Nhờ sức lan truyền mạnh mẽ, mạng xã hội đã trở thành cầu nối đưa nhiều người trở về đoàn tụ với gia đình sau nhiều năm chia ly.
67076
Ngày 21/2/2013, Samantha, một diễn viên Mỹ sống ở Los Angeles, nhận được tin nhắn trên Facebook rằng sẽ có một sự thay đổi kỳ diệu trong cuộc đời cô. Tin nhắn này đến Anais, một sinh viên thiết kế thời trang người Pháp ở London.
Bạn bè của Anais đã xem một video trên Youtube có hình Samantha. Họ ngay lập tức nhận ra bề ngoài giống hệt nhau của giữa cô và Anais. Sau một vài bước tìm kiếm trên Google, Anais và bạn bè nhận ra cả hai cô gái đều sinh ngày 19/11/1987 và đều được gia đình khác nhận nuôi không lâu sau đó.
67080
Anais ngay lập tức nhận ra Samantha chính là em gái song sinh của mình và đã tiếp cận cô thông qua Twitter và Facebook. Các cô gái bắt đầu trò chuyện với nhau lần đầu tiên sau 25 năm thông qua mạng xã hội. Sau đó, họ tiến hành một chiến dịch kêu gọi hỗ trợ tiền cho bộ phim tài liệu về cuộc gặp mặt đầu tiên của họ, cũng như việc thử DNA nhằm xác định quan hệ máu mủ.
67084
Anais sinh ra ở Hàn Quốc và được một đôi vợ chồng người Pháp nhận nuôi lúc mới 3 tháng tuổi. Cô trải qua những năm đầu đời ở Bỉ, là con một trong gia đình và có cuộc sống sung túc.
Samantha cũng được một gia đình ở New Jersey, Mỹ, nhận nuôi từ lúc 3 tháng tuổi. Cô có hai anh trai. Bố cô là một kế toán, còn mẹ là một giáo viên.
67075
Grace Loo (phải), một cô gái Singapore, tình cờ biết đến sự tồn tại của chị song sinh sau một cuộc cãi vã với bố mẹ nuôi. Quyết định tìm chị gái, Loo nhờ đến sự trợ giúp của Facebook.
67073
Chỉ với manh mối duy nhất là chị gái cô có thể đang sống ở Raub, Malaysia, Loo đã tìm kiếm những kết nối trên Facebook liên quan đến địa điểm này. Không lâu sau đó, may mắn đã mỉm cười. Một người đã đáp lại lời kêu gọi giúp đỡ của cô trên Facebook và sau một vài điều tra, cô cũng đã có được tiểu sử của chị gái.
67072
Chị của Loo, Eliza Chang (trái), biết rằng mình có em gái song sinh nhưng không muốn gây ảnh hưởng đến cuộc sống của em. Cô nghĩ rằng có thể Loo không biết gì về chuyện được nhận nuôi.
67068
Avril Grube (phải) nhận được quyền nuôi con trai của bà sau cuộc hôn nhân tan vỡ với một người đàn ông Hungary. Tuy nhiên, trong một tối ra ngoài cùng con trai, người này đã lén đưa cậu bé trở về Hungary, để lại Grube ở Anh trong đau khổ.
67067
Sức khỏe của Grube sau đó xấu đi khiến em gái bà quyết định tìm lại con trai cho chị. Cô lên mạng và gõ tên cậu để tìm kiếm. Và rồi, Facebook của chàng trai này đã hiện ra. Một cuộc hội ngộ diễn ra sau đó.
Lớn lên ở Hungary, Gavin Paros hầu như không biết nói tiếng Anh nhưng bà Grube vẫn vô cùng hạnh phúc khi gặp lại cậu con trai đã mất tích từ lâu.
67070
Một cặp em trai và chị gái cũng đoàn tụ với nhau trên Facebook sau 40 năm chia cách. Mọi chuyện bắt đầu khi ông Jack McCafferty ở Anh đăng yêu cầu giúp đỡ lên Facebook nhưng không có kết quả.
67071
Hai năm sau, một người đàn ông có tên Brian hỏi rằng có phải Jack có chị gái đang sống ở Australia hay không và từ đó, giúp ông đoàn tụ.
Christine đã tách khỏi gia đình bà từ lúc Jack 14 tuổi. Sau đó, bà kết hôn và di cư sang Australia, không gặp lại em trai suốt 40 năm.
67065
Từ bé, Clifford Boyson và chị gái Betty Billadeau đã sống ở những trung tâm nuôi dưỡng khác nhau của Chicago.
67066
65 năm sau, con trai chủ nhà của ông Clifford đã dùng Facebook để tìm chị gái giúp ông. Để cảm ơn chàng trai này, Clifford và Betty đã tặng cậu hơn 100 USD làm quà.

Nguồn: http://vnexpress.net/gl/the-gioi/cuo...o-mang-xa-hoi/