Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Những sao Hoa ngữ cạch mặt Châu Tinh Trì

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 4.14K Lượt đọc
 • 15 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của hoa_mai
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 15,982 Bài viết

  • 33,087 Được cảm ơn

  Thành viên cảm ơn nhiều 2018
  #1
  Những sao Hoa ngữ cạch mặt Châu Tinh Trì


  Nhiều người từng là bạn thân, ân sư, thậm chí là người yêu nhưng cũng đã tuyệt giao với "vua phim hài Hong Kong" vốn được nhiều khán giả ái mộ.


  Trên phim, những vai diễn của Châu Tinh Trì luôn khiến người xem thích thú với lối diễn hài "không giống ai", thiên biến vạn hóa. Thế nhưng ngoài đời, anh bị xem là một con người coi trời bằng vung, không biết kính trên nhường dưới. Vì vậy, đã có không ít đồng nghiệp, bạn bè, anh em không còn dám đứng gần anh.

  Lưu Đức Hoa

  d727495

  Lưu Đức Hoa và Châu Tinh Trì từng là một bộ đôi ăn khách trên màn ảnh, qua các phim Đỗ hiệp, Hào môn dạ yến, Chỉnh cổ chuyên gia… Tuy nhiên, sau khi đóng chung Chỉnh cổ chuyên gia (1991), họ không bao giờ xuất hiện cùng một phim nữa. Được biết, trong quá trình quay tác phẩm này, giữa Lưu Đức Hoa và Châu Tinh Trì đã xảy ra một cuộc va chạm lớn mãi đến nay vẫn không biết là chuyện gì vì cả 2 đều giữ bí mật. Sau này khi được hỏi, Lưu Đức Hoa bảo: "Chúng tôi không còn là bạn bè".

  Chu Ân

  9064680415202302633

  Dạo mới vào nghề, tên Chu Ân thường gắn liền với Châu Tinh Trì khi "phim giả tình thật" khi đóng Đào học uy long 2 (1991). Sau đó, họ còn chung tay tạo nên thành công của bộ phim Đại thoại tây du (1995). Thế nhưng có tin đồn Chu Ân đã bắt quả tang bạn trai lên giường cùng gái lạ nên quyết định chia tay. Khi có dịp nhắc đến Châu Tinh Trì, nàng Hoàng Dung của bộ phim truyền hình TVB Anh hùng xạ điêu đã thẳng thắn chia sẻ: "Loại người đàn ông tôi ghét nhất là giống như Châu Tinh Trì!".

  Viên Vịnh Nghi

  movieguochanlinglingqibylilichiandzhouxingchis1mask9

  Năm 1994, bộ phim Quốc sản 007 do Châu Tinh Trì đóng cùng Viên Vịnh Nghi không chỉ đạt doanh thu phòng vé kỷ lục, mà còn đưa tên tuổi của Châu Tinh Trì vào danh sách đề cử danh hiệu Nam diễn viên chính xuất sắc nhất giải Kim Tượng. Có thể xem đó là tác phẩm tiêu biểu trong sự nghiệp của "vua phim hài Hong Kong" nên khán giả mong muốn có phần tiếp theo. Tuy nhiên, vì bất mãn với thái độ làm việc của Châu Tinh Trì nên Viên Vịnh Nghi kiên quyết không tham gia phần 2 và mãi mãi không cộng tác với anh nữa.

  Ngô Mạnh Đạt

  417_140715151202_1

  Từng kết hợp với nhau rất ăn ý, gắn liền như hình với bóng nhưng cuối cùng mối quan hệ giữa Châu Tinh Trì và bậc đàn anh Ngô Mạnh Đạt tan vỡ hoàn toàn. Được biết, khi chuẩn bị thưc hiện bộ phim Tuyệt đỉnh kungfu, Châu Tinh Trì bảo Ngô Mạnh Đạt đừng nhận phim để tham gia tác phẩm mới của mình. Vì giữ lời hứa, Ngô Mạnh Đạt từ chối rất nhiều kịch bản. Nào ngờ, khi dự án Tuyệt đỉnh kungfu chỉ còn vài ngày nữa bấm máy, Châu Tinh Trì báo lại vai diễn không phù hợp với Ngô Mạnh Đạt. Thế là xảy ra mâu thuẫn, từ đó đường ai nấy đi.

  Lương Triều Vỹ


  U135P112T3D249238F48DT20081216170757

  Nhờ Châu Tinh Trì, Lương Triều Vỹ mới chọn con đường diễn viên nên tình cảm của họ tưởng như không có gì cắt đứt. Khi còn vô danh, 2 người là anh em thân thiết, song lúc đã nổi tiếng rồi, Lương Triều Vỹ gần như không tham gia bất cứ phim nào của Châu Tinh Trì dù nhiều lần được mời. Theo lý giải của Lương Triều Vỹ, phim của Châu Tinh Trì chỉ có duy nhất anh là vai chính nên có thêm hay bớt người vẫn thế.

  Lý Tu Hiền

  p

  Châu Tinh Trì có đươc ngày hôm nay không thể quên công ơn của đạo diễn Lý Tu Hiền, vì chính ông đã đưa anh chuyển từ truyền hình sang điện ảnh, tạo nhiều điều kiện để phát huy khả năng diễn hài, đoạt giải Kim Mã Nam diễn viên phụ xuất sắc năm 1989. Tuy nhiên, sau khi đã có chút tên tuổi, Châu Tinh Trì bất ngờ đổi tính, hét giá với ân sư của mình, chê phim Lý Tu Hiền trả tiền thấp nên từ chối không tham gia. Năm 1993, Châu Tinh Trì còn cố tình "công kích" ân sư bằng một câu thoại trong phim Tế Công: "Lý Tu Duyên, tao giết cả nhà mày!", chữ "duyên" và "hiền" trong tiếng Quảng Đông khá giống nhau, khiến cho mối quan hệ này đặt dấu chấm hết một cách ồn ào.

  Huỳnh Nhất Phi

  11ed4p4

  Là vai phụ luôn xuất hiện trong phim Châu Tinh Trì nên việc Huỳnh Nhất Phi cạch mặt "vua phim hài Hong Kong" khiến nhiều người thắc mắc. Số là sau khi hoàn thành bộ phim Đội bóng Thiếu Lâm, Châu Tinh Trì nhận một show quay quảng cáo bia và chỉ đích danh Huỳnh Nhất Phi cùng tham gia. Sau khi quay, Châu Tinh Trì nhận thù lao mấy triệu đô Hong Kong nhưng chỉ đưa cho Huỳnh Nhất Phi có 2 nghìn. Cảm thấy bất công nên Nhất Phi lên tiếng, thế là bao nhiêu tình thương mến thương đều vỡ vụn.

  La Gia Anh


  20080427_5e5c24cc3e89621c99e1Uf3IRBwqo0Wt

  Cũng vì chuyện tiền bạc mà quan hệ của nghệ sĩ La Gia Anh và Châu Tinh Trì sụp đổ hoàn toàn. Khi đóng Đại thoại tây du, La Gia Anh chỉ ký hợp đồng vai Đường Tăng trong "một phim" nhưng tác phẩm lại chia làm 2 tập ra rạp nên theo quy định Châu Tinh Trì phải trả thêm thù lao một tập. Song, Châu Tinh Trì làm lơ, khiến diễn viên đàn anh cảm thấy mình không được tôn trọng nên quyết định tuyệt giao.

  Đạo diễn Vương Tinh

  11ec4p10r

  Thành công của Châu Tinh Trì có công rất lớn của đạo diễn Vương Tinh và bộ đôi này đã tạo nên không ít bộ phim sập phòng vé như Đỗ hiệp 2, Lộc đỉnh ký, Đào học uy long 3, Bách biến tinh quân, Đại nội mật thám 008… Tuy nhiên, sau khi hợp tác với nhau bộ phim Thiên vương chi vương 2010, mối quan hệ của họ chấm dứt hoàn toàn. Chia sẻ với báo chí, đạo diễn Vương Tinh nhận xét: "Với tính cách của cậu ấy, chẳng ai có thể làm chung".

  Hồng Kim Bảo

  13430370491105627767

  Mâu thuẫn giữa Châu Tinh Trì và đạo diễn Hồng Kim Bảo xuất phát từ phim trường Tuyệt đỉnh kungfu. Là người đảm nhận vai trò chỉ đạo võ thuật nhưng Hồng Kim Bảo luôn bị Châu Tinh Trì can thiệp một cách thô bạo, suýt đánh nhau trên trường quay. Sau đó, nơi nào có Châu Tinh Trì thì Hồng Kim Bảo sẽ vắng mặt, vì theo lời Hồng Kim Bảo: "Cậu ta chỉ xem mình là con người, còn tất những người xung quanh đều là con chó!".

  Anh Dương (tổng hợp)

  http://news.zing.vn/Nhung-sao-Hoa-ng...ost456283.html
  "Người Phụ Nữ và bông hoa là hai kỳ công tuyệt vời của Thượng Đế. Tuy nhiên bông hoa là kỳ công tuyệt vời hơn vì…nó không biết nói"

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của Gauna
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 6,887 Bài viết

  • 32,057 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #2
  Châu Tinh Trì có tài, nhưng có vẻ keo kiệt nên ko được lòng ai nhỉ.
  Mà nhìn ảnh Lưu Đức Hoa hơn 20 năm trước mới trẻ đẹp làm sao. Thật tình sao mà đẹp chai quá xá.

  Mà sao mình thích kiểu hài nhảm của Châu Tinh Trì dã man.
  Ví dụ như trong phim Quốc Sản 007, cô gái cave đến đòi tiền anh Bảy (007) đang bán thịt lợn thì ảnh bảo "thôi cầm ít gan heo về nấu ăn đi chứ nói tới tiền bạc gì làm mất tình nghĩa"

  Hoặc trong "tuyệt đỉnh Kungfu" thì lúc đi oánh nhau, ông bà chủ trọ giới thiệu là Tiểu Long Nữ và Dương Quá lúc về già. (Nhưng dịch ra tiếng Anh là Paris và Helen of Troy). Mình nghe xong mà cười té ghế luôn vì nhìn bà đó xấu quá là xấu.
  • Avatar của vy_caro
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 1,395 Bài viết

  • 7,989 Được cảm ơn

  #3
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Gauna Xem bài viết
  Châu Tinh Trì có tài, nhưng có vẻ keo kiệt nên ko được lòng ai nhỉ.
  Mà nhìn ảnh Lưu Đức Hoa hơn 20 năm trước mới trẻ đẹp làm sao. Thật tình sao mà đẹp chai quá xá.

  Mà sao mình thích kiểu hài nhảm của Châu Tinh Trì dã man.
  Ví dụ như trong phim Quốc Sản 007, cô gái cave đến đòi tiền anh Bảy (007) đang bán thịt lợn thì ảnh bảo "thôi cầm ít gan heo về nấu ăn đi chứ nói tới tiền bạc gì làm mất tình nghĩa"

  Hoặc trong "tuyệt đỉnh Kungfu" thì lúc đi oánh nhau, ông bà chủ trọ giới thiệu là Tiểu Long Nữ và Dương Quá lúc về già. (Nhưng dịch ra tiếng Anh là Paris và Helen of Troy). Mình nghe xong mà cười té ghế luôn vì nhìn bà đó xấu quá là xấu.
  Gấu!

  Bà coi phim Chuyên gia xảo quyệt chưa?

  Có cái đoạn: Châu tinh trì (trong phim tên Tinh luôn) đến công ty do anh trai làm viêc, gặp cô staff trong công đi. Tinh nói: Tui có 2 chuyện muốn nói với cô, 1 chuyện buồn và 1 chuyện vui, cô muốn nghe chuyện nào trước???

  Cô gái: Chuyện vui trước, anh nói đi!

  Tinh: Có 1 con nhện đang bò trong tóc cô.

  Cô gái: Trời, con nhện bò trên tóc tôi mà anh nói là chuyện vui à?

  Tinh: nhưng đó là con nhện đực, nên nó ko có độc.

  Cô gái: hú hồn, thế còn chuyện buồn là gì, nói nhanh đi?

  Tình: à, có 1 con nhện cái đang bò trong ngực áo của cô.

  Cô gái hoảng hốt kéo cổ áo ra xem có con nhện nào ko, Tinh cúi đầu zô áo cô staff zòm xong rồi phán: Hey ya, còn gái gì mà sao lại ko chịu mặc áo ngực cơ chứ!!!



  Tóm lại: Tui hay coi phim Châu tinh trì trước khi đi Trại giam.
  7 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Gauna
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 6,887 Bài viết

  • 32,057 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #4
  Vy,

  Sao tui có thể để sót phim này nhỉ. Tui coi Trạng Sư xảo quyệt chứ chưa coi "Chuyên gia xảo quyệt". Để tui kiếm xem.

  Bà nhớ trong Quốc sản 007 có đoạn này ko?

  Bảy (007): Để tôi bật phim lên trong lúc cô mổ lấy viên đạn ra.
  Cô Cầm: anh ráng chịu đựng nha.

  ...một lúc sau...

  Cô Cầm: Anh bật phim gì vậy. Rõ ràng đây là phim heo. Đừng tưởng tui ko biết, đây là kiểu "Ông già đẩy xe"
  Bảy: cô đừng hiểu nhầm. Tôi chỉ muốn dồn máu về một chỗ khác cho khỏi mất máu qua vết thương mà thôi.


  Còn một đoạn mà tui yêu quý Trương Quốc Vinh nên tui nhớ mãi trong phim "Chuyện hỉ trong nhà"

  Em út (hơi bị bóng)(TQV): anh hai, anh đúng là không có liêm sỉ mà. Có chị dâu ngoan mà còn bồ bịch là sao?
  Anh hai: thì vợ giống như cái áo, anh muốn có cái khác thay đổi.
  Em út: còn anh ba, anh thì cái gì bậy bạ cũng ăn (gái nào cũng xơi). Có ngày mắc bệnh đó.
  Anh ba: mày nói hay lắm, sao mày ko lấy vợ đi.
  Em út : Sanh đẻ đau lắm.
  • Avatar của 4nnie
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 2,916 Bài viết

  • 3,738 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #5
  Thix nhất mấy phim này của a Tinh:
  1. Tây du kí 1,2
  2. Vua hài kịch
  3. Thần ăn
  • 1,067 Bài viết

  • 683 Được cảm ơn

  #6
  CTT là diễn viên, ngôn ngữ là diễn xuất trên phim. Phim hay là được, còn ngoài đời mỗi người mỗi tính, chả liên quan mấy
  Phim nào của a Tinh mình đều xem ít nhất là 3 lần :v
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 844 Bài viết

  • 2,130 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #7
  Chả xem nổi phim nào của cha này, thấy vô duyên cười không nổi.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của noelyc
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 1,506 Bài viết

  • 1,701 Được cảm ơn

  #8
  mình cũng thích coi CTT, bữa vô tình coi phim gì của anh Đại úy gì gì mà ảnh đóng vai cảnh sát giả dạng làm học sinh á, chu choa má ơi cười đau ruột, hài của CTT kiểu tự nhiên, gây cười rất hay, ko phải suy nghĩ gì nhiều mà hài cực luôn hahaaha, ai chê mặc ai mình thấy CTT đóng hay mà <3
  img4981
  My lovely cousins :LoveStruc::Rose:
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của me_kuTin
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 3,549 Bài viết

  • 8,370 Được cảm ơn

  Thành viên báo vi phạm nhiều 2018
  #9
  Mỗi phim của CTT mình coi không dưới 5 lần. Hồi xưa mướn đĩa (2k/đĩa) hoặc băng coi. Tiếc là bây giờ tìm lại chỉ có bản thuyết minh, chứ ko có Ú lồng tiếng. Coi hài thì phải coi USLT mới hay
  • Avatar của ant9999
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 6 năm
  • 2,502 Bài viết

  • 11,442 Được cảm ơn

  #10
  Cái tính hơi nhảm nhảm của mình từ Châu Tinh Trì mà ra. Mình có thằng em, mặt nó hài hài và nói năng linh tinh nhảm như kiểu CTT, mỗi lần nói chuyện với nó là cười lộn ruột.

  Mình thích mẫu đàn ông vui vui hài hài kiểu này.
  • 795 Bài viết

  • 3,172 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #11
  Ngô Mạnh Đạt, Huỳnh Nhất Phi, La Gia Anh,.. là những nhân vật trong phim của Châu Tình Trì mà mình thích nhất. Thấy cái mặt ngố ngố là cười vỡ bụng rồi, xem đi xem lại 5,6 lần mà vẫn hay.
  • Avatar của nguyenbao.vu
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 5 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 42 Bài viết

  • 30 Được cảm ơn

  #12
  xem ra có vẻ nhiều ng ghét ra mặt ổng thì phải @@
  • Avatar của Phuc85
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 9 năm
  • 5,253 Bài viết

  • 12,504 Được cảm ơn

  #13
  Mẫu người thực dụng và đểu , dù có giỏi và giàu đến đâu cũng khó cảm được. Ở ngoài đời mình gặp phải mấy người cũng y chang anh này .... Khôn lỏi quá hoá đểu .
  • 726 Bài viết

  • 2,445 Được cảm ơn

  #14
  Trích dẫn Nguyên văn bởi nguyenbao.vu Xem bài viết
  xem ra có vẻ nhiều ng ghét ra mặt ổng thì phải @@
  Phải nói là ko có ai ưa ổng nổi hèn gì mình cũng thắc mắc là sao ổng đóng hay thế mà càng về sau lại ít phim. Hóa ra là ko còn ai chịu đóng chung với ổng nữa. Mà phim Châu Tinh Trì xuất sắc 1 phần công lao ko nhỏ của các diễn viên gạo cội.
  Tôi nhớ là hình như phim nào cũng duy nhất 1 nhóm đóng chung rất quen mặt. Mà nhóm này bỏ đi rồi thì phim ông cũng sẽ ko còn xuất sắc nữa. Giờ thì các bác thấy rồi đấy, hết làm diễn viên dc nên xoay sang làm đạo diễn. Mà tính ông này cũng lạ, tôi nghĩ chắc là do bệnh nghề nghiệp. Đóng nhập tâm quá nên ra đời cũng tưởng mình còn đang bấm máy quay
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của chiloc
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 11 năm
  • 1,850 Bài viết

  • 3,636 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #15
  Phim CTT coi ko sót tập nào, lâu lâu ck mở phim CTT lên, bảo tập này, tập kia chưa coi, coi chút xíu là mình kể cho nghe luôn

  La gia Anh đóng hài mặt tỉnh mà coi cười lắm,có phim " thập huynh đệ" bản điện ảnh coi cách đây hơn 15 năm mà vẫn nhớ.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của hoa_mai
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 15,982 Bài viết

  • 33,087 Được cảm ơn

  Thành viên cảm ơn nhiều 2018
  #16
  Lưu Đức Hoa tự nhận là fan của Châu Tinh Trì


  Sự việc "Vua phim hài Hong Kong" bị bà trùm điện ảnh xứ Cảng thơm công kích đã liên quan đến nhiều người, trong đó có ngôi sao phim "Vô gian đạo".


  Bà Trần Lam, vợ nhà sản xuất phim Hướng Hoa Cường - Chủ tịch tập đoàn giải trí Ngôi sao Trung Quốc đã đùng đùng nổi giận khi trên mạng xuất hiện bài viết mang tên Tại sao nhiều người ghét Châu Tinh Trì đến vậy? kể lại những khó khăn mà "Vua phim hài Hong Kong" đã gặp phải. Trong đó, một số nội dung liên quan đến nhà sản xuất Hướng Hoa Cường, cho rằng ông là người đã gây khó khăn cho Châu Tinh Trì khi anh quyết định phát triển sự nghiệp độc lập.

  Lên tiếng bênh vực chồng, ngoài việc yêu cầu Châu Tinh Trì giải thích rõ với công chúng quanh những thông tin "sai sự thật" trong bài viết, bà Trần Lam còn tiết lộ chính miệng Lưu Đức Hoa nói rằng không xem Châu Tinh Trì là bạn.

  nn201409100015007341749
  1_110417143629_1
  Lưu Đức Hoa và Châu Tinh Trì đã đóng chung một số phim, thậm chí họ còn diễn cảnh "nụ hôn đồng tính" trong một bộ phim hài.

  Tuy nhiên, trong buổi ra mắt dự án phim mới mang tên Tranh khí, Lưu Đức Hoa đã lên tiếng phủ nhận. Anh nói: "Điều tôi muốn khẳng định đầu tiên là chưa bao giờ tôi nói 'Châu Tinh Trì không phải bạn tôi', mà chỉ nói 'bây giờ, tương lai và mãi sau này, Hướng Hoa Cường là bạn tôi, đồng thời cũng là ông chủ của tôi'. Có lẽ bà Hướng đã hiểu lầm".

  Giải đáp thắc mắc vì chuyện cát xê mà Lưu Đức Hoa và Châu Tinh Trì xảy ra mâu thuẫn, chàng Dương Quá của phiên bản Thần điêu đại hiệp TVB 1983 cho biết: "Đó chỉ là tin đồn. Chúng tôi đã có nhiều cơ hội hợp tác với nhau, song do không thỏa thuận được những điều kiện nên cả 2 đều từ chối. Thông tin mâu thuẫn vì cát xê là hoàn toàn sai sự thật. Sau này nếu lại có cơ hội, tôi vẫn hy vọng được đóng chung với Châu Tinh Trì".

  20140910042328302
  Châu Tinh Trì, Lưu Đức Hoa và Lương Triều Vỹ tại lễ trao giải Kim Tượng Hong Kong.

  Lưu Đức Hoa chia sẻ thêm: "Quan hệ của tôi và Châu Tinh Trì, cũng giống như với nhiều đồng nghiệp khác, không có thời gian tìm hiểu sâu. Tuy nhiên với tôi, bây giờ, tương lai và mãi mãi, tôi vẫn là một fan hâm mộ của Châu Tinh Trì".

  Anh Dương (tổng hợp)

  http://news.zing.vn/Luu-Duc-Hoa-tu-n...ost457067.html
  "Người Phụ Nữ và bông hoa là hai kỳ công tuyệt vời của Thượng Đế. Tuy nhiên bông hoa là kỳ công tuyệt vời hơn vì…nó không biết nói"