TIN TÀI TRỢ.

Những món 'quê mùa' không bao giờ chán với người Hà Nội

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 16.2K Lượt đọc
  • 20 Trả lời

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 2,274 Bài viết

    • 5,983 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #1
    Những món 'quê mùa' không bao giờ chán với người Hà Nội

    Nóng hổi, dậy mùi, giá rẻ là lí do những món ăn vặt này luôn "gây thương nhớ" trong những buổi chiều thu đói lòng.

    1chaotraiBachKhoaPhóng to
    Món cháo trai bình dân ở xóm chợ, con phố nào cũng bán. Cháo nóng hổi, lẫn cẫn thịt trai băm xào hành, bỏ thêm chút rau răm rồi ăn kèm với quẩy giòn tan.
    5chaotraiBachKhoa
    Nơi sang chảnh nhất có “cháo ngập trai” cũng chỉ 20.000 đồng/bát. Còn các quán phổ biến dao động 10.000 – 15.000 đồng, thậm chí những khu có nhiều sinh viên, chỉ cần 7.000 đồng là đã được bát cháo trai nóng hổi, ngon miệng.
    11quaynong
    Đơn giản là bột mỳ chiên lên thành quẩy giòn tan, chấm cùng nước mắm chua ngọt, thế nên quẩy nóng chẳng bao giờ bán đắt được. Một đĩa quẩy chỉ 20.000 đồng là đã đủ cho bạn vui miệng và ấm bụng.
    12quaynong
    Ăn quẩy nóng có thể dễ ớn ngấy, nhưng đó là mùa hè, còn khi trời vào thu, nghĩ đến chiếc quẩy nóng hổi thì khó có “con ma quà vặt” nào từ chối.
    banh_chuoi
    Bột mỳ, bột gạo quyện với ngô, khoai, chuối rồi chiên ngập dầu, thành những chiếc bánh vàng óng, nóng hổi là món ăn “kinh điển” của thuở học sinh, sinh viên. Ảnh: ĐS&PL.
    banh_khoaiPhóng to
    Nhưng ngay cả đến khi ra trường, đi làm, nhiều người vẫn thừa nhận, họ chẳng bao giờ chán món ăn giản dị này, nhất là khi chỉ vài chục nghìn là đã đủ khao cả phòng.
    banh_ran_man_2
    Bánh rán cũng là món ngon, rẻ có mặt ở khắp phố phường Hà Nội. Bánh rán có 2 loại - bánh mặn thì nhân thịt băm trộn mộc nhĩ, bánh ngọt thì có đỗ xanh xay nhuyễn bên trong. Bánh càng nóng ăn càng đã, chấm với nước mắm hoặc tương ớt là đủ ngon.
    banh_ran_man
    Bánh rán "sang chảnh" cỡ nào cũng không quá 8.000 đồng/chiếc, vì thế nó xứng đáng ghi tên mình vào danh sách những món ăn đi cùng năm tháng của người Hà Nội.
    banh_troi_tau_2_1
    Nước chè gừng thơm nức, quyến rũ người đi đường, đó là cách để món bánh trôi tàu vẫy gọi khách khi trời trở gió.
    banh_troi_tau_4
    Nhưng còn hơn cả thế, những viên bánh trôi nhân mè đen hay đậu xanh dừa dẻo ngọt càng dễ chinh phục thực khách. Đó là lí do khiến bánh trôi tàu cứ vào mùa thu đông là lên ngôi.
    banh_troi_tau_3_1
    Một bát bánh trôi tàu có giá khoảng 10.000 - 15.000 đồng.
    ngo_luoc_2lamsao
    Ngô luộc "chân chất” cũng chẳng bao giờ chán với người mê ăn vặt. Chỉ cần ai đó cầm trên tay bắp ngô nóng tỏa khói thơm phức là người kế bên đã như trẻ con, dễ rơi vào cảnh thèm thuồng, xin xỏ.
    ngo_luocvtc
    Ngô luộc đúng là món rất "quê mùa", chỉ đôi chục nghìn đồng là bạn đã "bao" được cả nhà ăn sáng, hoặc lót dạ chiều. Ảnh: VTC.
    xoi_che_2
    Xôi chè nóng vào mùa hè có thể bị lãng quên nhưng khi trời chuyển lạnh thì rất “quyến rũ”. Chè đỗ đen, đỗ xanh, hay chè bà cốt nóng hổi, ngọt ngào ăn với xôi vò dẻo bùi.
    xoi_che
    Gánh rong giản dị, tuềnh toàng thì bán 10.000 đồng, còn nơi có cửa hàng cũng chỉ nhích lên 15.000 đồng cho một bát xôi chè. Thế nên xôi chè là món dễ ấm bụng mà chẳng bao giờ lo thiếu tiền.
    DSC_5618
    Ốc nóng phỏng tay, chấm cùng nước mắm ngọt thơm có đủ vị gừng, xả, chanh quất – đơn giản mà lại kích thích vị giác vô cùng nên khi trời sang đông, nghĩ đến ốc luộc là nhiều người đã nuốt nước miếng.
    5quavatkhukinhte
    Các quán ốc luộc ở Hà Nội nhiều vô kể, đa số là quán bình dân vỉa hè, vì thế giá cả cũng rất hợp lý, chỉ 15.000 – 20.000 đồng là bạn đã có thể vui tay, vui miệng với một bát ốc đầy “tú ụ”.

    Bài viết được cập nhật lần cuối lúc 09:02 - 31/10/2014
    Hoàng Nhi (Tổng hợp

    http://news.zing.vn//Nhung-mon-que-m...tml#redirected
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #2
    ngon quá
    • Avatar của Hababy1102
    • Thành viên tích cực 2015
      Offline
    • 6 năm
    • 1,666 Bài viết

    • 3,958 Được cảm ơn

    #3
    Bỏ quẩy ra thôi
    Dầu dán đen hơn nước cống
    • Avatar của myan0612
    • Thành viên Webtretho
      Online
    • 10 năm
    • 953 Bài viết

    • 3,318 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #4
    Tất cả các món đều ngon, trừ quẩy. Chảo dầu rán quẩy nhìn sợ quá.
    CÚN CHƠI NGOAN, ĂN NHANH, NGỦ YÊN, MẸ YÊU CÚN NHIỀU
    • 4,306 Bài viết

    • 18,667 Được cảm ơn

    Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
    #5
    Cháo trai mà ko có quẩy ăn kèm thì còn ra cái gì nữa, mấy mụ kia!
    • Avatar của Hababy1102
    • Thành viên tích cực 2015
      Offline
    • 6 năm
    • 1,666 Bài viết

    • 3,958 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi binbin2014eee Xem bài viết
    Cháo trai mà ko có quẩy ăn kèm thì còn ra cái gì nữa, mấy mụ kia!
    Ai bẩu đăng cả chảo dầu lên? Đăng mỗi đĩa quẩy còn đc
    Đăng cả chảo nhớ ra cái chảo dầu đen hơn nước cống ,mà sao ăn với phở,cháo vẫn ngon !!!
    • 2,744 Bài viết

    • 12,995 Được cảm ơn

    #7
    Phụ gia làm quẩy có mùi rất khai nhé, bà bầu thì đặc biệt k nên ăn quẩy

    Gửi từ ứng dụng di động Webtretho Android
    Em đã biết tự tập sống cho riêng mình.


    https://www.youtube.com/watch?v=3rp4l...eature=related
    • 673 Bài viết

    • 1,584 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #8
    Phụ gia làm quẩy có 1 chút bột khai, rán lên nhiệt độ cao NH3 bay hơi hết, k sợ đâu. Có chút xíu, cái chính là dầu rán bẩn thôi.
    Mùa này mình chỉ thèm xôi sắn với chè chí mà phù.
    Lên Forum không nên đặt nick quá dài
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 121 Bài viết

    • 290 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #9
    Ngô luộc và khoai luộc - huhuu - xin cảnh báo với mọi người ( nhất các chị em bầu bí ) đừng bao giờ mua ở hàng rong trên phố hoặc mua của người lạ, tại vì mấy mụ ý không luộc theo cách thông thường đâu, mà ủ bằng một loại bột trắng, ngô, khoai nhừ nục ra, hic
    yêu gia đình, yêu công việc, yêu cuộc sống
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 40 Bài viết

    • 80 Được cảm ơn

    #10
    lành lạnh, nhìn mấy món này chảy hết cả nước dãi
    Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng.... Để gió cuốn đi... để gió cuốn đi...
    • 66 Bài viết

    • 15 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #11
    Nhìn hấp dẫn ghê, mới 3g mà nhìn mấy món này thấy đói bụng rồi.
    • Avatar của aBebi
    • Thành viên tích cực 2015
      Offline
    • 5 năm
    • 3,797 Bài viết

    • 5,182 Được cảm ơn

    #12
    Dầu "bẩn" của Đài Loan có khi cũng chả đen dư này, ăn ngoài hàng toàn bị dầu chiên đi chiên lại, nhìn cái chảo dầu màu vàng mới dám ngồi ăn chứ đen dư này thì chạy cho lẹ các mợ ạ :


    12quaynong
    • Avatar của Gauna
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 6,792 Bài viết

    • 31,354 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #13
    Trích dẫn Nguyên văn bởi phuongthanh_347 Xem bài viết
    Ngô luộc và khoai luộc - huhuu - xin cảnh báo với mọi người ( nhất các chị em bầu bí ) đừng bao giờ mua ở hàng rong trên phố hoặc mua của người lạ, tại vì mấy mụ ý không luộc theo cách thông thường đâu, mà ủ bằng một loại bột trắng, ngô, khoai nhừ nục ra, hic
    Không có đâu bạn ơi. Vụ này có báo nói rồi mà. Cứ đồn thổi là ngô luộc với chất này nọ làm có lúc người ta chả bán được ngô. Chất đống ế cả mớ.
    Ngô luộc nhanh chín nên chả việc gì phải bỏ chất vào cả. Còn ngoài chợ nấu chè hay cho cái chất bột trắng mà làm đậu mau nhừ thì chỉ là Bicarb Soda, là phụ gia cho làm bánh.
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của Thuc.Nu
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 9 năm
    • 632 Bài viết

    • 2,023 Được cảm ơn

    #14
    Các chệ thích ăn quẩy thì ra phố nguyễn khuyến nhá, quẩy nó thơm mà dầu nó ko bị đen xì xì đâu. Đoạn gần cuối phố ngay cạnh nhà bán đồ trẻ sơ sinh ý
    Quan Quan thư cưu
    Tại hà chi châu ...
    Yểu điệu thục mạng
    Quân tử hoảng hồn
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2,151 Bài viết

    • 6,425 Được cảm ơn

    #15
    Đọc tít đang tưởng tượng đến bánh đa kê; bánh gio...
    Hóa ra là mấy cái món lai căng mấy năm gần đây. Chả hiểu sao nó lại đội lốt quà "quê" nhanh thế.
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 5,731 Bài viết

    • 19,672 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #16
    Ối món cháo trai thèm quá
    Em iêu gâu gâu nhà em
    • 1,671 Bài viết

    • 15,312 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #17
    cháo trai ngon quá, xưa ở khu trung tự ngay sau sân cái nhà c2 hay c3 ko nhớ nữa, thẳng cổng tiểu học trung tự ra Phạm Ngọc Thạch í, có hàng cháo trai ngon đáo để
    • Avatar của tongcong
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 6 năm
    • 48 Bài viết

    • 22 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #18
    Ôi, thèm ốc, thèm cháo trai. Lâu quá chưa ăn.
    • Avatar của mababy
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 9 năm
    • 1,171 Bài viết

    • 2,617 Được cảm ơn

    #19
    Đúng giờ trưa mò vào đây đói , lên cơn thèm đủ thứ .hứt .
    Sắp đến mùa đông lại thèm ngô nướng khoai lang nướng , hạt dẻ luộc
    Yêu tha thiết thế vẫn còn chưa đủ
    • 30 Bài viết

    • 66 Được cảm ơn

    #20
    Webtretho biết mình nhớ nhà hay sao mà mấy ngày nay toàn thấy bài đồ ăn Hà Nội. Nhớ nhà cồn cào!!!
    From the yard to the world. Let's go see it.
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2