Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

‘Nhóm Đông Âu’: Đứng đầu tỷ phú Việt

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 9.26K Lượt đọc
 • 32 Trả lời

 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 733 Bài viết

  • 1,659 Được cảm ơn

  #1
  ‘Nhóm Đông Âu’: Đứng đầu tỷ phú Việt

  vef Rất nhiều doanh nhân thành công ở các nước Đông Âu đã quay về nước và thành công lớn ở quê nhà. Nhìn trên mặt bằng các doanh nhân tên tuổi hiện nay, những người về từ Đông Âu là những cái tên đình đám nhất. “Nhóm Đông Âu” đang đứng đầu giới đại gia Việt.

  Nhóm đại gia quyền lực
  Nổi tiếng không kém ông Phạm Nhật Vượng, ông Nguyễn Đăng Quang (1963) và ông Hồ Hùng Anh (1970) đang được biết đến là những ông chủ của một tập đoàn sản xuất hàng tiêu dùng hàng đầu tại Việt Nam với vốn hóa thị trường lên tới gần 4 tỷ USD.
  Con đường đi lên của hai đại gia này tương đối giống với ông Vượng, cùng thành công với sản phẩm mì tôm tại Đông Âu. Điểm khác có lẽ ở chỗ, ông Quang và ông Hùng Anh sản xuất kinh doanh tại Nga, trong khi ông Vượng ở Ukraine. Về Việt Nam, ông Vượng chuyển trọng tâm sang BĐS cao cấp, du lịch… trong khi ông Quang và ông Anh tiếp tục kinh doanh mặt hàng này tại Việt Nam với một số nhãn hiệu như Omachi, Tiến Vua và hoạt động thêm mảng ngân hàng (với Techcombank).
  Tính về tài sản, ông Hồ Hùng Anh xếp sau ông Vượng khá nhiều, trong khi ông Quang chưa được liệt vào danh sách nào do không chính thức đứng tên sở hữu cổ phiếu nhưng sự phát triển dữ dội của MSN, đặc biệt là hàng loạt vụ thâu tóm gần đây như Nước khoáng Vĩnh Hảo, Vinacafé Biên Hòa, Proconco… khiến mọi người nể trọng đại gia này. Trên thực tế, nếu tính gián tiếp ông Quang đang sở hữu khối tài sản thua kém không nhiều tỷ phú Vượng.

  20130307180829_quang
  Ông Nguyễn Đăng Quang và Hồ Hùng Anh.


  Một đại gia về từ Đông Âu rất giàu nhưng không nằm trong bảng xếp hạng nào là ông Nguyễn Cảnh Sơn (1967) - Chủ tịch Eurowindow Holding. Thành công vang dội với cửa nhựa mang tên Eurowindow, sau đó, ông Sơn cùng người em trai làm tổng giám đốc đã chuyển đầu tư sang BĐS, tài chính, vật liệu xây dựng, phân phối. Cái tên Eurowindow gắn với anh em nhà ông Sơn đã chuyển dần từ một nhà sản xuất vật liệu xây dựng sang một tập đoàn đầu tư đa ngành đáng nể.
  Hiện ông Sơn vẫn là chủ tịch Tập Đoàn T&M Trans tại Moscow, Nga. Ông là một doanh nhân khá bí ẩn, hiếm khi xuất hiện nhưng sự phát triển dữ dội của các DN ông lập ở Việt Nam như Eurowindow, Melinh Plaza và sự lấn sân sang lĩnh vực tài chính như Techcombank, VIB Bank… cho thấy tiềm lực, và uy danh của đại gia này.
  Không nổi tiếng bằng ông Vượng và ông Quang, ông Trịnh Thanh Huy - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần BĐS Bình Thiên An (BTA) vẫn được biết đến với hàng loạt vụ thâu tóm rùm beng. Tên tuổi của đại gia này gắn liền với tiền và những thương vụ M&A nhanh chóng như Vinafco, Beton 6, Descon…
  Trên thực tế, cái tên Trịnh Thanh Huy thực sự đã nổi tiếng từ khá lâu. Ông là người cùng với Nguyễn Đăng Quang và ông Hồ Hùng Anh xây dựng Tập đoàn Masan tại Nga (sau đó là Masan tại Việt Nam), cạnh tranh khốc liệt với Công ty Rollton của ông Đặng Khắc Vỹ (thành viên HĐQT Ngân hàng VIB) và Technocom của ông Vượng. Sự cạnh tranh khốc liệt chính giữa các doanh nhân Việt tại Đông Âu đã giúp họ giảm giá sản phẩm cực nhanh và kiểm soát gần như toàn bộ thị trường về mỳ ăn liền tại khu vực.
  Ông Huy (sinh năm 1970), từng học tại Học viện kỹ thuật quân sự tại Việt Nam và Nga, gần đây nổi hơn với dự án Đảo Kim Cương (trên 400 triệu USD) và Metropolis Thảo Điền (hơn 600 triệu USD) tại TP.HCM và hàng loạt vụ thâu tóm đình đám nói trên.
  Bên cạnh đó, trong lĩnh cực ông Lê Viết Lam (1969), Chủ tịch Tập đoàn Sun Group cũng từng kinh doanh tại Ukraine với ông Vượng, là một trong những thành viên sáng lập Ngân hàng VIB và đang là Chủ tịch Tập đoàn Future Generation - một trong những tập đoàn lớn nhất của người Việt Nam ở nước ngoài. Ông Lam được biết đến là người tạo dựng, phát triển làm nên tên tuổi của khu du lịch Bà Nà Hill ở Đà Nẵng
  Một người trẻ về từ Đông Âu là Ngô Chí Dũng hiện là chủ tịch VPBank. Ông Dũng từng học địa chất ở Nga, có bằng, Tiến sỹ Kinh tế.
  Về nước khá sớm. Từ năm 1996 đến năm 2004, ông là cổ đông sáng lập ngân hàng VIB. Sau đó ông 2005 đến năm 2010, ông Ngô Chí Dũng giữ cương vị Chủ tịch HĐQT của Công ty CP Đầu tư Liên Minh và tập đoàn KBG (Liên bang Nga).
  Từng là Phó chủ tịch thứ nhất của Techcombank, thành viên sáng lập của Ngân hàng Quốc tế (VIB) nhưng ông Ngô Chí Dũng chưa có “mảnh đất riêng” tại Việt Nam cho đến khi trở thành ông chủ thực sự tại VPBank. Trở thành ông chủ của VPBank, ông Dũng vẫn là một người kín tiếng với công chúng bởi gần như không xuất hiện trước truyền thông nhưng những thay đổi của VPBank dưới thời của ông đã cho thấy sức mạnh của ông.
  Về nước: Giàu to và nổi tiếng
  Trong vài năm qua, nhiều DN tư nhân đã nổi lên rất mạnh mẽ. Nhiều trong số đó là thành quả của một số lượng không nhỏ các doanh nhân Việt thành công ở các nước trên các nước về nước làm ăn. Và nổi bật nhất hiện nay chính là những người từng học tập, khởi nghiệp và làm việc ở Đông Âu.
  Khoảng 5-6 năm trở về trước, giới đầu tư chứng khoán khá ấn tượng với cổ phiếu VIC của Vincom. Cổ phiếu này khi đó đã thực sự hấp dẫn giới đầu tư với số lượng NĐT đăng ký tham gia đấu giá cổ phần lần đầu (IPO) gấp gần 4 lần lượng chào bán, cho dù giá khởi điểm lên tới 80.000 đồng/cp.
  Đến thời điểm này, cái tên Phạm Nhật Vượng đang được nhắc tới có lẽ là nhiều nhất trong số các doanh nhân Việt với danh hiệu tỷ phú Việt Nam đầu tiên thế giới công nhận với khối tài sản 1,5 tỷ USD và thành tựu đáng nể trong phát triển du lịch và BDDS cao cấp.

  20130307180829_khoinghiepdongau  Giờ đây, giới đầu tư có lẽ thuộc lòng tiểu sử của doanh nhân này, từng học kinh tế địa chất tại Nga, sau đó sang Ukraine khởi nghiệp với việc thành lập Công ty Technocom, sản xuất hàng trăm sản phẩm từ mỳ ăn liền cho tới khoai tây nghiền, xuất khẩu đi hàng chục nước trên thế giới. Đến cả nhãn hiệu mỳ ăn liền Mivina gắn với tên tuổi của ông tại Ukraine cũng được biết đến, cho đến cuộc sống không hề giàu có hồi nhỏ, kết quả học tập xuất sắc cũng như tầm nhìn và khả năng chớp cơ hội làm kinh tế khi một loạt nước Đông Âu chuyển mình hồi đầu những năm 1990.
  Cũng có hành trình về nước để kinh doanh và nhanh chóng thành công, giàu có và nổi tiếng như ông Vượng có thể kể đến nhiều oanh nhân học tập, khởi nghiệp từ Đông Âu hiện là ông chủ của các tập đoàn lớn như Masan, Eurowindow, SunGroup, Bình Thiên An… Đa số họ đều đầu tư mạnh vào tài chính, BĐS, xây dựng và không ít lại thành công trong kinh doanh hàng tiêu dùng. Tất cả đang được xem là những ‘tay to” thực sự trên các lĩnh vực mà họ góp mặt
  Dường như họ đã mang những kinh nghiệm phát triển trong thời kỳ Đông Âu, những nguồn vốn tích lũy được về Việt Nam và điều đó có vẻ tạo ra nhiều thuận lợi khi môi trường kinh doanh trong nước cũng vào giai đoạn chuyển đổi. Cùng nhìn lại hành trình trở về và chặng đường kinh doanh của các thành viên “nhóm Đông Âu” cho thấy quyết định về nước là một bước ngoặt thành công của họ.

  Huấn Tú  nguon http://vietnamnet.vn/vn/kinh-te/111886/-nhom-dong-au---dung-dau-ty-phu-viet.html
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 733 Bài viết

  • 1,659 Được cảm ơn

  #2
  Phục mấy bác này, làm giàu nghe dễ quá , như là huyền thoại mafia. Dù các bác không phải là mafia.
  Sao mấy bác không viết sách khuyên người ta sống nhỉ, mấy bác này kinh nghiệm sống có thừa mà.
  Tỷ phú như Carnegie viết sách dạy làm người rất hay được Nguyễn HIến Lê dịch là "Quẳng gánh lo đi mà vui sống"

  Hy vọng một ngày nào đó được đọc vài cuốn sách của mấy bác này
  • 4,392 Bài viết

  • 9,539 Được cảm ơn

  #3
  Viết sách lại lòi ra mấy vụ khác, cơ quan công an lại vào cuộc chết có ngày.
  “Tình Yêu” có 7 chữ thì “Phản Bội” cũng 7 chữ.
  “Sự Thật” có 6 chữ thì “Dối Trá” cũng vậy.
  “Bạn Bè” có 5 chữ thì thì “Kẻ Thù” cũng thế
  “Cười” có 4 chữ thì “Khóc” cũng không thua
  “Yêu” có 3 chữ thì thì “Hận” cũng có bấy nhiêu.
  Phải chấp nhận thôi vì cuộc đời luôn có 2 mặt của nó.
  • 733 Bài viết

  • 1,659 Được cảm ơn

  #4
  Trích dẫn Nguyên văn bởi binhthuongthoi774 Xem bài viết
  Viết sách lại lòi ra mấy vụ khác, cơ quan công an lại vào cuộc chết có ngày.
  Mấy bác này ở thiên đường ta thì làm sao mà chết được. Viết có biên tập chứ, mấy bác này kinh nghiệm sống có thừa mà. Mấy bác không nhờ công an cũng xin biên tập giùm cho hấp dẫn hơn đấy.
  Bạn lo hão quá.
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Navt
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 382 Bài viết

  • 542 Được cảm ơn

  #5
  Trích dẫn Nguyên văn bởi tuantran1900 Xem bài viết
  Phục mấy bác này, làm giàu nghe dễ quá , như là huyền thoại mafia. Dù các bác không phải là mafia.
  Sao mấy bác không viết sách khuyên người ta sống nhỉ, mấy bác này kinh nghiệm sống có thừa mà.
  Tỷ phú như Carnegie viết sách dạy làm người rất hay được Nguyễn HIến Lê dịch là "Quẳng gánh lo đi mà vui sống"

  Hy vọng một ngày nào đó được đọc vài cuốn sách của mấy bác này
  Có khác gì mafia đâu bạn...ở VN mà
  • 1,975 Bài viết

  • 5,255 Được cảm ơn

  #6
  Kinh nghiệm dân tộc, người VN nếu có ra nước ngoài kiếm sống thì nên chọn những nước xã hội rối ren giống ... VN để dễ bề hoạt động .
  • 63 Bài viết

  • 250 Được cảm ơn

  #7
  Thôi!! Mình không dám nói đâu!!
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của famlong
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 601 Bài viết

  • 1,239 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #8
  Thiếu cô chủ tịch HđQT HD Bank , chủ Vietjet air và Furama à ?
  • 1,123 Bài viết

  • 5,522 Được cảm ơn

  #9
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Navt Xem bài viết
  Có khác gì mafia đâu bạn...ở VN mà
  Mafia có tếng bên Đông Âu rồi mới về VN lập nghiệp đó. Hồi ở ĐÂ cũng máu mặt lắm rồi.
  • 29 Bài viết

  • 63 Được cảm ơn

  #10
  Toàn "soái" với "fia" cả đấy. Hãy nhớ câu của Balzac "Đằng sau mọi tài sản lớn đều là tội ác".
  Freedom is just a state of mind
  • Avatar của mecuaco
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 348 Bài viết

  • 400 Được cảm ơn

  #11
  Không biết họ xếp vào loại tỷ phú nào??? (Tất cả đều giống Bầu Kiên, nhưng Bầu Kiên hơn ở chỗ là đã làm được nhiều việc bóng đá VN)
  • Avatar của salonthaotay
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 7 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 26 Bài viết

  • 70 Được cảm ơn

  #12
  Nhóm này góp phần đưa dân VN về địa ngục sớm !
  • 28 Bài viết

  • 32 Được cảm ơn

  #13
  Thiếu bác bên maritime rùi
  • 571 Bài viết

  • 1,816 Được cảm ơn

  #14
  kinh tởm lũ sâu mọt ăn trên xương máu, đạp lên sự đói nghèo ngu dốt của đồng bào để kiếm tiền giữa thời buổi đảo điên, trắng đen lẫn lộn
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 393 Bài viết

  • 815 Được cảm ơn

  #15
  Soái hay mafia thì cũng toàn là người có bản lĩnh cả,mà thực ra đến 90% tỷ phú trên thế giới này chắc cũng toàn siêu mafia cả,chắc chỉ có mấy ông kiểu bill gates với mark facebook trông mặt mới hiền lành thôi,chứ như donald trump trông đã thấy hung ác rồi,cả cái ông branson(hình như thế) người Anh trông cả đầu gấu à?
  • Avatar của thuyvina
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 9 năm
  • 465 Bài viết

  • 2,148 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #16
  A Vượng vs a Lam ngày xưa học chung bên Nga, rất là giỏi, và ai đó nói mafia cũng đúng, vì dễ gì giàu đc thế nếu trong sạch hoàn toàn, bà con bên Kharkov vẫn còn đg đấu trang thoát khỏi móng vuốt của Ban QL chợ Basbatostova, ngày xưa là Tập đoàn Technocom quản lý, giờ là Sun-Group của a Lam. A Lam vs c Lan cũng là đôi tiên đồng ngọc nữ, học cùng giỏi, cùng nhau gầy dựng thành công ngày nay, giờ c Lan sinh thêm 1 con trai nữa, nhưng hình như từ ngày c Lan nghỉ sinh bên Đức, a Lam bên này là cặp vs Nguyễn Thị Huyền, nên tình cảm ko còn đc mặn nồng nữa thì phải.
  • Avatar của MBAir
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 367 Bài viết

  • 1,382 Được cảm ơn

  #17
  Trích dẫn Nguyên văn bởi tuantran1900 Xem bài viết
  Phục mấy bác này, làm giàu nghe dễ quá , như là huyền thoại mafia. Dù các bác không phải là mafia.
  Sao mấy bác không viết sách khuyên người ta sống nhỉ, mấy bác này kinh nghiệm sống có thừa mà.
  Tỷ phú như Carnegie viết sách dạy làm người rất hay được Nguyễn HIến Lê dịch là "Quẳng gánh lo đi mà vui sống"

  Hy vọng một ngày nào đó được đọc vài cuốn sách của mấy bác này
  Giống như Abramovics (thuở ban đầu cũng từng buôn lậu đồng hồ, quần bò suốt các chợ giời) có nói thì "Đừng bao giờ hỏi tôi 1 triệu đầu tiên tôi đã kiếm như thế nào!". Thế mà bạn còn kêu mây ổng viết sách
  • 3,599 Bài viết

  • 13,966 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #18
  Các nước Đông Âu ngày trước là một thế lực thật sự cả về kinh tế, quân sự.
  Từ ngày tư bản hóa, số tỷ phú tăng lên chóng mặt, nhưng dân thường nghèo đi tương ứng.

  So sánh Việt Nam với mấy nước này cũng không nhiều điểm khác biệt.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 274 Bài viết

  • 636 Được cảm ơn

  #19
  đã đọc, cười , đi ra
  Để im cho Hy tu mophat
  Đừng kéo dây chuông nửa anhso-101126_kochiu
  • 129 Bài viết

  • 581 Được cảm ơn

  #20
  Vào top này nhớ hai câu: thời thế tạo anh hùng và đừng đem thành bại luận anh hùng
 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2