Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Người Việt ngủ trưa là vì lười nhác!

 • 49 Lượt chia sẻ
 • 16.1K Lượt đọc
 • 87 Trả lời

 • Trang 3/5

  Chuyển tới trang

 • 1
 • ...
 • 2
 • 3
 • 4
 • ...
 • 5

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 2,262 Bài viết

  • 6,170 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #41
  Trích dẫn Nguyên văn bởi mlinh027 Xem bài viết
  Ko biết sao mà ko quote dc nên thôi trích lại đoạn comment của mẹ Binbin nhé:
  "Thích ngủ trưa thế thì xin vào Google mà làm


  Túm lại ở đây toàn 1 lũ lười nhác bao biện cho thói quen bần cố nông.
  VN nên cấm ngủ trưa, làm thông tầm, nghỉ sớm, có thế mới khá lên được!"

  Cái đoạn ghi đậm đậm ở trên cho thấy mẹ là người như nào rồi, nên tôi ko cần đôi co hay phản bác làm gì nhé. Lười lắm.
  Loại binbin mẹ nó chấp làm gì, rác tai.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của apeti
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 8,192 Bài viết

  • 9,061 Được cảm ơn

  #42
  Trích dẫn Nguyên văn bởi dethuongqua Xem bài viết
  Đầy công ty nhà nước lương tuy chả cao (nhưng thu nhập chắc vượt xa cty chị bin). Nhân viên có mặt ở cty khoảng 4h/1 ngày, thời gian còn lại đi shopping, cafe, đi nhậu, gym, sauna, massage... thậm chí nhà nghỉ thoải mái, nếu thích thì về nhà ngủ 3g chiều lết vào cty cho có mặt rồi 4g về cũng chả sao. Dân cty nhà nước vui chơi không hết, lấy đâu hơi sức vào đây đòi...ngủ trưa làm qué gì.
  Dẫn chứng luôn cho mợ Dễ thương có những người như vậy nè , sáng cắp ô đi chiều cắp về , chạ phại nàm gì . Tuy nhiên còn đang tranh cãi xem số này là 30% hay ... 1%


  Chủ tịch nước: Công chức "cắp ô" - bộ phận không nhỏ!

  .... 30% công chức không làm được việc dù chưa thể hoàn toàn đồng thuận nhưng con số đó có lẽ còn gần với thực tế hơn.

  Một vấn đề khác cử tri cũng đặt nhiều câu hỏi về việc chỉ 1% hay hơn 30% cán bộ làm việc thiếu trách nhiệm kiểu “sáng cắp ô đi, chiều cắp ô về”

  Cử tri bức xúc vấn nạn công chức "cắp ô" và "tham nhũng".

  Cử tri Lâm Ngọc Mạnh cũng nhận xét, số công chức “cắp ô” phải hơn 30% chứ không chỉ là 1% như Bộ Nội vụ nói.

  http://dantri.com.vn/chinh-tri/chu-t...i-1-810305.htm

  Trong quý III/2014, Bộ Nội vụ sẽ phải trình Thủ tướng dự thảo Nghị định về chính sách tinh giản biên chế. Với tỷ lệ 30% công chức "cắp ô" tức tương ứng với khoảng 70.000 người, nếu giảm được thì sẽ tiết kiệm 17.000 tỷ đồng cho ngân sách. http://dantri.com.vn/chinh-tri/70000...che-823433.htm
  • 617 Bài viết

  • 507 Được cảm ơn

  #43
  hồi lâu rồi có ông nước ngoài nghĩ vn làm biếng nên ngủ trưa vì ở nước ông không cần ngủ trưa. Qua đây 1 thời gian ông cũng phải ngủ trưa. ông nói do khí hậu ở vn, nên làm người ta mệt.
  • 423 Bài viết

  • 805 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #44
  Mình không phản đối gì ngủ trưa trong thời gian được phép, nhưng cũng không thích những người không thức trưa được, tức là không ngủ trưa thì không thể chịu được, cảm giác sức khỏe họ có vấn đề, công ty nhiều khi cũng có những hoạt động tập thể nọ kia vào buổi trưa chứ.
  • Avatar của binbin2O14r
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 5 năm
  • 45 Bài viết

  • 47 Được cảm ơn

  #45
  Trích dẫn Nguyên văn bởi always.happy Xem bài viết
  hồi lâu rồi có ông nước ngoài nghĩ vn làm biếng nên ngủ trưa vì ở nước ông không cần ngủ trưa. Qua đây 1 thời gian ông cũng phải ngủ trưa. ông nói do khí hậu ở vn, nên làm người ta mệt.
  Hồi mới giờ có ông nước ngoài nghĩ VN có tệ nạn cho và nhận phong bì, lót tay vì nước ông không có tệ nạn đó. Qua đây 1 thời gian ông cũng phải dùng đến phong bì (cho/ nhận) , ổng nói do khí hậu ở VN làm người ta luôn cần phải có phong bì lót tay cho đỡ ra mồ hôi tay .
  Trí thức VN từng ra nước ngoài làm việc coi chuyện ko ngủ trưa, ko xả rác ra đường, ko nói to nơi công cộng là đương nhiên, nhưng về VN 1 thời gian thì bắt đầu tái nhiễm thói bần cố nông kêu ca đòi "ngủ trưa", ngang nhiên xả rác ra đường, trong cabin thang máy, trên xe bus công cộng thì ĐT, nói chuyện oang oang như chỗ ko người, kể cả đái bậy dọc đường cũng ko từ,. vưn vưn....
  Thế nên dân gian mới có câu: "Gần mực thì đen gần đèn thì sáng" là thế!
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của vncat
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 5,007 Bài viết

  • 11,909 Được cảm ơn

  #46
  Trích dẫn Nguyên văn bởi always.happy Xem bài viết
  hồi lâu rồi có ông nước ngoài nghĩ vn làm biếng nên ngủ trưa vì ở nước ông không cần ngủ trưa. Qua đây 1 thời gian ông cũng phải ngủ trưa. ông nói do khí hậu ở vn, nên làm người ta mệt.
  Ổng qua VN cũng ngủ trưa vì nhập gia tùy tục thôi, giờ trưa nghỉ tới 2 tiếng đồng hồ, một khi người ta có thời gian trống thì dễ sinh ra buồn ngủ nên nếu không bắt buộc làm xuyên suốt thì ngủ trưa là điều dễ hiểu. Còn ai bảo khí hậu VN làm cho người ta mệt là ngụy biện, vì ở Úc mùa hè nóng tới 40 độ, nóng còn hơn ở VN mà cũng phải làm suốt luôn chứ đâu có được nghỉ trưa.
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 108 Bài viết

  • 60 Được cảm ơn

  #47
  Tôi ước gì mình không cần ngủ chứ nói gì là ngủ trưa. Tôi chỉ cần thời gian nghỉ của tôi mỗi ngày chỉ là 3h để tôi ngồi thiền lấy lại năng lượng. Hết. Còn lại là tập trung vào công việc, cuộc sống...
  Và thực tế, tôi lại ngủ quá nhiều, mỗi tối là 10 tiếng. Vì tôi là người Việt Nam hay vì tôi lười biếng?
  Trước kia, khi đọc qua 1 chủ đề không cho ngủ trưa tại văn phòng, tôi nhẩm bụng "Khùng, thế thì làm sao nổi!" Vì bản thân tôi sẽ như vậy.
  Đọc xong bài này, thấy muốn nghĩ lại quá! Chê trách bản thân hơn là chê bài viết này rồi!
  • 230 Bài viết

  • 1,150 Được cảm ơn

  #48
  Lỗ Tấn có câu: “Trên đường thành công không có vết chân của người lười biếng”. Kinh Thánh cũng có câu: “Không làm việc, không có niềm vui” hay có câu danh ngôn “Chỉ trong lao động ta mới tìm thấy sự nghỉ ngơi”. Quả thật, sự lười nhác đã khiến cho nhiều người Việt trở nên trì trệ, thiếu sáng tạo, và hăng say trong công việc. Ngủ trưa là một thói quen điển hình dẫn đến sự ì trệ đó. Đã đến lúc chúng ta cần phải thay đổi bản thân mình để trở nên năng động, tươi trẻ hơn, sẵn sàng với nhịp sống sôi động toàn cầu.
  Ba câu danh ngôn được trích dùng để khuyến khích người ta làm việc, phê phán những kẻ lười biếng, chứ không phê phán sự nghỉ ngơi. Câu “Chỉ trong lao động ta mới tìm thấy sự nghỉ ngơi” cho thấy mối quan hệ biện chứng giữa nghỉ ngơi và lao động.

  Ngủ là sự nghỉ ngơi tuyệt đối. Nếu lao động tích cực thì ngủ mới ngon. Mà ngủ ngon thì nhanh phục hồi sức lực, lao động mới hiệu quả. Ngủ trưa là ngủ giấc ngắn giữa hai buổi làm việc. Tuỳ theo điều kiện sức khoẻ, thời gian, không gian và điều kiện môi trường mà người ta quyết định có ngủ trưa hay chỉ nghỉ ngơi tích cực (làm việc khác nhẹ nhàng).

  Các cơ quan, công xưởng thường có giờ nghỉ cho nhân viên, công nhân. Đây là thời gian tự do. Người ta có thể sử dụng theo cách người ta muốn. Người khoẻ, người làm việc văn phòng thì có thể không ngủ mà tranh thủ làm các việc khác. Người yếu, người làm các công việc nặng nhọc tốn sức như bốc vác, thợ hồ… thì phải ngủ. Xã hội đa dạng, nghề nghiệp, công việc cũng đa dạng, làm sao bắt người ta nghỉ giống nhau.

  Thay vì ngủ trưa, bạn hãy sử dụng thời gian đó có ích hơn bằng cách mở rộng quan hệ của mình, hãy tham gia vào CLB sức khỏe hay tìm kiếm thông tin, bổ sung tri thức. Chắc chắn, giờ nghỉ trưa đó sẽ khiến bạn trở nên tràn đầy sức sống. Ngủ trưa là một thói quen xấu mà bạn nên bỏ, nếu bạn muốn thành công, hay đơn giản chỉ là sống tích cực, nhiệt huyết hơn.
  Những khuyến cáo của tác giả bài báo chỉ phù hợp cho nhân viên văn phòng. Cả bài báo đều ám chỉ tới điều kiện làm việc của các đối tượng lao động trí óc. Anh công nhân, anh thợ hồ, chị lao công, bà bán xôi… mà nghỉ ngơi bằng các đi tập gym, mở rộng quan hệ hay tìm kiếm thông tin thì thật là xa xỉ.

  Chả hiểu tại sao ngủ trưa lại là lười biếng. Chả hiểu tại sao phải lao động chí chết để làm giàu. Rồi giàu để làm gì? Để được nghỉ ngơi. Thì bây giờ nghỉ ngơi ngay không tốt hơn mất công chạy vòng vòng làm giàu đến khi ốm bệnh, mệt mỏi mới được ngủ, nghỉ.


  Vào một ngày đẹp trời người thương gia đi tới một ngôi làng nhỏ và tình cờ thấy người đánh cá câu được 1 con cá ngừ lớn. Ông lại gần chúc mừng và hỏi người đánh cá mất bao lâu mới câu được con cá này. Người đánh cá nói mất chừng vài giờ. Nhà thương gia tò mò hỏi sao người đánh cá không đi ra xa hơn ngoài khơi để có thể câu được nhiều cá hơn, nhưng người đánh cá nói rằng với ông chỉ 1 con cá này là đủ để nuôi gia đình trong ngày mai.

  Còn bây giờ sau khi về nhà ông sẽ nghỉ ngơi, ăn trưa, đi chơi với mấy đứa con của mình, chiều đến ông sẽ đi dạo quanh làng tới nhà mấy người bạn uống chút rượu và chơi ghita. Nghe thấy thế người thương gia ngỏ ý muốn giúp người đánh cá để ông có thể đánh bắt được nhiều cá hơn rồi khi có nhiều tiền ông có thể mua cho mình chiếc thuyền lớn, thậm chí là 1 chiếc thuyền đánh bắt cá ngoài khơi. Người đánh cá hỏi thế sau khi ông có được thuyền đánh cá và giàu có rồi thì sẽ thế nào? Người thương gia tiếp tục thuyết phục người đánh cá bằng một tương lai tươi sáng, đó là rời bỏ vùng quê nhỏ bé này, tới thành phố tự mở 1 công ty riêng và trở thành giám đốc. Người đánh cá tò mò hỏi để có thể đạt được những điều đó thì cần mất bao lâu thời gian. Người thương gia nói khoảng từ 15 đến 20 năm, sau đó người đánh cá có thể trở thành một tỷ phú. Lúc này người đánh cá mỉm cười hỏi tiếp: “Nhưng lúc đó tôi lại già rồi vậy thì ngài hãy nói xem tôi sẽ làm gì tiếp sau khi đã trở nên giàu có như thế?”. “Ồ khi đó ư, bạn có thể nghỉ hưu rồi tìm 1 ngôi làng nhỏ bé yên tĩnh bên bờ biển để nghỉ ngơi, chơi đùa với mấy đứa nhỏ, đi dạo vào buổi chiều, tới nhà mấy người bạn uống ly rượu và chơi ghita…”. “Thế đó chẳng phải là những điều hiện tại tôi đang tận hưởng sao!” - người đánh cá mỉm cười đáp.

  Câu chuyện vui trên cho ta thấy được sự khác biệt trong suy nghĩ giữa những người làm ăn buôn bán với những người dân làm lụng đơn thuần. Thế nhưng ẩn sâu trong đó lại là một lời khuyên hữu ích hơn: hãy tận hưởng cuộc sống ngay trong từng phút giây hiện tại. Con người làm việc để sống chứ không phải sống để làm việc.
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 5 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #49
  Đúng rồi! Chị tập yoga rất tốt cho cơ thể và thường rất tĩnh khi làm việc. Còn ngủ trưa hay không tuỳ sức khoẻ mỗi ngờời và tuỳ công ty. CCấm ngủ trưa là không hợp lý cho lắm.

  Em ủng hộ chị! Em cũng tập yoga mà!
  • Avatar của binbin2O14r
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 5 năm
  • 45 Bài viết

  • 47 Được cảm ơn

  #50
  Trích dẫn Nguyên văn bởi hijakata Xem bài viết
  Không chỉ mùa hè mà mình thấy cả mùa đông VN cũng khắc nghiệt nữa.
  Ở nc ngoài đc lợi thế nữa là trời tắt nắng muộn. Mùa này tầm 9 rưỡi 10h mới tối hẳn, nên nếu có làm việc trễ thì cảm giác trễ cũng ko là bao, vì trời vẫn còn sáng bửng à. Còn ở VN, nhìn thấy trời tối thực sự là tinh thần làm việc cũng tối theo.
  Thế mụ ko tính mùa Đông ở nước ngoài (xứ lạnh) 4-5 chiều đã tối om, mưa bão tuyết mù trời à?
  • 3,163 Bài viết

  • 8,929 Được cảm ơn

  #51
  Trích dẫn Nguyên văn bởi minhhieu_83 Xem bài viết
  Ts con bin này chính là lão Nguyễn Quảng, ngẩu pín vô học.
  image_10_jpg2

  Trích dẫn Nguyên văn bởi kanusi Xem bài viết
  Trông giống chị Trăng nhỉ. Fá sờn nít ta mà mặc tnay thì dìm hàng Chanel quá
  Có đọc một còm lâu rồi, bạn Bin bin là bạn này
  • 21 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #52
  Nghĩ sao vậy, ngồi cả ngày không ngủ có chết hết à, tôi làm văn p ngồi miết không ngủ chắt giờ không còn ngồi đây nt đâu. bài viết vớ vẩn
  • Avatar của hijakata
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 79 Bài viết

  • 176 Được cảm ơn

  #53
  Ở đây mình ko nói đến mấy nước kiểu như Na uy, Phần lan... mà mới chỉ nói tới các nước như Pháp, Đức...
  Hơn nữa, thử tính: mùa đông những hôm lạnh ở VN cũng 4 rưỡi 5h là trời bắt đầu tối, có khác gì ở đây đâu. Còn mùa mặt trời lặn trễ, từ mùa xuân cho tới mùa thu, còn dài hơn cả mùa đông.
  À những ngày có tuyết, trời vẫn sáng chứ ko có tối om nhé. Thậm chí nhiều đêm có tuyết, mình còn thấy sáng hơn cả những đêm bình thường
  • 582 Bài viết

  • 1,508 Được cảm ơn

  #54
  Nói chung là ngủ trưa 2 tiếng hơi dài. Tôi cũng rất ghét ngủ trưa. Thà là 9h vào làm, nghỉ trưa 30' rồi vào làm việc tiếp 5h về, còn hơn là nghỉ trưa lê thê, dậy rất là mệt.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của kapla
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 4,482 Bài viết

  • 8,560 Được cảm ơn

  #55
  Em thì chắc là dạng ngủ ngày vì e ngủ trưa phải tới 2 tiếng . E làm ở nhà nên cứ buổi trưa là 2 mẹ con ôm nhau ngủ tít mít. Đêm e ngủ rất ít vì làm việc muộn mà con lại lục đục cả đêm nên ko đc ngủ trưa chắc e ốm quá.
  • 397 Bài viết

  • 329 Được cảm ơn

  #56
  Trưa nào em cũng phải ngủ tầm nửa tiếng, dậy thấy sảng khoái quá trời, em mà k ngủ trưa là hay bị nhức đầu lắm
  EXO-L love EXO
  • Avatar của binbin2O14r
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 5 năm
  • 45 Bài viết

  • 47 Được cảm ơn

  #57
  Trích dẫn Nguyên văn bởi hijakata Xem bài viết
  Ở đây mình ko nói đến mấy nước kiểu như Na uy, Phần lan... mà mới chỉ nói tới các nước như Pháp, Đức...
  Hơn nữa, thử tính: mùa đông những hôm lạnh ở VN cũng 4 rưỡi 5h là trời bắt đầu tối, có khác gì ở đây đâu. Còn mùa mặt trời lặn trễ, từ mùa xuân cho tới mùa thu, còn dài hơn cả mùa đông.
  À những ngày có tuyết, trời vẫn sáng chứ ko có tối om nhé. Thậm chí nhiều đêm có tuyết, mình còn thấy sáng hơn cả những đêm bình thường
  Túm lại đầy nước còn nóng hơn, lạnh hơn, nhiều tuyết hơn, ngày ngắn hơn,v.v... mà nta vẫn làm việc bình thường (ko ngủ trưa như đám bần cố nông vịt (nhân viên Cty tư nhân cũng như cc, viên chức nhà H2O), có thế xứ Vịt mới thành thiên đường như ngày nay được chứ!
  • Avatar của vncat
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 5,007 Bài viết

  • 11,909 Được cảm ơn

  #58
  Mình thì không phản đối hay ủng hộ việc ngủ trưa, sao cũng được vì bản thân việc ngủ trưa thật ra không ảnh hưởng gì đến kinh tế, và với cách phân bố thời gian làm việc của VN thì việc ngủ trưa là điều đương nhiên, có thời gian rãnh không ngủ thì để làm gì. Còn ở nước ngoài do bắt buộc phải làm xuyên suốt thì không có ngủ trưa, nhưng trước hoặc sau giờ làm việc họ có ngủ hay không ai mà biết được.

  Mình thì thích làm suốt luôn không nghỉ trưa vì sau đó mình sẽ có nhiều thời gian hơn cho gia đình và những việc riêng.

  Nếu VN vẫn duy trì nghỉ trưa 2 tiếng thì cũng chẳng sao nhưng mấu chốt vấn đề là trong vòng 8 giờ làm việc thì thực chất bao nhiêu giờ là thực sự "làm việc"? Nếu tất cả các cơ quan đều bắt buộc phải đi, về thật đúng giờ, không cắt cơm bơm xe, làm việc hết năng suất như ở nước ngoài thì kinh tế sẽ cải thiện là điều đương nhiên. Nếu 1 ngày 8 giờ làm việc mà mọi người đều làm hết năng suất như ở nước ngoài thì có khi giải quyết được hết công việc trong vòng 1 tuần đấy! Nhưng nói đi thì phải nói lại, tiền nào của đó, ở VN công chức bình thường đa phần là được trả lương bèo nên không thể đòi hỏi họ làm hết công suất như bên nước ngoài được. Các công ty nước ngoài trả công cao cho người lao động nhưng họ cũng tính toán sao cho mỗi giây phút mình làm cho họ phải xứng đáng với số tiền mà họ bỏ ra.

  Còn ai bảo khí hậu, thời tiết hoặc ra trễ trời tối làm ảnh hưởng đến tinh thần làm việc thì các chị nên nhớ thời tiết ở nước ngoài còn khắc nghiệt hơn ở VN nhiều, có ngày đi ra trời tối, đi về vẫn tối là điều bình thường vì mùa đông ngày rất ngắn. Và nếu mấy chị được trả lương cao theo giờ, làm nhiều hưởng nhiều, làm ít hưởng ít thì chắc hẳn mấy chị sẽ chẳng nề hà trời tối hay sáng đâu, chính bởi vì ở VN tan sở sớm hay đúng giờ đều được trả lương ngang nhau nên mấy chị mới sợ trời tối làm ảnh hưởng đến tâm lý.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,534 Bài viết

  • 1,508 Được cảm ơn

  #59
  Mình là cứ phải ngả lưng buổi trưa 1 lúc, mình lười biếng quen rồi, tối ngủ có 6 tiếng, trưa mà k được ngủ thì chiều làm việc vạ vật, nên công ty mà cấm nghỉ trưa thì thôi, xin nghỉ, tìm công ty khác
  • 1,432 Bài viết

  • 7,673 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #60
  Trích dẫn Nguyên văn bởi vncat Xem bài viết
  Còn ai bảo khí hậu, thời tiết hoặc ra trễ trời tối làm ảnh hưởng đến tinh thần làm việc thì các chị nên nhớ thời tiết ở nước ngoài còn khắc nghiệt hơn ở VN nhiều, có ngày đi ra trời tối, đi về vẫn tối là điều bình thường vì mùa đông ngày rất ngắn. Và nếu mấy chị được trả lương cao theo giờ, làm nhiều hưởng nhiều, làm ít hưởng ít thì chắc hẳn mấy chị sẽ chẳng nề hà trời tối hay sáng đâu, chính bởi vì ở VN tan sở sớm hay đúng giờ đều được trả lương ngang nhau nên mấy chị mới sợ trời tối làm ảnh hưởng đến tâm lý.
  Không hiểu bạn sống ở HN hay SG vậy chứ mình thấy khí hậu ngoài bắc khắc nghiệt dễ sợ luôn. Nóng thì nóng quá, lạnh thì lạnh quá lại ẩm ướt nữa làm mình rất hay bị đau đầu. Đến nỗi mà mẹ mình bảo đầu mình đựng óc hay... đậu phụ mà sao hay đau thế

  Ở nước ngoài thì mùa đông lạnh giá nhưng vào phòng lò sưởi ấm áp, nói chung mình chả mấy khi ốm đau khi ở nước ngoài. Có điều vào mùa hè, khi ngày dài đêm ngắn mình hay bị trầm cảm nhẹ (kiểu như tôi buồn không hiểu vì sao tôi buồn) vào lúc 8-9pm khi trời vẫn sáng nhờ nhờ, quán xá thì đóng cửa

  Mình ít ngủ trưa, giờ thì buổi trưa toàn tranh thủ đi tập tành khoảng nửa tiếng, ăn qua loa rồi làm việc nhưng mình thấy nếu được nhắm mắt thư giãn 10-15 phút thì cơ thế sẽ thấy sảng khoái hơn hẳn. Tất nhiên ko ngủ rồi cũng sẽ quen thôi. Nhưng ngủ trưa nhiều thì rẽ cực mệt. Tiêu biểu là cuối tuần mình rất hay mệt vì ngủ trưa nhiều.

  PS: ngủ trưa mình nghĩ chẳng liên quan đến lười hay ko lười cả. Mình đã biết một số người phải nói là cỗ-máy-làm-việc, nói tên ra có lẽ ai cũng biết, nhưng họ đều ngủ trưa cả
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
 • Trang 3/5

  Chuyển tới trang

 • 1
 • ...
 • 2
 • 3
 • 4
 • ...
 • 5