TIN TÀI TRỢ.

Những cô gái chưa lên xe hoa đã sẵn sàng ly hôn

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 2.16K Lượt đọc
 • 7 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 4,324 Bài viết

  • 4,568 Được cảm ơn

  #1
  Chưa sẵn sàng cho việc kết hôn nhưng sau khi nghe mọi người bàn tán, Thùy Dương (29 tuổi, Hà Nội) chia sẻ với cô bạn thân "Hay là mình cũng tặc lưỡi cho xong. Lấy một tấm chồng cho bố mẹ khỏi đau đầu. Lấy về không hợp thì ly hôn".

  Với Thùy Dương (29 tuổi, Hà Nội) mỗi ngày bình yên bây giờ là được vùi đầu vào công việc từ sáng sớm đến tối mịt và... không phải trở về nhà. Cô sợ mỗi lần nhìn thấy bố mẹ là lại được nghe bài ca "lấy chồng đi không người ta lại bảo nhà này vô phúc chứa bom nổ chậm trong nhà". Bất kể sáng sớm hay nửa đêm, bố mẹ cô khi thì nói thẳng, lúc lại bóng gió: "Cái Hằng hàng xóm đã hai đứa đuề huề, còn con nhà này thì như ngựa vía, chả biết có ma nào dám rước không".

  Thậm chí, mỗi lần có bạn của Dương đến nhà chơi, mẹ cô lại kéo đứa bạn ra một góc thì thụt hỏi "Chuyện yêu đương của con Dương nhà cô thế nào?", hay "Cháu thấy ở công ty nó có yêu ai không?"... Lâu dần, bạn bè đều sợ, chẳng dám đến nhà Dương chơi, còn cô thì ở miết trên công ty đến 23h đêm, khi bố mẹ ngủ hết mới dám về nhà.

  Thùy Dương không xinh nhưng rất đảm đang, khéo léo giao tiếp lại sống chân thành, luôn giúp đỡ mọi người. Nhưng đường tình duyên của cô lại vô cùng lận đận. Thời sinh viên, Dương yêu anh chàng tới 3-4 năm. Đến khi quyết định tiến tới hôn nhân thì mẹ anh kia nhất mực phản đối, kêu sẽ từ mặt con nếu anh vẫn muốn lấy cô. Thương người yêu, Dương lặng lẽ chia tay để anh đến với người khác cho trọn đạo làm con. Còn cô, sau đó cũng yêu thêm 1-2 người nữa nhưng người lâu nhất chỉ được 6 tháng là chia tay với lý do "không hợp".


  chi-trich-3658-1379586107

  Mệt mỏi với áp lực phải lấy chồng do gia đình tạo ra, Dương đã nghĩ "hay là mình cũng tặc lưỡi cho xong". Ảnh minh họa: Inmagine.

  Gần đây, Dương được các chị trong phòng giới thiệu cho một đám là con của sếp lớn. Anh này hiền nhưng nhiều hơn Dương gần hai chục tuổi, đã có một đời vợ và đang nuôi đứa con riêng. Các chị bảo: "Phụ nữ yêu đương nhiều làm gì. Lấy chồng cốt là để có chỗ dựa và kiếm đứa con cho khỏi mang tiếng ế. Con gái mà 30 tuổi trở ra thì đừng kén cá chọn canh". Dương tuy chưa sẵn sàng kết hôn nhưng sau khi nghe mọi người bàn tán thì chia sẻ: "Hay là mình tặc lưỡi cho xong. Lấy một tấm chồng cho bố mẹ khỏi đau đầu, mắng nhiếc. Nếu lấy nhau về không hợp thì ly hôn. Mình tự chủ về kinh tế, có cần dựa dẫm gì đâu mà lo".

  Câu chuyện của Thùy Dương gần giống với những gì mà Minh Thu (33 tuổi, Hải Phòng) từng trải qua cách đây hơn một năm nhưng khác là Thu không phải chịu quá nhiều áp lực từ phía gia đình. Lý giải cho cuộc hôn nhân "đũa lệch" theo cách gọi của bạn bè khi đó, Minh Thu kể: "Sau 2 mối tình không đi đến đâu với những người đàn ông mà mình tưởng như có thể sống chết vì họ, tôi không còn tin vào tình yêu nữa. Nhưng là phụ nữ, ai chẳng muốn được làm mẹ. Tôi kết hôn một phần cũng vì ước ao đó và hy vọng cuộc sống gia đình sẽ làm tôi thay đổi định kiến về đàn ông, về hạnh phúc".

  Chồng của Minh Thu là kỹ sư điện máy, ngoại hình bình thường, không có gì nổi bật và có nhiều điểm khác Thu. Nếu như cô hướng ngoại, năng động thì chồng lại thuộc tuýp người của gia đình. "Anh ấy luôn muốn tôi ở nhà chăm sóc chồng con sau 8 tiếng làm việc tại công ty. Nhưng công việc của tôi hay phải đi gặp gỡ đối tác, tổ chức sự kiện. Vì thế, sau hơn một năm, chúng tôi chia tay vì không thể đáp ứng đòi hỏi của nhau. Tôi không bị suy sụp nhiều bởi ngay từ đầu, với tôi, hôn nhân giống như một cuộc đầu tư và tôi luôn sẵn sàng tâm lý cho những điều xấu nhất có thể xảy ra. So với nhiều người, tôi may mắn hơn vì đã có đứa con là gia tài lớn nhất, có điều con vì tôi mà bị thiệt thòi", Minh Thu tâm sự.

  ly-hon-9731-1379586107

  Quyết định kết hôn nhanh chóng để thỏa ước mong làm mẹ, Minh Thu đã chia tay chồng sau một năm vì quá nhiều khác biệt.Ảnh minh họa: Inmagine.

  Không riêng Thùy Dương và Minh Thu, trên các diễn đàn về tình yêu hôn nhân, có khá đông bạn gái chia sẻ suy nghĩ "cứ cưới đi, nếu không hợp thì ly hôn".
  Theo PGS Huỳnh Văn Sơn, Phó chủ tịch Hội tâm lý học xã hội Việt Nam, sự khác biệt về nhận thức, thái độ, hành vi này bắt nguồn từ sự thay đổi thời cuộc và con người. Khi xã hội lên một nấc thang mới thì hôn nhân cần hướng đến hạnh phúc chứ không phải là sự chịu đựng như nhiều người phụ nữ trước đây đã lựa chọn. Bởi có ông chồng quá tệ thì không thể bắt buộc phụ nữ phải chấp nhận. Nhưng cũng không thể nhìn ở khía cạnh còn lại khi có một số phụ nữ đẩy xu hướng bình đẳng giới lên quá mức, coi hôn nhân như công cụ để thể hiện, đây là điều rất chủ quan.

  PGS Huỳnh Văn Sơn cho rằng "ế" không phải là tên gọi mà là một sự lựa chọn. Đừng để những áp lực vô hình buộc cuộc sống của mình neo đậu không đúng nơi. Hãy làm cho mình hạnh phúc đích thực chứ đừng giả vờ hạnh phúc hay mặc "chiếc áo" mượn của hạnh phúc. Việc một người đến với bất kỳ mối quan hệ nào, dù là hôn nhân hay tình yêu mà ngay từ đầu đã có thái độ bất chấp hay chuẩn bị "co giò", mất mát niềm tin thì cũng khó nhận được kết quả như ý (trừ trường hợp cực kỳ may mắn). Sự lựa chọn của mỗi người đáng được tôn trọng nhưng nên cân nhắc thay vì bị sức ép vô hình hay sức ép do chính mình tạo ra để có thái độ tiêu cực. Tất cả đều không phải là sự lựa chọn hợp lý và khôn ngoan.
  Cái đẹp nằm trong mắt kẻ si tình
  Yêu với Thơ

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của make_up
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 1,316 Bài viết

  • 2,099 Được cảm ơn

  #2
  Đừng vội lấy khi tình yêu không đủ
  • 81 Bài viết

  • 98 Được cảm ơn

  #3
  Nói thì dễ lắm ,nhưng đã lấy nhau rồi còn có con và tình nghĩa vợ chồng,hàng xóm và bà con dị nghị.Bạn có đủ can đảm đễ chia tay không.Theo mình thì tốt nhất hãy tìm hiểu và quyết định.
  Vì mình là người đàn ông cũng đã rất khó khăn khi quyết định li hôn.Nói chi là các bạn nữ.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của hangmeo28
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 1,766 Bài viết

  • 4,288 Được cảm ơn

  #4
  Yêu đương là đảm bảo mờ nhạt và mong manh nhất của hôn nhân, nhìn hôn nhân dưới góc nhìn thực tế thì hơn. Và nếu đã chấp nhận kết hôn thì cũng nên nghĩ đến tình huống xấu nhât là li hôn, kg phải để sẵn sàng ly hôn, mà để sẵn sàng sống 1 cách thăng bằng nhất. Tóm lại, cưới vì cái gì cũng được, (vì yêu hay vì tính để có con, hay vì thấy người đó tiêu chuẩn hợp với mình), nhưng luôn chuẩn bị tài chính, công việc và tâm lý cho mọi tình huống. Mấy cô trong bài này cũng chẳng có gì sai
  .......Khiêm tốn bao nhiêu chưa đủ,
  Tự kiêu một chút đã thừa........:Rose:
  • Avatar của mababy
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 1,171 Bài viết

  • 2,614 Được cảm ơn

  #5
  Hãy chờ tình yêu đến rồi hãy yêu . Nếu tặc lưỡi cưới bừa thì hôn nhân dễ trở thành địa ngục lắm.
  Yêu tha thiết thế vẫn còn chưa đủ
  • Avatar của me_SAN
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 82 Bài viết

  • 51 Được cảm ơn

  #6
  Trích dẫn Nguyên văn bởi make_up Xem bài viết
  Đừng vội lấy khi tình yêu không đủ
  CHuận đó, yêu nhau tha thiết mà lấy nhau về nhiều lúc còn như mắm, ko có tình cảm thì làm seo mà chịu đựng được.
  • 3,058 Bài viết

  • 5,233 Được cảm ơn

  #7
  gái Vn toàn lấy chồng sớm như kiểu chẳng có việc gì khác ngoài ăn cưới rồi đẻ ấy, nhiều cô học chưa ra đâu vào đâu đã cưới hết rồi. Bây giờ ra đường nhìn cô nào xinh xinh 1 tý là y như rằng con cái đã 1-2 tuổi rồi ??? gái châu Á nói chung thôi bây giờ cũng toàn trên 30 mới cưới, kể cả 1 đất nước cổ hủ như TQ cũng tầ 28-10 rồi, còn mấy tỉnh lẻ tẻ thì chẳng nói.
  Men see it as an achievement to sleep with many women, the real achievement is to find that one woman who will deal with your sh*t for many years
  anhso31_200909231113293274
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 219 Bài viết

  • 232 Được cảm ơn

  #8
  Chồng thì có ối nhưng vấn đề chồng ra chồng mới nan giải