TIN TÀI TRỢ.

Nhiều cửa hàng Món Huế dừng hoạt động, hơn 100 nhà cung cấp kêu bị nợ tiền

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 6.57K Lượt đọc
 • 22 Trả lời

 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 6,506 Bài viết

  • 9,937 Được cảm ơn

  Thành viên viết bài nhiều 2018Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #1
  Hàng trăm nhà cung cấp đang cung ứng hàng cho chuỗi Món Huế tố bị chủ doanh nghiệp hệ thống này quá hạn thanh toán tiền hàng lên đến hàng chục tỉ đồng. Hiện văn phòng chính của doanh nghiệp này trống trơn, không liên lạc được với lãnh đạo.
  https://tuoitre.vn/nhieu-cua-hang-mon-hue-dung-hoat-dong-hon-100-nha-cung-cap-keu-bi-no-tien-20191022095106402.htm
  Theo các nhà cung cấp, ước tính số tiền mà Công ty TNHH Nhà hàng Món Huế, đơn vị quản lý chuỗi Món Huế, đang nợ họ lên đến hơn hàng chục tỉ đồng. Trong đó, nhà cung cấp bị nợ ít nhất cũng lên đến 100-200 triệu đồng, người nhiều cả tỉ đồng.
  Văn phòng trống
  Theo ghi nhận, nhiều cửa hàng Món Huế của hệ thống đồng loạt dừng hoạt động, treo biển thông báo trả mặt bằng. Nhân viên của hệ thống này cho biết họ bị nợ hai tháng lương và đang yêu cầu công ty thanh toán nhưng chưa có kết quả, một số chỉ được trả một phần lương tháng 9.
  Có mặt tại văn phòng của công ty, Tuổi Trẻ Online ghi nhận văn phòng này như không còn hoạt động. "Các nhân sự phòng kế toán đều là nhân viên mới, họ cũng không có chức năng giải quyết", một nhà cung cấp cho biết.
  Phòng kế toán cửa mở toang, đèn sáng trưng, song vắng tanh không một bóng người, toàn bộ máy tính cá nhân tắt, ghế ngồi để ngổn ngang giữa lối đi. Bên trong, phòng "giám đốc điều hành" rộng khoảng 10m2 lộn xộn 5-6 chiếc ghế xoay, ngay bên cạnh là phòng kiểm toán cửa khóa, trên tay nắm và dưới chân cửa dán tờ giấy niêm phong từ ngày 17-10.
  usyHwxE3AxIyTe1aQ1edcQBIRUoLBaHDJ-xxEtrKKEIFdYUPmDF19DTr99VqQ3qx-deGM-AuM4vi7tzp_4M8wCBP-Cp6bA

  Đối diện lối ra cầu thang bộ dẫn lên văn phòng tên thương hiệu "Món Huế", nhiều phòng chức năng không sáng đèn, cửa đóng kín, trên tay nắm cửa có một tờ giấy trắng niêm phong.
  Một nhân viên nam tiếp một cuộc điện thoại gọi đến và trả lời "họ đi rồi". Khi chúng tôi hỏi về sự việc, người này nói "không trả lời được".
  Khi biết chúng tôi cần lên văn phòng của nhà hàng Món Huế, nhân viên bảo vệ của tòa nhà hỏi: "Lên đòi tiền à. Bây giờ nó làm ăn thua lỗ quá nên đóng cửa các chi nhánh. Hôm nay cũng nhiều người lên nhưng gặp kế toán rồi hẹn không à".
  Trên trang Facebook Fanpage của nhà hàng này, tại bài đăng gần nhất ngày 4-10, một số tài khoản bày tỏ thắc mắc không biết nhà hàng còn hoạt động không, "4-5 chi nhánh gần nhà đóng cửa hết rồi".
  Nhiều khách hàng đặt câu hỏi việc Món Huế đóng một loạt điểm không thông báo cũng là dấu hiệu bất thường.

  Nợ hàng tỉ đồng tiền hàng?
  Anh H, một nhà cung cấp thịt bò, cho biết sau một thời gian cung cấp hàng cho hệ thống nhưng doanh nghiệp tiền nợ hàng quá nhiều, anh quyết định tạm ngưng giao hàng. Cách đây không lâu, phía doanh nghiệp này đã giải quyết bằng cách viết biên nhận công nợ với các nhà cung cấp với hứa hẹn cuối tháng 10-2019 sẽ trả trước mỗi nhà cung cấp khoảng 100 triệu.
  Thế nhưng chiều 21-10, khi các nhà cung cấp đến trụ sở của doanh nghiệp này trên đường Võ Văn Kiệt, Q.1 toàn bộ văn phòng trống hoác, không có nhân sự phụ trách giải quyết số nợ tiền hàng tồn đọng. Địa chỉ này cũng được thể hiện là trụ sở chính trên website của doanh nghiệp Huy Việt Nam, công ty mẹ của Công ty TNHH Nhà hàng Món Huế.
  "Tôi đã giao hàng cho hệ thống này được ba năm, họ vẫn trả kiểu gối đầu, nợ tiền hàng 3 tháng nhưng thời gian gần đây tiền nợ cứ kéo dài. Giờ doanh nghiệp này quá hạn thanh toán tiền nợ hàng của tôi hơn 1 tỉ đồng, văn phòng thì đóng cửa, ông chủ thì bị đồn đã cao chạy ra nước ngoài", anh H. cho biết.
  Một nhà cung cấp rượu cho hệ thống này cũng cho biết đang bị nợ hơn 300 triệu tiền hàng. Trong lần gặp mới nhất, Công ty TNHH Nhà hàng Món Huế ghi nhận biên nợ và cam kết sẽ trả 50 triệu/tháng để xử lý nợ. "Họ nói với khoản nợ dưới 500 triệu đồng thì sẽ thanh toán dần 50 triệu/tháng, còn trên số này thì trả 100 triệu/tháng", nhà cung cấp này cho hay.

  Do không gặp được người có chức năng giải quyết, các nhà cung cấp đang rất lo lắng hơn và đã làm đơn tố cáo đến công an khu vực.
  Theo giấy biên nhận nợ giữa Công ty TNHH Nhà hàng Món Huế với một số nhà cung cấp, phần lớn khoản nợ rơi vào 3 tháng gần đây, chủ yếu là tháng 4, tháng 5 và tháng 6. Những nhà cung cấp bị nợ nhiều như nguyên liệu thịt, rượu, bánh phở, rau củ quả...
  Ngoài nợ tiền các nguyên vật liệu cho thực phẩm, Công ty TNHH Nhà hàng Món Huế còn có tồn những khoản nợ với các nhà cung cấp đồ dùng văn phòng phẩm, mực in, phí thuê máy photocopy...

  Chúng tôi đã liên hệ với lãnh đạo Công ty TNHH Nhà hàng Món Huế và công ty Huy Việt Nam nhưng các vị này chưa trả lời.
  Tuổi Trẻ Online đang tiếp tục cập nhật sự việc.

  Công ty TNHH Nhà hàng Món Huế thuộc sở hữu của công ty TNHH chế biến thực phẩm Huy Việt Nam, là doanh nghiệp chuyên về chuỗi nhà hàng với mô hình khác khác biệt. Huy Việt Nam sở hữu nhà hàng Món Huế, Phở Hùng, Cơm Thố Cháy, Iki Sushi, House of Phở và Great Bánh Mì, trong đó 3 thương hiệu chính gồm Món Huế (ẩm thức Huế, miền Trung), phở ông Hùng (miền Bắc) và Cơm Express (miền Nam).
  Thương hiệu Món Huế ra đời sớm nhất và có độ phủ ở trên cả nước. Vào lúc cao điểm, hệ thống này lên đến 100 chi nhánh, hơn 80 điểm phủ ở TP.HCM. Riêng Cơm Express và phở ông Hùng có ít nhà hàng hơn. Nhóm khách hàng mà chuỗi nhà hàng mà hệ thống này "chinh phục" là những người trung lưu trẻ tuổi, chịu chi.

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 6,506 Bài viết

  • 9,937 Được cảm ơn

  Thành viên viết bài nhiều 2018Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #2
  Bị tố nợ lương và nhà cung cấp, Món Huế đóng cửa tại TP.HCM
  Đóng cửa toàn bộ chi nhánh và cắt đứt liên lạc từ hơn 1 tuần trước, chuỗi nhà hàng Món Huế bị tố nợ lương nhân viên hơn 2 tháng và quá hạn thanh toán cho nhiều nhà cung cấp.
  Theo ghi nhận của Zing.vn, tất cả chi nhánh Món Huế ở TP.HCM đã đóng cửa và treo biển thông báo trả mặt bằng.


  Khi phóng viên tìm đến trụ sở để gặp đại diện doanh nghiệp, chỉ còn một vài bảo vệ của công ty có mặt tại tòa nhà nhưng họ cho biết cũng sẽ sớm hoàn tất công việc và nghỉ làm.
  2vbl1q6pXe7bSshPScV5GsmXciEEgdPvcpwoOprTugvTu5qMRZZqX8hrwY66bIdRg3JQVkxnY7unTwT5RGPXsp-SVc3p
  Thông báo đóng cửa, trả mặt bằng tại chi nhánh Món Huế trên đường Cao Thắng (quận 3, TP.HCM). Ảnh: Lan Anh.
  Chủ toà nhà văn phòng 9 tầng tại địa chỉ 302-304 Võ Văn Kiệt (phường Cô Giang, quận 1, TP.HCM) đã đòi lại mặt bằng từ công ty Huy Việt Nam do không thanh toán tiền thuê nhà trong nhiều tháng nay.


  Vào thời điểm còn hoạt động bình thường, số lượng nhân viên đến và làm việc mỗi ngày tại trụ sở lên đến gần 300 người.


  Tuy nhiên, theo ghi nhận vào sáng 22/10, chỉ còn 2-3 nhân viên có mặt tại đây để yêu cầu công ty thanh toán tiền lương. Theo chia sẻ của những nhân viên này, tháng 9 vừa qua công ty chỉ trả 30% tiền lương cho nhân viên.


  Một số nhân viên cho biết họ bị nợ lương trong hơn 2 tháng qua. Trao đổi với Zing.vn, bạn T.A, nhân viên phục vụ ở một chi nhánh Món Huế cho hay, "2 tháng vừa qua mình vẫn cố gắng đi làm đủ ca để đòi lương, nhưng đến tuần trước thì chi nhánh đóng cửa nên bây giờ không biết làm thế nào".
  Trước đó, chia sẻ trên mạng xã hội, tài khoản Nguyen Duy Chuong cho biết Công ty Huy Việt Nam (đơn vị sở hữu chuỗi Món Huế, Phở Ông Hùng...) đã mua nguyên liệu từ doanh nghiệp của người này nhưng không thanh toán theo đúng hạn hợp đồng.
  "Khi chúng tôi gọi điện cho những người có trách nhiệm, không ai bắt máy, văn phòng thì toàn bộ nhân viên nghỉ hết, các chi nhánh Món Huế cũng đóng cửa không hoạt động", người này viết.
  Tài khoản này còn cung cấp thông tin 16 nhà cung cấp rơi vào tình trạng tương tự với chi tiết khoản nợ của chuỗi Món Huế. Tổng số tiền được thống kê lên đến gần 10 tỷ đồng.

  Hiện Zing.vn đang liên hệ công ty Huy Việt Nam và các nhà cung cấp, nhân viên của doanh nghiệp.
  Huy Việt Nam sở hữu các chuỗi nhà hàng Món Huế, Phở Hùng, Cơm Thố Cháy, Iki Sushi, House of Phở và Great Bánh Mì. Riêng Món Huế có gần 80 chi nhánh trên 5 tỉnh, thành trên cả nước.
  https://news.zing.vn/bi-to-no-luong-...st1004368.html
  Thư viện https://cauchuyenhoanggia.blogspot.com/
  • 2,222 Bài viết

  • 6,110 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #3
  không hiểu cái chuỗi nhà hàng này cầm cự sao được lâu thế, gần nhà tôi có cái quán này mà để ý chả ngày nào có khách cả, nhân viên ngôi chơi điện tử.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 147 Bài viết

  • 1,007 Được cảm ơn

  #4
  Cái bọn này đóng cửa là phải. Món ăn ngày càng dở, giá không hề rẻ, phục vụ khách thì chán, đã thế lại đông nhân viên.
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của ruby168
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 11 năm
  • 4,014 Bài viết

  • 4,496 Được cảm ơn

  Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #5
  Thảo nào 2 năm gần đây, mình luôn nhận được tin nhắn discout 40~50% khi đến ăn món HUế (do có thẻ thành viên )
  BỮa nghe nhà than là quán ở Thuận Kiều dẹp rồi, ai ngờ là dẹp luôn chứ ko phải chuyển địa chỉ =.=
  If you don't design your own life plan, chances are you'll fall into someone else's plan. And guess what they have planned for you? Not much. (Jim Rohn)
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của ninoli
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 6 năm
  • 781 Bài viết

  • 4,312 Được cảm ơn

  Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #6
  Thời kỳ phát triển nhanh của chuỗi này là những năm 2015-2017, chỉ trong thời gian ngắn chuỗi cửa hàng Món Huế, Phở Ông Hùng… đã tăng từ 14 cửa hàng năm 2014 lên 110 cửa hàng tính đến năm 2016. Cho đến trước khi đột ngột đóng cửa hệ thống, nhà quản lý không hề có một thông báo nào với nhà cung cấp khiến các nhà cung cấp lẫn người tiêu dùng bất ngờ.
  Tháng 4-2015, Huy Việt Nam đã gọi vốn thành công vòng series C với số tiền lên tới 15 triệu USD (hơn 300 tỉ đồng) từ Quỹ Templeton Strategic Emerging Markets Fund IV do nhà đầu tư Mỹ Mark Mobius quản lý. Với hệ sinh thái startup, series C là thời điểm gia tăng lợi nhuận và phát triển mở rộng.
  Công thức giống the Kafe, mở chuỗi theo cấp số nhân, gọi vốn đầu tư, nợ nhà cung cấp và ...Bùm
  THE OLYMPICS: I love knowing that somewhere in the world, all nations are together and playing games .
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Brotchen
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 3,136 Bài viết

  • 13,791 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #7
  Ăn món Huế 1 lần hốt hoảng luôn, hành phi thực chất là vỏ khoai hay khoai thối chiên giòn lên đúng như có lần cơ sở gia công hành phi bị đưa lên bảng tin thời sự. Mình ăn thấy ghê quá, gọi con bé phục vụ lại hỏi đây là gì, nó bảo hành phi, mình nói hành phi ko làm từ hành à, mặt nó thuỗn ra rồi đi vào .

  Món Huế chung với chuỗi phở Ông Hùng, bạn mình ăn phở tiêu chảy, cạch hẳn. Giờ thì lòi ra lừa đảo, tội nhân viên và nhà cung cấp không biết lấy tiền ở đâu.
  METOO VN - NGỪNG IM LẶNG
  NOPAK - Tẩy chay rocker Phạm Anh Khoa vì đã quấy rối tình dục!
  • 6,506 Bài viết

  • 9,937 Được cảm ơn

  Thành viên viết bài nhiều 2018Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #8
  Trích dẫn Nguyên văn bởi ninoli Xem bài viết
  Công thức giống the Kafe, mở chuỗi theo cấp số nhân, gọi vốn đầu tư, nợ nhà cung cấp và ...Bùm
  Phó Chủ tịch công ty mẹ của Món Huế từng là Chủ tịch The KAfe bị “tố” nợ tiền
  Phó Chủ tịch công ty mẹ của Món Huế từng là Chủ tịch The KAfe bị “tố” nợ tiền
  Dennis Nguyễn, Phó chủ tịch của Huy Việt Nam.
  Dennis Nguyễn chịu trách nhiệm về các vấn đề tài chính của công ty. Giữ vai trò chủ tịch của New Asia Partner, một quỹ đầu tư của Hồng Kông chuyên tìm kiếm cơ hội tại các thị trường mới nổi châu Á, ông Dennis Nguyễn đóng vai trò là người kết nối Huy Nhật với các quỹ đầu tư. Thông qua Dennis Nguyễn, startup Việt Nam được nhiều nhà đầu tư Trung Quốc và Hồng Kông biết tới nhiều hơn.


  Đáng chú ý, Dennis Nguyễn từng giữ vai trò Chủ tịch HĐQT của The KAfe, sau khi dẫn vốn cho Founder Đào Chi Anh. The KAfe cũng từng vướng lùm xùm nợ tiền hàng tỷ đồng nhà cung cấp khi Đào Chi Anh mới sinh con. Không bao lâu sau thì Đào Chi Anh rời khỏi vị trí CEO của The KAfe. Và The Kafe cũng nhanh chóng đóng cửa.


  Có vẻ như, lịch sử The KAfe đang lặp lại với chuỗi nhà hàng Món Huế khi công ty này bị tố nợ tiền nhà cung cấp. Không chỉ vậy, một số nhân viên của Món Huế cũng phản ánh bị nợ lương 2-3 tháng.
  YDBIFeb7RDqizH71dJdN5DhRbgfOn1-1QHyrqcvKAu9cDc9JwNQj0dxh2TYCoiHryTL4BVAA69auz0C1mvR-VTicRmfIOKs
  Thư viện https://cauchuyenhoanggia.blogspot.com/
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 10,437 Bài viết

  • 12,903 Được cảm ơn

  Thành viên viết bài nhiều 2018Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #9
  Xuất hiện clip các chủ nợ tố nhà hàng Món Huế muốn 'trả góp' do nợ tồn đọng từ năm ngoái, ép nhà cung cấp chịu 10% mới trả hết công nợ

  Theo đoạn clip ghi lại, trong cuộc trao đổi với đại diện pháp luật nhà hàng Món Huế, một nhà cung cấp bức xúc cho biết, cuối năm 2018, nhà cung cấp này nhận được đề xuất là nếu muốn Món Huế thanh toán hết 100% công nợ thì nhà cung cấp này phải chịu 10%...

  Liên quan đến vụ việc chuỗi nhà hàng Món Huế tại Sài Gòn và Hà Nội đồng loạt đóng cửa do nợ xấu, mới đây, anh Nguyễn Duy Chương - đại diện các nhà cung cấp cho Món Huế đã quay clip ghi lại một phần nội dung cuộc gặp giữa bà Ngô Thị Mỹ Hạnh, đại diện
  pháp luật Công ty TNHH Nhà hàng Món Huế (gọi tắt Món Huế - PV) với các nhà cung cấp.

  Theo thông tin từ Trí Thức Trẻ, anh Chương cho biết cuộc gặp này diễn ra vào ngày 3/10 vừa qua. Trong cuộc gặp, đại diện pháp luật Món Huế liên tục nói với nhà cung cấp đang đòi nợ: “Anh không có thông cảm cho tụi em”.  Đại diện nhà hàng món Huế nói chuyện với các nhà cung cấp - (Nguồn clip: Trí Thức Trẻ)

  Theo đoạn clip ghi lại, đoạn clip mở đầu bằng việc bà Hạnh cho biết “ghi nhận việc đó (công nợ với các nhà cung cấp - PV)”, nhưng “không biết phải làm sao cả…”

  Đến lúc này, một nhà cung cấp lên tiếng: “Thế thì chị đừng giới thiệu chị là đại diện pháp luật nữa…”.

  - Bà Hạnh: Em phải giới thiệu chứ anh.

  - Nhà cung cấp: Đại diện pháp luật là người có quyền quyết định các vấn đề có liên quan…

  - Bà Hạnh: Em thấy anh không có thông cảm cho tụi em..

  - Nhà cung cấp: Chị có thông cảm với bao nhiêu người ngồi đây không?

  - Bà Hạnh: Thì em đang chia sẻ đây

  - Nhà cung cấp: Tiền của người ta là mồ hôi nước mắt, công sức, thậm chí cả máu ở đó.

  Đại diện pháp luật Món Huế: “Anh không có thông cảm cho tụi em”

  Một nhà cung cấp khác cũng không giữ được bình tĩnh. Chị cho biết Món Huế lấy hàng rất nhiều, nhưng giờ muốn “trả góp”.

  Đến đây, đại diện pháp luật của Món Huế ngừng một nhịp để uống nước.

  “Em bức xúc bởi vì Huế (Món Huế - PV) không thanh toán đúng kỳ hạn. Cuối năm vừa rồi, em còn nhận được đề xuất là nếu muốn thanh toán hết 100% công nợ cho bên em, Huế đòi em chi trả 10%…”, một nhà cung cấp khác bức xúc.


  vsU8jLJph2XhPs4dpUzSp9sy6NSFGIqipZXPYymRkJwxUDYs23atvdSxI72j_pvKSP8Xpmkf68baR1BdL2G4XQsHkl7ZwwM
  Một nhân viên lớn tuổi được cho là đang bị nợ lương tại Món Huế. Ảnh cắt từ clip. Ảnh: Trí Thức Trẻ

  Trước đó, theo Vietnamnet thông tin, ngày 22/10 có rất nhiều người đến Công an P.Cô Giang, Q.1 để tố cáo Cty TNHH chế biến thực phẩm Huy Việt Nam (trụ sở 302 - 304 đại lộ Võ Văn Kiệt, P.Cô Giang, Q.1) và các công ty trực thuộc đã chiếm đoạt tiền của họ.

  Được biết, Cty Huy Việt Nam là chủ sở hữu các chuỗi nhà hàng có các thương hiệu nổi tiếng như: Món Huế, Phở Ông Hùng, Cơm Thố Cháy, Iki Sushi House of Phở, Great Bánh Mì….

  Các nạn nhân tố cáo Cty Huy Việt Nam và các công ty trực thuộc đã chiếm đoạt tiền của họ thông qua hình thức mua nguyên liệu chế biến thức ăn nhưng không thanh toán các khoản nợ này trong thời gian dài, không đúng hạn hợp đồng.

  Các chủ nợ cho biết đã tìm mọi cách liên lạc với lãnh đạo Cty Huy Việt Nam nhưng không được; họ cho rằng, chủ nợ đã bỏ trốn để quỵt nợ.


  zwiveFYjtWIMHn751DIKBlySPLJf2r9YjfluyrjQS_u-BSNfNeCx2m-ObkwahRKQUu2rP1OfkPxCj52bVrxVt6mwB4hEjw
  Nhiều người dân đến cơ quan Công an tố cáo. Ảnh: Vietnamnet

  Hiện có khoảng 16 công ty, đơn vị cung cấp nguyên liệu thực phẩm đang tìm cách truy tìm đại diện của Cty Huy Việt Nam để đòi tiền.

  Ngoài ra, tại nhiều chi nhánh nhà hàng Món Huế, Phở Ông Hùng hay tại trụ sở chính có nhiều nhân viên tìm đến đòi lương nhưng không ai có trách nhiệm giải quyết. Số nhân viên này bị nợ lương 2 tháng nay.

  Theo Infonet thông tin, chuỗi nhà hàng Món Huế được Công ty TNHH Nhà hàng Món Huế điều hành, thuộc sở hữu của Công ty TNHH chế biến thực phẩm Huy Việt Nam, doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài.

  Công ty có vốn điều lệ 22 tỷ đồng, từ tháng 5/2019 đã tăng vốn lên 657,3 tỷ đồng. Trong đó, vốn góp thêm được huy động từ Huy Vietnam Limited và Huy Vietnam Group.

  Đáng lưu ý, công ty mới thay đổi người đại diện pháp luật ngay đầu tháng 10. Hiện người đại diện pháp luật của công ty không còn là ông Huy Nhật, mà là ông Nguyễn Quỳnh Anh, sinh năm 1984. Ông Quỳnh Anh đồng thời đảm nhiệm chức vụ Giám đốc.

  Điều đáng nói là hiện website huyvietnam.com cũng không thể truy cập được…


  https://saostar.vn/xa-hoi/clip-cac-chu-no-to-nha-hang-mon-hue-muon-tra-gop-do-no-ton-dong-6301920.html
  • Avatar của Honey.Bee
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 6,960 Bài viết

  • 14,921 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #10
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 273 Bài viết

  • 1,263 Được cảm ơn

  Thành viên báo vi phạm nhiều 2018
  #11
  Ủa ôm 30 triệu obama rồi phá sản khác gì cướp tiền nhà đầu tư nhỉ, riết rồi còn ai dám đầu tư cái xứ lừa này nữa.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 4,528 Bài viết

  • 17,950 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #12
  Nợ lương nhân viên hèn gì bữa em vào Món Huế, gặp gián, con em nó la mà em thật ra cũng sợ. Thế mà con bé nhân viên còn nhăn nhó và lầm bầm như kiểu có thế mà lắm chuyện í. Và từ đó em không có nhu cầu ăn ở bất kì chi nhánh nào nữa vì đơn giản ấn tượng xấu về Món Huế. Hồi cách đây tầm 8,9 năm em nhớ ăn cũng thích lắm mà, cái năm nó mới khai trương vài tiệm ấy.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của aivan118
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 4 năm
  • 1,319 Bài viết

  • 5,169 Được cảm ơn

  Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #13
  Mỗi lần bạn bè mình rủ đi ăn ở trung tâm thương mại hay ăn nhà hàng cao cấp xíu mà bọn nó đề nghị ăn bún phở là mình đều phản đối.


  Ko phải khó khăn hay lựa chọn gì, mà thực sự theo cảm nhận của riêng mình bún huế, phở bò, bánh xèo, bún mắm...những món ăn truyền thống lâu đời của Vn ăn ngon nhất khi ăn ở những quán bình dân. Còn ở những nơi cao cấp mục đích là phục vụ đc cho cả khách quốc tế thì gia vị đã bị tiết chế lại ko còn đậm đà nữa.


  Phở Ông Hùng hay món Huế mình đều ăn, đánh giá từ bảo vệ giữ xe cho đến phục vụ đều rất dễ thương. Nhưng hương vị ko có gì đáng lưu luyến để quay lại lần 2, dù giá ko quá chêch lệch so với quán bình dân.


  Một chuỗi thức ăn nữa mà mình nghĩ nó cũng bị mất đi hương vị ban đầu, nhất là sau khi bị chuyển giao chủ mới là Phở 24. Lâu rồi ko ăn, ko biết giờ nó còn tồn tại ko.
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của aivan118
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 4 năm
  • 1,319 Bài viết

  • 5,169 Được cảm ơn

  Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #14
  Vụ này nghe nói liên quan đến anh Thanos bên HK. Ảnh tắm rửa xong ảnh thu tay về :-)).
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 6,506 Bài viết

  • 9,937 Được cảm ơn

  Thành viên viết bài nhiều 2018Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #15
  Trích dẫn Nguyên văn bởi aivan118 Xem bài viết
  Vụ này nghe nói liên quan đến anh Thanos bên HK. Ảnh tắm rửa xong ảnh thu tay về :-)).
  tiền của quỹ đầu tư khó ăn lắm, tuyên bố là 1 đằng, nhưng giải ngân nhỏ giọt chứ đâu đơn giản. giờ VN là thiên đường tắm gội mà, ra đường nhìn quanh mấy cái chuỗi là biết ngay.
  Thư viện https://cauchuyenhoanggia.blogspot.com/
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 10,437 Bài viết

  • 12,903 Được cảm ơn

  Thành viên viết bài nhiều 2018Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #16
  Rót 70 triệu USD, nhóm nhà đầu tư chuỗi Món Huế khởi kiện ông Huy Nhật

  Một nhóm nhà đầu tư lớn của Công ty Huy Việt Nam Group Limited đã tiến hành các thủ tục pháp lý khởi kiện ông Huy Nhật và có lệnh phong tỏa tài sản của ông Nhật ở nước ngoài.

  Trưa 24/10, trả lời Zing.vn, đại diện của một nhóm các nhà đầu tư của Công ty Huy Việt Nam cho biết đã thay mặt công ty tiến hành các thủ tục pháp lý khởi kiện ông Huy Nhật, nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Công ty tại Tòa án Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh.

  Phong tỏa tài sản của ông Huy Nhật ở nước ngoài

  Trước đó, các nhà đầu tư này cũng đã thành công trong việc xin được lệnh phong tỏa tài sản của ông Huy Nhật từ các cơ quan tài phán ở nước ngoài.

  Theo người đại diện, động thái pháp lý này nhắm tới ông Huy và các cộng sự, bao gồm bà Ngô Thị Mỹ Hạnh, Giám đốc Điều hành của Công ty TNHH Nhà hàng Món Huế, liên quan đến cáo buộc vi phạm nghĩa vụ và trách nhiệm của người quản lý, các giao dịch bất thường và có thể có yếu tố lừa đảo, theo đó ông Huy Nhât đã chiếm dụng một lượng lớn tiền mặt và tài sản.


  sjiXnk3j4yIIWbzxmwonQADkxGQW2mtl8a7RpI5Q8PSxsASgBX149PLNqVCBMUoxQwgR8NWdKaAxDcHQEseodFPhGlRZ_XY
  Cùng với các nhà đầu tư, nạn nhân của các hoạt động có yếu tố lừa đảo này gồm cả nhân viên, nhà cung cấp và các đối tác kinh doanh.

  Việc đóng cửa hàng loạt các nhà hàng khi chưa có các chấp thuận cần thiết từ các nhà đầu tư, và cũng không có lý do thương mại rõ rệt, đã khiến hơn 1.500 nhân viên người Việt mất việc làm.

  "Mặc dù rất thất vọng khi buộc phải tiến hành các thủ tục tố tụng trên, nhóm các nhà đầu tư hy vọng có thể được giải quyết khiếu kiện nhanh chóng và công bằng tại các tòa án Việt Nam, tương tự lệnh phong tỏa tài sản đã được ban hành trước đó ở nước ngoài", đại diện nhóm các nhà đầu tư cho biết.


  o_Jaf36AZgBc3d4zfQKijx10cC7N_km7s2Q6VrnyhxlXPoz5sDdCCpEiSbIVAVaXFF-QM5cKIVSNyx-_OnliQnIEZ8AbBQ
  Chuỗi nhà hàng Món Huế của Công ty Huy Việt Nam đột ngột đóng cửa từ đầu tháng 10 đến nay. Ảnh: Việt Hùng.
  Đồng người đại diện cho rằng các hành động này không chỉ nhằm bảo vệ doanh nghiệp nói chung và các khoản đầu tư của các nhà đầu tư vào Công ty Huy Việt Nam, mà còn đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho nhân viên công ty, các nhà cung cấp, các đối tác kinh doanh trong nỗ lực khôi phục hoạt động ổn định cho doanh nghiệp này.

  Rót hơn 70 triệu USD vào Huy Việt Nam

  Công ty Huy Việt Nam Group Limited hiện có các thương hiệu Món Huế, Phở Ông Hùng, Cơm Thố Cháy, Great Bánh Mì, Phở 99 và TP Tea. Vào thời kỳ đỉnh cao, công ty đã tuyển dụng hơn 2.500 nhân viên trên toàn quốc và phục vụ 47.000 khách hàng mỗi ngày với các bữa ăn đảm bảo chất lượng vệ sinh với giá cả hợp lý.


  Kể từ năm 2013 đến nay, nhóm các nhà đầu tư nói trên đại diện cho một nhóm các quỹ đầu tư tư nhân quốc tế đã đầu tư vào Huy Việt Nam với tổng số vốn hơn 70 triệu USD. Các thành viên của nhóm bao gồm ADV Partners, AIF Capital, F&H Fenghe, Fortress Investments, Gryphus Capital và Welkin Capital.

  Từ ngày 21/10 đến nay, khoảng 50 nhà cung cấp thực phẩm và các thiết bị, dịch vụ cho các chuỗi nhà hàng của Công ty Huy Việt Nam đã tìm đến trụ sở của của doanh nghiệp này trên đường Võ Văn Kiệt (phường Cô Giang, quận 1) để yêu cầu ban lãnh đạo công ty thanh toán khoản công nợ lên đến gần 40 tỷ đồng cũng như tìm đến cơ quan công an để trình báo về sự việc.

  Hiện tại, hệ thống Món Huế đã đóng cửa hầu hết chi nhánh trên toàn quốc. Các chuỗi Cơm Thố Cháy, Phở Ông Hùng, TP Tea cũng ngừng hoạt động tại một số địa điểm. Nhân viên tại các chuỗi này bị nợ 70% lương tháng 9 và toàn bộ lương tháng 10.

  Zing.vn đã liên tục liên hệ đến Công ty TNHH Món Huế và Công ty Huy Việt Nam cũng như ban lãnh đạo công ty nhưng chưa nhận được phản hồi.

  Việt Đức
  Hà Bùi
  https://news.zing.vn/rot-70-trieu-usd-nhom-nha-dau-tu-chuoi-mon-hue-khoi-kien-ong-huy-nhat-post1005322.html

  • Avatar của bingo06
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 1,904 Bài viết

  • 7,221 Được cảm ơn

  Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #17
  Trên FB Hoàng Nguyên Vũ vừa có 1 bài nói về vấn đề này
  "Doanh nhân trẻ triệu đô": Toàn một lũ lừa đảo!

  Trên truyền thông, cứ dăm bữa nửa tháng lại xuất hiện một gương mặt "doanh nhân trẻ triệu đô". Ừ, "doanh nhân trẻ triệu đô" xây dựng một thương hiệu gì đó, thuê viết PR la liệt để gọi đầu tư có một cục tiền triệu đô, sau đó "doanh nhân trẻ triệu đô" làm mọi cách để doanh nghiệp lỗ đi đến phá sản. Phá sản là ngưng, "doanh nhân trẻ triệu đô" ôm một cục tiền đi làm những chuyện khác.
  Hẳn bạn chưa quên cô chủ một chuỗi cà phê ở Sài Gòn, báo chí không ngớt bài ngợi ca tài năng giỏi giang; các quỹ đầu tư nhảy vào đầu tư cả mấy chục triệu đô để phát triển. Phi vụ bán thương hiệu thành công, nữ "doanh nhân trẻ triệu đô" ở lại làm giám đốc điều hành chuỗi cà phê ấy. Nhưng một thời gian ngắn sau, cả chuỗi cà phê phá sản, nhà đầu tư mất một khối tiền khổng lồ. Duy nhất có một kẻ được trong thương vụ triệu đô này, đó chính là "nữ doanh nhân trẻ triệu đô" ấy.
  Thông thường, nhà đầu tư khi mua một business, họ sẽ mua 3 thứ: thương hiệu, data khách hàng và đội ngũ nhân sự - vì thế khi các nhà đầu tư đầu tư vào một doanh nghiệp, họ đặt niềm tin lớn vào người điều hành trước đó. Nhưng đó cũng là "cửa tử" khi mà mục đích của các "doanh nhân trẻ triệu đô" là muốn business bị lỗ và đi đến phá sản, để sớm cao chạy xa bay, nó đối lập hoàn toàn với kỳ vọng phát triển của nhà đầu tư.
  Mấy hôm nay báo chí râm ran về chuỗi nhà hàng Món Huế đột ngột đóng cửa. Nếu chúng ta quan sát kỹ diễn biến của vụ việc, thì cái mùi của nó vẫn là mùi quen thuộc "doanh nhân trẻ triệu đô" đã từng xuất hiện và đã từng biến mất trên thương trường xứ Việt. Công thức chung là viết ra một dự án kinh doanh theo chuỗi, mở càng nhiều càng tốt và đi cùng với nó là con số đầu tư khủng. Một bức tranh tương lai phơi phới được vẽ với mục đích nhận nhiều tiền đầu tư và mọi thứ sẽ kết thúc kể từ khi tiền đầu tư vào túi của các "doanh nhân trẻ triệu đô", đó là "phải lỗ, phải phá sản"
  Thế nên bạn đừng ngạc nhiên khi mặt bằng phải mở đùng đoàng ở những mặt tiền đắc địa của các thành phố lớn. Bàn ghế sắm phải là loại xịn nhất, mọi đồ đạc cũng phải là loại xịn nhất. Bởi vì đó là cách tiêu tiền của nhà đầu tư nhanh nhất. Các đối tác cung cấp đồ đạc cho họ, giá trị hợp đồng càng lớn thì "doanh nhân trẻ triệu đô" được ăn càng nhiều. Còn lặt vặt cọng hành, bó lá chuối, không xơ múi được gì thì "doanh nhân trẻ triệu đô" sẽ không mặn mà gì đâu.
  Và cuối cùng, không ngoài dự đoán, chuỗi lớn chuỗi nhỏ cùng nhau lên đường hết. Một chuỗi toan tính đầy mưu mô xảo trá bằng tất cả những thủ thuật khôn vặt khôn lỏi nhất của người Việt được thể hiện và tạo ra những vết đen kinh hãi trên thương trường.
  Thế nên bạn đừng ngạc nhiên khi giờ ra đường đâu đâu bạn cũng sẽ gặp nhan nhản các "doanh nhân trẻ" sắp thành "triệu đô" với những dự án hoành tráng. Rồi vài bữa thấy họ lên báo ngồi chễm chệ nói tôi tài thế này tôi giỏi thế kia để thu hút con mồi. Họ không có ý định tạo ra doanh nghiệp hay thương hiệu để phát triển, mà họ tạo ra để moi tiền của nhà đầu tư. Có được tiền rồi thì sống chết mặc bay.
  Đó là lối làm ăn khốn nạn, vô lương tâm và phản văn minh trong thời kỳ con người phải tạo ra giá trị để phát triển.
  Song song với "doanh nhân trẻ triệu đô" mở chuỗi thương hiệu kêu gọi đầu tư, thì có một loại "doanh nhân trẻ triệu đô" khác, là tạo ra thương hiệu bằng những bùa phép truyền thông sau đó bán với dạng "nhượng quyền". Cứ tạo ra, cứ làm ì xì đùng sau đó nhượng quyền, mỗi thương vụ cho một "con mồi" nhẹ nhẹ cũng 2 tỷ đồng. Loại này lừa đảo cũng không kém gì loại "triệu đô" bên trên.
  Rằng bạn khó có thể lý giải nổi một mặt hàng "trà sữa xe đẩy đường phố" ở Thái Lan đột nhiên về Việt Nam thành "thương hiệu lớn", được hot KOL xây dựng sau đó bán la liệt ít nhất cũng mấy chục nạn nhân. Có người bỏ ra 2 tỷ mua thương hiệu (cái này phải nói một phần cũng do ngu nữa), về đầu tư mặt bằng ì xì đùng ra, được vài tháng thì đóng cửa vì ế sưng ế sỉa.
  Lừa một vài người thì cứ xem như thôi thì thị trường chưa làm tốt hay xyz gì đấy. Nhưng hàng chục thậm chí hàng trăm người thì quá khốn nạn và bất nhân!
  Tương tự, các chuỗi kem trộn cũng vậy. Nổ banh trời là thương hiệu cao cấp của Hàn, của Nhật nhưng tìm kiếm thông tin từ bác google thì hiếm hoi như tìm toà soạn của nhà báo quốc tế trứ danh ở xứ mình. Rồi ra mắt ầm ĩ. Rồi mời đủ loại diễn viên, ca sĩ, hoa hậu của cái xứ này đi khai trương và chi tiền để lũ này ca tụng lên mây. Và bán nhượng quyền. Xong.
  Trong đầu của những "doanh nhân trẻ triệu đô" này là nghĩ sao để đưa kẻ khác vào tròng và lấy được một cục tiền lớn, chứ chúng chưa bao giờ nghĩ rằng sẽ tạo ra giá trị và xã hội hoá giá trị một cách có tâm, có trách nhiệm.
  Có lần nói chuyện với một "doanh nhân trẻ triệu đô" ngồi cùng nhóm bạn làm doanh nghiệp của tôi, bạn ấy nổ banh trời là sắp tạo ra hai thương hiệu lớn, một dành cho các em teen, một dành cho dân văn phòng. "Anh phải biết bây giờ các thương hiệu lớn cũng đều tập trung cho 2 đối tượng này nên mình không nên bỏ lỡ".
  Tôi hỏi bạn ấy vài câu, ví dụ như "Các thương hiệu lớn họ làm rồi, em mở tiếp thương hiệu cũng phục vụ khách hàng đó, có phải em đang húc đầu vào đá?" và "Em nghĩ một cô văn phòng thu nhập tối đa 12 triệu đồng, thương hiệu nào cũng bu vào để cấu phần tiền ít ỏi đó, liệu có ổn không? Và các em teen bớt xén vài đồng ăn sáng để mua trăm thứ, giờ có thêm một thứ nữa, các em ấy mua nổi không?", thế là "doanh nhân trẻ triệu đô" câm tịt.
  Nhà đầu tư cũng ba, bảy loại. Những nhà đầu tư chân chính và muốn tiền đẻ ra tiền là một chuyện. Nhưng cũng có những nhà đầu tư muốn dùng tiền của thằng khác rót vào một thương vụ để ăn chia, để rửa tiền không phải là chuyện hiếm mà thương vụ AVG là một điển hình. Tôi sẽ viết ở một tus khác.
  Điều cuối cùng tôi muốn nói với các "doanh nhân trẻ" sắp thành "triệu đô": Nếu có ý định tạo ra những thương hiệu thì hãy để thương hiệu lớn lên cùng người tiêu dùng, như đã tạo ra một giá trị và nhân rộng cái giá trị tiêu dùng ấy. Còn nếu tạo ra thương hiệu chỉ để thắng về thương vụ đầu tư, chắc chắn sẽ không bền đâu. Bởi của thiên rồi sẽ trả địa. Tin đi, quả báo đến sớm lắm!
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 144 Bài viết

  • 939 Được cảm ơn

  #18
  Cô nàng Master Chef mở chuỗi bánh mỳ cũng theo mô típ này, mở tràn lan, khoe doanh thu thần tốc các kiểu (trong khi bánh mì thì đắt khét, cửa hàng chả có mống khách nào) để hi vọng được rót vốn. Nhưng mà NĐT mà rót vốn thật, người ta kiểm tra hồ sơ và năng lực kinh lắm, giống như Vina Capital đầu tư vào Ba Huân í, không đơn giản đâu. Chỉ có mấy ông rửa ráy mới đầu tư vào mấy chuỗi như Món Huế. Nên cả nhà không phải lo chủ các chuỗi đó lừa đảo NĐT, chỉ là các cú bắt tay của lũ lừa đảo thôi.
  Vụ Món Huế này thương nhất là các nhà cung cấp thực phẩm cho chúng nó, chúng nó được cả chì cả chài.
  • 6,506 Bài viết

  • 9,937 Được cảm ơn

  Thành viên viết bài nhiều 2018Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #19
  Trích dẫn Nguyên văn bởi cattuonggia Xem bài viết
  Vụ Món Huế này thương nhất là các nhà cung cấp thực phẩm cho chúng nó, chúng nó được cả chì cả chài.
  còn những khách hàng lỡ mua thẻ trả trước nữa
  Thư viện https://cauchuyenhoanggia.blogspot.com/
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của bingo06
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 1,904 Bài viết

  • 7,221 Được cảm ơn

  Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #20
  Trích dẫn Nguyên văn bởi cattuonggia Xem bài viết
  Cô nàng Master Chef mở chuỗi bánh mỳ cũng theo mô típ này, mở tràn lan, khoe doanh thu thần tốc các kiểu (trong khi bánh mì thì đắt khét, cửa hàng chả có mống khách nào) để hi vọng được rót vốn. Nhưng mà NĐT mà rót vốn thật, người ta kiểm tra hồ sơ và năng lực kinh lắm, giống như Vina Capital đầu tư vào Ba Huân í, không đơn giản đâu. Chỉ có mấy ông rửa ráy mới đầu tư vào mấy chuỗi như Món Huế. Nên cả nhà không phải lo chủ các chuỗi đó lừa đảo NĐT, chỉ là các cú bắt tay của lũ lừa đảo thôi.
  Vụ Món Huế này thương nhất là các nhà cung cấp thực phẩm cho chúng nó, chúng nó được cả chì cả chài.
  Trong các thương hiệu tui thấy Nón Sơn là bền bỉ nhất, tui biết nó lần đầu tiên cách đây 15 năm lúc đó mới lên SG làm việc (dĩ nhiên nó ra đời từ trước) mà bây giờ vẫn đầy cữa hàng, nón vừa mắc, vừa xấu, ít kiểu,... cữa hàng khi nào cũng vắng tanh, mà giờ về quê cũng có tận 2 cữa hàng của nó, sau chừng đó năm bao nhiêu thương hiệu mất tích mà nó vẫn vậy.
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2