" bao_vi_pham2 ở góc trái dưới mỗi bài viết hoặc mỗi tin nhắn xấu. BQT WTT chân thành cảm ơn các thành viên góp phần giữ gìn diễn đàn trong sạch hơn
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của voiconmx
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 68 Bài viết

    • 144 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #4
    Cái thắc mắc thứ 4 của thím viết bài, nếu thím đã tự hỏi bản thân mình có thường xuyên dùng không thì ai mà trả lời được.

    Các trang giới thiệu món có sẵn thì cứ thế mà làm thôi chứ lăn tăn gì nhề.

    Ý kiến cá nhân: nếu đồ ướp sẵn rồi thì nhà mình có đủ 3 món trong vòng 30p. Món mặn thì thịt nướng, cá chiên, gà quay... tán loạn. Trong lúc nồi quay thì ta đi tắm không cần trông. Bếp thì đỡ lau chùi dọn dẹp.
    6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của metincoi
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 13 năm
    • 5,825 Bài viết

    • 18,886 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #5
    Ai ko thích kệ ai, chứ bếp nhà tôi có hai giúp việc tôi ưng là nồi chiên ko dầu và nồi áp suất điện. Bớt được bao nhiêu mồ hôi nước mắt
    • 550 Bài viết

    • 1,235 Được cảm ơn

    Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi sunflowers1007 Xem bài viết
    Sau khi tha tùm lum thứ về đầy nhà mà rất ít khi dùng tới thì mình mới luyện được kỹ năng chỉ mua những gì thầy CẦN, không mua vì nó HAY.
    Vì vậy, vụ nồi chiên không dầu này mình đã không tham gia.
    Hồi xưa tưởng Lò vi sóng là thứ must have, tới khi lò hỏng cũng là lúc đọc bài báo gì nó nói hâm lại thức ăn như vậy mất hết chất, thế là thôi không mua nữa. Thay vào đó là cho lên bếp hâm, hoặc cho vào lò nướng, hồi đầu thấy hơi lỉnh kỉnh về sau quen dần lại thấy bình thường. Tới giờ cũng dẹp được lò vi sóng 5 năm rồi.
    Máy ép chậm, bỏ ra 5 triệu mua xong rồi cả năm ép được đôi lần vì thấy ăn nhanh hơn, lại được cả chất xơ. Thi thoảng lắm mới lôi nó ra ép (ví dụ mùa giải cứu dứa này) chỉ vì tiếc tiền mua chứ vẫn ăn tốt
    Giờ các vật dụng trong nhà thấy có mấy cái là CẦN: máy rửa bát, máy giặt, robot hút bụi - do lười làm, cho máy nó làm còn mình chơi bời thích hơn .
    Bếp núc, xoong nồi vẫn có thể nấu như truyền thống xưa nay, không mua tùm lum vì nó HAY nữa.
    Mẹ này giống mình, dẹp cái lò vi sóng đc 1 năm rồi, ban đầu mình cũng nghĩ ko có nó chắc bấn loạn chứ thực ra sau 2-3 ngày là thấy ko có nó cũng chẳng sao.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của Honey.Bee
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 6,483 Bài viết

    • 13,779 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #7
    Cái vụ mà kêu là sinh ra chất độc vì chiên nướng ở nhiệt độ cao, chắc do lều báo nghĩ ra. Chứ ko dùng nồi thì dùng cái j mà ở nhiệt độ cao chả sinh ra chất độc (đấy là theo quan điểm lều báo)!
    Cái vụ mà kêu sóng nọ kia ảnh hưởng, thì lại càng tào lao. Giống y chang vụ trc đây rần rần tẩy chay LVS 1 thời.
    Mấy cái lý do sau càng vớ vẩn hơn, nên ko buồn nói đến nữa.

    Tóm lại, bài báo này thật ko có j đáng để đọc hay tranh luận hết á!
    • Avatar của Honey.Bee
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 6,483 Bài viết

    • 13,779 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi metincoi Xem bài viết
    Ai ko thích kệ ai, chứ bếp nhà tôi có hai giúp việc tôi ưng là nồi chiên ko dầu và nồi áp suất điện. Bớt được bao nhiêu mồ hôi nước mắt
    Cái nồi áp suất điện nhà mình dùng hết công suất từ sáng tới tối luôn á.
    Luộc thịt cũng dùng nồi áp suất cho nhanh.
    Xong hầm cháo, hầm chè mùa này ăn giải nhiệt.
    Xong còn ... luộc ngô cũng thả vào nồi.

    Chưa kể hầm nc lá uống giải khát nữa.

    Đang nghĩ có khi phải mua thêm cái nữa, haha.
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 321 Bài viết

    • 375 Được cảm ơn

    #9
    Thật ra lò chiên ko dầu là lò nướng thu nhỏ thôi mà. Nếu nướng thức ăn ít và muốn nhanh thì dubgf lò này. Nhà tôi có lò nướng to nên cũng ko mua lò nhỏ này. Còn nếu muốn nấu nhanh thì dubgf chảo rán cho ít dầu cubgx nhanh lắm kiểu như grill ấy. Nem rán dùng lò nướng ko dầu so với dùng chảo dầu chiên thì vị có hơi khác chút, mà dùng lò nướng thì trở 2 bên mới đều ko là mặt trên giòn mặt dưới hơi mềm. Nếu muốn tiết kiệm điện thì dùng nấu bếp sẽ nhanh hơn. Lò nướng dùng cũng hay nhưng kg nhiều thì phải nướng lâu có khi cả vài tiếng nên sẽ rất tốn điện. Nhà tôi hay dùng lò nướng để nướng vịt, gà, heo quay gia giòn, thịt nướng v.v... dưới bỏ rau củ cho thấm gia vị thịt, chín cái dọn ăn luôn.
    Còn lò vi sóng là phục vụ khi cần hâm lại thức ăn hoặc hấp nhanh rau củ quả hay thức ăn nhanh khu lười ko muốn bật bếp hay ko có thời gian nấu ăn. Được cái này mất cái khác nên tuỳ vào nhu cầu sở thích mà sắm máy thôi nhưng máy nào cũng có sự tiện dụng của nó. Đối với các chị em bận bịu thì có hai máy trên kèm nồi áp suất là điều cần thiết. Đồ ăn mà quả tủ lạnh qua đêm khi hâm lại sẽ bay mất chất dinh dưỡng và khi nấu nhừ rau củ quả thì cũng đúng là mất đi ít nhiều chất dinh dưỡng. Các bạn Tây hay ăn rau củ quả sống lắm như súp lơ, bắp cải, cà rốt, nấm v.v... nhưng người Việt thì quen nấu chín để ăn rồi và những người có bệnh ko ăn được đồ sống rau sống thì phải nấu chín hết để ăn. Nói chung là ở VN mà ăn đồ sống thì nguy cơ bệnh tật hơi bị cao nên tốt nhất cứ nấu chín cho lành, ngoài ra thì ăn nhiều trái cây và bổ sung thêm thuốc bổ vitamin là du dả chấ thôi. Tóm lại là lò chiên ko dầu là dạng lò nướng cỡ nhỏ, ai có lò nướng rồi thì ko nên mua làm gì cho nó tốn diện tích bếp. Còn ai chưa có thì nên mua lò nướng cỡ to để còn nướng được cả con vịt 2-3kg hay bánh này nọ. Còn chị nào ko có nhu cầu tự nướng đồ ăn thì ko cần mua làm gì cho tốn tiền. Mà khi dùng lò nướng muốn thịt giòn mà ko khô là phải chịu khó quét tý dầu hay nước thịt lên cho nó ngon miệng ko là thịt khô lắm.
    6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của janykim
    • Thành viên Webtretho
      Online
    • 8 năm
    • 3,159 Bài viết

    • 11,885 Được cảm ơn

    Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
    #10
    @mamamimi
    Nồi chiên không dầu có loại to 9l mà chị, đủ nướng 1 con gà hoặc vịt cỏ nguyên con. Em mua 1 cái được hơn 1 năm rồi. Từ đó tới giờ là vĩnh biệt đồ rán luôn.
    Nó có cái que xiên để xiên dọc con gà và tự động quay đều, nên không cần lật. Còn những thứ không xiên được như cá, sườn thì phải lật.
    • 317 Bài viết

    • 1,204 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #11
    Công nhận, nhà mình chưa bao giờ dùng lò vi sóng vì biết là các chất bổ dưỡng đều bị tiêu diệt hết và sợ sóng nữa. Dùng nồi đun cách thủy thấy cũng được chả sao. Còn cái nồi áp suất điện công nhận hữu ích thật, đun cháo đun chè thoải mái luôn, Tết thì thịt bò luộc cho vào, còn nướng thịt ba chỉ nữa, nấu xôi.. Nói chung cái áp suất điện là mình thấy hữu ích nhất
    • Avatar của Smod1
    • Điều hành
      Offline
    • 10 năm
    • 4,357 Bài viết

    • 7,788 Được cảm ơn

    #12
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Honey.Bee Xem bài viết
    Cái nồi áp suất điện nhà mình dùng hết công suất từ sáng tới tối luôn á.Luộc thịt cũng dùng nồi áp suất cho nhanh.Xong hầm cháo, hầm chè mùa này ăn giải nhiệt.Xong còn ... luộc ngô cũng thả vào nồi.Chưa kể hầm nc lá uống giải khát nữa. Đang nghĩ có khi phải mua thêm cái nữa, haha.
    Nồi ủ cũng được đấy nàng, bao nhừ, đỡ tốn điện, tốn gas.
    Giao diện cũ
    Gặp bài viết vi phạm nội quy diễn đàn, vui lòng nhấn vào nút " Báo Vi Phạm" bao_vi_pham2 ở góc trái dưới mỗi bài viết hoặc mỗi tin nhắn xấu. BQT WTT chân thành cảm ơn các thành viên góp phần giữ gìn diễn đàn trong sạch hơn
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của hqlanchi
    • Thành viên Webtretho
      Online
    • 11 năm
    • 591 Bài viết

    • 1,575 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #13
    Mọi người cho mình hỏi, thế là áp suất điện hầm giò heo có bị đục nước ko?
    Trước giờ mình toàn dùng bếp gas nên hơi tốn, mà nồi ủ thì phải sắp xếp thời gian trước
    • Avatar của metincoi
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 13 năm
    • 5,825 Bài viết

    • 18,886 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #14
    Trích dẫn Nguyên văn bởi hqlanchi Xem bài viết
    Mọi người cho mình hỏi, thế là áp suất điện hầm giò heo có bị đục nước ko?
    Trước giờ mình toàn dùng bếp gas nên hơi tốn, mà nồi ủ thì phải sắp xếp thời gian trước
    Tùy thời gian mình đặt ý. Đầu tiên là luộc sơ giò bên ngoài rồi rửa thật sạch bớt mỡ đi. Xong cho vào nồi áp suất điện. Như nồi nhà tôi đặt khoảng 10 phút thì tắt. Sau khi tắt để khoảng 10 phút nữa là mở van hơi là vừa, ko đục. Nếu để lâu quá có thể cũng đục.
    Tôi thích nồi áp suất hơn nồi ủ vì thời gian ngắn ở áp suất cao thì thực phẩm ko bị mùi nấu như để ở nhiệt độ cao trong thời gian dài như nồi ủ. Dùng nồi ủ thì lại phải tính toán làm sớm (ví dụ chiều ăn sáng phải làm, hoặc sáng ăn thì tối hôm trước phải làm rồi). Nồi ủ nấu chè, cháo hoặc hầm nước rau củ làm nước dùng thì tiện.
    Nồi áp suất điện ngoài các món hầm thì các món kho: thịt, cá, kho củ cải, các món om, nấu sốt vang, nấu canh dưa đều rất nhanh mà tiện.
    5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 977 Bài viết

    • 1,222 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #15
    Mình thấy nồi chiên, nồi ủ cần thiết đấy chứ, tiện biết bao nhiêu. Còn lò vi sóng giờ toàn dùng để sát trùng hũ và ủ nhiệt để làm yaourt
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 30 Bài viết

    • 265 Được cảm ơn

    #16
    Đối với mình thì tất cả các món đồ dùng nhà bếp mà các bạn chê mình đều dùng hết, và không có món nào mình chê cả. Mỗi món đều có thế mạnh riêng và phụ hợp riêng cho mỗi mục đích.
    1, Lò nướng to: dùng khi mình phải nướng gà, vịt, bánh trái...số lượng lớn. Khi đó dùng lò nướng to mình tiết kiệm được năng lượng.
    2. Nồi chiên không dầu Philips: nó như lò nướng nhỏ, công suất cao có đảo gió nên làm chín thức ăn rất là nhanh, đều giòn. Dùng khi cần làm số lượng đồ ăn vừa phải, tiện lợi cho việc lau rửa cực kì. Với nhiều món như cá, thịt xá xíu... mình dùng hộp thuỷ tinh Pyrex chịu nhiệt cao để ướp, sau đó đưa thẳng cả hộp thuỷ tinh vào nồi chiên luôn. Đồ chín đưa thẳng ra bàn ăn cũng rất tiện lợi, hạn chế phải rửa nhiều đồ tốn thời gian, tốn nước...Bánh mì, bánh croitsant buổi sáng bỏ vào 3 phút nóng ròn cho bữa sáng. Rang lạc, chiên phồng tôm... trong vòng 3p siêu ngon mà k mất tí thời gian nào cả. Nướng khoai sắn, hạt dẻ thì khỏi chê luôn í. Nguyên tắc hoạt động của nồi chiên cũng như lò nướng vậy thôi, chả có gì bí hiểm mà lều báo nói là mất dinh dưỡng với nhiệt độ cao làm phân huỷ này kia. Vì về nguyên tắc đã làm nóng thức ăn rau củ thì = bất cứ phương pháp nào cũng làm mất đi dinh dưỡng vitamin của nó đi 1 phần. Còn đã mua đồ thì nên chọn đồ tốt, an toàn đặc biệt là những món đồ sử dụng nhiệt độ cao vậy thôi.
    3, Lò vi sóng dùng để hâm thức ăn cũ trong tủ lạnh, việc hâm nóng = lò vi sóng mình thấy đồ ăn ngon hơn là bỏ vào xoong chảo đun lại do không làm nhũn chín thức ăn quá độ. Lại hạn chế phải đi rửa thêm xoong chảo lích kích, tốn nước. Ngoài ra dùng để rã đông đồ đông đá cũng gọn lẹ sạch sẽ. Nguyên tắc hâm vi sóng là sóng cao tần làm tăng tốc độ va chạm của các phần tử nước trong đồ ăn, làm tăng nhiệt độ đồ ăn thôi. Chứ chả có gì là làm mất dưỡng chất với dinh dưỡng cả. Các bạn cứ tìm hiểu tự khắc thấy không phải nó có hại mà nó được phép lưu hành như vậy đâu ah, rất vô lý.
    4, máy ép hoa quả mình dùng thường ngày ép nước cam, táo cho con. Ép nước uống xanh cần tây, cà rốt... cho người lớn. Cả nhà ai cũng có nhu cầu, tất nhiên hoa quả ăn trực tiếp mình vẫn dùng như thường.
    5, Nồi áp suất và nồi ủ chậm mình cũng có. Tuỳ nhu cầu lúc cần nhanh thì áp suất, chậm thì ủ chậm. Ủ chậm thì đảm bảo nươc dùng nấu phở, xương... rất trong và ngọt, lại tiết kiệm năng lượng.
    6, Máy xay sinh tố công suất cao mình cũng dùng. Để làm smoothie đổi bữa, làm sữa hạt cho cả nhà, xay đá bào...
    7, Ngoài ra nhà mình có đầy đủ máy làm mì PHlips, máy xay thịt công suất cao để làm giò - kiêm máy cắt nạo rau của để làm nem, làm salat.., máy stand mixer nhồi bột làm bánh, máy sấy thức ăn hoa quả khô. Máy rửa bát, máy hút bụi, máy lau nhà. Mình thấy cái nào mình cũng dùng hiệu quả cả, nó giúp mình giải phóng sức lao động và chăm chỉ vào bếp làm nhiều món ngon, sức khỏe hơn cho gia đình. Những món như bún mì, giò chả, bánh trái...với máy móc giúp sức thì mình đã không phải mua bên ngoài nữa, tránh phải dùng nhiều hoá chất bảo quản. Ăn uống cũng cảm thấy ngon miệng hơn vì yên tâm.
    • Avatar của Gauna
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 9 năm
    • 6,484 Bài viết

    • 29,671 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #17
    Sau khi có nồi áp suất điện thì nồi ủ của em đã được cất xó nè Sờ 1. Nồi ủ là phải lên kế hoạch trước mà em thì toàn quên. Còn nồi áp suất điện thì nấu chè, nấu cháo, nấu cá kho, nấu bò kho, hầm xương, nấu súp, thịt kho tàu. Trời ơi cuộc đời nó sung sướng hẳn.

    Còn lò chiên ko dầu thì vẫn chưa thấy cần phải mua. Vì nhà có lò nướng nên ko muốn tha về nữa.
    8 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của hanoi_pho
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 12 năm
    • 358 Bài viết

    • 300 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #18
    Bài viết vớ vẩn, toàn nói chung chung.
    1. Độc hại: nhiệt cao độc thì cái gì chả nhiệt cao. Chiên trong dầu nhiệt còn lên đến 250-300 độ chứ chiên không dầu tối đa có 200 độ, muốn cao hơn cũng không được.
    2,3,4: do không biết cách sử dụng nên mới bị chật nhà, nên mới bị các món na ná, mới bị lãng phí. Chiên có dầu mà không ướp, chế biến thì khác gì không dầu.
    Mình ủng hộ chiên không dầu, sạch sẽ, nhàn. Ai còn chưa dùng nghi ngại là do quá bảo thủ, ai có mà thấy lãng phí thì nên xem lại cách dùng.
    Nhà m sau khi có nồi chiên ko dầu thì lò nướng to chỉ dùng khi nướng rất nhiều.
    M đang nghiên cứu nồi áp suất điện, đang tiếc nồi ủ sẽ bỏ xó và cũng đang thấy hơi nhiều tiền.
    5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của metincoi
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 13 năm
    • 5,825 Bài viết

    • 18,886 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #19
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Gauna Xem bài viết
    Sau khi có nồi áp suất điện thì nồi ủ của em đã được cất xó nè Sờ 1. Nồi ủ là phải lên kế hoạch trước mà em thì toàn quên. Còn nồi áp suất điện thì nấu chè, nấu cháo, nấu cá kho, nấu bò kho, hầm xương, nấu súp, thịt kho tàu. Trời ơi cuộc đời nó sung sướng hẳn.

    Còn lò chiên ko dầu thì vẫn chưa thấy cần phải mua. Vì nhà có lò nướng nên ko muốn tha về nữa.
    Còn chị từ hồi có nồi chiên ko dầu thì ít sờ vào lò nướng (trừ phi làm bánh). Vì nồi chiên ko dầu tốc độ gió cao, gió nóng và khô, nướng cực nhanh, lại róc mỡ. Xong úp vào máy rửa bát là sạch bòng bong.
    Nồi chiên kiểu có lưới như Phillip thì phải trở mặt, nồi chiên kiểu có cánh như Tefal thì làm được cả các món rang xào. Mỗi thằng có cái hay riêng.
    Như chị đang dùng con Phillips thì có mấy món rất thích: gà rán, khoai rán, thịt rán, sườn rán, cá nướng sốt teriyaki hoặc nướng muối (có thể dùng tất các loại cá từ cá hồi, sanma, mòi, trích ... cá càng nhiều mỡ càng ngon). Tip để ko bị khô là cho lò vi sóng quay sơ chút cho chín giữa, rồi mới cho nồi chiên. Xém mặt mới quét nước sốt. Chỉ 15 phút là xong, nóng hổi, cháy vàng thơm phức.
    Nồi chiên chỉnh được nhiệt từ 80-200 độ nên dễ điều khiển lắm.
    8 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của Honey.Bee
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 6,483 Bài viết

    • 13,779 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #20
    Trích dẫn Nguyên văn bởi hqlanchi Xem bài viết
    Mọi người cho mình hỏi, thế là áp suất điện hầm giò heo có bị đục nước ko?
    Trước giờ mình toàn dùng bếp gas nên hơi tốn, mà nồi ủ thì phải sắp xếp thời gian trước
    Không bị đục ngầu như luộc trên bếp đâu.
    Nhưng Nếu ko trần trước thì đương nhiên sẽ bị ra bọt nhe.
    tuy nhiên bọt ra xong nó tự tụ lại thành 1 đám, xong nc luộc vãn trong.

    Nhà mình thì thường là trần trước 1 lần, rồi mới cho vào nồi luộc, thêm 1 củ hành khô đập dập hoặc 1 -2 lát gừng, thì bao ngon bao thơm.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Trang 1/9

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 9