TIN TÀI TRỢ.

Người Việt nhập cảnh vào Thái phải xin thị thực

 • 4 Lượt chia sẻ
 • 5.41K Lượt đọc
 • 39 Trả lời

 • Trang 2/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của 1695
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 56 Bài viết

  • 137 Được cảm ơn

  #21
  Trừ trường hợp trùng tên với đối tượng cấm nhập cảnh thì bắt buộc phải chờ xác minh còn bình thường thì chẳng việc gì phải ngại. Mọi thứ nằm trong dữ liệu của xuất nhập cảnh Thai Lan chứ không có nghĩa là thích thì cho, không thích thì thôi. Nhân viên xuất nhập cảnh Thái cũng không hành xử theo kiểu dựa vào chương trình tour mà cho bao nhiêu ngày. Nhân viên hải quan không có trách nhiệm cho hay không cho nhập cảnh nhé.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 992 Bài viết

  • 3,075 Được cảm ơn

  #22
  Trích dẫn Nguyên văn bởi 1695 Xem bài viết
  Trừ trường hợp trùng tên với đối tượng cấm nhập cảnh thì bắt buộc phải chờ xác minh còn bình thường thì chẳng việc gì phải ngại. Mọi thứ nằm trong dữ liệu của xuất nhập cảnh Thai Lan chứ không có nghĩa là thích thì cho, không thích thì thôi. Nhân viên xuất nhập cảnh Thái cũng không hành xử theo kiểu dựa vào chương trình tour mà cho bao nhiêu ngày. Nhân viên hải quan không có trách nhiệm cho hay không cho nhập cảnh nhé.
  h
  tui vừa lên ĐSQ hỏi nhé bạn ơi, chính miệng chị gái tóc xoăn bảo là nhân viên hải quan cho hay ko cho nhập cảnh là quyền của nhân viên hải quan nhé,
  nhiều khi thấy ko ưa là ko cho, hay phai cái nó đang bực trong người nó ko cho thì cũng chả làm gì được nó
  • Avatar của 1695
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 56 Bài viết

  • 137 Được cảm ơn

  #23
  Trích dẫn Nguyên văn bởi bancunbeo Xem bài viết
  h
  tui vừa lên ĐSQ hỏi nhé bạn ơi, chính miệng chị gái tóc xoăn bảo là nhân viên hải quan cho hay ko cho nhập cảnh là quyền của nhân viên hải quan nhé,
  nhiều khi thấy ko ưa là ko cho, hay phai cái nó đang bực trong người nó ko cho thì cũng chả làm gì được nó
  Nhiều người không chịu phân biệt Hải quan (Custom) và nhân viên xuất nhập cảnh (Immigration) nhỉ? Nếu tên nhân viên nhập cảnh kia từ chối thì vẫn còn cửa để khiếu nại sếp nó nếu bản thân mình không có "phốt".
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của metincoi
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 5,887 Bài viết

  • 19,131 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #24
  Cứ bình tĩnh, Thái Lan đơn phương làm như vậy ko có hay ho gì. Ko khác gì VN, cái gì anh ko quản lý được thì cấm. Phía VN nội trong vài ngày sẽ có phản ứng trả lời thôi, VN ko phụ thuộc nhiều vào TL, chưa kể dân Thái sang đây làm ăn buôn bán cũng nhiều và còn các cam kết khác của ASEAN. Bản thân mình đánh giá chính sách này của Thái ko có hiệu quả, muốn trốn sang làm việc thì chứng minh đi du lịch quá đơn giản, ko giải quyết được tận gốc mà gây thiệt hại trước mắt về lượng khách du lịch.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 3,599 Bài viết

  • 13,940 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #25
  http://www.thanhnien.com.vn/pages/20140813/chinh-sach-visa-cua-thai-lan-xem-thuong-nguoi-viet.aspx

  Chính sách visa của Thái Lan xem thường người Việt


  (TNO) Từ ngày 12.8, người Việt Nam nhập cảnh vào Thái Lan nếu không vì mục đích du lịch thì buộc phải xin thị thực (visa). Nhiều doanh nghiệp lữ hành cho rằng quy định này không có tính nhân văn.

  >> Người Việt nhập cảnh vào Thái phải xin thị thực

  xiecvoi
  Du khách Việt trong một hoạt động du lịch tại Thái Lan - Ảnh: Diệp Đức Minh

  Hạ sách


  Ông Nguyễn Văn Mỹ, Giám đốc Công ty du lịch Lửa Việt, tỏ ra bất ngờ khi Thái Lan bắt đầu siết người Việt nhập cảnh vào đất nước này bằng thị thực kể từ ngày 12.8.


  “Cách dùng visa để ngăn chặn người nước ngoài, trong đó có người Việt Nam, vào Thái Lan để lao động bất hợp pháp là hạ sách. Mặc dù phía Thái cam kết không ảnh hưởng đến khách du lịch thuần túy, nhưng tôi cho rằng quy định máy móc này đánh động tới lòng tự trọng của người Việt và có thể lượng du khách Việt đến Thái sẽ sụt giảm mạnh trong thời gian tới”, ông Mỹ phát biểu.


  Theo ông Mỹ, lợi dụng chính sách miễn thị thực chung cho công dân ASEAN, người Việt nhập cảnh vào Thái Lan rồi ở lại làm việc ở nước này trên thực tế là có. Tuy nhiên, Thái Lan có quyền kiểm soát chặt chẽ vấn đề trên bằng việc từ chối cho những đối tượng khả nghi này nhập cảnh, chứ không thể phá vỡ quan hệ đối xứng hai chiều từ nhiều năm nay (hai bên cùng miễn visa cho công dân của hai nước).


  “Ở khu vực ASEAN, Thái Lan chỉ áp dụng visa cho công dân của Việt Nam và Campuchia. Như vậy là phân biệt đối xử, xúc phạm đến những du khách bình thường khác, vi phạm hiệp ước miễn thị thực trong ASEAN. Bộ Ngoại giao, Hiệp hội Du lịch Việt Nam cần có chính kiến liên quan đến chuyện này. Nếu không chúng tôi sẽ kêu gọi du khách tẩy chay tour Thái”, ông Mỹ nhấn mạnh.


  xiecvoi1
  Xem xiếc voi ở Thái Lan - Ảnh: Diệp Đức Minh

  Ông Trần Vĩnh Lộc, Giám đốc Công ty du lịch Lạc Hồng Voyages, cho rằng quy định khách du lịch được miễn visa còn khách đi với các mục đích khác thì phải xin visa vào Thái Lan là nhập nhằng. Trong trường hợp này, cán bộ xuất nhập cảnh ở Thái Lan có thể làm khó những du khách Việt Nam đi lẻ, đi tự túc và hoàn toàn phụ thuộc vào suy nghĩ chủ quan của cán bộ xuất nhập cảnh về việc khách đi du lịch hay đi làm ăn.


  “Năm 2015 bắt đầu thực thi cộng đồng chung ASEAN, riêng trong lĩnh vực du lịch lao động của nước này có thể làm việc tự do ở một nước khác. Vì thế, việc Thái Lan đưa ra chính sách mới nhằm ngăn chặn lao động Việt Nam vào Thái là một hàng rào kỹ thuật để hạn chế người Việt qua Thái làm việc trong thời gian tới. Vậy thì, Việt Nam cũng có thể dựng lên hàng rào kỹ thuật tương tự đối với công dân Thái Lan”, ông Lộc nói.


  Năm 2015, Tổng cục Du lịch Thái Lan kỳ vọng thu hút 500.000 du khách đến từ Việt Nam, là một trong những thị trường khách lớn của nước này. Việt Nam cũng là nước mà Tổng cục Du lịch Thái đặt văn phòng đại diện để thu hút khách Việt. Nhiều công ty du lịch Việt Nam có tour Thái Lan khởi hành hàng ngày. Tuy nhiên, cơ quan xuất nhập cảnh Thái Lan lại không mấy coi trọng khách Việt khi mới đây, họ cũng có một biện pháp kiểm soát du khách gây phẫn nộ ở cửa khẩu: bắt khách Việt cầm tiền đưa lên ngang mặt để chụp hình rồi mới cho nhập cảnh.
  Ông Lộc chỉ ra rằng, Thái Lan ứng xử không phù hợp với tình hình chung. Trong ASEAN, Malaysia và Singapore ứng xử văn minh và nhân văn hơn rất nhiều. Công dân Việt Nam vào hai nước này nếu không được chấp nhận thì bị ngăn lại ở cửa khẩu và trục xuất mà không phải là biện pháp visa phức tạp đi vì mục đích du lịch hay không du lịch.

  “Tôi nhớ trước đây Hà Lan kiểm soát công dân Indonesia nhập cảnh vào Hà Lan bằng cách cởi giày chụp hình. Ngay lập tức, Indonesia cũng áp dụng biện pháp tương tự đối với công dân Hà Lan. Giữa Mỹ và Mexico cũng xảy ra trường hợp giống vậy. Đó là quan hệ song phương, có qua có lại. Cho nên, Bộ Ngoại giao Việt Nam cần lên tiếng để Thái Lan giải thích rõ hơn vấn đề visa”, ông Lộc nói thêm.


  Gây tổn thương du khách


  TS Phạm Trương Lương, Viện phó Viện Nghiên cứu phát triển du lịch, nhận định có thể khi ban hành quy định áp dụng visa cho một bộ phận người Việt Nam, phía Thái Lan đã nghiên cứu kỹ các cam kết đi lại tự do trong khu vực ASEAN để tránh vi phạm. Tuy nhiên, dù gì đi nữa thì chính sách đó sẽ gây khó cho chính Thái Lan bởi ASEAN đang tiến tới mô hình sử dụng 1 visa chung cho khối. Nghĩa là các nước Asean chỉ dùng chung 1 visa. Ngoài ra, từ nhiều năm nay, trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch quốc tế TPHCM đều có các cuộc gặp cấp cao bàn về 3 quốc gia 1 điểm đến (Việt Nam - Campuchia - Lào) rồi sau đó mở rộng cho Thái Lan, Myanmar. Đề xuất mới nhất là 5 quốc gia 1 điểm đến cũng nói tới việc gia tăng hợp tác du lịch giữa các nước, trong đó có việc khách quốc tế ngoài 5 nước vào các quốc gia này chỉ sử dụng 1 visa. Hơn nữa còn có cộng đồng chung ASEAN, nên theo ông Lương, có thể chính sách visa của Thái Lan đang áp dụng cho người Việt chỉ là tạm thời.


  Được biết, Thái Lan đã áp dụng trở lại việc xin visa cho một số đối tượng công dân của các nước mà họ đã miễn thị thực, cụ thể với những người không đến Thái Lan với mục đích du lịch. Ở khu vực ASEAN, Việt Nam và Campuchia là hai quốc gia mà Thái Lan quyết định áp dụng trở lại quy định xin visa này.
  Trao đổi với Thanh Niên Online vào sáng nay 13.8, ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cho hay Vụ Lữ hành đang kiểm tra thông tin về việc Thái Lan áp dụng visa cho một số đối tượng người Việt nhập cảnh vào nước này, trên cơ sở đó sẽ phân tích cụ thể từng vấn đề và có công văn gửi các cơ quan liên quan.

  “Thực tế là có người Việt lợi dụng du lịch để lao động bất hợp pháp ở Thái Lan, chúng tôi phản đối tình trạng này. Tuy nhiên Thái Lan cần thực hiện các biện pháp kiểm soát theo thông lệ quốc tế về việc đi lại tự do giữa hai nước. Các biện pháp mà Thái Lan đưa ra hiện nay gây tổn thương cho du khách Việt Nam và phương hại đến quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia”, ông Tuấn phát biểu.


  Quy định visa mới của Thái Lan

  Trong ASEAN, công dân của 10 quốc gia đi lại tự do mà không cần visa trong 30 ngày. Nếu đi quá 30 ngày phải xin visa. Tuy nhiên, quy định visa mới của Thái Lan áp dụng từ ngày 12.8, công dân Việt Nam vào Thái Lan không phải vì mục đích du lịch phải xin visa dù chỉ đi có một ngày hay hơn 30 ngày. Công dân Việt Nam vào Singapore (Malaysia, Philippines, Lào, Campuchia, Myanmar, Indonesia…) nếu quá 30 ngày phải có visa, nhưng dưới 30 ngày thì không cần. Đó là điểm khác so với quy định mới về visa của Thái Lan.

  Vì thế, du khách Việt Nam đến Thái Lan tự túc thời điểm này cần phải cẩn thận trong quá trình chuẩn bị thủ tục do khi nhập cảnh, cán bộ xuất nhập cảnh Thái Lan sẽ yêu cầu xuất trình giấy tờ để chứng minh rằng khách đến Thái Lan không ở lại lao động trái phép. Giấy tờ này bao gồm vé máy bay ngày về, đặt phòng khách sạn, số tiền đảm bảo trong thời gian ở lại Thái Lan… Khách du lịch đi đoàn, trưởng đoàn phải xuất trình danh sách đoàn và công ty tổ chức tour ở Thái Lan. Trước đây, người Việt vào Thái Lan và các nước còn lại trong ASEAN đều không cần phải chứng mình gì cả, chỉ có việc cầm theo hộ chiếu và nhập cảnh.

  Hiện nay, Việt Nam đơn phương miễn thị thực cho công dân 7 nước, như Nhật Bản, Hàn Quốc, Thụy Điển, Nga… trong vòng 15 ngày và miễn thị thực song phương cho công dân 10 nước ASEAN trong vòng 30 ngày. Phía Thái Lan giải thích về quy định visa cho một bộ phận người Việt là vì nhiều người lợi dụng du lịch ở lại Thái Lan làm việc, xong hết thời hạn 30 ngày miễn thị thực đã ra khỏi Thái Lan (chủ yếu bằng cửa khẩu đường bộ) và ngay lập tức quay lại Thái Lan ở tiếp 30 ngày (nối thị thực). Từ ngày 12.8, nếu phía Thái Lan phát hiện trường hợp nối thị thực nào thì sẽ cấm nhập cảnh trở lại Thái đối với đối tượng đó.

  N.Trần Tâm
  >> Du khách Việt bị hải quan Thái Lan sỉ nhục
  >> Vụ 'Du khách Việt bị hải quan Thái Lan sỉ nhục': Phải bỏ ngay quy định miệt thị
  >> Vụ Du khách Việt bị hải quan Thái Lan sỉ nhục: Xử lý vụ việc đến cùng

  ---------------------------------------------------------------------------------

  Tại sao chính quyền người Thái lại làm khó dễ người Việt ???
  Cái tựa bài đã nói tất cả.

  Quay qua Cambodia, hôm nay 13/8 dân nó biểu tình đốt cờ đỏ sao vàng.
  Người Việt, chính phủ Việt Nam còn bị coi thường ngay tại cái xứ sở mà chính quyền hiện tại mới vài chục năm trước phải nhờ đến VN cứu giúp trước họa diệt chủng.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 2,193 Bài viết

  • 6,034 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #26
  Mie bọn khơ me đỏ là cái lũ lật lọng từ thời chúa Nguyễn rồi
  • 870 Bài viết

  • 5,147 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #27
  Khách du lịch VN nên phản đối chính sách này, ngưng đi Thái một thời gian, thế nào Thái cũng sẽ hủy chính sách này, vì người V sang T du lịch và tiêu xài rất nhiều tiền.

  Tôi đánh giá cao ông Mỹ, gd của Lửa Việt. Không phảinnNgười kinh doanh nào cũng biết từ bỏ lợi ích để giữ lòng tự trọng (kêu gọi tẩy chay tour Thái).
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của binbin2O14z
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 5 năm
  • 138 Bài viết

  • 322 Được cảm ơn

  #28
  Trích dẫn Nguyên văn bởi thaonguyen00 Xem bài viết
  Khách du lịch VN nên phản đối chính sách này, ngưng đi Thái một thời gian, thế nào Thái cũng sẽ hủy chính sách này, vì người V sang T du lịch và tiêu xài rất nhiều tiền.

  Tôi đánh giá cao ông Mỹ, gd của Lửa Việt. Không phảinnNgười kinh doanh nào cũng biết từ bỏ lợi ích để giữ lòng tự trọng (kêu gọi tẩy chay tour Thái).
  Vớ vỉn, dân dl đi thoải mái có bị hỏi han khó dễ gì đâu.
  Hãy tự trách mình trước khi trách nta, dân VN vào làm loạn, làm chui làm nhủi, buôn bán bên nước nta bất hợp pháp, rồi tệ nạn đủ thứ lại giở trò khôn lỏi mưu mô nối visa lừa đảo pháp luật nước nta, vậy nta phải bảo vệ bản thân là đúng dồi còn zì!
  Còn nói phân biệt đối xử thì lúc AirAsia Thái/ Malay định mở đường bay giá rẻ nội địa VN, lợi cho dân VN đủ đường thì lại bị bọn VNSorry Ai lai độc quyền bóp chết ý định của AA ngay từ trong trứng, lúc đó sao mấy IQVN ko thấy kêu Thái, Malay chúng nó bị phân biệt đối xử đi?
  • 870 Bài viết

  • 5,147 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #29
  Trích dẫn Nguyên văn bởi binbin2O14z Xem bài viết
  Vớ vỉn, dân dl đi thoải mái có bị hỏi han khó dễ gì đâu.
  Hãy tự trách mình trước khi trách nta, dân VN vào làm loạn, làm chui làm nhủi, buôn bán bên nước nta bất hợp pháp, rồi tệ nạn đủ thứ lại giở trò khôn lỏi mưu mô nối visa lừa đảo pháp luật nước nta, vậy nta phải bảo vệ bản thân là đúng dồi còn zì!
  Còn nói phân biệt đối xử thì lúc AirAsia Thái/ Malay định mở đường bay giá rẻ nội địa VN, lợi cho dân VN đủ đường thì lại bị bọn VNSorry Ai lai độc quyền bóp chết ý định của AA ngay từ trong trứng, lúc đó sao mấy IQVN ko thấy kêu Thái, Malay chúng nó bị phân biệt đối xử đi?
  Không ai nói dân du lịch bị làm khó dễ cả. Nhưng người V có thể tẩy chay du lịch Thái vì chính sách này. Còn chị không thích tẩy chay thì kệ chị.

  Tôi không trách Thái, nhưng tôi nghĩ là nước V, người V không nên tự ti vì mình rất tệ (cái này tôi đồng ý là người V chẳng tốt đẹp gì) mà để cho các nước khác chèn ép. Khi họ ra chính sách này, người V rắp rắp tuân theo thì tương lai sẽ còn những chính sách chèn ép khác.

  Thái nên dùng cách khác để quản lý ld bất hợp pháp.

  Sao chị biết tôi không phản đối việc AirAsia hehehe.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 753 Bài viết

  • 5,182 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #30
  Trích dẫn Nguyên văn bởi thaonguyen00 Xem bài viết
  Khách du lịch VN nên phản đối chính sách này, ngưng đi Thái một thời gian, thế nào Thái cũng sẽ hủy chính sách này, vì người V sang T du lịch và tiêu xài rất nhiều tiền.

  Tôi đánh giá cao ông Mỹ, gd của Lửa Việt. Không phảinnNgười kinh doanh nào cũng biết từ bỏ lợi ích để giữ lòng tự trọng (kêu gọi tẩy chay tour Thái).
  Làm ơn đi, đừng có nâng cao quan điểm quá mức khi chưa đọc rõ bài. Nội dung người ta nói vẫn free visa du lịch, nếu chị là khách du lịch thực sự. Và nếu là đi với mục đích du lịch thiệt thì đặt phòng trước, vé máy bay khứ hồi có gì ghê gớm, hải quan hỏi thì xòe cho coi. Chứ cái dạng mà vô Thái ở 29 ngày, ngày thứ 30 chui ra, 2,3 ngày sau lại nhập vô lại, làm vài lần thì ai chả biết là lao động chui và họ ko cho nhập cảnh là chuyện bình thường.

  Tui ở SG mà nghĩ tới chuyện dân Cambodia chơi kiểu đó vô lao động chui rồi gây chuyện lộn xộn ở SG tui còn thấy ghét, mà tui tin cũng chả ai thích dân nước ngoài tới địa phương mình làm chui hà rầm bao giờ.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của binbin2O14z
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 5 năm
  • 138 Bài viết

  • 322 Được cảm ơn

  #31
  Trích dẫn Nguyên văn bởi thaonguyen00 Xem bài viết
  Không ai nói dân du lịch bị làm khó dễ cả. Nhưng người V có thể tẩy chay du lịch Thái vì chính sách này. Còn chị không thích tẩy chay thì kệ chị.

  Tôi không trách Thái, nhưng tôi nghĩ là nước V, người V không nên tự ti vì mình rất tệ (cái này tôi đồng ý là người V chẳng tốt đẹp gì) mà để cho các nước khác chèn ép. Khi họ ra chính sách này, người V rắp rắp tuân theo thì tương lai sẽ còn những chính sách chèn ép khác.

  Thái nên dùng cách khác để quản lý ld bất hợp pháp.

  Sao chị biết tôi không phản đối việc AirAsia hehehe.
  Thái vẫn miễn visa DL là tử tế dồi, nếu kêu VN bị chèn ép thì trước tiên hãy kêu sao dân Nhật, Nga, Hàn.... được miễn visa vào VN mà dân VN ko được miễn visa sang mấy nước đó đi!
  Vậy sao ko kêu dân VN tẩy chay du lịch sang Nhật, Nga, Hàn luôn thể đi
  • 870 Bài viết

  • 5,147 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #32
  Trích dẫn Nguyên văn bởi summertran Xem bài viết
  Làm ơn đi, đừng có nâng cao quan điểm quá mức khi chưa đọc rõ bài. Nội dung người ta nói vẫn free visa du lịch, nếu chị là khách du lịch thực sự. Và nếu là đi với mục đích du lịch thiệt thì đặt phòng trước, vé máy bay khứ hồi có gì ghê gớm, hải quan hỏi thì xòe cho coi. Chứ cái dạng mà vô Thái ở 29 ngày, ngày thứ 30 chui ra, 2,3 ngày sau lại nhập vô lại, làm vài lần thì ai chả biết là lao động chui và họ ko cho nhập cảnh là chuyện bình thường.

  Tui ở SG mà nghĩ tới chuyện dân Cambodia chơi kiểu đó vô lao động chui rồi gây chuyện lộn xộn ở SG tui còn thấy ghét, mà tui tin cũng chả ai thích dân nước ngoài tới địa phương mình làm chui hà rầm bao giờ.
  Tôi nghĩ về chính sách nhiều hơn v/d du lịch tự do Thái chị ạ. Chị không hiểu cái comment của tôi thì thôi.
  • 870 Bài viết

  • 5,147 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #33
  Trích dẫn Nguyên văn bởi binbin2O14z Xem bài viết
  Thái vẫn miễn visa DL là tử tế dồi, nếu kêu VN bị chèn ép thì trước tiên hãy kêu sao dân Nhật, Nga, Hàn.... được miễn visa vào VN mà dân VN ko được miễn visa sang mấy nước đó đi!
  Vậy sao ko kêu dân VN tẩy chay du lịch sang Nhật, Nga, Hàn luôn thể đi
  Khác nhé, Thái có chính sách miễn thị thực chung cho công dân ASEAN.
  Tóm lại, chị muốn cam chịu để nước khác chèn ép, thì tôi tôn trọng ý kiến của chị.

  • Avatar của binbin2O14z
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 5 năm
  • 138 Bài viết

  • 322 Được cảm ơn

  #34
  Trích dẫn Nguyên văn bởi thaonguyen00 Xem bài viết
  Khác nhé, Thái có chính sách miễn thị thực chung cho công dân ASEAN.
  Tóm lại, chị muốn cam chịu để nước khác chèn ép, thì tôi tôn trọng ý kiến của chị.
  Tui với tư cách cá nhân sang Thái bao năm nai chả thấy bị "chèn ép" gì cả, còn chèn ép về chính xách giữa các H2O với nhao thì cái đó hãy hỏi H2O Vịt ấy, nếu trong nước ko đói khát, khốn quẫn thì dân đen nta đâu việc gì phải đi làm chui làm lủi mấy cái nghề mạt hạng bên Thái dồi tìm mọi cách kể cả bất hợp pháp ở lại Thái làm ảnh hưởng đến trật tự kinh tém xã hội, luật pháp của nhà nta, để đến nỗi bị khinh rẻ, phân biệt đối xử như thế! Trước khi nói n.khác hãy tự nhìn lại mình (với tư cách H2O) ấy!
  Giờ giả dụ nhà A với nhà B là hàng xóm ký thỏa thuận cho con cái 2 nhà đi lại vào nhà nhao tự do, nhưng nhà A ko biết dạy con, để tụi nó đói khát tối ngày, nên mỗi lần sang nhà B 1 số đứa tuyền ăn vụng đồ nhà B, bất đắc dĩ nhà B phải ra QĐ hạn chế những đứa từ nhà A quen thói ăn vụng. Nhà A nghe vậy ngoạc mồm ăn vạ, sao đã thỏa thuận dồi mà mày chèn ép, ko cho con tao vào nhà mày (Trong khi thực tế nhà B chỉ hạn chế, phạt những đứa con chuyên ăn vụng từ nhà A thôi, những đứa ngoan hiền khác vẫn cho vào chơi vô tư), vậy có nghe dc ko?
  • 870 Bài viết

  • 5,147 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #35
  Trích dẫn Nguyên văn bởi binbin2O14z Xem bài viết
  Tui với tư cách cá nhân sang Thái bao năm nai chả thấy bị "chèn ép" gì cả, còn chèn ép về chính xách giữa các H2O với nhao thì cái đó hãy hỏi H2O Vịt ấy, nếu trong nước ko đói khát, khốn quẫn thì dân đen nta đâu việc gì phải đi làm chui làm lủi mấy cái nghề mạt hạng bên Thái dồi tìm mọi cách kể cả bất hợp pháp ở lại Thái làm ảnh hưởng đến trật tự kinh tém xã hội, luật pháp của nhà nta, để đến nỗi bị khinh rẻ, phân biệt đối xử như thế! Trước khi nói n.khác hãy tự nhìn lại mình (với tư cách H2O) ấy!
  Giờ giả dụ nhà A với nhà B là hàng xóm ký thỏa thuận cho con cái 2 nhà đi lại vào nhà nhao tự do, nhưng nhà A ko biết dạy con, để tụi nó đói khát tối ngày, nên mỗi lần sang nhà B 1 số đứa tuyền ăn vụng đồ nhà B, bất đắc dĩ nhà B phải ra QĐ hạn chế những đứa từ nhà A quen thói ăn vụng. Nhà A nghe vậy ngoạc mồm ăn vạ, sao đã thỏa thuận dồi mà mày chèn ép, ko cho con tao vào nhà mày (Trong khi thực tế nhà B chỉ hạn chế, phạt những đứa con chuyên ăn vụng từ nhà A thôi, những đứa ngoan hiền khác vẫn cho vào chơi vô tư), vậy có nghe dc ko?
  Nếu chị thích vd nhà A, B thì đây.

  Con nhà A qua nhà B, mỗi lần đến nhà B thì nhà B hỏi: Mày có đem bánh trái qua cho tao không?
  - Nếu đứa bé trả lời có: được vào
  - Đứa trẻ trả lời không, và chưa có bằng chứng gì là nó đến quậy phá nhà B: đuổi cổ về.

  Còn với đứa bé nhà C, D thì muốn vào nhà A, bất kể trường hợp nào cũng không bị hỏi.

  Nếu chị là cha mẹ của nhà A, vậy lần sau chị có muốn cho con của chị đến nhà A nữa không? Hỏi thật đấy?

  Nếu tôi là A, thì tôi cấm tiệt con tôi bén mảng đến nhà B.
  Nếu tôi là nhà B, thì tôi sẽ xét tiểu sử của đứa bé, nếu có nghi vấn thì tôi về hỏi cha mẹ nó, có đủ bằng chứng thì tôi đuổi về, lý do rất đúng. Hoặc tôi tìm cách đuổi khéo nó về.
  • Avatar của anlinh85
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 149 Bài viết

  • 441 Được cảm ơn

  #36
  Người Việt Nam vs Người trung quốc là 2 dân tộc bị khinh nhất thế giới, ý thức kém, thiếu văn hóa, tham lam quá mất, thiếu kiềm chế,... bị người ta khinh là đúng rồi, còn biện minh gì nữa. Nếu muốn hết bị khinh thì đầu tiên ta phải thay đổi mình trước.
  • Avatar của enzo81
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 1,000 Bài viết

  • 1,711 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #37
  Tôi rất thích đi Thái vì mua sắm rẻ, đi lại dễ dàng, con người dễ chiu, mọi thứ văn minh lịch sự. Ko bon chen chật chội hẹp hòi như ở Việt Nam.
  Thái lan vẫn là nơi tôi phải đến và bắt buộc phải có tên trong list du lịch hàng năm của tôi. Tôi yêu Thái Lan.
  Làm điều mình thích.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của enzo81
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 1,000 Bài viết

  • 1,711 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #38
  Trích dẫn Nguyên văn bởi anlinh85 Xem bài viết
  Người Việt Nam vs Người trung quốc là 2 dân tộc bị khinh nhất thế giới, ý thức kém, thiếu văn hóa, tham lam quá mất, thiếu kiềm chế,... bị người ta khinh là đúng rồi, còn biện minh gì nữa. Nếu muốn hết bị khinh thì đầu tiên ta phải thay đổi mình trước.
  Mình nghĩ là tùy người và tùy hành động cụ thể. Người Mỹ hay bất kỳ nước châu Âu nào nếu có hành động kém văn minh hay kém lịch sự tại những nơi công cộng thì cũng sẽ bị khinh ghét.

  Bạn ko được vơ đũa cả nắm như thế.
  Tôi cũng là người Việt đi nước ngoài nhiều nhưng chưa bao h bị khinh bỉ, phải chăng bạn đã bị nên quy chụp như vậy?

  Ngay trong cách bình luận của bạn , tôi thấy bạn kém văn minh. Tôi chê.
  Làm điều mình thích.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của binbin2O14z
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 5 năm
  • 138 Bài viết

  • 322 Được cảm ơn

  #39
  Trích dẫn Nguyên văn bởi thaonguyen00 Xem bài viết
  Nếu chị thích vd nhà A, B thì đây.

  Con nhà A qua nhà B, mỗi lần đến nhà B thì nhà B hỏi: Mày có đem bánh trái qua cho tao không?
  - Nếu đứa bé trả lời có: được vào
  - Đứa trẻ trả lời không, và chưa có bằng chứng gì là nó đến quậy phá nhà B: đuổi cổ về.

  Còn với đứa bé nhà C, D thì muốn vào nhà A, bất kể trường hợp nào cũng không bị hỏi.

  Nếu chị là cha mẹ của nhà A, vậy lần sau chị có muốn cho con của chị đến nhà A nữa không? Hỏi thật đấy?

  Nếu tôi là A, thì tôi cấm tiệt con tôi bén mảng đến nhà B.
  Nếu tôi là nhà B, thì tôi sẽ xét tiểu sử của đứa bé, nếu có nghi vấn thì tôi về hỏi cha mẹ nó, có đủ bằng chứng thì tôi đuổi về, lý do rất đúng. Hoặc tôi tìm cách đuổi khéo nó về.
  Ví dụ mang bánh trái thì liên quan zì? Nhà B có phải nhà từ thiện tế bần đâu mà nhà A đòi con cái sang nhà B phải được ăn chùa? Bạn có tài cấm tiệt các con đói khát của bạn ko được vào nhà B thì bạn giỏi quá dồi
  Con nhà C, D ngoan hiền ko ăn vụng làm càn thì nhà B việc gì phải khó dễ nhẻ? Còn nhà A thì nên xem lại cái nhà mình nuôi dạy con thế nào mà để chúng đói khát, túng làm càn... để đến nỗi nhà B phát sợ ko buồn tiếp đi chứ!
  Chỗ đậm đậm: Thái làm đúng như ý bạn còn zì, những thể loại dân Vịt sang Thái làm ăn chui hết hạn visa qua biên giới dồi trở lại Thái luôn để nối visa thì Thái sẽ cấm cửa, trục xuất những thể loại đó, còn đi DL công khai đàng hoàng thì Thái đâu có cấm! Hay bạn muốn Thái vơ đũa cả nắm, soi kỹ càng lý lịch từng người VN mỗi khi cho nhập cảnh (như Mỹ, EU đã làm với công dân VN) thì bạn mới hài lòng?
  • 31 Bài viết

  • 56 Được cảm ơn

  #40
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Meo.Muop Xem bài viết
  Tội nghiệp thay cho ông Tổng giám mục đó, đường đường là Tổng giám mục nghĩa là người cũng có địa vị trong xã hội mà sao phải nhục nhã cúi mặt vại. Đứa nào làm sai đứa đó nhục chớ, còn bản thân mình không sai mắc gì nhục? Cứ khi nào có vụ gì liên quan đến người VN thế lọ thế chai là có người vào cmt ngay cái kiểu "cầm hộ chiếu Việt Nam là nhục". Nhục thì biến luôn, giỏi thì nhập luôn tịch mới, hay ho thì làm luôn hộ chiếu mới đi, sao cứ cố ở VN mà miệng thì ông ổng la nhục?

  Các mẹ sắp đi Thai đừng có lo, quy định này là dùng cho những người tái nhập liên tục và hay đi đường bộ mà, còn chúng ta đi du lịch đa số bằng đường hàng không thì họ không siết chặt như thế đâu. Em đi Thai nhiều rồi, hồi trước em cũng đi kiểu du lịch bụi bằng đường bộ qua Thai, Cam, Myanmar. Trước khi đi thì tốt nhất là các mẹ nên chuẩn bị những thứ sau thì chuyến đi sẽ suôn sẻ thôi và hải quan sẽ không làm khó đâu:

  - Vé máy bay ( chiều đi về in hết ).
  - Booking của khách sạn. Như em dù có đi bụi thì em cũng luôn book trước hotel trên mấy trang như booking.com, agoda.com. Cho nên trước chuyến đi em đều in ra sẵn hết, cần là lôi ra. Book hotel xong chịu khó google maps một chút để biết khách sạn mình nó nằm khu vực thế nào, đường đi sơ bộ đến nó thế nào
  - Tiếng Anh đủ dùng. Hải quan thường hay hỏi "mày đi đâu, ở đâu, đi bằng gì,..."
  - Thái độ vui vẻ tự tin, đừng lấm lét hay hoảng sợ khi bị hải quan hỏi thêm 1 cái gì đó. Nghe không rõ thì bảo nó hỏi lại.
  - Hải quan Thai ( cả đường hành không lẫn ở các cửa khẩu đường bộ ) đa số rất nice, không hề vòi tiền.
  - Đúng là ở một số cửa khẩu với Thailand, có nhiều quy định khá chặt với người Việt, nhưng khi các mẹ chứng tỏ cho họ thấy là các mẹ đi du lịch thì họ sẽ rất niềm nở vui vẻ, không hề làm khó gì đâu.

  Đúng là ở Thailand rất nhiều người Việt sang làm chui. Nhưng bù lại, cũng có rất nhiều người Việt sang Thailand du lịch và tiêu rất rất nhiều tiền cho du lịch Thai. Nên các mẹ yên tâm nhé, không có cái gì phải nhục cả. Cứ đi vô tư đi ạ.
  Làm Tổng Giám Mục là phải quản lý và điều hành cố định nơi đó đến khi hết nhiệm kỳ mới đc thuyên chuyển đi, hiểu chưa mẹ sề??? Haizz ta nói ngán ngẩm

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của mariatran91
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
 • Trang 2/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2