Nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng: “Mỹ Tâm thiếu trung thực, thiếu tử tế”

 • 1.5K Lượt chia sẻ
 • 181K Lượt đọc
 • 230 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 3,294 Bài viết

  • 7,461 Được cảm ơn

  #1
  Nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng: “Mỹ Tâm thiếu trung thực, thiếu tử tế”
  Thứ sáu, 17/02/2017 09:38
  Những ngày qua, nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng, tác giả chuyển ngữ ca khúc “Anh thì không” lên tiếng việc Mỹ Tâm sử dụng ca khúc để tung ra MV.
  • Đàm Vĩnh Hưng "gây bão" với trạng thái về Mỹ Tâm trong ngày tình nhân
  • Nhìn những hình ảnh này, ai bảo Đàm Vĩnh Hưng và Mỹ Tâm không là một cặp


  Những ngày qua, nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng, tác giả chuyển ngữ ca khúc “Anh thì không” lên tiếng việc Mỹ Tâm sử dụng ca khúc để tung ra MV và trình diễn trong một số chương trình nhưng không xin phép bản quyền khiến dư luận quan tâm.

  nhac-si-vu-xuan-hung-my-tam-thieu-trung-thuc-thieu-tu-te_1

  Nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng - tác giả chuyển ngữ ca khúc "Anh thì không"


  Ngay sau khi thông tin này đưa ra, Mỹ Tâm chỉ lên tiếng duy nhất trên trang fanpage của mình để xin lỗi khán giả và thông báo gỡ bỏ MV khỏi youtube. Ngoài ra, Mỹ Tâm không lên tiếng thêm lần nào về sự việc này.

  Trên trang fanpage chính thức, Mỹ Tâm viết: “Thân chào các bạn! Do chưa tìm hiểu kỹ nên chưa xác minh được tác giả viết lời Việt cho ca khúc nhạc Pháp Anh thì không nên tạm thời MTE sẽ khóa bài hát này trên kênh youtube để tôn trọng bản quyền các bạn nhé! Rất xin lỗi khán giả về sự bất tiện này”.
  nhac-si-vu-xuan-hung-my-tam-thieu-trung-thuc-thieu-tu-te_2

  Chia sẻ của Mỹ Tâm trên trang fanpage. Thế nhưng thời điểm hiện tại Mỹ Tâm đã gỡ bỏ chia sẻ này.
  Nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng sau khi đọc những gì Mỹ Tâm chia sẻ đã cho biết: “Động thái của Mỹ Tâm hiện nay chỉ để công khai xin lỗi fans và người hâm mộ là chính, chứ không phải để xin phép tôi. Việc cô tạm khóa MV trên Youtube hay động tác đối phó nhanh chóng ghi tên Vũ Xuân Hùng trên tất cả sản phẩm đang lưu hành là việc của cô. Tôi không quan tâm vì khi càng ghi tên tôi mà không xin phép thì càng mẫu thuẫn, vì đó cũng là bằng chứng thừa nhận là cô đã biết tác giả là ai rồi”.

  Nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng cũng chia sẻ thêm, ông được Trung tâm bảo vệ tác quyền cho biết người của Mỹ Tâm muốn đóng tác quyền nhưng họ phải chờ ý kiến của ông để họ thực hiện theo luật.
  Nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng cho biết, hiện nhạc sĩ Lê Quang đã nhắn tin chia sẻ, thăm hỏi và xin lỗi ông về sự cố trong ca khúc “Búp bê không tình yêu” do Mỹ Tâm hát cách đây hơn chục năm.
  Ông nói: “Tôi cảm kích vì việc này của nhạc sĩ Lê Quang. Tuy nhiên, từ lúc thông tin được các trang mạng đưa tin, Mỹ Tâm vẫn tiếp tục "thói quen khôn ngoan" bổn cũ soạn lại. Cô đã cho nhiều người liên lạc với tôi để nhận lỗi sơ sót thay cho mình.
  Một điều tôi muốn đề cập tại đây là chuyện Mỹ Tâm xác nhận chưa biết “tác giả là ai” nên không ghi tên trên các trang MV “bom tấn” của cô. Đó là lý do tại sao tên tôi đã được ghi vội vàng lên phía sau khi cô và ê-kíp đọc tin tức và thấy tôi đề cập đến trường hợp “sai sót cố ý” này. Một sự “ứng phó ấu trĩ” để chứng tỏ mình không sai sót chứ không muốn tìm đến gần với tác giả hơn”.
  Nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng cũng phản ứng khá gay gắt về những chia sẻ của Mỹ Tâm trước và sau khi sử dụng ca khúc này: “Một điều nữa, qua báo chí, Mỹ Tâm chia sẻ với mọi người, là trong một lần cô chỉ hát "chơi" bài “Anh thì không”, chẳng ngờ khán giả thích quá nên cô mới có ý định thực hiện MV này. Và cũng nhân dịp Xuân 2017, cô lại "ngẫu hứng hát chơi” trên truyền hình". Thế là sao nhỉ? Khi cô dùng chất xám tim óc của người khác chỉ đề mà "hát chơi" và "ngẫu hứng", nhưng cô lại rất nghiêm túc kinh doanh MV, mạng Online, PR hình ảnh thật đẹp, để kiếm thật nhiều tiền...”.
  “Sau hơn 20 năm trở về sống trên quê hương, tôi thật sự cần một sự bình yên để làm người lương thiện sống vui vẻ với mọi người. Tôi chưa hề từ chối bất cứ ai một yêu cầu gì nếu mình có thể thực hiện được. Trong chuyện âm nhạc trình diễn của giới showbiz tôi không bao giờ muốn làm buồn lòng bất cứ ai dù chỉ là một ca sĩ vô danh của phòng trà, huống chi là một ca sĩ tên tuổi như Mỹ Tâm”, ông cho biết mình cũng không muốn làm to chuyện lần này, chỉ vì bức xúc cách hành xử của Mỹ Tâm.
  Chia sẻ về việc giải quyết chuyện lùm xùm lần này, ông cho biết đây là lần cuối cùng ông trả lời về vấn đề này:
  “Để chấm dứt những chuyện vụn vặt không đáng có trong mấy ngày qua. Và để tránh không làm lòng phiền lòng mọi người, tôi xin ngắn gọn:
  1/ Nếu Mỹ Tâm 10 năm trước đây đã hứa với báo chí gỡ bài “Búp Bê không tình yêu” ra khỏi DVD của em, nhưng em không thực hiện đúng như lời hứa, em vẫn tiếp tục trình diễn từ đó đến nay .
  2/ Và bây giờ “bổn cũ soạn lại”, em đưa tin đóng MV trên Youtube vì lý do em không tìm được tác giả lời Việt ca khúc “Anh thì không” và để tôn trọng luật bản quyền.
  3/ Tôi thiết nghĩ là em thiếu trung thực trong lời biện hộ, bởi thế tôi đề nghị kể từ nay xin em cứ hát nhạc ngoại nhưng đừng hát những bài hát chuyển ngữ lời Việt của Vũ Xuân Hùng nữa.
  Trong đời sống chúng ta nếu sống thiếu trung thực, thiếu tử tế thì sự khôn ngoan quá cũng chẳng ích gì hơn là sống bằng sự chân thành và tử tế”.
  “Tôi rất vui và trân trọng tất cả các ca sĩ, khán thính giả xưa và nay đã yêu quý các ca khúc chuyển lời Việt của tôi xin cứ tiếp tục hát và trình diễn”, ông cho biết thêm.
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT  • Avatar của hk289
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 9 năm
  • 16,048 Bài viết

  • 33,539 Được cảm ơn

  #2
  Cô ấy chỉ sợ truyền thông thôi chú ơi vì đó giờ mang tiếng là ko chịu tiếp xúc gần gũi báo giới nên phải lên tiếng trc ko thì bị dập te tua Còn xin lỗi fan vì đó giờ mang tiếng tốt đẹp làm việc đâu ra đó nên là Thánh nữ trong mắt mọi Ng rồi ko lên tiếng thì coi như công sức đi tong Vụ này chú là Ng chịu thiệt nhất Ng cần đc xin lỗi trực tiếp nhưng lại ko đc nhận Coi như đây là bài học chú dạy 1 Ng đc fan tung hô là hàng đầu đụng phải dân 9 nút có ăn học đào tạo bài bản thì tiêu rồi có quánh giá nó thì cũng thẳng mặt dùng lời nói sâu sắc để vuốt mặt ko kịp Coi như cô ta ko may mắn khi chẳng đc hát những bài đc soạn lời Việt thật hay, ý nghĩa & quá nổi tiếng của chú
  • Avatar của Halee88
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 1 năm
  • 18 Bài viết

  • 129 Được cảm ơn

  #3
  Rốt cuộc Bác ấy cần gì thì bác ấy cứ nói thẳng ra, Cần chính Mỹ Tâm đưa ra lời xin lỗi hãy không sao cứ lòng vòng phát mệt!
  - Theo luật bản quyền anh vi phạm quyền tác quyền thì anh liên hệ trung tâm tác quyền để đóng tiền bản quyền và chịu phạt .
  - Bác muốn Mỹ Tâm gỡ bỏ ca khúc của cô ấy khỏi các sản phầm lưu hành thì cô ấy đã làm rồi bác còn muốn gì nữa, nếu cô ấy muốn tiếp tục sử dụng thì liên hệ xin phép còn không thì khóa luôn MV trên youtube.
  - Còn ca khúc BBKTY cô ấy có trình diễn khi nào nữa đâu sau lần giới thiệu là của nhạc sỹ Lê Quang và lần đấy Lê Quang chịu trách nhiệm xin tác quyền bài hát để sản xuất thì cũng đã đứng ra xin lỗi và nhận trách nhiệm, Bác còn muốn gì nữa

  MT sai khi chưa xin tác quyền lời Việt, nhưng sau đó đã khóa MV và xử lý. Cô ấy giao cho người khác liên hệ xử lý thì có sao? Nếu bác chấp nhận thì cho phép không chấp nhận thì không cho phép sao cứ phải đôi co lòng vòng chuyện 10 năm trước phát mệt
  • Avatar của Longcua
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 1,179 Bài viết

  • 3,175 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #4
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Halee88 Xem bài viết
  Rốt cuộc Bác ấy cần gì thì bác ấy cứ nói thẳng ra, Cần chính Mỹ Tâm đưa ra lời xin lỗi hãy không sao cứ lòng vòng phát mệt!
  ...
  MT sai khi chưa xin tác quyền lời Việt, nhưng sau đó đã khóa MV và xử lý. Cô ấy giao cho người khác liên hệ xử lý thì có sao? Nếu bác chấp nhận thì cho phép không chấp nhận thì không cho phép sao cứ phải đôi co lòng vòng chuyện 10 năm trước phát mệt
  Điển hình fan Tâm: cao ngạo, trịch thượng, luôn coi mình ở cửa trên. Haizz...
  • 69 Bài viết

  • 181 Được cảm ơn

  #5
  Bác VXH muốn MT trực tiếp liên lạc và xin lỗi/xin lỗi bác ấy.

  Trước đây có vụ bác Nguyễn Ánh 9 trả lời PV có nhắc đến MT và DVH về khả năng ca hát. Mình nhớ MT có phản hồi đại khái là "Bác là cha chú, bác nói MT vậy cũng không có sao". Trong việc này, MT sai nên trực tiếp liên hệ với bác VXH sẽ tốt hơn để ekip của T xử lý.

  Người lớn hay dỗi tý thôi, chứ T cầu thị, xin lỗi thì bác cũng không "ghi nợ" đâu :P

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của newskymem
  • Avatar của LilyLam
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 3 năm
  • 804 Bài viết

  • 4,100 Được cảm ơn

  #6
  Nói chung bác ghym, Mỹ Tâm không quỳ gối lạy lục xin lỗi thì đừng hòng bác cho hát Bác là đại diện của quan toà nhoé!
  ...
  Ờ, không cho thì hát bài khác, bỏ MV & nghỉ hát bài này. "Cám ơn" bác!
  Đằng nào bác cũng không phải là người nâng đỡ cho MT hay MT nhờ bài hát của bác mà vụt sáng, vắng mợ chợ vẫn đông ợ. Cô Tâm & ekip sơ sót khi không liên hệ bác trước, chứ nếu biết của bác chắc cổ cũng không hát đâu
  Haiz, thế là hết cơ hội được nghe mấy phiên bản tào lao made in Mỹ Tâm rồi à? Hát "triệu đoá hoa hồng" đi cô gái, bài đó vừa hợp giọng mà nhây, mà vui nữa (nhớ xin phép )
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Upapin
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 178 Bài viết

  • 354 Được cảm ơn

  #7
  Dramma này có 2 điểm mấu chốt:

  -Tâm sai, k chịu ra mặt xin lỗi.
  - Chú nhạc sỹ thù dai chờ 10 năm đập lại

  Ps: Hy vọng sắp tới Chú hổng có cộng tác với ai ra mắt sản phẩm, không thôi thì nghe bốc mùi lắm
  comment by WTT mobile view
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Wsaleskd
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 1 năm
  • 643 Bài viết

  • 1,040 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2016
  #8
  Mình chính thức chả thèm nghe và hát bài này nữa, dù trc đây có thích nh k nhiều
  Chú già mà còn sân si quá đi
  Mình cũng mong MT bỏ luôn bài này đừng hát nưa

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của Wsaleskd
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,625 Bài viết

  • 7,797 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2016
  #9
  nhớ lại thì nhân tiện nhắc thoai. có gì mà phải gán ghép người ta thù dai. ví dụ 10 ng hát ko ai có vấn đề gì, mỗi 1 đứa thứ 11 hát có vấn đề thì đương nhiên người ta nhớ đứa có vấn đề chứ. kiểu như trong lớp học sinh giỏi nhiều ko ai nhớ nhưng mấy đứa cá biệt thì thầy cô nào cũng thuộc tên.
  • 167 Bài viết

  • 380 Được cảm ơn

  #10
  Mụ Tâm lại bổn cũ soạn lại thuê người và xua fans ra chửi bới người ta rồi. Chưa thấy có ca sỹ VN nào mà nham hiểm như mụ Tâm.
  • Avatar của cocakho
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 2 năm
  • 263 Bài viết

  • 1,639 Được cảm ơn

  #11
  Trích dẫn Nguyên văn bởi LilyLam Xem bài viết
  Nói chung bác ghym, Mỹ Tâm không quỳ gối lạy lục xin lỗi thì đừng hòng bác cho hát Bác là đại diện của quan toà nhoé!
  ...
  Ờ, không cho thì hát bài khác, bỏ MV & nghỉ hát bài này. "Cám ơn" bác!
  Đằng nào bác cũng không phải là người nâng đỡ cho MT hay MT nhờ bài hát của bác mà vụt sáng, vắng mợ chợ vẫn đông ợ. Cô Tâm & ekip sơ sót khi không liên hệ bác trước, chứ nếu biết của bác chắc cổ cũng không hát đâu
  Haiz, thế là hết cơ hội được nghe mấy phiên bản tào lao made in Mỹ Tâm rồi à? Hát "triệu đoá hoa hồng" đi cô gái, bài đó vừa hợp giọng mà nhây, mà vui nữa (nhớ xin phép )
  Có phải MT cũng suy nghĩ như thế này không nhỉ? Tui không xin phép đấy, không nói gì thì tui hát tiếp, còn lên tiếng thì tui nghỉ, rút bài hát ra là xong. Dù gì chú cũng không đem lại lợi ích gì cho tui mắc gì phải cư xử phải phép với chú. Khán giả nuôi tui nên tui chỉ phải phép với khán giả thôi?

  Dù sao trước giờ cũng thích cách cư xử của MT dù hông thích nghe cổ hát, hi vọng T không giống fan của cổ.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 247 Bài viết

  • 616 Được cảm ơn

  #12
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Hien__Diu Xem bài viết
  Mụ Tâm lại bổn cũ soạn lại thuê người và xua fans ra chửi bới người ta rồi. Chưa thấy có ca sỹ VN nào mà nham hiểm như mụ Tâm.
  Ủa thế mụ được ai thuê vô đây chửi vậy? lâu lắm mới có dịp cố mà táp đi nhé

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của Trang_den_0202
  8 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 167 Bài viết

  • 380 Được cảm ơn

  #13
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Trang_den_0202 Xem bài viết
  Ủa thế mụ được ai thuê vô đây chửi vậy? lâu lắm mới có dịp cố mà táp đi nhé

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của Trang_den_0202
  Tui thấy cô ta thế nào thì tui nói thế vậy nhá. Chính mụ mới được Mỹ Tâm trả tiền đi chửi thuê và ca tụng ả Tâm của mụ. Ả Tâm còn thuê người đi chửi bới các ca sỹ khác nữa cơ nhá.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 247 Bài viết

  • 616 Được cảm ơn

  #14
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Hien__Diu Xem bài viết
  Tui thấy cô ta thế nào thì tui nói thế vậy nhá. Chính mụ mới được Mỹ Tâm trả tiền đi chửi thuê và ca tụng ả Tâm của mụ. Ả Tâm còn thuê người đi chửi bới các ca sỹ khác nữa cơ nhá.
  Bằng chứng? Thế MT trả lương cho tui bao nhiêu? cái gì nghe thấy nhìn thấy rồi hãng nói nha. bà Tâm mà trả lương cho fan thì chắc bả đã chả giầu như bây giờ đâu á 😆

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của Trang_den_0202
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 167 Bài viết

  • 380 Được cảm ơn

  #15
  Trích dẫn Nguyên văn bởi [B
  Trang_den_0202[/B];35607191]Bằng chứng? Thế MT trả lương cho tui bao nhiêu? cái gì nghe thấy nhìn thấy rồi hãng nói nha. bà Tâm mà trả lương cho fan thì chắc bả đã chả giầu như bây giờ đâu á .
  Há há ... ả Tâm thuê người đi chửi bới các ca sỹ khác hay không thì mụ tự biết đi. Giàu á. giàu hay không chỉ ả Tâm mới tự biết nhá. Ca sỹ nhiều người giàu mà họ không khoe khoang như ả Tâm thôi nhá.
  • 1,328 Bài viết

  • 3,462 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  Thành viên tích cực 2016
  #16
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Trang_den_0202 Xem bài viết
  Bằng chứng? Thế MT trả lương cho tui bao nhiêu? cái gì nghe thấy nhìn thấy rồi hãng nói nha. bà Tâm mà trả lương cho fan thì chắc bả đã chả giầu như bây giờ đâu á 😆

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của Trang_den_0202
  Có bảng sao kê tiền thu chi của MT hay sao mà biết giàu? Sao không nhìn thấy mà cũng nói vậy?
  Nhiều người nhìn bên ngoài thế thôi chứ nợ đầm đìa.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,081 Bài viết

  • 3,524 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2016
  #17
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Trang_den_0202 Xem bài viết
  Bằng chứng? Thế MT trả lương cho tui bao nhiêu? cái gì nghe thấy nhìn thấy rồi hãng nói nha. bà Tâm mà trả lương cho fan thì chắc bả đã chả giầu như bây giờ đâu á 😆

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của Trang_den_0202
  Há há, đâu phải trả toàn bộ fan, vừa tốn tiền vừa dễ lộ, trả cho chừng 5,6 người tha lồ lập nick ảo la liếm các trang web để chửi đối thủ và nâng bi mình thôi.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 9,702 Bài viết

  • 36,157 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  Thành viên tích cực 2016
  #18
  Ở trong này trắng đen lẫn lộn hết cả
  Người sai thì vẫn sai, người đúng dù xấu tính thì vẫn đúng chứ
  • 179 Bài viết

  • 21 Được cảm ơn

  #19
  khôn ngoan mà thiếu chân thành và tử tế. nói rất hay
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 322 Bài viết

  • 797 Được cảm ơn

  #20
  Thím Tâm này khôn manh chả thua gì Hà Thiên Lộn đâu. Chỉ là thím chưa có tiền sử giật chồng ( or có nhưng chưa được công khai) thôi Và trông thím menly nên các mẹ bỉm sữa có thiện cảm với thím hơn HTL.
  Trong việc này ông nhạc sĩ hơi làm quá nhưng nguồn khơi thì thím Tâm sai lè rồi, lại còn bày vẽ chi tiết dắt mũi dư luận và đám fan cuồng của thím. Fan cuồng của thím và những em bé chưa lớn có thể bị qua mặt nhưng làm sao qua mặt được những người trung lập khác.