Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Những triết lý sống đưa Bill Gates thành tỷ phú

 • 13 Lượt chia sẻ
 • 3.52K Lượt đọc
 • 5 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của hoa_mai
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 15,982 Bài viết

  • 33,087 Được cảm ơn

  Thành viên cảm ơn nhiều 2018
  #1
  Những triết lý sống đưa Bill Gates thành tỷ phú


  “Tôi bị trượt một vài môn còn bạn tôi thì qua tất cả. Giờ đây anh ta là kỹ sư, còn tôi là chủ của Microsoft” là chia sẻ của Bill Gates về nhận điểm tốt trong trường học.

  Bill Gates từng nắm giữ ngôi vị giàu nhất thế giới trong nhiều năm liền. Giờ đây, bên cạnh tiền bạc, ông còn nổi bật hơn với quỹ từ thiện lớn và những hành động thiết thực cho cộng đồng. Đó là nhờ những triết lý sống mà ông luôn giữ vững cho chình mình.

  images826644_1
  Về kinh doanh: “Tôi đặt khoảng 10% suy nghĩ cho kinh doanh. Kinh doanh không phức tạp như vậy và tôi không muốn ghi điều đó lên danh thiếp của mình.”

  images826645_2
  Định nghĩa sự thông minh: “Đó là một khái niệm khó nắm bắt. Phải có một sự sắc nét nhất định, một khả năng tiếp nhận những sự kiện mới. Khi bước vào một tình huống, được giải thích một chút và sẽ ngay lập tức nói với bạn rằng 'Thế này thì thế nào?'. Đó là hỏi những câu hỏi sâu sắc, là khả năng ghi nhớ và kết nối những lĩnh vực có vẻ như không thật liên quan. Là sự sáng tạo nhất định để mọi người đều làm việc hiệu quả hơn.”

  images826646_3
  Khi nói với người lao động sự thật: “Nếu tôi nghĩ điều gì đó là tốn thời gian thì tôi sẽ không ngần ngại vạch nó ra. Tôi nói về nó ngay lập tức. Do đó bạn có thể bắt gặp câu này của tôi nhiều lần: 'Đó là ý tưởng ngớ ngẩn nhất tôi từng nghe'”.

  images826647_4
  Về việc dùng sợ hãi như là động lực: “Trong kinh doanh, khi bạn nhận ra mình gặp rắc rối cũng đã là quá muộn để tự cứu chính mình. Trừ phi bạn đối mặt với sự sợ hãi mọi lúc, nếu không bạn sẽ thất bại.”

  images826648_5
  Nói về Steve Jobs: “Thế giới có rất ít người có ảnh hưởng sâu sắc như Steve Jobs và điều đó sẽ được cảm nhận bởi nhiều thế hệ sau này. Chúng tôi may mắn có cơ hội làm việc với anh ta và đó là một vinh dự lớn. Tôi sẽ rất nhớ Steve”. Về sự không hài lòng của khách hàng: “Những khách hàng không hài lòng nhất chính là nguồn học tập tốt nhất của bạn”.

  images826651_6
  Về lòng tự trọng: “Thế giới không quan tâm đến lòng tự trọng của bạn. Nó mong đợi bạn làm được điều gì đó trước khi bạn cảm thấy tốt về bản thân mình.”

  images826650_7
  Về những phụ huynh tẻ nhạt: “Trước khi bạn sinh ra, cha mẹ bạn không tẻ nhạt như bây giờ. Họ bị như vậy khi trả các hóa đơn cho bạn, giặt quần áo cho bạn và nghe bạn kể lể về mình. Do đó, trước khi bạn cứu lấy những khu rừng nhiệt đới khỏi ký sinh trùng từ thế hệ của cha mẹ bạn, hãy tự diệt chấy rận trong chính căn phòng của mình trước.”

  images826652_8
  Về việc so sánh với người khác: “Đừng bao giờ so sánh bạn với người khác. Nếu bạn làm vậy, bạn đang tự sỉ nhục mình”.

  images826653_9
  Về thành công: “Thành công là một giáo viên tồi. Nó dụ dỗ người thông minh nghĩ rằng họ chẳng bao giờ thất bại”.

  images826654_10
  Về tôn giáo: “Về khía cạnh phân bổ thời gian, tôn giáo không thật hiệu quả. Tôi có thể làm rất nhiều việc vào buổi sáng Chủ nhật”.

  images826655_11
  Về công bằng: “Cuộc sống là không công bằng. Hãy chấp nhận nó”.

  images826656_12
  Về thất bại: “Ca ngợi thành công là điều tốt đẹp, song rút ra bài học từ những thất bại còn quan trọng hơn”.

  images826657_13
  Về ngắn hạn và trung hạn: “Chúng tôi luôn đánh giá rất cao những thay đổi trong hai năm tới và luôn đánh giá thấp những thay đổi diễn ra trong 10 năm. Đừng để bạn bị ru ngủ và không hành động gì”.

  images826658_14
  Về sở hữu trí tuệ: “Sở hữu trí tuệ có tuổi đời bằng một quả chuối”.

  images826659_15
  Về áp dụng công nghệ: “Nguyên tắc đầu tiên của công nghệ khi áp dụng vào kinh doanh đó là: Áp dụng tự động hóa cho một quy trình hiệu quả sẽ làm phóng đại hiệu quả ấy. Nguyên tắc thứ hai là: Tự động hóa áp dụng cho một quy trình kém hiệu quả cũng làm phóng đại quy trình kém hiệu quả ấy”.

  images826660_16
  Về giáo dục và nghèo đói: “Trừ phi chúng ta giáo dục mỗi đứa trẻ hết sức tuyệt vời, trừ phi các thành phố đều trở nên sạch sẽ; nếu không sẽ không bao giờ thiếu việc để làm”.

  images826661_17
  Về nhận được điểm tốt: “Tôi bị trượt một vài môn còn bạn tôi thì qua tất cả. Giờ đây anh ta là kỹ sư của Microsoft còn tôi là chủ của Microsoft”.

  Theo Infonet

  http://megafun.vn/tin-tuc/cong-nghe/...ty-phu-242280/
  "Người Phụ Nữ và bông hoa là hai kỳ công tuyệt vời của Thượng Đế. Tuy nhiên bông hoa là kỳ công tuyệt vời hơn vì…nó không biết nói"
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 4,392 Bài viết

  • 9,542 Được cảm ơn

  #2
  Người nổi tiếng và tài năng thì mọi việc đều thấy dễ dàng, nhưng tính chung trên thế giới, 1 triệu người sống theo triết lý của BG thì được mấy người thành công.
  • Avatar của Aki1510
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 8 năm
  • 512 Bài viết

  • 1,688 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #3
  "Trước khi bạn sinh ra, cha mẹ bạn không tẻ nhạt như bây giờ. Họ bị như vậy khi trả các hóa đơn cho bạn, giặt quần áo cho bạn và nghe bạn kể lể về mình. Do đó, trước khi bạn cứu lấy những khu rừng nhiệt đới khỏi ký sinh trùng từ thế hệ của cha mẹ bạn, hãy tự diệt chấy rận trong chính căn phòng của mình trước"
  với "Tôi luôn chọn những người lười biếng cho những công việc khó khăn... Bởi vì họ luôn biết tìm con đường dễ dàng nhất để thực hiện nó "
  “Tôi bị trượt một vài môn còn bạn tôi thì qua tất cả. Giờ đây anh ta là kỹ sư của Microsoft còn tôi là chủ của Microsoft”
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 34 Bài viết

  • 103 Được cảm ơn

  #4
  Mình cũng giống Bill Gates phết, học đại học rớt cả 1 rổ.
  Signature for lease.
  • 1,223 Bài viết

  • 693 Được cảm ơn

  #5
  thành công cũng nhờ có Thiên thời địa lợi, thêm bản năng thông minh nữa thì tuyệt!
  • 169 Bài viết

  • 309 Được cảm ơn

  #6
  Triết lý của BG chỉ có BG làm được thôi, còn ai làm gần đúng như BG thì người đó cũng chuẩn bị kế nhiệm BG đi là vừa.

  Đầu óc lúc nào cũng phải tỉnh táo như BG mới áp dụng được những triết lý đó, không biết BG có thích boxing không mà toàn đấm hai bên mạn sườn làm cho đối thủ né, 1 giây né sơ hở sẽ bị bụp knock - out. Hic...ngưỡng mộ chú quá, cháu ước gì 1 ngày cháu tỉnh táo giống chú chừng 7 tếng đồng hồ thôi cháu sẽ không ngồi đây gõ bàn phím như thế này...