TIN TÀI TRỢ.

Nguyên TGĐ dự án B5 Cầu Diễn bị bắt

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.77K Lượt đọc
 • 5 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 7,445 Bài viết

  • 3,907 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #1
  Không chỉ ông Tuẫn huy động vốn mà bà Châu Thị Thu Nga-Chủ tịch công ty CP tập đoàn đầu tư nhà đất Housing cũng đã huy động vốn của vài trăm khách hàng cùng thời điểm trên với số tiền từ 30-40% giá trị căn hộ nhưng không triển khai

  Liên quan tới dự án B5 Cầu Diễn – Từ Liêm - Hà Nội, Cơ quan CSĐT C46 Bộ Công an đã ra lệnh bắt khẩn cấp ông Nguyễn Văn Tuẫn –nguyên chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc công ty TNHH MTV Xuất nhập khẩu và Đầu tư xây dựng phát triển Hà Nội.


  BDS_chung_cu_B5

  Cơ quan cảnh sát điều tra C46 Bộ Công an vừa thực hiện khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 thángvới ông Nguyễn Văn Tuẫn – nguyên chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc công ty TNHH MTV Xuất nhập khẩu và Đầu tư xây dựng phát triển Hà Nội về hành vi cố ý làm trái nguyên tắc quản lý kinh tế của nhà nước gây hậu quả nghiêm trọng. Liên quan tới dự án khu chung cư cao tầng B5 Cầu Diễn - khu đô thị Thành phố giao lưu (huyện Từ Liêm, Hà Nội) với tổng số tiền là hơn 100 tỷ đồng.

  Dự án B5 Cầu Diễn là dự án liên danh giữa 2 đơn vị là công ty TNHH MTV Xuất nhập khẩu và Đầu tư xây dựng phát triển Hà Nội và công ty CP Tập đoàn Đầu tư nhà đất Housing.

  Thời điểm năm 2009-2010, với vai trò làm tổng giám đốc ông Nguyễn Văn Tuẫn đã ký hợp đồng hợp tác đầu tư với công ty CP Tập đoàn Đầu tư nhà đất Housing để cùng thực hiện dự án B5 Cầu Diễn. Trong đó, tỷ lệ góp vốn công ty TNHH MTV Xuất nhập khẩu và Đầu tư xây dựng phát triển Hà Nội là quyền sử dụng đất chiếm 40%, Tập đoàn Housing là 60% góp bằng tiền mặt để thực hiện dự án.

  Căn cứ vào hợp đồng hợp tác đầu tư với Tập đoàn Housing, ông Nguyễn Văn Tuẫn đã ký hợp đồng góp vốn của hơn 200 khách hàng mua nhà tại dự án B5 Cầu Diễn. Tuy nhiên số tiền trên đã không được dùng vào dự án mà bị ông Tuẫn sử dụng vào việc khác. Cho đến thời điểm hiện tại, dự án vẫn chỉ là bãi đất trống.

  Tuy nhiên thì theo tìm hiểu của phóng viên, không chỉ ông Tuẫn huy động vốn mà bà Châu Thị Thu Nga-Chủ tịch công ty CP tập đoàn đầu tư nhà đất Housing cũng đã huy động vốn của vài trăm khách hàng cùng thời điểm trên với số tiền từ 30-40% giá trị căn hộ nhưng không triển khai. Lo ngại bị mất vốn, khách hàng đã gửi đơn khiếu nại đến các cơ quan chức năng.

  Dự án chung cư B5 Cầu Diễn bao gồm 6 tổ hợp chung cư cao trên 40 tầng với số lượng gần 2.000 căn hộ. Tổng mức đầu tư của dự án khoảng 1.000 tỷ đồng. Phía chủ đầu tư cho biết, hiện dự án này đã hoàn thành đầy đủ thủ tục về mặt pháp lý.

  Được biết, dự án chung cư B5 Cầu Diễn là dự án thành phần của khu đô thị Thành phố giao lưu Tây Hồ Tây. Để đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng dự án Tây Hồ Tây, UBND TP Hà Nội vừa quyết định giao lại toàn bộ việc thực hiện dự án chung cư B5 Cầu Diễn cho Tập đoàn Đầu tư nhà đất Housing.

  http://vietq.vn/nguyen-tgd-du-an-b5-cau-dien-bi-bat-d22715.html

  Gửi từ ứng dụng Cafe trên iPhone

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 3,170 Bài viết

  • 8,923 Được cảm ơn

  #2
  Tại bà con cứ thích mua nhà trên giấy, giờ nó bị bắt rồi tiền ai trả đây ?
  • Avatar của FindMyself89
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 6 năm
  • 189 Bài viết

  • 147 Được cảm ơn

  #3
  Nước thì đang đà phát triển mà cứ gặp vài thằng chủ đầu tư làm ăn kiểu này chắc muốn giết nó quá thôi. Một công trình dự án hàng ngìn tỉ đồng chứ vài triệu đâu mà lên dự án các kiểu rồi đến lúc không làm là được sao ? bao nhiêu người đã góp vốn để có một công trình hoành tráng đồng thời cải thiện được chỗ ở cho người dân thủ đô ! không thể chấp nhận được việc này !
  • Avatar của BRIGITA
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 136 Bài viết

  • 412 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #4
  Housing Group là công ty do bà Châu Thị Thu Nga, đại biểu quốc hội khóa XIII, đồng thời cũng là Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc.
  • 1,236 Bài viết

  • 2,919 Được cảm ơn

  #5
  Lừa đảo mà vẫn nhơn nhơn TGD này nọ, bị bắt thế này là quá chậm.
  Ở mình, nhiều kẻ lừa đảo thế này lắm, luật không nghiêm, tội lừa đảo có thể "thăng thiên" thành vụ án dân sự, để thoát khỏi trả nợ, nên dân không được PL bảo vệ, tiền mất mà không làm gì được kẻ lừa đảo, từ đó mới dẫn đến an ninh xã hội bất ổn, dân nhiều người tự xử, thế là luật ko nghiêm đẩy họ vào con đường buộc phải phạm tội.
  Thằng này chắc tẩu tán tài sản cho con cháu hoặc cho thân thuộc, có cách nào khui ra để trả lại cho người bị lừa không nhỉ.

  Mới đây còn vụ Cengroup, bà con biểu tình trước trụ sở đòi tiền mua nhà ở dự án BD12 nữa.
  Mong là cho mấy thằng chủ đầu tư lừa vào tù, tịch biên gia sản, truy nguồn gốc tài sản vợ con cha mẹ nó, cứ buộc giải trình nguồn gốc, buộc đưa bằng chứng về nguồn gốc tài sản, chắc chắn vợ con cha mẹ chúng khó mà giải trình được (thực tế tài sản có nguồn gốc chân chính cũng ko dễ có đầy đủ bằng chứng chứng minh nguồn gốc), thấy tài sản nào chúng có một cách bất ngờ, đột ngột, trùng thời gian chúng huy động vốn của dân là phong toả hậu xét.
  Phạt tù thật nặng, nếu không chịu nhả tiền đền bù cho dân, thằng nào chịu trả hết tiền cho dân thì tha bổng, hay cho án treo...
  Cứ làm thế xem, chắc chắn dân sẽ ủng hộ vì đấy là lợi ích của họ. Bọn Chủ đầu tư lừa khác cũng són đái vì sợ (giết gà doạ khỉ), cá nhân mình và rất nhiều bà con khác ko liên quan dự án này nhưng cũng dính dự án lừa giống giống như thế cũng sẽ lợi lây.