Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Nhà thu nhập thấp đầu tiên ở Hà Nội giá 600 triệu đồng

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 5.14K Lượt đọc
 • 70 Trả lời

 • Trang 3/4

  Chuyển tới trang

 • 1
 • ...
 • 2
 • 3
 • 4

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 6,756 Bài viết

  • 9,819 Được cảm ơn

  #41
  Trích dẫn Nguyên văn bởi sweatycat Xem bài viết
  Ơ, mình biết có những ng làm nhà nước đảm bảo đủ các yêu cầu trên đấy nhưng mình chắc chắn là còn lâu những người này mới được vào danh sách mua nhé.
  gọi là bán cho ng có thu nhập thấp thôi, những ng có thu nhập thấp thật sự thì chưa nói đến vấn đề có 600tr hay không, mà hãy nói đến chuyện có đc xét duyệt hay không đi đã.
  Hic, cái gì mà chẳng có tiêu cực nên bác nào không phải thu nhập thấp lại có cơ hội mà mua đấy ạ,
  Chuyện nhỏ, bọn kền kền ăn xác thối sẽ tìm những người có đủ điều kiện để support sau đó lách luật tiếp.
  6vu

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 6,756 Bài viết

  • 9,819 Được cảm ơn

  #42
  Trích dẫn Nguyên văn bởi tantadien Xem bài viết
  Không biết bạn đã sống ở SG chưa nhỉ. Mình ra trường vào đây 3 năm sau đó định quay ra Hà nội nhưng làm được có 2 tháng mình lại quay vào. Sài gòn không phải là miền đất hứa nhưng môi trường làm ăn trong này rất nhiều cơ hội. Không phải là phân biệt vùng miền nhưng quả thật mình làm với các khách hàng người Nam rất dễ chịu( Các khách hàng này cũng là dân bắc mình vào cả). Giá nhà cửa và đảm bảo chi phí sài gòn rẻ hơn Hà nội rất nhiều mình đang nói là khu vực không phải trung tâm nhé - ngoài HN cái lẩu cũng cả trăm ngàn nhưng SG có thể nhiều lựa chọn vài chục có thể có. Nếu có điều kiện mình sẽ đem cả đại gia đình vào đây hi hi.
  Thời điểm này vào SG là muộn rồi nhất là với dân kỹ thuật học BK như chú, gom góp vay mượn tất cả các thể loại để sở hữu ngay một căn nhà thì mới có cơ hội lâu dài.:Thinking:
  6vu
  • Avatar của Decorator
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 893 Bài viết

  • 1,500 Được cảm ơn

  #43
  Cái yêu cầu này nghe đã thấy vô lý, thu nhập 1 năm cứ cho là 40tr đi thì phải 15 năm mới đủ 600triệu, rồi tiền lãi các khoản,... Bao giờ đủ tiền mua. Em thấy nói nhà thu nhập thấp thôi nhưng những người thu nhập thấp chẳng đời nào mua được.

  Ở Hàn, em ở thành phố nhỏ thôi, lương cơ bản của công nhân gần 1triệu won/tháng, công nhân chăm chỉ có thể làm đến 3 triệu won. Bỏ 20triệu won ra đặt cọc 1 căn hộ chung cư là ở không mất tiền thuê nhà. Vợ chồng em thuê 1 căn ngay gần trường, đi lại thuận tiện, ngõ 2 ô tô tránh nhau, 2 phòng ngủ (1 phòng lớn, 1 nhỏ), 1 bếp, 1 nhà tắm thì 1 tháng hết 200.000won tiền nhà, đặt cọc 1 triệu won. Ăn một tháng hoành tráng lắm 2 vợ chồng 1 tháng hết 400.000won, còn bình thường khoảng 150.000won/người thôi. Chủ nhà lịch sự, không lo bị đuổi bao giờ, thuê nhà có hợp đồng đàng hoàng cả. Cứ bảo sao người đi nước ngoài rồi không muốn về nhà.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 316 Bài viết

  • 283 Được cảm ơn

  #44
  Người có thu nhập thấp thì được tạo điều kiện để mua nhà - cho dù cũng chẳng phải ngon ăn, nhưng cũng vẫn là có cơ hội, nhất là những người mà lậu nhiều hơn lương
  Thế những người có thu nhập làng nhàng thì sao, chỉ có lương mà ko có lậu? Ko đủ điều kiện để mua nhà giá rẻ, mà cũng chẳng có tiền để mua nhà bình thường. Như vậy, chẳng lẽ mang tiếng là có thu nhập khá nhưng rồi vẫn thua kém người có thu nhập thấp hay sao?
  • Avatar của tantadien
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 459 Bài viết

  • 375 Được cảm ơn

  #45
  Trích dẫn Nguyên văn bởi nguyenhoang988 Xem bài viết
  Thời điểm này vào SG là muộn rồi nhất là với dân kỹ thuật học BK như chú, gom góp vay mượn tất cả các thể loại để sở hữu ngay một căn nhà thì mới có cơ hội lâu dài.:Thinking:
  Cơ hội lúc nào cũng mở ra bác. Thắng em em mới tốt nghiệp Mỏ địa chất vào PVD service - làm ngay quận 1. Nếu ngoài bắc nếu không COCC suất vào này chắc cả trăm chai. Quay lại vấn đề giá nhà hà nội. nếu thị trường ngoài đó không bị mấy thắng nhà nước lớn như HUD, SĐ,Vinaconex, phát triển nhà thao túng. Và các doanh nghiệp tư nhân hà nội mạnh thì không có chuyện giá ngoại giao, cũng như nguồn cung cạn kiệt như trong SG. Bác thấy thằng tư nhân Sơn La xuống làm khu Xala mới có khu nhà giá tạm chấp nhận được.
  • 2,206 Bài viết

  • 1,053 Được cảm ơn

  #46
  Bác nào có đủ điều kiện về thu nhập thấp thì liên hệ em nhé, chúng ta hợp tác nào, chả nhẽ nghèo mãi..
  • Avatar của Lyna8.1
  • Đã bị khóa
   Offline
  • 10 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 655 Bài viết

  • 874 Được cảm ơn

  #47
  nói chung là các bạn đừng mong đến một cái gì công bằng quá, nói gì thì nói, bây giờ hỏi có bao nhiêu người mua đc nhà Hà Nội mà ko có sự giúp đỡ của gia đình, nhất là bố mẹ (ngoại trừ những người có đất sẵn) ở Hà Nội.
  Cũng phải thừa nhận răng nếu 10 năm đi làm ở Hà Nội từ quê ra tỉnh mà ko tiết kiệm được một số tiền nhất định thì phải xem lại bản thân chứ, cứ ngồi bô bô bảo mình nghèo lương tháng có 3tr nhưng tại sao lko nghĩ có người lương tháng 10tr mà cùng hoàn cảnh xuất thân và cơ hội giáo dục như mình.
  • 1,634 Bài viết

  • 3,102 Được cảm ơn

  #48
  Vụ này phải về bảo ngay với bố mềnh mới đc, tính ra là nhà mềnh có đủ chuẩn đấy chứ:

  1, chưa có nhà ở, sẽ được tính 50 điểm; có nhà ở bình quân 5 m2 mỗi người sẽ được tính 30 điểm. Những người này phải hoàn toàn chưa được nhà nước hỗ trợ về nhà ở. : nhà đang ở 5 mống người, diện tích 17m2 sổ đỏ, chia ra còn dư tận 2 m2 mỗi người cơ mà!

  2, Ngoài ra, những gia đình thuộc diện chính sách như bà mẹ Việt Nam anh hùng, lão thành cách mạng, thương bệnh binh, thân nhân liệt sĩ sẽ được cộng thêm 10 điểm, <== vậy là đc thêm 10 cái điểm nữa.

  3) Bên cạnh đó, những người thuê, mua nhà cho người thu nhập thấp phải có mức thu nhập hằng tháng dưới mức bình quân của UBND thành phố quy định (năm 2010, dự kiến thu nhập bình quân của người Hà Nội là 37,5 triệu đồng). <== Lương thầy mềnh hiện nay đc 1tr200k/tháng, đủ tiêu chuẩn quá đi chứ!

  Nhưng chắc cũng chả đến lượt nhà mềnh xếp hàng!
  Ôm ta rê, tút ta rê, tu rê soa ha

  Chu trình 1 kỳ KN của phụ nữ Điều cần biết về "TRỨNG ĐẸP" Biết có thai sớm bằng đo nhiệt độ

  Hồ sơ khám hiếm muộn Quy trình IUI

  Địa chỉ các bác sỹ khám thai giỏi tại HN  Link down nhạc cho bé yêu

  I want nobody, nobody but YOU! (:Applause::Applause::Applause
  I want nobody, nobody but YOU! onttella:onttella:onttella:

  Nobody, nobody but YOU!:Kiss::Kiss::Kiss::Kiss::Kiss::Kiss::Kiss::Kis s:
  • 1,634 Bài viết

  • 3,102 Được cảm ơn

  #49
  Em mới search được tin khác:

  Hà Nội:
  Công bố diện được mua nhà thu nhập thấp
  (Dân trí) - Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội Phí Thái Bình vừa ký Quyết định số 34 ngày 16/8/2010 ban hành quy định việc bán, cho thuê, cho thuê mua và quản lý sử dụng nhà ở cho người có thu nhập thấp tại khu vực đô thị.
  Nhu cầu nhà thu nhập thấp từ người dân là rất cao.

  Theo đó, các đối tượng được mua, thuê, thuê mua nhà ở thu nhập thấp gồm: Hộ gia đình có ít nhất 1 người hoặc cá nhân (trường hợp là hộ độc thân) thuộc đối tượng sau đây:

  Cán bộ, công chức, viên chức hưởng lương từ ngân sách Nhà nước thuộc cơ quan Đảng, Nhà nước, mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội, xã hội - nghề nghiệp; viên chức thuộc các đơn vị sự nghiệp công lập, sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp thuộc lực lượng vũ trang (kể cả trường hợp đã nghỉ chế độ theo quy định).

  Người lao động thuộc các đơn vị sự nghiệp ngoài công lập, doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế, hợp tác xã thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật (kể cả trường hợp đã nghỉ hưu theo chế độ quy định); Người lao động tự do, kinh doanh cá thể đảm bảo có thu nhập để thanh toán tiền mua, thuê, thuê mua nhà ở theo quy định.

  Quyết định cũng quy định điều kiện được mua, thuê, thuê mua nhà ở thu nhập thấp phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện:

  Chưa có nhà ở; Có nhà ở bình quân dưới 5m2 sử dụng/người và diện tích đất thấp hơn tiêu chuẩn được phép cải tạo xây dựng lại; Chưa được nhà nước hỗ trợ về nhà ở, đất ở dưới mọi hình thức;


  Các đối tượng có nhu cầu mua, thuê mua nhà ở thu nhập thấp phải có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú dài hạn tại Hà Nội (lực lượng vũ trang nhân dân nếu chưa có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú dài hạn thì phải có xác nhận của đơn vị nơi đang công tác);

  Có mức thu nhập hàng tháng (tính bình quân theo đầu người) dưới mức bình quân theo quy định của UBND thành phố.

  Ngoài ra Quyết định cũng đưa ra nguyên tắc lựa chọn đối tượng được mua, thuê, thuê mua; trình tự thủ tục thực hiện; quyền lợi và nghĩa vụ của chủ đầu tư và người mua, thuê, thuê mua; thủ tục chuyển nhượng nhà ở thu nhập thấp…

  Về giá bán nhà ở thu nhập thấp được ghi trong hợp đồng do chủ đầu tư dự án đề xuất. Về phương thức thanh toán tiền mua bán, cho thuê, thuê mua do chủ đầu tư và bên bán, bên thuê, bên thuê mua thỏa thuận, tuy nhiên thực hiện theo nguyên tắc:

  Đối với nhà để bán nếu chủ đầu tư huy động tiền ứng trước thì dự án đó phải có thiết kế đã được phê duyệt và xây xong móng. Nếu trả góp thì người mua nhà phải nộp lần đầu không quá 20%.

  Đối với trường hợp thuê thì người thuê trả tiền hàng tháng theo hợp đồng. Đối với thuê mua, người thuê mua nộp lần đầu không quá 20% giá trị, số tiền còn lại do người thuê mua tự thỏa thuận về thời gian nộp nhưng không quá 10 năm.

  TN

  Nguồn: http://dantri.com.vn/c20/s20-416029/...-nhap-thap.htm
  Ôm ta rê, tút ta rê, tu rê soa ha

  Chu trình 1 kỳ KN của phụ nữ Điều cần biết về "TRỨNG ĐẸP" Biết có thai sớm bằng đo nhiệt độ

  Hồ sơ khám hiếm muộn Quy trình IUI

  Địa chỉ các bác sỹ khám thai giỏi tại HN  Link down nhạc cho bé yêu

  I want nobody, nobody but YOU! (:Applause::Applause::Applause
  I want nobody, nobody but YOU! onttella:onttella:onttella:

  Nobody, nobody but YOU!:Kiss::Kiss::Kiss::Kiss::Kiss::Kiss::Kiss::Kis s:
  • 211 Bài viết

  • 140 Được cảm ơn

  #50
  Đất Bình Dương,Đồng nai thì hiện tại chỉ cần bỏ ra 300 triệu là có miếng đất 100m2 rồi!Nhưng tôi nghĩ chỉ 1-2 năm sau là không còn giá đó nữa! Bởi tôi biết dân đầu cơ BDS ngoài Bắc đang ào ạt tràn vào Miền Nam,các tỉnh như TPHCM,Bình Dương,Đồng Nai! Chính sách,cơ chế của Việt Nam đã sai ngay từ đầu khi không có 1 biện pháp hữu hiệu để quản lý nhà đất,chứng khoán....những tài sản ảo! kết quả là trong 1 thời gian dài BDS,chứng khoán bị giới đầu cơ,những đại gia thao túng.Lượng tiền đổ vào BDS,chứng khoán ngày càng khổng lồ! BDS,chứng khoán thì không tạo ra giá trị vật chất cho xã hội ! Hệ lụy cuối cùng là trong suốt 3 năm 2008,2009,2010 kinh tế Việt nam phát triển âm!

  Cứ theo ông thức tính toán trong sách Kinh tế chính trị Mac lênin do Bộ Giáo Dục Đào Tạo phát hành(Không phải sách của tụi tư bản đế quốc giãy chết đâu)
  GDP thực tế=GDP hiện hành*(1-R)
  GDP hiện hành là tổng sản phẩm quốc nội theo năm hiện hành
  R là chỉ số lạm phát


  _Năm 2008 GDP tăng 6,23%,lạm phát tăng 22,97%
  GDP thực tế năm 2008=106,23*(1-0,2297)=81,83%( vậy là năm 2008 thực tế kinh tế nước Việt Nam tăng trưởng -18,17%)

  _Năm 2009 GDP tăng 5,32%,lạm phát tăng 6,88%
  GDP thực tế năm 2009=105,32*(1-0,0688)=98,074%( vậy là năm 2009 thực tế kinh tế nước Việt Nam tăng trưởng -1,926%)

  _Năm 2010 dự đoán GDP tăng 6,5%,lạm phát tăng 8%
  GDP thực tế năm 2010=106,5*(1-0,08)=97,98(Vậy năm 2010 dự đoán kinh tế Việt Nam tăng trưởng -2,02%)

  Nếu nhà nước không có biện pháp quản lý nhà đất,BDS,chứng khoán,vàng.....thì sẽ còn xảy ra tình trạng kinh tế tăng trưởng âm đều đều.Đời sống người dân ngày càng khổ thêm do kinh tế tuy danh nghĩa là tăng trưởng,năm sau cao hơn năm trước nhưng lại không bù nổi lạm phát,trượt giá.Hằng năm thực tế kinh tế cứ tăng trưởng âm!
  :Silly::Silly::Silly:
  • Avatar của 3012
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 4,611 Bài viết

  • 10,017 Được cảm ơn

  #51
  Tính theo lý thuyết tiêu chuẩn thì e thừa rồi:
  - Nhà vc e đang ở hiện nay là của bố mẹ chồng, nên e đc ngay 50 điểm.
  - Lương công chức của e là hơn 1t8, cộng với chồng e tính ra chưa đc nổi 7 triệu, thế là e đc thêm 40 điểm nữa.
  Bên cạnh em, ở cơ quan e rất nhiều trường hợp theo tiêu chuẩn thì giống e, đầy đủ yêu cầu. nhưng trên thực tế thì:
  - Có 1 vài mảnh đất nhưng đứng tên người khác- bố, mẹ, anh chị e.
  - Tài sản có vài cái sổ tiết kiệm nhưng mà nó lại ko đc tính vào thu nhập bình quân.
  - Ngoài việc làm công chức ra cày sâu cuốc bẫm này nọ tháng cũng thêm chục triệu và còn hơn thế nữa.
  Đất, so cái tiêu chuẩn với cái thực tế thì nó thế. Bởi vì đa số công chức HN nhà đều ở đây, bố mẹ cũng có quen biết và có tiền thì mới vào đc CC, trừ rất ít trường hợp vào thẳng hay thi thẳng cánh cò bay.
  Nếu xét theo tiêu chuẩn thì rất nhiều CC ở HN sẽ đủ vì lương trưởng phòng thêm phụ cấp này nọ cũng chỉ xấp xỉ 3 triệu. nhưng trên thực tế nó khác rất nhiều.
  Đưa ra cái tiêu chí gì mà dở hơi, còn phải xét đến hoàn cảnh giá đình chứ.
  Nhiều bạn ở quê lên lương hơn chục triệu thật đấy nhưng e nghĩ chắc còn lâu mới mua đc nhà ở HN.
  Còn đầy người nếu kể ra thì đúng là thu nhập bình quân- tính theo lương dưới 3 triệu nhưng họ đã vài mảnh đất, có ô tô và có khi còn cả biệt thự ý chứ.
  Chán, lại 1 cái nghe thì hay nhưng thực tế thì chả ra gì.
  • Avatar của tantadien
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 459 Bài viết

  • 375 Được cảm ơn

  #52
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Minh Tommy Xem bài viết
  Bác nào có đủ điều kiện về thu nhập thấp thì liên hệ em nhé, chúng ta hợp tác nào, chả nhẽ nghèo mãi..
  Bán cho bác suất này đấy trên 100 điểm luôn bác ra giá đi
  • Avatar của Toho
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 798 Bài viết

  • 360 Được cảm ơn

  #53
  Mình đã theo dõi việc này từ đầu. Dù thiếu niềm tin vào sự công bằng không và có khuất tất là điều k tránh khỏi nhưng nếu mình k làm gì thì sao mà tự nhiên cơ hội mua được nhà rơi vào mình đc.
  Mình đã hỏi hết tất cả nhưng nơi quản lý hồ sơ và tiếp nhận, theo thông tin họ nói lại (k chính thức = văn bản) là mức 37,5tr/năm/ đầu người. VD nhà bạn 2 VC đi làm đc 15tr/ tháng, nhà có 2 đứa con và 1 mẹ già, cả gia đình bạn là 5 người, như vậy 15tr/5người là 3tr/ tháng, trong mức tiêu chuẩn. Ngoài ra bạn chưa có nhà và đang ở cùng bố mẹ hoặc đi thuê nhà.
  Bộ hồ sơ của mình phải có xác nhận của cơ quan 2 VC về mức lương. Có bản xác minh về chỗ ở, có tổ trưởng và Phường xác nhận là đang sống chung với bố mẹ hay thực tế sao xác minh vây. MÌnh thấy cũng k lằng nhằng lắm đối với mình.
  Đừng bi quan quá nếu bạn tự thấy mình đủ điều kiện nhé.
  http://viglacera.vn/detail.aspx?para...5lPSZpZD01MjY=
  Không chỉ là giấc mơ
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của 3012
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 4,611 Bài viết

  • 10,017 Được cảm ơn

  #54
  Hix, e nói chuyện này ra các chị đừng cười nhé. Hôm qua 1 chị e quen, nhà giàu, đất cát đầy đủ, tất nhiên lương công chức thì chỉ dưới 2 triệu thôi chị ý bảo e là : có nhà thu nhập thấp đấy, hay là mình chạy để có 1 suất đi.
  Nghe xong e ngớ cả người và bảo mình có nhà đàng hoàng, cuộc sống cũng khá, làm thế xấu hổ bỏ xừ, còn bao nhiêu người khác. Thế là bà ý ko nói gì nữa.
  Ko hiểu trong số những người có nhà cửa đàng hoàng nhưng ko đứng tên chính chủ, lương ít nhưng thu nhập thì nhiều có nhiều người nghĩ tới việc chạy 1 suất nhà thu nhập thấp ko nhỉ?
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Toho
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 798 Bài viết

  • 360 Được cảm ơn

  #55
  Trích dẫn Nguyên văn bởi 3012 Xem bài viết
  Tính theo lý thuyết tiêu chuẩn thì e thừa rồi:
  - Nhà vc e đang ở hiện nay là của bố mẹ chồng, nên e đc ngay 50 điểm.
  - Lương công chức của e là hơn 1t8, cộng với chồng e tính ra chưa đc nổi 7 triệu, thế là e đc thêm 40 điểm nữa.
  Bên cạnh em, ở cơ quan e rất nhiều trường hợp theo tiêu chuẩn thì giống e, đầy đủ yêu cầu. nhưng trên thực tế thì:
  - Có 1 vài mảnh đất nhưng đứng tên người khác- bố, mẹ, anh chị e.
  - Tài sản có vài cái sổ tiết kiệm nhưng mà nó lại ko đc tính vào thu nhập bình quân.
  - Ngoài việc làm công chức ra cày sâu cuốc bẫm này nọ tháng cũng thêm chục triệu và còn hơn thế nữa.
  Đất, so cái tiêu chuẩn với cái thực tế thì nó thế. Bởi vì đa số công chức HN nhà đều ở đây, bố mẹ cũng có quen biết và có tiền thì mới vào đc CC, trừ rất ít trường hợp vào thẳng hay thi thẳng cánh cò bay.
  Nếu xét theo tiêu chuẩn thì rất nhiều CC ở HN sẽ đủ vì lương trưởng phòng thêm phụ cấp này nọ cũng chỉ xấp xỉ 3 triệu. nhưng trên thực tế nó khác rất nhiều.
  Đưa ra cái tiêu chí gì mà dở hơi, còn phải xét đến hoàn cảnh giá đình chứ.
  Nhiều bạn ở quê lên lương hơn chục triệu thật đấy nhưng e nghĩ chắc còn lâu mới mua đc nhà ở HN.
  Còn đầy người nếu kể ra thì đúng là thu nhập bình quân- tính theo lương dưới 3 triệu nhưng họ đã vài mảnh đất, có ô tô và có khi còn cả biệt thự ý chứ.
  Chán, lại 1 cái nghe thì hay nhưng thực tế thì chả ra gì.
  Chỗ mình cũng rất nhiều người có đủ điều kiện nhưng họ cũng k làm hồ sơ vì họ chê và k có nhu cầu với những nhà diện tích nhỏ dưới 70m như loại nhà này, mặc dù họ tin vào chất lượng cốt lõi của các công trình này vì họ trực tiếp thẩm định hồ sơ và biết nó được xây dựng và dùng các vật liệu gì.
  Cái rắc rối là nếu sau này chuyển nhượng chỉ đc chuyển nhượng chui lủi, chẳng ai xác nhận cho việc chuyển nhượng này cả, ngoài ra phải làm thủ tục xin cấp lằng nhằng.
  Trước kia có thông tin là chủ đầu tư được "giữ" 20% số lượng căn hộ để "ngoại giao" nhưng với quy định mới nhất thì theo chính thống là k có gì, phải qua xét duyệt hết. Bản thân Cty mình cũng là chủ đầu tư 1 số dự án nhà ở Xã hội mà mình cũgn dùng mọi cách mà k được gì cả mà phải nộp hồ sơ xét duyệt hết.
  Hy vọng là nhà xã hội sẽ được đến đúng tay người có nhu cầu thực sự và k đc đầu cơ chuộc lợi cho 1 bộ phận cá nhân nào.
  Không chỉ là giấc mơ
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của OM_GG
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 5,780 Bài viết

  • 5,290 Được cảm ơn

  #56
  Trích dẫn Nguyên văn bởi 3012 Xem bài viết
  Hix, e nói chuyện này ra các chị đừng cười nhé. Hôm qua 1 chị e quen, nhà giàu, đất cát đầy đủ, tất nhiên lương công chức thì chỉ dưới 2 triệu thôi chị ý bảo e là : có nhà thu nhập thấp đấy, hay là mình chạy để có 1 suất đi.
  Nghe xong e ngớ cả người và bảo mình có nhà đàng hoàng, cuộc sống cũng khá, làm thế xấu hổ bỏ xừ, còn bao nhiêu người khác. Thế là bà ý ko nói gì nữa.
  Ko hiểu trong số những người có nhà cửa đàng hoàng nhưng ko đứng tên chính chủ, lương ít nhưng thu nhập thì nhiều có nhiều người nghĩ tới việc chạy 1 suất nhà thu nhập thấp ko nhỉ?
  Em cũng chưa hiểu mô tê gì cái CS này !

  Chẳng hiểu các chỉ số đánh giá có đúng không!

  Thực lòng mà nói em thất vọng cực kỳ với các Chỉ số đánh giá của các Cơ quan quản lý NN của VN mình! Em không có ý chê bai mà chỉ muốn nói là Nhà sẽ đến tay những người có thu nhập thấp thực sự!

  Em nghĩ nó cực kỳ khó trong hoàn cảnh Quản lý NN như VN hiện này!!
  • Avatar của 3012
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 4,611 Bài viết

  • 10,017 Được cảm ơn

  #57
  Nghe chị Tờ Hờ nói mà e thấy có thêm 1 tý niềm tin.
  E xin đính chính là e cũng có nhà, có đầy đủ mọi thứ nhưng nếu cứ xét theo cái tiêu chuẩn dở hơi kia ko khéo e cũng đc phân nhà nếu e nộp hồ sơ. Tất nhiên e chả bao giờ làm thế vì e thấy thật xấu hổ nếu mình lại nộp hồ sơ khi mà mình có nhà, có đất rồi cho dù bây giờ đang là của bố mẹ.
  Thôi các bố, các mẹ ở hoàn cảnh đáp ứng đc các tiêu chuẩn, lại khó khăn thật sự thì cố gắng quyết tâm nộp hồ sơ đi ạ. Biết đâu trời thương, số mình lại đc cái nhà thì sao?
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 11,724 Bài viết

  • 523 Được cảm ơn

  #58
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Linh Bống Xem bài viết
  Khu nhà này có vị trí đẹp, ngay đầu đường Ngô Thì Nhậm, khó mà mua được lắm
  đâu, em thấy cái nhà này đi tít vào bên trong mà, có phải ngay đầu đâu. mặt đường NTN thì đúng chứ đầu đuờng thì ko phải.

  Trích dẫn Nguyên văn bởi 3012 Xem bài viết
  Nghe chị Tờ Hờ nói mà e thấy có thêm 1 tý niềm tin.
  Thôi các bố, các mẹ ở hoàn cảnh đáp ứng đc các tiêu chuẩn, lại khó khăn thật sự thì cố gắng quyết tâm nộp hồ sơ đi ạ. Biết đâu trời thương, số mình lại đc cái nhà thì sao?
  cách đây tầm 2-3 tháng thì em đã xem vtv có 1 phóng sự này rồi. ông TGĐ Vinaconex Xuân Mai thì nói chưa bán, nhà đâu ra mà bán. nhưng phỏng vấn người dân xung quanh, kể cả chị hàng nước, thì đều nói đã bán trên giấy từ lâu rồi.
  HRy9gkaUp7

  KJexHJoQp7
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của banapaya
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 302 Bài viết

  • 63 Được cảm ơn

  #59
  Trên lý thuyết thì chưa được bán nhà vài Quyết định 34 của UBND TP Hà Nội ký hôm 16/8 có hiệu lực sau 10 ngày kể từ ngày ký --> Đến nay vẫn chưa có hiệu lực

  Theo quy định, chủ đầu tư phải đăng tải thông tin trên Website của Sở XD 1 tháng mới hết hạn nộp hồ sơ --> Ít nhất gần 2 tháng nữa mới biết ai được mua nhà

  Thực tế, mấy cái trung tâm tư vấn nhà đất xung quanh đường Ngô Thì Nhậm đã rao bán từ lâu rồi, có diện tích cụ thể luôn (giá 18,5 tr/m2) --> Cái này thì ko thể hiểu được, chủ trương chưa có mà đã biết người được mua rồi
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Mẹ Toki
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 5,461 Bài viết

  • 2,307 Được cảm ơn

  #60
  Trích dẫn Nguyên văn bởi nguyenhoang988 Xem bài viết
  Thời điểm này vào SG là muộn rồi nhất là với dân kỹ thuật học BK như chú, gom góp vay mượn tất cả các thể loại để sở hữu ngay một căn nhà thì mới có cơ hội lâu dài.:Thinking:
  Vâng ạ, chính là em nói vào SG ko phải miền đất hứa vì em/chồng em đều dân kĩ thuật. Làm công ăn lương thì mút mùa ở đâu cũng thế thôi, vào SG để làm cho doanh nghiệp, cty lớn thì phải chạy xe mấy chục km mới vào thành phố, đường xá tắc nghẽn, thì thà em ở lại Hà nội, ngõ nhỏ - phố nhỏ luôn vậy ^^ . Còn các bác ca ngợi SG thì em cũng chịu thôi, ở đâu quen đấy. Em đã làm việc với các cơ quan trực thuộc "nhà nước" ở Sg rồi ạ, nó chuối hơn cả chuối ở HN và tâm lý COCC cũng nặng nề lắm cơ.
  lthh

  Em yêu anh ngả nghiêng bồng bềnh niềm kiêu hãnh.... :554:
 • Trang 3/4

  Chuyển tới trang

 • 1
 • ...
 • 2
 • 3
 • 4