Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Những đứa trẻ tên Ân và câu chuyện cổ tích kỳ diệu

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 879 Lượt đọc
 • 2 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 84 Bài viết

  • 701 Được cảm ơn

  #1
  http://dantri.com.vn/xa-hoi/nhung-dua-tre-ten-an-va-cau-chuyen-co-tich-ky-dieu-743928.htm

  Những đứa trẻ tên Ân và câu chuyện cổ tích kỳ diệu


  (Dân trí) - Trong căn nhà không bao giờ khép cửa ấy, những đứa trẻ bị chối bỏ ngay từ lúc lọt lòng, chưa một lần được ngậm bầu vú mẹ, đều mang một cái tên thật ấm áp, nghĩa tình: Ân.


  Tín Thác - căn nhà có cái tên như một sự tin tưởng, kỳ vọng và gửi gắm ấy được mở cửa vào năm 2009. Sơ Hường, chủ nhân của ngôi nhà, nói với tôi, Tín Thác được mở bởi hơn một lần bà đã phải khóc, xót đau trước những đứa trẻ đã bị từ bỏ không chỉ khi chúng còn phôi thai trong bụng mẹ mà ngay cả khi đã được sinh ra đời.
  Những đứa trẻ tên Ân
  Sơ Hường - người phụ nữ nhỏ nhắn có đôi mắt hiền từ - đã đón các em về, cho các em hơi ấm, giúp các em được sống làm người trong hơi ấm tình thương.
  2-1e0cf
  Các sơ chăm sóc, nuôi nấng các em nhỏ mới được nhặt về.
  Những đứa trẻ đầu tiên trong ngôi nhà đầy hơi ấm tình người ấy đều được đặt tên là Ân: Thiên Ân, Khánh Ân, Phúc Ân, Hồng Ân, Phước Ân... bởi theo sơ Hường, những sinh linh bé bỏng ấy đều là "đặc ân của trời".Mái ấm Tín Thác nằm khuất trong một con hẻm nhỏ ở thôn Thanh Xuân, xã Lộc Thanh, ngoại ô TP Bảo Lộc, Lâm Đồng; giờ là ngôi nhà chung của 30 đứa trẻ có số phận không may mắn. Ở đây chúng được nuôi dưỡng bằng tình thương của các sơ, của những tình nguyện viên, của những người mẹ trẻ đã từng lỡ lầm trong cuộc sống và nhờ tấm lòng sẻ chia của những Mạnh thường quân.
  6-1e0cf
  Được chăm sóc các em hàng ngày là niềm vui của các sơ.
  Thế hệ những đứa trẻ tên Ân giờ đã đến tuổi tới trường. Thế hệ thứ hai có khoảng hơn mười đứa trẻ, chúng không mang tên Ân nhưng đều có những cái tên đầy ý nghĩa và kỳ vọng.
  Ở Tín Thác bây giờ, các sơ đã "tiếp đón" thế hệ thứ ba, những đứa trẻ vừa mới lọt lòng mẹ hoặc vài ba tháng tuổi...
  3-1e0cf
  Mái ấm Tín Thác đem lại hơi ấm cho những đứa trẻ thiếu may mắn
  Sơ Hạnh - người hàng ngày phải lo từng bữa ăn cho các em - chia sẻ: "Với hơn 40 đứa trẻ và cả những sản phụ lỡ bước chúng tôi nhận về chăm sóc, hàng tháng cả mái ấm phải có ít nhất 70 triệu đồng mới đủ chi phí sinh hoạt, dù chỉ là ở mức tối thiểu. Ở đây các sơ phải tiết kiệm hết mức bởi ngồn thu không có, nguồn viện trợ từ các nhà hảo tâm cũng hạn chế. Riêng vật dụng sinh hoạt cho các bé luôn được ưu tiên hàng đầu".
  Hơn 4.000 ngôi mộ của những sinh linh đoản mệnh

  Những đứa trẻ may mắn đang được nuôi dưỡng ở mái ấm Tín Thác chỉ là mặt phải của sự thật, của niềm vui và sự may mắn. Nửa còn lại, xót xa hơn, là những đứa trẻ bị ruồng bỏ khi chưa đủ tháng đủ ngày.

  Cùng với sơ Hường, ông Trần Văn Hùng (còn gọi là Hoan) cũng bắt đầu công việc nhặt xác hài nhi từ năm 2009, khi ông tình cờ nhặt được một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi và chết giữa trời mưa lạnh giá. Từ đứa trẻ xấu số đầu tiên ấy, đến nay nghĩa trang đã có tới hơn 4.000 ngôi mộ.Ở đó chúng đều được đặt một tên thánh và xếp theo thứ tự. Hàng ngày ông Hùng cùng những người có lòng trắc ẩn đến quét dọn, trồng hoa, thắp hương... để nghĩa trang bớt hiu quạnh.
  1-1e0cf
  Vườn thiên đường của những hài nhi xấu số.

  Hơn 4.000 ngôi mộ có nghĩa từng ấy lần sơ Hường và ông Hùng phải lặn lội mưa gió, đến những nơi không muốn tìm đến, nghe những điều không muốn nghe để đưa các em về chôn cất. Cũng ít ai biết rằng ông đã từng phải cầm cả sổ đỏ để có tiền mua miếng đất làm nghĩa trang cho linh hồn các bé có chỗ dừng chân. Mãi đến cuối năm 2010, nhờ lòng hảo tâm của một người, ông mới lấy lại được sổ đỏ về "trả" cho vợ con.

  Trong những ngày mệt nhoài lăn lội tại các điểm, trạm y tế, bệnh viện để mang xác các cháu về chôn cất, sơ Hường và các sơ khác cũng đã động viên rất nhiều sản phụ lỡ bước có ý định bỏ rơi giọt máu trong mình. Đã có gần 100 đứa bé được cứu sống trong những lần như thế, và chắc hẳn con số ấy sẽ còn không dừng lại.

  *
  Nếu bạn tin ở những câu chuyện cổ tích với những cái kết có hậu, có lẽ chẳng phải tìm đâu xa. Câu chuyện về mái ấm Tín Thác và những đứa trẻ bất hạnh bị bỏ rơi hay những sinh linh bé bỏng bị cuộc sống chối từ được đem về chôn cất là một câu chuyện đẹp đến kỳ diệu.
  Linh Đan - Nguyễn Duy

  ----------------
  Đọc đoạn đỏ mà rùng cả mình, đến bao giờ sự man rợ này mới hết???

  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 156 Bài viết

  • 291 Được cảm ơn

  #2
  Nhìn các bé mà thương quá, người nào vứt bỏ được những đứa trẻ đáng yêu, vô tội và yếu ớt thế này hẳn là những người có lòng dạ quá sắt đá. Đã trải qua được 9 tháng 10 ngày, qua được cơn vượt biển, nhìn thấy con, ôm con trong lòng rồi mà vẫn có thể dứt áo ra đi được hay sao?
  eNortjKzUjK0MDU0NVKyBlwwFZAC0w,,34
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của kitty09
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 761 Bài viết

  • 228 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #3
  Cảm động trước tấm lòng của các sơ và ông Hùng!!!!!