Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Nhật Bản khẳng định ca nhiễm siêu vi khuẩn đầu tiên

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 358 Lượt đọc
 • 0 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của bld
  • bld
   Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 20 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #1
  (LĐO) - Các quan chức y tế Nhật Bản hôm 6.9 đã xác nhận ca nhiễm siêu vi khuẩn chứa gene NDM-1 đầu tiên ở nước này.  Siêu vi khuẩn mới đe doạ toàn cầu
  Quan chức Ấn Độ "nổi đóa" vì cảnh báo "siêu vi khuẩn"
  Siêu vi khuẩn xuất hiện tại Australia
  Người đầu tiên chết vì "siêu vi khuẩn" kháng thuốc
  WHO chính thức cảnh báo về siêu vi khuẩn


  d1dc257cfd53492cb202b36b31376a22
  Theo cảnh báo, siêu vi khuẩn NDM-1 có tốc độ lây lan nhanh chóng và có thể bùng phát ra khắp nơi trên thế giới.


  Bệnh nhân là một người đàn ông nhập bệnh viện trường đại học Dokkyo ở tỉnh Tochigi, phía bắc thủ đô Tokyo. Theo các bác sĩ, bệnh nhân ở độ tuổi 50, vừa từ khu vực Nam Á trở về. Bệnh nhân từng bị nhiễm E.coli và bị nghi ngờ nhiễm loại khuẩn mang gene NDM-1 từ tháng 5.2009. Bệnh nhân đã được xuất viện và hiện chưa có thông báo về ca lây nhiễm nào tại bệnh viện.

  Tại cuộc họp báo ngày 6.9, bệnh viện Dokkyo xác nhận phát hiện siêu vi khuẩn NDM-1 trong một xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của người bệnh từ cuối tháng 8 sau khi báo chí Anh loan tin về loại siêu khuẩn này.

  Hiện chưa rõ bệnh viện có kiểm tra sức khoẻ kỹ lưỡng người đàn ông khi ông ta nằm viện hay không. Bệnh nhân nhập viện không lâu sau khi trở về từ Ấn Độ.

  Tại Nhật Bản hiện các ca lây nhiễm vi khuẩn kháng thuốc kháng sinh đang ngày càng tăng nhanh, trong đó có cả Acinetobacter. Các quan chức y tế đặc biệt lo ngại về vi khuẩn NDM-1 bởi những loại vi khuẩn khác hiếm khi lây lan nhanh ở ngoài bệnh viện.

  Siêu vi khuẩn NDM-1 kháng tất cả các loại thuốc kháng sinh được các chuyên gia y tế Anh phát hiện hồi đầu tháng 8. Dù mới chỉ phát hiện 50 ca tại Anh, nhưng các nhà khoa học lo ngại nó có thể lây lan toàn cầu. Theo cảnh báo, NDM-1 có tốc độ lây lan nhanh chóng từ người sang người và sẽ bùng phát ra khắp nơi trên thế giới.

  Ngày 13.8, các quan chức y tế ở Brussels, Bỉ xác nhận đã có một người đàn ông Bỉ tử vong vì siêu vi khuẩn kháng thuốc này.

  Ngày 20.8, Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã chính thức yêu cầu các nước có biện pháp kiểm soát và phòng chống sự lây lan của siêu vi khuẩn kháng thuốc NDM-1.


 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT