Đọc 30 giây
Cỡ chữ Chia sẻ In
Nhảy sông Sài Gòn vì thua cá độ bóng đá
20/06/2010 1508

- Chơi cá độ bóng đá bị thua nhiều tiền không có khả năng trả nợ, một thanh niên đã nhảy xuống sông Sài Gòn tự tử. Nhưng khi xuống nước lại sợ chết liền bám vào cột phao tiêu giữa sông kêu cứu.

Vào lúc 5h30 ngày 20/6, người dân hai bên bờ sông Sài Gòn (khu cầu Bình Lợi, quận Bình Thạnh, TP.HCM) giật mình nghe thấy tiếng kêu cứu từ bờ sông.

Mọi người cùng chạy ra thì thấy một thanh niên chừng 30 tuổi đang bám vào cột phao tiêu giữa dòng nước chảy xiết kêu cứu.
images404499_a
Ông Chúc chỉ vào cột phao tiêu cách bờ gần 100m nơi mà thanh niên nhảy cầu bám vào kêu cứu. Ảnh: AHLúc này ông Nguyễn Văn Chúc (53 tuổi, nhân viên bảo vệ cột phao tiêu khu vực cầu Bình Lợi) đi qua thấy người dưới sông đã gần kiệt sức. Ông Chúc liền lao xuống dòng nước sâu bơi ra cứu thanh niên này. Sau đó có một người dân cũng nhảy xuống trợ giúp.

Vật lộn với dòng nước lớn, cuối cùng ông Chúc cũng đưa được nạn nhân vào bờ. Sau một hồi sơ cứu, nạn nhân cho biết mình tên là Tân (nhà phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, TP.HCM).

Ông Chúc kể: “Người thanh niên nói là nhậu say nên té ngã xuống sông. Nhưng lúc đưa lên bờ hô hấp thì nạn nhân không hề có mùi rượu bia. Mà trên cầu Bình lợi đường đi bộ có lan can khá cao không thể té xuống sông được”.

Sau khi ông Chúc liên hệ với gia đình nạn nhân thì khoảng 30 phút sau có 4 người tới đưa nạn nhân về. Người nhà nạn nhân cho biết, Tân nghiện độ bóng đá ăn tiền. Vì mấy ngày gần đây Tân thua quá nhiều, vay mượn của nhiều người không có khả năng trả nợ. Vì thế có thể Tân có ý định tự tử nhưng khi xuống nước lại sợ chết nên bám vào cột phao gần đó.

Trước đó, khoảng 4h sáng 15/6, em trai ông Chúc là ông Nguyễn Văn Tuấn (47 tuổi, ngụ Bình Thạnh) khi đang đi thả lưới bắt cá dưới cầu Bình Triệu (quận Bình Thạnh) đã cứu sống một người đàn ông hơn 40 tuổi nhảy cầu. Khi cứu được người đàn ông lên bờ thì ông Tuấn biết được người này thua cá độ bóng đá nhiều tiền, bị vợ con mắng nên đã đi tìm cái chết.

An Hội
http://bee.net.vn/channel/1987/20100...ng-da-1756894/