Những MC nổi tiếng VTV3 ngày ấy - bây giờ

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 9.88K Lượt đọc
 • 38 Trả lời

 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 3,294 Bài viết

  • 7,461 Được cảm ơn

  #1
  Những MC nổi tiếng VTV3 ngày ấy - bây giờ

  Tạ Bích Loan, Diễm Quỳnh, Bùi Thu Thủy, Hoa Thanh Tùng, Bạch Dương là những người dẫn chương trình ghi dấu ấn trong lòng khán giả.

  Năm 1996, VTV3 chính thức ra mắt khán giả với thời lượng phát sóng khiêm tốn (từ 12h - 24h/ngày). Từ đó, hàng loạt các chương trình, gameshow truyền hình - khái niệm còn rất mới mẻ với khán giả Việt Nam đã ra đời. Đến giờ, khán giả vẫn chưa quên được những "thương hiệu" chương trình thời đó như Trò chơi liên tỉnh, Bảy sắc cầu vồng, Người đương thời, Trò chơi âm nhạc, Đường lên đỉnh Olympia, SV 96, Hành trình văn hóa, Gặp nhau cuối tuần, Ở nhà chủ nhật, Chiếc nón kỳ diệu, Từ ánh mắt đến trái tim, Ai là triệu phú, Con đường âm nhạc...
  Gắn với các chương trình là tên tuổi những MC kỳ cựu: Lại Văn Sâm, Tạ Bích Loan, Bùi Thu Thủy, Hoa Thanh Tùng, Đỗ Bạch Dương, Tùng Chi...
  Năm 2007, Khi Ban Thanh thiếu niên VTV6 ra đời, một loạt các MC có tiếng đã rời VTV3 để chuyển sang "mảnh đất mới". Từ đó, khán giả không còn gặp lại nhà báo Tạ Bích Loan, Diễm Quỳnh, Bùi Thu Thủy, Hoa Thanh Tùng, Đỗ Bạch Dương... trên sóng VTV3.
  Nhân ngày Nhá báo Việt Nam 21/6, cùng "gặp lại" những MC nổi tiếng một thời của VTV3 ngày ấy.
  Tạ Bích Loan
  Tạ Bích Loan là một nhà báo, người dẫn chương trình kỳ cựu của Đài truyền hình Việt Nam. Chị từng tốt nghiệp đại học và cao học tại Đại học Tổng hợp Lomonosov ở Nga, đồng thời cũng là người sáng lập nên những chương trình truyền hình mới lạ, hấp dẫn, tạo ấn tượng mạnh với khán giả truyền hình: Bảy sắc cầu vồng, Đường lên đỉnh Olympia, Người đương thờiKhởi nghiệp đang phát trên sóng VTV3. Hiện tại, chị đang là Trưởng ban biên tập VTV6.
  l1
  Tạ Bích Loan là MC kỳ cựu gắn bó với VTV3 từ những ngày đầu.
  Thông minh, sáng tạo, nhà báo Tạ Bích Loan luôn tìm tòi những ý tưởng mới để cung cấp cho khán giả truyền hình những món ăn tinh thần ngon và giầu chất lượng. Đam mê, nhiệt huyết, hết mình với công việc nhưng ngoài đời, chị là một người dễ mến, gần gũi.
  Nói về nghề báo, Tạ Bích Loan cho biết, cơ duyên đến với nghề này là ngày bé, không có tivi, chị thường đi xem nhờ nhà bác hàng xóm. Đi xem nhờ rất ngại nhưng chị không bỏ qua buổi chiếu nào. TV lúc đó đối với chị không chỉ là một cái máy thu hình đen trắng mà là một thế giới hấp dẫn kỳ diệu, từ đó, chị đã chọn nghề truyền hình.
  l2
  Những chương trình truyền hình của Tạ Bích Loan luôn có chiều sâu chất lượng và được khán giả cả nước yêu thích.
  "Sau này, tôi chọn nghề báo và truyền hình không hiểu có phải bắt nguồn từ sự thèm khát tivi đó không. Xin cảm ơn những người hàng xóm của gia đình tôi. Nhà báo nữ thường dễ 'thua' nhà báo nam ở sở trường bia rượu. Về tính sáng tạo, tôi thấy họ chẳng thua kém gì các ông. Tỷ lệ các nhà báo nữ làm việc ở truyền hình rất đông. Để thành công trong công việc, họ phải nỗ lực và hy sinh rất nhiều điều. Có một điều chắc chắn những bạn nữ thành công đều phải biết 'nịnh' chồng và con mình, đúng hơn là họ cần được mọi người chia sẻ để thông cảm và giúp đỡ", nhà báo Tạ Bích Loan cho biết.
  Diễm Quỳnh
  Diễm Quỳnh là một trong những MC được yêu thích nhất trong lòng công chúng. Chị là người gắn bó với các chương trình âm nhạc trên VTV: Trò chơi âm nhạc, MTV - Bài hát yêu thích... Là thạc sĩ Văn học, từng có 6 năm tại Học viện Ngôn ngữ Bắc Kinh, Diễm Quỳnh được khán giả cả nước yêu mến bởi sự thông minh, nhẹ nhàng và vô cùng khéo léo. Gắn bó với công việc MC, BTV ở VTV3 10 năm, khi VTV6 ra đời, chị cùng các đồng nghiệp khác chuyển sang Ban Thanh thiếu niên.
  l3
  Diễm Quỳnh gây dấu ấn qua các chương trình ca nhạc.
  Nói về công việc MC, Diễm Quỳnh cho biết, công việc này luôn đòi hỏi sự cố gắng không ngừng và phải thường xuyên bổ sung kiến thức để không bao giờ rơi vào tình trạng "hổng": "Tôi làm MC gần 10 năm, khi tôi xuất hiện trên báo chí mọi người vẫn nghĩ MC là nổi tiếng, nổi tiếng là phải giỏi. Thực ra, có rất nhiều điều tôi đang cố gắng như những người khác, một cuộc rượt đuổi không ngừng để tái tạo cái gì đấy.
  Làm MC, lo nhất là hổng kiến thức, và khi MC hổng kiến thức không gì cứu vãn nổi. Đừng nghĩ rằng MC giỏi là có thể thao thao bất tuyệt mọi tình huống và lĩnh vực, một ngày nào đó lại thất vọng: 'Sao hôm nay nói kém thế, độ này sa sút rồi'. Tôi nghĩ cách nhìn này hơi sai sót và thiếu cảm thông".
  l4
  Diễm Quỳnh trong một chuyến công tác tại nước ngoài.
  l5
  Hiện tại, chị cũng công tác tại kênh VTV6.
  Về cuộc sống riêng, Diễm Quỳnh chỉ hơi phiền lòng là đôi khi chị "dính" phải khá nhiều tin đồn, sau mọi chuyện, người bị phiền nhất chính là gia đình chị: "Tôi thấy áy náy khi mọi người bị làm phiền vì mình. Bố mẹ, gia đình, những người làm việc cùng cơ quan đêm hôm bị dựng dậy. Tôi trở thành lý do dẫn đến một trạng thái không tốt cho người khác, trong khi tôi không chủ động gây ra việc ấy".
  Bùi Thu Thủy
  Với "gia tài" là danh hiệu 4 năm thủ khoa Báo chí Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội, cùng kinh nghiệm làm báo viết mấy năm, Thu Thủy là 1 trong 20 người bổ sung cho lực lượng VTV3 năm 1997. Nhắc tới chị, khán giả không thể quên chương trình truyền hình lên sóng vào 12h30 trưa chủ nhật hàng tuần Ở nhà chủ nhật.
  l6
  Bùi Thu Thủy là người dẫn chương trình Ở nhà chủ nhật.
  l7
  Khi đang là Phó ban Thể thao Văn hóa và Thông tin kinh tế, chị sang Úc học tiến sĩ.
  Đam mê với các chương trình gameshow, Thu Thủy luôn mong muốn có những chương trình 100% "made in Vietnam", tuy nhiên, vì nhiều điều kiện Việt Nam chưa thể sản xuất những game tương đương với thế giới nên theo chị việc đi mua bản quyền là cần thiết. Chị tâm sự: "Nhiều nước phát triển khác họ cũng vẫn mua bản quyền game và nhiều thể loại khác. Việc mua bản quyền có lợi cho khán giả vì có thể thưởng thức gần với khán giả thế giới. Vả lại chỉ là mua khung kịch bản thôi còn nội dung chi tiết, người chơi, đạo diễn, ê-kíp sản xuất đều tự mình làm cả nên có thể gọi là game 90% Việt cũng không sai".
  Ngoài công việc chuyên môn, Bùi Thu Thủy đã từng là Phó Trưởng Ban Thể thao Giải trí và Thông tin kinh tế. Hiện nay, khán giả thấy vắng bóng chị trong vai trò sản xuất ở VTV3 bởi chị đang theo học tiến sĩ ở Đại học Queensland tại Brisbane, Australia.
  l8
  Thu Thủy và con trai tại Australia.
  Hoa Thanh Tùng
  Bắt đầu gắn bó với VTV3 từ chương trình Từ ánh mắt đến trái tim, sau đó Hoa Thanh Tùng gây dấu ấn với hàng loạt các chương trình: Chuyện Lạ Việt Nam, SV 2000... Điểm đặc biệt, chính truyền hình đã se duyên, giúp anh có được người vợ như hiện nay.
  Tham gia chương trình SV 2000 tại Đà Nẵng, Hoa Thanh Tùng "phải lòng" ngay một sinh viên nữ của đội chơi. Sau đó, tình yêu nảy nở, hai người kết hôn và anh đưa vợ ra Hà Nội sống cùng. Hiện tại, hai người có một con trai là bé Hoa Tuấn Kiệt, rất thông minh, hiếu động và bướng bỉnh.
  l9
  MC Hoa Thanh Tùng được yêu mến bởi sự thông minh, hóm hỉnh.
  Tâm sự về chuyện tình cảm, Hoa Thanh Tùng vẫn không quên những kỷ niệm ban đầu: "Nói là duyên số hay chính anh Lại Văn Sâm đã se duyên cho chúng tôi gặp nhau đúng hơn. Cô ấy là thành viên đội tuyển SV 2000 của Đà Nẵng. Năm đó, tôi 25 tuổi, được theo anh Sâm vào Đà Nẵng làm chương trình. Cô ấy mặc một bộ vest xanh rất ấn tượng, gương mặt thông minh, đôi mắt to và vầng trán bướng bỉnh.
  Sau buổi làm việc, cả đội rủ chúng tôi đi ăn bánh cuốn, mọi người thấy tôi còn trẻ, chưa có gia đình nên tạo điều kiện cho tôi đi chung xe máy với nàng. Đi một lúc thấy phanh không ăn tôi nhảy xuống nắn sửa lại. Sau này vợ tôi thổ lộ chính hành động ga lăng đầu tiên ấy của tôi đã khiến nàng rung rinh".
  Hiện tại, Hoa Thanh Tùng cũng làm việc tại VTV6, anh là người khởi xướng chương trình Có gì mới sáng nay đang thu hút khá đông khán giả trẻ.
  l10
  Cơ duyên của Hoa Thanh Tùng và vợ anh hiện nay bắt nguồn từ chương trình SV 2000 ở Đà Nẵng.
  l11
  Tổ ấm hạnh phúc hiện tại của Hoa Thanh Tùng.
  Đỗ Bạch Dương
  Ghi dấu ấn trong lòng khán giả với chương trình Hành trình văn hóa, suốt 6 năm, Bạch Dương "theo chân" các hành khách đi khám phá những miền văn hóa trên khắp thế giới. Bạch Dương cho biết, cơ duyên đưa chị đến với chương trình này bởi ban đầu, nghề tay trái của chị là hướng dẫn viên du lịch. Hiện tại, chị đang làm việc tại VTV6, thỉnh thoảng vẫn xuất hiện với vai trò MC, tuy nhiên, công việc chính là sản xuất chương trình.
  l12
  Bạch Dương được yêu mến qua chương trình Hành trình văn hóa.
  Nói về công việc mình đam mê, Bạch Dương cho biết, điểm mạnh của chị là khả năng ứng biến, biết tư duy và dẫn dắt vấn đề, nhưng điểm yếu là chưa biết diễn xuất. Người dẫn chương trình diễn xuất tốt nhất ở Việt Nam theo chị là MC Thanh Bạch. "Tuy nhiên, tôi nghĩ có rất nhiều thể loại chương trình và bạn phải biết chọn thể loại phù hợp nhất với khả năng của mình. Ví dụ, anh Thanh Bạch đã chọn đúng thể loại phù hợp với anh ấy", Bạch Dương tâm sự.
  Bạch Dương cũng chia sẻ về nghề MC, không phải ai cầm mic lên ở chương trình nào cũng được gọi với từ này, chỉ nên gọi là người dẫn chương trình bởi trên thế giới có rất nhiều cách gọi khác nhau như MC, host of the show, presenter… Tôi nghĩ chúng ta nên gọi là người dẫn chương trình, rất Việt Nam mà cũng rất rõ ràng".
  l13
  Hiện tại, chị phụ trách sản xuất chương trình ở VTV6.
  l14
  MC Bạch Dương cùng con.


  Link :http://news.zing.vn/truyen-hinh/nhun...ml#home_tintop
  Fan của WTT !
 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT  • 1,060 Bài viết

  • 2,720 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #2
  Ngày xưa còn có chị Phương Linh (ko biết mình nhớ có chính xác ko), dẫn chương trình cùng anh Anh Tuấn í. Lâu lắm ko thấy chị ấy xuất hiện nữa
  UQfZp8
  hevBp7
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,622 Bài viết

  • 3,288 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #3
  Chị Bạch Dương thái độ làm việc siêu "chảnh" ngày còn ở HTVH - V3, giừ ko biết chị đã bớt chưa.
  Chị Loan công nhận rất dễ gần, nói chuyện cũng thân thiện nhưng chị nói nhanh.
  NB: 3.4; 1m: 4.75; 2m: 6.15; 3m: 7.1; 4m: 7.7(VPQ ); 5m: 8.3; 6m: 8.9; 7m: 9.7; 8m: 10.2 (2 răng cửa hàm dưới); 9m: 10.8kg (3 răng)
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của saxnuoc
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 1,197 Bài viết

  • 2,650 Được cảm ơn

  #4
  mà hình như thích hết tất cả những cô chú, anh chị thế hệ đầu tiên của VTV ghê luôn,
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 2,872 Bài viết

  • 5,272 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #5
  Chị Loan nói nhanh thật, mình nghe nhiều lúc cũng đuối. Nhiều bác người Nam kêu hổng hiểu chị nói gì.

  MC kỳ cựu còn có chú LOng Vũ nhỉ ? chú này dẫn hay hơn anh 9,5 .

  Thích nhất anh gì làm MC trong chương trình "đấu trường 100" : trông cũng lịch lãm, có kiến thức, dẫn vừa phải k ba hoa chích chòe như anh 9,5. (Lại 9,5)
  Chỉnh sửa lần cuối bởi vo-tích-su; 21/06/2013 vào lúc 10:27 AM.
  Bác nay tuy đã Dà dồi
  Dà dồi nhưng vẫn vui tươi

  "Tất cả chỉ là thư giãn"
  • Avatar của soc1508
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 379 Bài viết

  • 647 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #6
  Trích dẫn Nguyên văn bởi vo-tích-su Xem bài viết
  Thích nhất anh gì làm MC trong chương trình "đấu trường 100" : trông cũng lịch lãm, có kiến thức, dẫn vừa phải k ba hoa chích chòe như anh 9,5. (Lại 9,5)
  Nhưng tớ lại thấy anh ấy nói nhiều quá, quá nhiều í. Lắm lúc nghe váng cả đầu. Nhưng phải công nhận anh nói trôi chảy, có kiến thức.
  • 1,387 Bài viết

  • 3,720 Được cảm ơn

  #7
  Còn chị mc gì của Tuổi Đời Mênh Mông ấy,tên Trang thì phải??? Chị ý xinh,duyên mình thích lắm mà ko biết giờ chị ý ra sao rùi ha???
  • 31 Bài viết

  • 79 Được cảm ơn

  #8
  Ngọc Linh
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Pooh_Pooh Xem bài viết
  Ngày xưa còn có chị Phương Linh (ko biết mình nhớ có chính xác ko), dẫn chương trình cùng anh Anh Tuấn í. Lâu lắm ko thấy chị ấy xuất hiện nữa
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của tocnao
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 123 Bài viết

  • 91 Được cảm ơn

  #9
  Trích dẫn Nguyên văn bởi vithuylinh86 Xem bài viết
  Ngọc Linh
  Cô ấy đi làm cho P&G trong SG sau khi tốt nghiệp.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 586 Bài viết

  • 1,208 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #10
  Trích dẫn Nguyên văn bởi vo-tích-su Xem bài viết
  Chị Loan nói nhanh thật, mình nghe nhiều lúc cũng đuối. Nhiều bác người Nam kêu hổng hiểu chị nói gì.

  MC kỳ cựu còn có chú LOng Vũ nhỉ ? chú này dẫn hay hơn anh 9,5 .

  Thích nhất anh gì làm MC trong chương trình "đấu trường 100" : trông cũng lịch lãm, có kiến thức, dẫn vừa phải k ba hoa chích chòe như anh 9,5. (Lại 9,5)
  Hoàn toàn đồng ý. Anh ở "đấu trường 100" là MC Thái Tuấn.
  Ôi sao mà mình dị ứng với Hoa Thanh Tùng và Bạch Dương thế không biết.
  943706_515326878528079_1498221396_n
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 199 Bài viết

  • 502 Được cảm ơn

  #11
  Ai còn nhớ anh này

  longvu-1345560024_480x0
  • 2,096 Bài viết

  • 4,407 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #12
  Trích dẫn Nguyên văn bởi saxnuoc Xem bài viết
  mà hình như thích hết tất cả những cô chú, anh chị thế hệ đầu tiên của VTV ghê luôn,
  bạn có thích Lại Văn Sâm luôn không?/? nếu không là thiếu sót lớn vì chú ấy là ngôi sao sáng nhất, lâu đời nhất trong bầu trời sao VTV đấy
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 700 Bài viết

  • 2,746 Được cảm ơn

  #13
  Thái Tuấn điềm đạm, lịch sự, tiết chế. Đó là điểm mạnh làm nên hình ảnh một người đàn ông nhưng cũng lại là điểm yếu trong vai trò MC, vì it khi Thái Tuấn tạo được không khí vui nhộn trong trường quay.
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của nhatlinh.89
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 4 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 329 Bài viết

  • 280 Được cảm ơn

  #14
  COn chị Bạch Dương xinh quá!
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 4,275 Bài viết

  • 14,678 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #15
  Trích dẫn Nguyên văn bởi hím còi Xem bài viết
  Chị Bạch Dương thái độ làm việc siêu "chảnh" ngày còn ở HTVH - V3, giừ ko biết chị đã bớt chưa.
  Chị Loan công nhận rất dễ gần, nói chuyện cũng thân thiện nhưng chị nói nhanh.
  Công nhận là chị Loan rất dễ chịu.
  “When it comes to the future, there are three kinds of people: those who let it happen, those who make it happen, and those who wonder what happened.”
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,268 Bài viết

  • 3,107 Được cảm ơn

  #16
  Hoa Thanh Tùng dẫn nhạt bỏ xừ ra í, cứ chương trình nào anh này dẫn thì y như rằng nó có tuổi thọ ngắn (từ ánh mắt đến trái tim, chuyện lạ VN...)
  Nói về MC kì cựu, nhắc đến Diễm Quỳnh mà lại bỏ qua Kiều Trinh, Minh Ngọc nhỉ, bộ 3 MC này cùng thời với nhau luôn, xưa báo HHT còn có bài viết về bộ 3 MC này vì thời đấy họ xinh xắn, giỏi giang.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,417 Bài viết

  • 3,913 Được cảm ơn

  #17
  m3
  Cựu đây mới là cựu nè.
  Cô này nhìn thì dễ thương, nhưng cô đã khiến chúng ta rất bực mình khi nghe cô nói câu

  " Thuê bao quý khách vừa gọi hiện không liên lạc được, xin quý khách vui lòng liên lạc sau..."
  • Avatar của Chindy
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 1,273 Bài viết

  • 3,140 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #18
  Trích dẫn Nguyên văn bởi chiphan1806 Xem bài viết
  Ai còn nhớ anh này

  longvu-1345560024_480x0
  Long Vũ và "Chiếc nón kỳ diệu" đây mà. Hồi anh ấy không dẫn chương trình này nữa thì nhà mình cũng nghỉ xem luôn. Anh này bình luận bóng đá cũng vui
  Heo mập
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,477 Bài viết

  • 2,933 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #19
  Không biết có phải là cô cũng đảm nhiệm luôn phần thông báo bằng tiếng Anh không. Nghe chả hiểu gì
  "Dờ nắm bờ diu vờ đai ờ...."
  Hiểu chết liên

  Trích dẫn Nguyên văn bởi khanhle.2012. Xem bài viết
  m3
  Cựu đây mới là cựu nè.
  Cô này nhìn thì dễ thương, nhưng cô đã khiến chúng ta rất bực mình khi nghe cô nói câu

  " Thuê bao quý khách vừa gọi hiện không liên lạc được, xin quý khách vui lòng liên lạc sau..."
  Chỉnh sửa lần cuối bởi wild_rose; 21/06/2013 vào lúc 01:05 PM.
  I want to know what love is...
  • 1,417 Bài viết

  • 3,913 Được cảm ơn

  #20
  Trích dẫn Nguyên văn bởi wild_rose Xem bài viết
  Không biết có phải là cô cũng đảm nhiệm luôn phần thông báo bằng tiếng Anh không. Nghe chả hiểu gì
  "Dờ nắm bờ diu vờ đai ờ...."
  Hiểu chết liên
  nguyên văn
  Dờ nắm bờ diu vờ dai ờ nốt ờ vai lờ bồ, phờ lé sờ đai ờ ghen
  7 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2