Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Như chưa hề có cuộc chia ly: Thu Uyên xin lỗi vì sai sót

 • 2 Lượt chia sẻ
 • 3.67K Lượt đọc
 • 6 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 881 Bài viết

  • 2,319 Được cảm ơn

  #1
  Như chưa hề có cuộc chia ly: Thu Uyên xin lỗi vì sai sót

  Nhà báo Thu Uyên, phụ trách chương trình Như chưa hề có cuộc chia ly cùng e-kip thực hiện đã gửi lời xin lỗi tới khán giả về sai sót trong hai trường hợp đoàn tụ gia đình mà dư luận vừa qua rất quan tâm.
  Trong bài viết trên trang báo điện tử của VTV ngày 6/12, nhà báo Thu Uyên khẳng định: Sai sót hai trường hợp đoàn tụ gia đình trong chương trình Như chưa hề có cuộc chia ly không đồng nghĩa với việc chương trình cố tình lừa dối khán giả.

  ImageHandler
  ''Khi phát hiện ra sai sót, những người làm chương trình đã thành khẩn xin lỗi những người trong cuộc và không làm họ tổn thương, bằng chứng là đã được họ thông cảm và luôn thân thiết từ đó đến nay. Những người làm chương trình cũng nghiêm túc xin lỗi toàn thể khán giả về sai sót và từ đó đến nay làm việc hết sức cẩn trọng và quên mình, để không xảy ra bất cứ một vụ sai sót nào nữa. Sai sót trên là hai bài học đắt giá, mà chúng tôi thường xuyên nhắc lại để ê kíp Như chưa hề có cuộc chia ly cùng nhau ghi nhớ, tuyệt đối tránh sai phạm''
  Theo nhà báo Thu Uyên, chương trình Như chưa hề có cuộc chia ly không ngại phải nói lời xin lỗi, vì lời xin lỗi khó khăn nhất là với nhân vật của chương trình
  'Chúng tôi đã không e ngại. Chúng tôi chỉ không tán đồng việc cho rằng vì bị 'phanh phui' vào thời điểm hiện nay, chúng tôi mới xin lỗi nhân vật là không đúng'
  Trước đó, trên một số trang mạng và facebook, có nhiều bài viết nói về chương trình truyền hình Như chưa hề có cuộc chia ly phát sóng trên kênh VTV1, Đài THVN và nhà báo Thu Uyên - người phụ trách chương trình. Các bài viết nhằm vào hai cuộc đoàn tụ trong chương trình Như chưa hề có cuộc chia ly số 3 (02/2008) và số 11 (10/2008) có sai sót và cho rằng: chương trình Như chưa hề có cuộc chia ly ngụy tạo quan hệ mẹ - con, hoặc biết là không đúng người vẫn cho đoàn tụ để lấy nước mắt của khán giả, đồng nghĩa với việc cố tình lừa dối khán giả.
  Để khán giả truyền hình trên cả nước có thể hiểu rõ hơn về hai trường hợp đoàn tụ không đúng, nhà báo Thu Uyên và ê kip sản xuất chương trình đã nói cụ thể toàn bộ câu chuyện như sau:
  Chương trình Như chưa hề có cuộc chia ly là hoạt động nhân đạo tìm kiếm người thân, do Trung tâm THVN tại thành phố Hồ Chí Minh sản xuất với phần tìm kiếm được xã hội hóa, do Công ty TNHH Truyền thông Sài Gòn Buổi sáng đảm nhiệm. Chương trình hoạt động 6 năm, với hơn 399 cuộc đoàn tụ, hơn 600 cuộc tìm ra, 70.000 yêu cầu tìm kiếm. Như chưa hề có cuộc chia ly là chương trình nhân đạo, tuyệt đối không thu một đồng phí nào của bất cứ ai đăng ký, nhờ tìm người thân. Khi tìm ra, cả bên tìm lẫn bên được tìm cũng tuyệt đối không phải trả bất cứ một khoản phí nào. Chương trình Như chưa hề có cuộc chia ly còn tổ chức đưa đón, lo nơi ăn chỗ ở cho những người đến tham dự chương trình và kêu gọi hỗ trợ trực tiếp - tự trao cho nhân vật có hoàn cảnh khó khăn.
  Khi chương trình chính thức phát sóng những số đầu tiên thì có 02 vụ tìm kiếm không chính xác xảy ra trong 3 tháng đầu tiên của chương trình (12/2007 - 2/2008). Lý do là thời kì đầu, chúng tôi chưa có đủ điều kiện để xây dựng một quy trình tìm kiếm và thẩm định khoa học đầy đủ. Từ tháng 3/2008, chương trình áp dụng một quy trình mới, chặt chẽ hơn nên đã không để xảy ra một sự nhầm lẫn nào tương tự.

  ImageHandler
  Nhà báo Thu Uyên - phụ trách chương trình Như chưa hề có cuộc chia ly.
  Cụ thể 02 trường hợp có sai sót như sau:
  1. Trường hợp anh Nguyễn Hữu Thành bị cho đi từ sơ sinh, tìm mẹ có thể tên Lê Thị Út. Đây là cuộc tìm kiếm có 6 đội viên tìm kiếm tham gia, tiến hành 5 chuyến công tác, được công an xã mách bảo, nên tìm ra được một phụ nữ giống trường hợp anh Thành từ nét mặt, đến hoàn cảnh cho con đi. Có công an, hàng xóm, gia đình người phụ nữ thừa nhận và đón nhận, anh Thành rất xúc động trong số 3 của Như chưa hề có cuộc chia ly phát sóng trực tiếp ngày 02/02/2008.
  Đây là trường hợp mẹ - con, mà cả 2 bên đều không thể có 1 kỷ niệm gì để khớp nối. Những trường hợp như thế này hiện nay chúng tôi đều phải nhờ đến sự hỗ trợ miễn phí của Trung tâm ADN và Công nghệ di truyền. Nhưng vào thời điểm đầu năm 2008 đó, chúng tôi chưa có điều kiện tiếp cận được với công nghệ xét nghiệm ADN. Đến đầu năm 2011, anh Thành có đề nghị cho xét nghiệm ADN bí mật để hoàn toàn yên tâm, chúng tôi lập tức thực hiện, không ngại kết quả có thể không đúng. Ngày 24/5/2011, nhận được kết quả anh Thành không phải con đẻ của bà Nguyệt, chúng tôi lập tức báo để anh Thành biết, chân thành xin lỗi anh và được anh rất thông cảm. Anh Thành nhờ chúng tôi tiếp tục tìm mẹ cho anh, và luôn thân thiết với các đội viên tìm kiếm của chương trình. Theo nguyện vọng của anh Thành không muốn cho bà Nguyệt biết kết quả như vậy, nhưng sợ dư luận ồn ào gây tổn thương, anh Thành đã cùng Như chưa hề có cuộc chia ly tới báo tin và xin lỗi cho bà Nguyệt vào ngày 25/11/2013, và được bà rất thông cảm như đối với người trong gia đình.
  Như vậy, chương trình Như chưa hề có cuộc chia ly chỉ nhận ra sai sót sau 3 năm 3 tháng kể từ cuộc đoàn tụ, hoàn toàn không có chuyện đã có kết quả AND mà vẫn cố tình tổ chức nhận mẹ - con như một số người đã có ý kiến.
  2. Trường hợp thứ hai, đại tá Đinh Hữu Tấn tìm con nuôi Võ Văn Phước, mà ông nhận nuôi trong vòng 2-3 tháng trên đường truy kích vào tháng 4/ 1975. Đây là trường hợp khó, mà 1 nhân viên tìm kiếm đã dầy công đi tìm từ Củ Chi – Bình Dương – Vũng Tàu, gặp hàng chục nhân chứng, nhưng cuối cùng, đã tắc trách báo cáo về 1 thanh niên tên Long. Long cũng là trẻ lạc trên Đường Bảy cùng hoàn cảnh như Phước, cũng có sẹo ở gót chân. Gia đình vợ Long cũng khẳng định Long vốn tên là Võ Văn Phước. Anh Long cho biết đã rất ao ước có được người thân, nên đã rất vui mừng nhận. Vì vậy, tìm ra vào tháng 2/2008, đến tháng 8/2008, chúng tôi cho xác minh lại lần nữa, rồi mới tổ chức đoàn tụ trong NCHCCCL số 11, phát trực tiếp ngày 4/10/2008.
  Sau đó, có một người mẹ có con là Võ Văn Phước đã tìm đến và Long lại dẫn bà đến gặp 1 “Phước lớn” sống tại Củ Chi. Tới lúc đó, những người làm chương trình vẫn tin là có hai Phước, chênh nhau 4 - 5 tuổi, hoàn cảnh khá giống nhau (đã đưa phóng sự này trong Như chưa hề có cuộc chia ly số 12, 11/2008). Chương trình Như chưa hề có cuộc chia ly vẫn thân thiết với các bên, thậm chí còn xin một doanh nghiệp hỗ trợ cho Long một xe máy để đi làm. Ông Đinh Hữu Tấn rất hạnh phúc với cuộc đoàn tụ và thường xuyên gửi thư trao đổi với nhà báo Thu Uyên.
  Đến giữa năm 2011, Đội tìm kiếm giở lại hồ sơ Võ Văn Phước, thấy có khả năng Phước lớn mới đúng là con nuôi ông Tấn, nên đã đi điều tra lại. Khi đã khẳng định Long không phải là Phước, nguyên đội trưởng tìm kiếm Lê Cao Tâm đã chủ động gửi báo cáo và thư xin lỗi, sau đó đã xin phép ông Tấn để đưa Võ Văn Phước và vợ con ra Thanh Hóa thăm ông. Ông Tấn đã thông cảm với chương trình và coi cả Long và Phước như con.
  Như vậy, thời điểm tổ chức đoàn tụ, tất cả đều tin tưởng vào kết quả của 2 đợt tìm kiếm, là Long chính là con nuôi ông Tấn. Sau 2 năm, Đội tìm kiếm mới phát hiện ra sai lầm, và lập tức sửa chữa, khắc phục hậu quả và được những người trong cuộc thông cảm, tha thứ và tiếp tục tin yêu. Hoàn toàn không có chuyện là chương trình Như chưa hề có cuộc chia ly và nhà báo Thu Uyên cố tình ngụy tạo một cuộc đoàn tụ để lấy nước mắt khán giả.
  Với tất cả câu chuyện trên đây, nhà báo Thu Uyên hy vọng khán giả có thể hiểu rõ, hiểu đúng đồng thời chia sẻ với ê kip sản xuất chương trình.
  Được biết, trong chương trình Như chưa hề có cuộc chia ly phát sóng trực tiếp trên kênh VTV1 vào tối ngày 14/12/2013, ê kip thực hiện chương trình sẽ phát sóng phóng sự nói lại về lý do dẫn đến những sai sót đó và ý kiến phát biểu của người thân hai trường hợp đoàn tụ có sai sót đã có những đồng cảm cùng những người làm chương trình.
  Theo VTV Online
  http://www.tienphong.vn/xa-hoi/66163...-sot-tpol.html
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 375 Bài viết

  • 259 Được cảm ơn

  #2
  Ủng hộ chương trình và chị Thu Uyên . Hãy cứ tiếp tục làm và giúp đỡ mọi ngừoi . Vì mình hiểu được ko có nỗi đau nào day dứt bằng nỗi đau lạc mất ngừoi thân . Mỗi khi xem chương trình mình đã khóc .

  Gởi từ ứng dụng Webtretho trên iPad
  NsCnp1
  asGFp2
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của zen_87
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 666 Bài viết

  • 1,878 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #3
  Việc này rất có lợi về mặt truyền thông cho chương trình và là một cú tát cho cặp Bich lua và Trien luat su

  Gởi từ ứng dụng Webtretho trên iPhone
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,301 Bài viết

  • 879 Được cảm ơn

  #4
  ủng hộ chương trình.chẳng có gi phải xin lỗi cả. trong khi người trong cuộc chẳng nói gì lại cảm thông chia sẽ thì bọn ngoài luồng lại bới móc.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Trizzie
  • Thành viên webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 621 Bài viết

  • 590 Được cảm ơn

  #5
  Rất ủng hộ và quý chị từ lúc c làm ctrinh "Như chưa hề có cuộc chia ly" tuy nhiên sau những chỉ trích về PTBH mình ko thấy quý c nữa, ko ghét cũng chẳng bênh PTBH nhưng việc gì và lĩnh vực nào cũng có sự sai sót nhất định, không thê vơ đũa cả nắm đuoc.
  Điển hình như sự việc lần này của chị, cả 1 ekip, cả 1 chặng đường công lao khổ cục, nhơr sưj giúp đỡ của nhiều ban nghành địa phương, đi tìm theo khoa học nõ cũng có sai sót. Nhưng thường sai sót dễ bị tạc dạ hơn là điều đúng.

  Dù sao cũng rất thích show của chị và Lục Lạc Vàng.

  Gởi từ ứng dụng Webtretho trên iPad
  • 458 Bài viết

  • 777 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #6
  2/600 thì tỷ lệ quá nhỏ, đứa nào đòi hỏi 100% thì cứ vả thẳng vào mồm mà ko cần giải thích.

  Gởi từ ứng dụng Webtretho trên iPhone
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 228 Bài viết

  • 369 Được cảm ơn

  #7
  Ba của anh bạn mình , cụ ông 80t cũng tìm đc con qua ctrinh này
  cho nên mình nghĩ ctr có giá trị và đáng tin cậy