TIN TÀI TRỢ.

Những món Nhật hút thực khách Việt

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 7.95K Lượt đọc
  • 49 Trả lời

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 5,745 Bài viết

    • 15,137 Được cảm ơn

    #1
    Hương vị, cách thưởng thức khác nhau, song các món ramen, bento, sushi, sashimi... đều có sức hút khó cưỡng.

    m5
    Tùy nguyên liệu, cách chế biến, ramen được chia làm nhiều loại khác nhau. Đặc trưng chung của món này vẫn là nước dùng được hầm lâu trên lửa lớn tạo nên hương vị khác biệt.
    okonomoyaki
    Bánh xèo Nhật được làm từ bắp cải thái sợi, bột mì, khoai mỡ, trứng, hải sản.. Món bánh này hút khách với vị thơm ngào ngạt của món bánh chiên cùng vị mềm, xốp, không ngán ngấy.
    p1010700
    Omurice hay cơm cuộn trứng kiểu Nhật là món cơm chiên được bọc trong phần trứng chiên vàng ruộm. Món ăn này có nguyên liệu khá đơn giản với cơm, trứng, cà rốt, thịt nguội, xúc xích và được dùng kèm nước tương terayaki, kim chi và tương cà chua. Ảnh: Wordpress.

    bento
    Bento thường được định nghĩa như là gói cơm mang theo khi đi ra ngoài (đi học, picnic…). Trong bất kỳ trường hợp nào, gói cơm này cũng có cùng một tỉ lệ nhất định về thịt, cá, rau, cơm, tráng miệng cũng như được trang trí tỉ mỉ và đẹp mắt. Ảnh: world104.com.
    su
    Sushi là sự kết hợp của cơm trộn dấm với hàng loạt nguyên liệu khác nhau từ trái cây đến các loại hải sản sống hay chín. Tùy thành phần chính đi kèm, sushi có mức giá khác nhau. Gia vị ăn kèm sushi là gừng ngâm, nước tương terayaki và wasabi. Ảnh: Huỳnh Hằng.
    Sashimi_nhim_bien_0
    Sashimi là món ăn 100% tươi sống dành cho những ai dám ăn, dám thử thách và chinh phục chính mình. Do đòi hỏi cao về nguyên liệu, sashimi chỉ gói gọn trong vài loại khác nhau. Thường gặp nhất là sashimi cá hồi, sashimi cá ngừ đại dương, sashimi bạch tuộc và sashimi nhím biểm (nhum). Ảnh: Huỳnh Hằng.
    chocolate
    Không chất bảo quản, vị ngọt đậm đà, hương thơm hấp dẫn nên chocolate tươi luôn sức hút nhất định với giới trẻ. Điểm trừ duy nhất là mức giá khá cao cùng cảm giác hơi hóc ở cổ bởi lớp cacao/matcha phủ bên ngoài. Ảnh: MOF.
    IMG_0888_1
    Hiện thị trường có hai dòng kem Nhật. Một là loại kem được chế biến tại Việt Nam theo công thức mua độc quyền, hai là kem được nhập trực tiếp từ đất nước này. Bạn có thể phân biệt hai loại kem này dựa vào hương vị, chất lượng. Song dễ nhận biết nhất là mức giá - chênh lệch khá cao. Ảnh: Huỳnh Hằng.
    Dorayaki_inside
    Nguyên liệu chính của món bánh được Doremon yêu thích gồm bột mỳ, trứng, đậu đỏ. Bột mỳ và trứng trộn đều, sau đó nặn thành hình tròn, dẹt đem nướng hoặc rán để tạo lớp vỏ ngoài. Đậu đỏ luộc chín, xay nhỏ, sau đó sên tiếp cùng đường. Ảnh: Wikipedia.

    http://news.zing.vn/Nhung-mon-Nhat-h...ost497440.html
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • Avatar của nasco
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 5 năm
    • 63 Bài viết

    • 19 Được cảm ơn

    #2
    Nhật có một món ngon nữa không thể bỏ qua là mỳ Udon
    6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 433 Bài viết

    • 699 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #3
    Mình thích cá hồi sashimi
    Đi ăn sumo có món cơm nướng ngon cực, k biết món đó có bán ở đâu khác ngoài sumo k nhỉ
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 112 Bài viết

    • 461 Được cảm ơn

    #4
    Thích tất cả các loại seaweed salads của Nhật . Rất là healthy stuff .


    images?q=tbn:ANd9GcQVwq8W9SGB_GLENjGqzAL6Hl1pMcSPwHz_LJsw9OBNn0MSy26qUw images?q=tbn:ANd9GcQ7AyKYM_3fivrZCDwgvf7tTR2-AWhqoUebqF0_T88I2lmZx5-VeA
    • Avatar của docmung
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 1,712 Bài viết

    • 5,814 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #5
    Hình như hình đầu tiên là mì udon chứ không phải ramen phải không? Mình ăn mì ramen thấy nó khác nhiều.
    • Avatar của thanhvth
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 67 Bài viết

    • 108 Được cảm ơn

    #6
    Hình minh họa cho món đầu tiên là mì Udon, ko phải Ramen nha.

    Gởi từ ứng dụng Webtretho của thanhvth
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2,286 Bài viết

    • 5,512 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #7
    Thậm chí cái bát mỳ udon còn mờ mở ảo ảo. Mình còn tưởng đăng nhầm mỳ thành gyoza và tontatsu
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của Phuc85
    • Thành viên tích cực 2015
      Offline
    • 9 năm
    • 5,253 Bài viết

    • 12,471 Được cảm ơn

    #8
    Sao mình ăn đồ Nhật cứ thấy nó lạt lẽo thế nào ấy , không đậm đà như đồ ăn VN. Còn đồ Tàu thì quá ngấy vì béo dầu.
    5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 112 Bài viết

    • 461 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Phuc85 Xem bài viết
    Sao mình ăn đồ Nhật cứ thấy nó lạt lẽo thế nào ấy , không đậm đà như đồ ăn VN. Còn đồ Tàu thì quá ngấy vì béo dầu.
    Tùy món đó Bạn . Đa phần sushi của Nhật đều là vậy . Còn những món Salad thì hoàn toàn khác . Nói vậy chắc là Bạn chưa ăn qua món Squid Salad của Nhật .

    Không biết nhà hàng Nhật ở VN có món này không . Mình ăn món này hầu như mỗi tuần ở nhà hàng Nhật bên đây, my favourite dish . Món này rất đậm đà, có phần đậm đà hơn cả mấy món gỏi của VN (gỏi tôm thịt hay gỏi ngó sen ) . Ăn món này uống Champagne hay Red Wine thì quên sầu luôn đí nhớ .

    Món Squid Salad đây nì :

    ika-salad


    Tấm này nhìn rõ hơn tí


    ausco-13500000
    • 1,122 Bài viết

    • 3,764 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #10
    • 1,689 Bài viết

    • 4,598 Được cảm ơn

    #11
    Ở nhà thì không thích ăn sushi nhưng sang đây bị nghiền. Bento với Donburi thỉnh thoảng hay ăn, cũng ngon. Chỉ không thích ăn udon, nhạt nhẽo thua xa bún của mình.
    • Avatar của Bluewish
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 1,616 Bài viết

    • 2,182 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #12
    Mình khoái nhất món Unagi, ăn với cơm nóng, cơm rang hay sushi đều ngon, món cổ cá hồi nướng béo giòn, món cua lột dai dai giòn giòn; món sườn bò nướng, tempura, ishiyaki...

    Ai bảo ăn đồ nhật nhạt nhẽo thì chắc mới chỉ ăn sushi và sashimi. 2 món đó ko cho gia vị, chỉ chấm với nước tương nên nhạt, chứ ăn teriyaki sẽ rất đậm đà. Ngòai ra thỉnh thoảng cả nhà kéo nhau đi ăn teppanyaki cũng vui.
    5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2,286 Bài viết

    • 5,512 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #13
    Udon mà ăn loại sợi dày, lại là loại rẻ tiền nữa thì dễ thấy nhạt nhẽo, như nhai bột nhưng có nhiều loại udon ngon lắm, nhất là nếu ăn udon tươi vừa làm xong, ăn lạnh với nước chấm thôi, chả có thịt thà hay cái gì ăn kèm hết mà cũng thấy ngon.
    Còn ramen thì sao mà nhạt nhẽo được nhỉ? Nước mỳ ramen lúc nào cũng rất đậm đà, thậm chí nhiều nơi còn thấy mặn ấy.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của sausage
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 5 năm
    • 14 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #14
    Đúng rồi, Udon mà nấu đúng kiểu (nước, gia vị, đồ ăn kèm...), và do người Nhật nấu thì ngon tuyệt, tớ vẫn nhớ lần ăn ở Marukame Udon chưa thấy lần nào ăn Udon ngon như thế.

    http://news.zing.vn/Marukame-trai-ng...ost460397.html

    Marukame, trải nghiệm văn hóa Nhật Bản giữa lòng Sài Gòn

    Khác hẳn với cảnh ồn ào chen lấn ở các nhà hàng khác, khi bước vào Marukame Udon, bạn sẽ thấy cảnh mọi người kiên nhẫn xếp hàng chờ đến lượt.

    Nhật Bản xưa nay vốn nổi tiếng là đất nước với những nét văn hóa đặc sắc đạt tới độ kỳ thú mà bất kỳ ai cũng muốn khám phá. Một trong những món ăn được yêu thích nhất là mì Udon. Nếu bạn là fan của dòng mì này, bạn có thể ghé nhà hàng Marukame để tận mắt xem quy trình sản xuất những sợi mì đầy hấp dẫn.

    5_2
    Mì được cán thành sợi dài từ bột tươi.

    Tô mì Udon giữ nguyên hương vị truyền thống, với sợi làm từ bột lúa mì, dài và khá dày so với các loại mì khác trên thế giới, ăn dai dai rất vui miệng. Người Nhật quan niệm sợi mì dài và dày như vậy ăn vào dịp đầu năm để cầu cho sống “dài” trăm tuổi và phúc lộc thật “dày”. Cô bạn người Nhật của tôi nói vui: “Giờ được ăn Udon hàng ngày nên chúng ta sẽ sống lâu và may mắn nhiều lắm đấy!”, trong khi tôi lại nghĩ về bề dày lịch sử của món ăn này và cả cái cách mà thế hệ người Nhật ngày nay tiếp nhận và nuôi dưỡng văn hóa truyền thống của cha ông họ.

    mi
    Nguồn Zing NewsSợi mì dai dai ăn rất vui miệng.

    Trước hết, nói tới văn hóa Nhật, người ta thường nghĩ ngay tới việc xếp hàng. Khác hẳn với cảnh ồn ào chen lấn ở các nhà hàng khác trong lòng thành phố nhộn nhịp, đến với Marukame Udon, khi bước vào quán, dù đông hay vắng đến mấy, mọi người vẫn kiên nhẫn xếp hàng chờ đến lượt để đặt món.

    1_2
    Mọi người xếp hàng tuần tự để đặt món.

    Kế đó là một không gian bếp mở. Bước vào đặt món cũng là lúc bạn được chứng kiến toàn cảnh khu bếp. Quy trình tuần tự diễn ra từ người thợ nhào bột, cắt thành sợi mì, rồi chuyển qua luộc mì, vào bát, nêm gia vị rồi chan nước lèo và tô mì nóng hổi được chuyển tới tay thực khách. Bạn sẽ cảm nhận vị ngon của một món ăn truyền thống Nhật Bản cùng cảm giác “tươi, sạch và cực kỳ thú vị”.

    3_2
    Vừa đặt món vừa trải nghiệm toàn bộ quy trình chế biến món ăn.

    4_2
    Lựa chọn các món ăn kèm.

    Dù là nhà hàng thuộc chuỗi thương hiệu, nhưng giá cả ở đây không quá đắt. Bạn được thoải mái lựa chọn món mì Udon theo ý thích của mình với giá chỉ từ 39.000 đến 79.000 đồng. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn thêm các món Tempura (món rau củ, hải sản tẩm bột chiên) và các loại cơm nắm, sushi rất ngon miệng và bắt mắt. Một bữa ăn “no nê cho mọi cảm giác của bạn” chỉ gói gọn trên dưới 100.000 đồng.

    8_1
    Các món ăn có mức giá vừa phải.

    9_2
    Cơm nắm, một trong những tinh hoa ẩm thực của Nhật Bản.


    mi1
    Các loại mì Udon khác của quán. Bạn có thể ăn kèm tempura.

    mi6
    Mì Udon thịt bò

    mi3

    mi2

    Sushi tempura truyền thống.

    mi4
    Các món tempura.

    mi5
    Cơm tempura.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của JaneEva
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 8 năm
    • 1,290 Bài viết

    • 7,155 Được cảm ơn

    #15
    Mình thích ăn cá hồi sống kinh khủng mà ngoài tiệm mắc quá, muốn đến tận nguồn mua ăn cho thích mà không biết nguồn nào đáng tin cậy. Mọi người mách giúp tớ với!
    • 207 Bài viết

    • 509 Được cảm ơn

    #16
    Nhật có món JAV mà khá nhiều thực khách Việt khoái.
    ....Từ ngày có em về,
    nhà mình tràn ánh trăng thề.
    Dòng nhạc tình đã tắt lâu,
    tuôn trào ngọt ngào như dòng suối....
    • Avatar của aBebi
    • Thành viên tích cực 2015
      Offline
    • 5 năm
    • 3,797 Bài viết

    • 5,182 Được cảm ơn

    #17
    Trích dẫn Nguyên văn bởi tieuhodo85 Xem bài viết
    Udon mà ăn loại sợi dày, lại là loại rẻ tiền nữa thì dễ thấy nhạt nhẽo, như nhai bột nhưng có nhiều loại udon ngon lắm, nhất là nếu ăn udon tươi vừa làm xong, ăn lạnh với nước chấm thôi, chả có thịt thà hay cái gì ăn kèm hết mà cũng thấy ngon.
    Còn ramen thì sao mà nhạt nhẽo được nhỉ? Nước mỳ ramen lúc nào cũng rất đậm đà, thậm chí nhiều nơi còn thấy mặn ấy.
    Udon ăn ở VN chắc loại đầu rồi, ăn nhạt nhẽo gì đâu, như nhai bột. Nhưng thích mấy món nộm rong biển với bánh xèo Nhật
    • 673 Bài viết

    • 1,584 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #18
    Trích dẫn Nguyên văn bởi nasco Xem bài viết
    Nhật có một món ngon nữa không thể bỏ qua là mỳ Udon
    Trong các món Nhật mình lại mê nhất là món udon chay - chỉ có sợi mì thật ngon thả cùng nước dashi. Đơn giản vậy mà ngon lạ lùng.
    Lên Forum không nên đặt nick quá dài
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,956 Bài viết

    • 1,444 Được cảm ơn

    #19
    Bạn nào nói ăn Ramen nhạt nhẽo thì ko hiểu bạn ăn ở đâu.
    Mình ăn ở Nhật mà ăn xong còn ù cả tai vì nước dùng khá mặn. Vài món ăn của người Nhật mình ăn không quen vì mặn, trong đó có cả món bạch tuộc nướng takoiyaki. Nhưng bạch tuộc nướng ngon nhất mà mình ăn là ở hiroshima. Ngọt, giòn, thơm nóng ngon tuyệt vời
    EWOIp7
    • Avatar của metincoi
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 13 năm
    • 5,887 Bài viết

    • 19,142 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #20
    Ramen là mỳ gốc Tàu (kiểu mỳ vằn thắn) ăn cũng ngon. Udon là mỳ gạo - sợi to, trắng, soba - sợi nâu nâu là mỳ yến mạch (hay kiều mạch mình ko nhớ chính xác) - sợi to, hơi nâu nâu, somen (sợi trắng, dai, cực nhỏ) là loại mà người ta hay ăn lạnh (có cái kiểu đi ăn trong máng nước lạnh chảy, sợi mỳ trôi trong đó rồi mình gắp lên ý) - loại này mình thích ăn nhất, nhưng mà giá thì đắt kinh khủng.
    Nói chung món ăn Nhật lúc mới ăn thì nhiều món khó ăn, ăn quen rồi thì dễ nghiền vì nó ko gây khó chịu (kiểu đau đầu, hay đầy bụng), nguyên liệu rất ngon, mà chế biến, bày biện cũng tinh tế. Mình thích đồ ăn Nhật.
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3