TIN TÀI TRỢ.

Những món Nhật hút thực khách Việt

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 7.94K Lượt đọc
  • 49 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • Avatar của Puri
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 8 năm
    • 693 Bài viết

    • 2,909 Được cảm ơn

    #21
    Trích dẫn Nguyên văn bởi sausage Xem bài viết
    Đúng rồi, Udon mà nấu đúng kiểu (nước, gia vị, đồ ăn kèm...), và do người Nhật nấu thì ngon tuyệt, tớ vẫn nhớ lần ăn ở Marukame Udon chưa thấy lần nào ăn Udon ngon như thế.

    http://news.zing.vn/Marukame-trai-ng...ost460397.html

    Marukame, trải nghiệm văn hóa Nhật Bản giữa lòng Sài Gòn

    Khác hẳn với cảnh ồn ào chen lấn ở các nhà hàng khác, khi bước vào Marukame Udon, bạn sẽ thấy cảnh mọi người kiên nhẫn xếp hàng chờ đến lượt.

    Nhật Bản xưa nay vốn nổi tiếng là đất nước với những nét văn hóa đặc sắc đạt tới độ kỳ thú mà bất kỳ ai cũng muốn khám phá. Một trong những món ăn được yêu thích nhất là mì Udon. Nếu bạn là fan của dòng mì này, bạn có thể ghé nhà hàng Marukame để tận mắt xem quy trình sản xuất những sợi mì đầy hấp dẫn.

    5_2
    Mì được cán thành sợi dài từ bột tươi.

    Tô mì Udon giữ nguyên hương vị truyền thống, với sợi làm từ bột lúa mì, dài và khá dày so với các loại mì khác trên thế giới, ăn dai dai rất vui miệng. Người Nhật quan niệm sợi mì dài và dày như vậy ăn vào dịp đầu năm để cầu cho sống “dài” trăm tuổi và phúc lộc thật “dày”. Cô bạn người Nhật của tôi nói vui: “Giờ được ăn Udon hàng ngày nên chúng ta sẽ sống lâu và may mắn nhiều lắm đấy!”, trong khi tôi lại nghĩ về bề dày lịch sử của món ăn này và cả cái cách mà thế hệ người Nhật ngày nay tiếp nhận và nuôi dưỡng văn hóa truyền thống của cha ông họ.

    mi
    Nguồn Zing NewsSợi mì dai dai ăn rất vui miệng.

    Trước hết, nói tới văn hóa Nhật, người ta thường nghĩ ngay tới việc xếp hàng. Khác hẳn với cảnh ồn ào chen lấn ở các nhà hàng khác trong lòng thành phố nhộn nhịp, đến với Marukame Udon, khi bước vào quán, dù đông hay vắng đến mấy, mọi người vẫn kiên nhẫn xếp hàng chờ đến lượt để đặt món.

    1_2
    Mọi người xếp hàng tuần tự để đặt món.

    Kế đó là một không gian bếp mở. Bước vào đặt món cũng là lúc bạn được chứng kiến toàn cảnh khu bếp. Quy trình tuần tự diễn ra từ người thợ nhào bột, cắt thành sợi mì, rồi chuyển qua luộc mì, vào bát, nêm gia vị rồi chan nước lèo và tô mì nóng hổi được chuyển tới tay thực khách. Bạn sẽ cảm nhận vị ngon của một món ăn truyền thống Nhật Bản cùng cảm giác “tươi, sạch và cực kỳ thú vị”.

    3_2
    Vừa đặt món vừa trải nghiệm toàn bộ quy trình chế biến món ăn.

    4_2
    Lựa chọn các món ăn kèm.

    Dù là nhà hàng thuộc chuỗi thương hiệu, nhưng giá cả ở đây không quá đắt. Bạn được thoải mái lựa chọn món mì Udon theo ý thích của mình với giá chỉ từ 39.000 đến 79.000 đồng. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn thêm các món Tempura (món rau củ, hải sản tẩm bột chiên) và các loại cơm nắm, sushi rất ngon miệng và bắt mắt. Một bữa ăn “no nê cho mọi cảm giác của bạn” chỉ gói gọn trên dưới 100.000 đồng.

    8_1
    Các món ăn có mức giá vừa phải.

    9_2
    Cơm nắm, một trong những tinh hoa ẩm thực của Nhật Bản.


    mi1
    Các loại mì Udon khác của quán. Bạn có thể ăn kèm tempura.

    mi6
    Mì Udon thịt bò

    mi3

    mi2

    Sushi tempura truyền thống.

    mi4
    Các món tempura.

    mi5
    Cơm tempura.
    Cái này sao không mở ở HN nhỉ?

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • Avatar của diepsam
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 6 năm
    • 1,450 Bài viết

    • 1,969 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #22
    Ăn đồ Nhật cứ thấy nhạt nhẽo thế nào, với cả kiểu ăn cứ phải chén này chén nọ đũa này đũa kia, vẫn thích ăn mì gói trứng, cơm mắm kho dưa cà, cá kho tộ, vậy mà ngon héng )
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 395 Bài viết

    • 4,119 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #23
    Ăn đồ Nhật chủ yếu là seafood nên quan trọng nhất là nguyên liệu phải tươi ngon. Cùng một món nhưng nguyên liệu không ngon thì chẳng ra gì. Cũng tùy nhà hàng nữa, cũng món đó nhưng có nhà hàng ngon có nhà không. Món ruột của mình là hokkigai (surf clams) thích cái vị ngọt ngọt thanh thanh của nó, gomae (spinach salad), chopped scallop, sườn bò nướng và mực nướng, tất nhiên với điều kiện nhà hàng phải làm ngon, nếu không thì chén green salad và món phổ thông như tempura (khoai, rau, tôm…tẩm bột chiên) cho nó lành. Mình không phải là fan của udon và teriyaki. Xã mình thì khỏi nói, hắn có thể ăn 7 ngày 1 tuần liên tiếp, mà chỉ ăn những sashimi như amaebi, toro, unagi, uni, octopus… Có nhà hàng Nhật yêu thích của hắn hơn chục năm nay, mỗi lần hắn đến là họ biết hắn sẽ ăn gì hehehe.

    5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của nasco
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 5 năm
    • 63 Bài viết

    • 19 Được cảm ơn

    #24
    Thịt bò nướng nếu đúng của Nhật thì cũng tuyệt ngon đấy, trong SG có mấy chỗ rất chuẩn, hình như họ nhập được đúng thịt bò của Nhật.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của nasco
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 5 năm
    • 63 Bài viết

    • 19 Được cảm ơn

    #25
    Trích dẫn Nguyên văn bởi sophia-ng Xem bài viết
    Ăn đồ Nhật chủ yếu là seafood nên quan trọng nhất là nguyên liệu phải tươi ngon. Cùng một món nhưng nguyên liệu không ngon thì chẳng ra gì. Cũng tùy nhà hàng nữa, cũng món đó nhưng có nhà hàng ngon có nhà không. Món ruột của mình là hokkigai (surf clams) thích cái vị ngọt ngọt thanh thanh của nó, gomae (spinach salad), chopped scallop, sườn bò nướng và mực nướng, tất nhiên với điều kiện nhà hàng phải làm ngon, nếu không thì chén green salad và món phổ thông như tempura (khoai, rau, tôm…tẩm bột chiên) cho nó lành. Mình không phải là fan của udon và teriyaki. Xã mình thì khỏi nói, hắn có thể ăn 7 ngày 1 tuần liên tiếp, mà chỉ ăn những sashimi như amaebi, toro, unagi, uni, octopus… Có nhà hàng Nhật yêu thích của hắn hơn chục năm nay, mỗi lần hắn đến là họ biết hắn sẽ ăn gì hehehe.
    Quán Nhật yêu thích mà mẹ nó đề cập ở trên là quán nào vậy? ở SG hay Hà Nội?
    • Avatar của tuxedo21
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 4 năm
    • 122 Bài viết

    • 42 Được cảm ơn

    #26
    Nhìn các món ăn Nhật hấp dẫn quá, ngoài các món trên mình thích ăn lẩu nướng nữa, ăn nướng tại chỗ nóng sốt ngon tuyệt vời.
    50px-Xiangqi_red_side_Chariot.svg

    TRONG CỜ GÌ ĐẸP BẰNG XE
    • Avatar của aBebi
    • Thành viên tích cực 2015
      Offline
    • 5 năm
    • 3,797 Bài viết

    • 5,182 Được cảm ơn

    #27
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Puri Xem bài viết
    Cái này sao không mở ở HN nhỉ?
    Ở HN rất nhiều quán Nhật, trong Lotte cũng có, chỗ Ngọc Hà gần cái hồ cũng có 1 quán, toàn khách tây.
    • Avatar của Bluewish
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 1,616 Bài viết

    • 2,182 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #28
    Trích dẫn Nguyên văn bởi JaneEva Xem bài viết
    Mình thích ăn cá hồi sống kinh khủng mà ngoài tiệm mắc quá, muốn đến tận nguồn mua ăn cho thích mà không biết nguồn nào đáng tin cậy. Mọi người mách giúp tớ với!
    Để ra món cá sống cũng có quy trình của nó, chứ ko phải cứ cá tươi, thái ra ăn sống đâu. Làm ở nhà ko cần thận là giun sán, ngộ độc đó.
    • 681 Bài viết

    • 6,141 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #29
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Puri Xem bài viết
    Cái này sao không mở ở HN nhỉ?
    Mình nghe đồn năm nay (hoặc năm sau) Aeon Mall khai trương ở Hà Nội sẽ có quán này Cũng hóng được là rất nhiều thương hiệu ẩm thực Nhật Bản lần đầu có mặt ở Việt Nam cũng được bọn Aeon này mang về. Mình cũng nghiện đồ ăn Nhật nên háo hức chờ bọn này mở cửa.
    aadamlevine1
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 395 Bài viết

    • 4,119 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #30
    Trích dẫn Nguyên văn bởi nasco Xem bài viết
    Quán Nhật yêu thích mà mẹ nó đề cập ở trên là quán nào vậy? ở SG hay Hà Nội?
    Sorry mình không ở Vn. Mẹ nó hóng trên này hoặc hỏi các mẹ ở Vn nhé. Good luck.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2,286 Bài viết

    • 5,512 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #31
    Ý, quán đấy đọc là Marukame à? Nhìn Kanji thì tưởng phải đọc là Marugame, một thành phố thuộc tỉnh Kagawa hay còn gọi là tỉnh Udon ở Nhật ^^
    • Avatar của nasco
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 5 năm
    • 63 Bài viết

    • 19 Được cảm ơn

    #32
    Trích dẫn Nguyên văn bởi sophia-ng Xem bài viết
    Sorry mình không ở Vn. Mẹ nó hóng trên này hoặc hỏi các mẹ ở Vn nhé. Good luck.
    Hihi, tks mẹ nó. Nghe mẹ nó tả thì thấy quán đó phải khá chuẩn và nhiều đồ Nhật.

    Ở Hà Nôi cũng có một quán Nhật khá authentic là 8A Hàng Cháo, rất nhiều khách Nhật tới ăn.

    Về đồ ăn của Nhật thì còn có một loại nữa cực kỳ phổ biến, đó là các loại snack, từ loại snack có rong biển tới các loại snack làm từ bột mì ramen như babystar.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 23 Bài viết

    • 15 Được cảm ơn

    #33
    Trích dẫn Nguyên văn bởi nasco Xem bài viết
    Hihi, tks mẹ nó. Nghe mẹ nó tả thì thấy quán đó phải khá chuẩn và nhiều đồ Nhật.

    Ở Hà Nôi cũng có một quán Nhật khá authentic là 8A Hàng Cháo, rất nhiều khách Nhật tới ăn.

    Về đồ ăn của Nhật thì còn có một loại nữa cực kỳ phổ biến, đó là các loại snack, từ loại snack có rong biển tới các loại snack làm từ bột mì ramen như babystar.
    Đúng rồi, mấy đứa cháu em rất thích ăn snack của Nhật, đặc biệt là snack có rong biển. Ăn không bị cảm giác nhiều vị hóa chất, dầu như snack Việt Nam nên cảm giác yên tâm.
    • Avatar của chongiuvo
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 271 Bài viết

    • 572 Được cảm ơn

    #34
    Thiếu món lươn của Nhật rồi
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,351 Bài viết

    • 2,096 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #35
    Các mẹ thông thái cho m mấy địa chỉ quán ăn Nhật theo đúng huơng vị Nhật nhất, đừng lai tạp, m sợ nhất kiểu biến hóa cho hợp khẩu vị ng VN. Mình cũng thích ăn món Hàn nữa.
    • Avatar của nasco
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 5 năm
    • 63 Bài viết

    • 19 Được cảm ơn

    #36
    Thực ra muốn biết quán ăn Nhật đúng hương vị của Nhật (authentic) thì mẹ nó cứ thấy quán nào đông người Nhật tới ăn ấy. Ở Sài Gòn thì khá nhiều, quán Marukame ở trên là một ví dụ, có một cái quán nữa ở đường Đông Du (tớ biết mấy chỗ như vậy thôi, thực ra còn khá nhiều), ở Hà Nội thì có quán 8A Hàng Cháo, quán Nhật ở Nguyễn Khắc Cần (cạnh quán Ý Pane E Vino)... cũng khá là authentic.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 49 Bài viết

    • 18 Được cảm ơn

    #37
    Mình rất thích ăn món ăn của nhật. Ngoại trừ sushi
    • 23 Bài viết

    • 15 Được cảm ơn

    #38
    Quán nào có đầu bếp Nhật thì món ăn sẽ giống kiểu Nhật. Đúng là trong Sài Gòn ăn đồ Nhật ngon và rẻ hơn. Ở Hà Nội có New Sake ăn cũng được.

    Ngoài mấy món ở trên thì em thấy bánh kẹo Nhật cũng nhiều loại ngon lắm nhé, nhất là mấy loại có vị trà xanh.
    • Avatar của ximuoibeo
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 1,700 Bài viết

    • 4,036 Được cảm ơn

    #39
    Mình cũng ăn nhiều đồ Nhật nhưng thích nhất sasimi với cơm lươn. Các loại mì nóng, lạnh gì mình đều thấy dở ko ngon bằng các loại bún VN.
    Món Nhật túm lại ko đa dạng và ngon bằng món VN và Thái Lan
    • 2,286 Bài viết

    • 5,512 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #40
    Ngon hay không thì tùy khẩu vị từng người chứ so sánh kiểu thức ăn nước nào ngon hơn thì cũng hơi khập khiễng vì các món ăn, cách chế biến và nêm nếm gia vị vốn đã khác nhau.

    Còn về độ đa dạng thì Nhật nó cũng nhiều món lắm. Chỉ riêng về wagashi thôi mà đã không biết bao nhiêu loại.