TIN TÀI TRỢ.

Những món ăn xấu xí, tuyệt ngon trên thế giới

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 11.9K Lượt đọc
  • 1 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 5,745 Bài viết

    • 15,127 Được cảm ơn

    #1
    (Kiến Thức) - Ngon và bổ dưỡng song những món ăn dưới đây không ít lần bị “thất sủng” bởi vẻ ngoài xấu xí, nhạy cảm của mình.

    monan1kienthuc_mpln

    Tu hài. Sở hữu hình thù khá “nhạy cảm”, trơn nhớt song tu hài được thực khách đặc biệt yêu thích nhờ vị giòn giòn, dai dai kết hợp vị ngọt tự nhiên. Ngoài giá trị dinh dưỡng , nhiều người tin rằng loại đặc sản này có tác dụng cải thiện khả năng sinh lý cánh mày râu.

    monan2kienthuc_mmqu

    Lươn. Không ít người cảm thấy mất hứng ăn uống khi tận mắt chứng kiến những chú lươn dài thượt, trơn nhớt và luôn ngo ngoe, bò trườn giống hệt loài rắn.

    monan3kienthuc_umdi

    Gốc cần tây. Gốc cần tây có thể chế biến thành nhiều món ngon. Tuy nhiên, khi chưa qua bàn tay khéo léo của người đầu bếp, thực phẩm này dễ gây ám ảnh cho người ăn bởi chúng có hình thù giống như não người.

    monan4kienthuc_oytk

    Nấm truffles. Truffles thường mọc dưới cây sồi, cây thông, và cây phỉ (hazel). Loại nấm này có hai loại trắng và đen, tỏa mùi vô cùng hấp dẫn. Đặc biệt, vẻ bên ngoài của truffles hoàn toàn trái ngược với mùi vị. Thoạt nhìn, bạn khó có thể có cảm tình với cục nấm như bị mốc thếch, bao phủ bởi lớp đất không sạch sẽ.

    monan5kienthuc_quce

    Nấm Morel. Nấm có dạng mũ, giống như tổ ong hay miếng bọt biển nhầy. Trái ngược với vẻ không mấy bắt mắt, nấm morel có vị thơm nồng, ngọt, dai đặc trưng, rất được ưa chuộng tại các nước phương Tây ...

    monan6kienthuc_pguj

    Seitan. Seitan thường được sử dụng thay thế thịt. Sở hữu vẻ xấu xí song seitan lại được yêu thích nhờ hương vị thơm ngon, độc đáo.

    monan7kienthuc_rbni

    Giò thủ. Là món ăn truyền thống, phổ biến của người Việt Nam, Đức, giò thủ được làm từ các bộ phận như tai, mũi xào chín rồi gói chặt. Món ăn được sử dụng nhiều vào các dịp lễ Tết, ăn nhiều không ngấy.

    monan8kienthuc_bijf

    Injera. Injera là một loại bánh truyền thống của Ethiopia, có hình tròn, dẹt như chiếc mâm thường được ăn kèm với các loại rau hay thịt hầm. Nhìn qua có vẻ đơn giản nhưng để có được một chiếc bánh Injera thơm ngon không hề đơn giản.

    monan10kienthuc_ryea

    Cầu gai. Cầu gai còn được biết đến với tên gọi nhum hay nhím biển bởi hình dạng xấu xí, gai tua tủa như loài nhím. Thực tế, cầu gai được ví như nhân sâm của đại dương vì những tác dụng của nó. Theo y học, cầu gai bổ sung canxi hữu ích cho cơ thể. Nó cũng mang lại tác dụng tráng dương, tăng cường sinh lực cho phái mạnh.

    monan11kienthuc_ufyg

    Natto. Natto là món ăn truyền thống của Nhật Bản và được làm từ hạt đậu tương lên men. Để có được sản phẩm ưng ý, người ta chọn các hạt đậu tương nhỏ, ngâm nước trong vòng một ngày cho đến khi mềm ra, đem luộc thật chín, rồi mới lên men.

    monngon_eefd

    Khi thành phẩm, món ăn đổi màu nâu, có độ nhờn nhớt cao và tỏa ra mùi nồng nặc vô cùng khó chịu. Natto có thể ăn kèm với cơm, nấu soup, làm nhân sushi cuộn hoặc món spagetti và soba đặc biệt hấp dẫn.

    http://kienthuc.net.vn/moi/nhung-mon...oi-422390.html
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 14 Bài viết

    • 10 Được cảm ơn

    #2
    Hình lươn đâu phải là lươn??? Hic

    Gởi từ ứng dụng Webtretho của Huongvoipgh2011