Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Người Việt ngủ trưa là vì lười nhác!

 • 49 Lượt chia sẻ
 • 16.1K Lượt đọc
 • 87 Trả lời

 • Trang 1/5

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 5

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của the.blue
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 6 năm
  • 665 Bài viết

  • 879 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #1
  Quả thật, sự lười nhác đã khiến cho nhiều người Việt trở nên trì trệ, thiếu sáng tạo và hăng say trong công việc. Ngủ trưa là một thói quen điển hình dẫn đến sự ì trệ đó.

  Gần đây, tôi thấy các trang mạng lùm xùm về việc cấm ngủ trưa tại chỗ làm việc ở một công ty hàng đầu về CNTT. Bỏ qua sự ngạc nhiên khi một nội quy văn phòng lại thu hút sự quan tâm đặc biệt của báo chí và độc giả, tôi xin chia sẻ sự đồng tình với quyết định không ngủ trưa tại văn phòng của công ty này. Lý do đồng tình của tôi là tôi tin tưởng sâu sắc một luận điểm: “Muốn thành công, bạn cần phải thay đổi nhiều thói quen, trong có có thói quen ngủ trưa.

  Không phải ngẫu nhiên mà ông cha từ ngàn xưa đã đúc rút kinh nghiệm răn dạy con cháu: “Cuộc đời chỉ một gang tay/ Ai hay ngủ ngày còn lại nửa gang” hay “Giàu đâu đến kẻ ngủ trưa/ Sang đâu đến kẻ say sưa tối ngày”. Đồng ý rằng khí hậu của miền nhiệt đới là nguyên nhân chính tạo nên thói quen ngủ trưa, hay có một số nghiên cứu cho rằng chỉ cần ngủ trưa từ 10-15 phút để tái tạo sức lao động. Tuy vậy, có mấy ai trong chúng ta khi đặt lưng xuống ngủ mà chỉ chợp mắt ngắn được như vậy? Chưa kể gần đây, các nhà nghiên cứu tại trường ĐH Cambridge (Anh) đã phát hiện ra rằng ngủ trưa làm tăng nguy cơ tử vong sớm lên tới 1/3. Những nguy cơ tiềm ẩn sau mỗi giấc ngủ trưa là các bệnh về phổi, rối loạn cơ thể và những dấu hiệu bệnh lý mà tương lai có thể mắc phải. Nghiên cứu này cũng cho biết, tỉ lệ chết sớm vì bệnh phổi ở những người trưởng thành thường xuyên ngủ trưa tăng gấp 2,5 lần so với những người không ngủ trưa.

  20140616163540-ngu

  Có một thống kê thế này: Những dân tộc, quốc gia có thói quen ngủ trưa là những quốc gia nghèo hơn các quốc gia cùng điều kiện địa lý. Ngay ở Tây Âu, Tây Ban Nha (TBN) là quốc gia có thói quen ngủ trưa thì GDP/người của TBN chỉ bằng 1/2 GDP/người của nước Đức (mặc dù thời gian làm việc của người TBN cao hơn người Đức 20%) và cũng chỉ bằng 70% của Pháp, Anh, Na Uy, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Phần Lan (những nước Tây Âu khác). Trong cuốn sách “Thế giới quả là rộng lớn và có rất nhiều việc phải làm”, Chủ tịch Deawoo Kim Woo Choong cũng đã bày tỏ sự ngạc nhiên trước “thói quen kì cục” là ngủ trưa ở miền nam nước Pháp, đó cũng là điểm khác biệt duy nhất khiến cho miền nam nước Pháp nghèo trong khi miền bắc nước này thì trù phú.

  Người Tây Ban Nha có thói quen ngủ trưa (còn gọi là siesta). Thói quen này dẫn đến TBN nghèo gần nhất Tây Âu, trong khi các nước Anh, Pháp, Đức, Na Uy, Thuỵ Điển, Thuỵ Sĩ, Phần Lan, Hà Lan GDP từ 40.000 đến 50.000 thì TBN chỉ có 30.000. Ngủ trưa nhiều, người Tây Ban Nha làm việc muộn đến 9,10 giờ tối nhưng năng suất lao động không cao. Theo những con số thống kê gần đây của Deutsche Welle thì người Tây Ban Nha trung bình làm việc nhiều giờ hơn người Đức 20%, tuy vậy thu nhập chỉ bằng một nửa. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này một phần được cho là do thói quen ngủ trưa dẫn tới năng suất lao động thấp. Sau một giấc ngủ trưa no say, khởi động lại nhịp làm việc chưa bao giờ là một nhiệm vụ dễ dàng.

  Thực tiễn đã chứng minh, những con người thành đạt bao giờ cũng làm việc nhiều hơn người bình thường và không có thói quen ngủ trưa. Ông nhà văn thiên tài Balzac viết bình quân mỗi năm hơn 2000 trang sách, mỗi ngày viết từ 16 đến 20 tiếng đồng hồ. Các nhân vật nổi tiếng như Bill Gate, M.Dell, Steve Job… cũng làm việc không ngừng nghỉ với hiệu suất cao. Ngay đến ông Trương Gia Bình, Chủ tịch FPT, tôi cũng được biết là ông này có đến 2 lái xe thay phiên nhau phục vụ, họp thông trưa, sức lao động hơn rất nhiều người. Những người thành công luôn làm việc chăm chỉ. Buổi trưa là thời gian vàng để họ tăng cường giao lưu, mở rộng các mối quan hệ xã hội, đồng nghiệp, trao đổi các thông tin hay bổ sung tri thức kinh tế, xã hội…

  Với các bạn phản ứng mạnh mẽ việc “cấm ngủ trưa ở văn phòng”, các bạn hãy bình tĩnh, tĩnh lặng mà tự đặt câu hỏi: “Phải chăng thói quen ngủ trưa của bạn đã hạn chế thành công của bạn?”. Tôi đọc rất nhiều comment về việc “cấm ngủ trưa ở văn phòng” tôi thấy các bạn ủng hộ thường là các bạn đã đi nước ngoài, làm việc trong các hãng nước ngoài, còn một số bạn phản đối thì dùng những từ thô tục, thiếu tôn trọng người khác như “thằng này ngu nhất quả đất”. Có rất nhiều bạn vội vàng kết luận: “bóc lột sức lao động”, “không tôn trọng, không thấu hiểu nhân viên”, điều đó chứng tỏ các bạn mới đọc qua title của bài mà chưa đọc hết bài. Tôi đọc hết cả bài thì thấy rõ ràng người ta mới “cấm nằm ngủ trưa ở khu vực văn phòng”, người ta không bắt nhân viên làm việc buổi trưa, người ta tổ chức cả khu pantry cho nhân viên, có phòng ngủ trưa cho chị em phụ nữ có bầu… Với những comment vội vàng, đọc chưa kỹ đã vội commnent bằng những từ ngữ phiến diện, khiếm nhã, tôi tin chắc rằng các bạn chưa phải là người thành đạt.

  Lỗ Tấn có câu: “Trên đường thành công không có vết chân của người lười biếng”. Kinh Thánh cũng có câu: “Không làm việc, không có niềm vui” hay có câu danh ngôn “Chỉ trong lao động ta mới tìm thấy sự nghỉ ngơi”. Quả thật, sự lười nhác đã khiến cho nhiều người Việt trở nên trì trệ, thiếu sáng tạo, và hăng say trong công việc. Ngủ trưa là một thói quen điển hình dẫn đến sự ì trệ đó. Đã đến lúc chúng ta cần phải thay đổi bản thân mình để trở nên năng động, tươi trẻ hơn, sẵn sàng với nhịp sống sôi động toàn cầu.

  Thay vì ngủ trưa, bạn hãy sử dụng thời gian đó có ích hơn bằng cách mở rộng quan hệ của mình, hãy tham gia vào CLB sức khỏe hay tìm kiếm thông tin, bổ sung tri thức. Chắc chắn, giờ nghỉ trưa đó sẽ khiến bạn trở nên tràn đầy sức sống. Ngủ trưa là một thói quen xấu mà bạn nên bỏ, nếu bạn muốn thành công, hay đơn giản chỉ là sống tích cực, nhiệt huyết hơn.

  Nguyễn Tú
  http://vietnamnet.vn/vn/doi-song/181...uoi-nhac-.html
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của hqlanchi
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 11 năm
  • 636 Bài viết

  • 1,662 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #2
  Chỉ là giấc ngủ trưa tầm 1 tiếng thôi thì bác nâng tầm quan điểm làm gì. Chỉ 1 khoảng thời gian ngắn ngủi nhưng nó khiến tinh thần làm việc buổi chiều minh mẫn hơn rất nhiều, hơn nữa rất có ích với những người còn đi học thêm vào buổi tối. Tuy nhiên, nếu cá nhân bạn không thích-ko có thói quen đó thì tùy bạn thôi. Ở đời được có mấy Bill Gates, Steve Job, Trương Gia Bình nên xin đừng so sánh đại đa số đông và họ. Riêng tôi, ngoài cày ngày 10 tiếng ở cty, buổi tối tôi còn đi học thêm. Nên cty nào ko cho ngủ trưa, tôi xin được nghỉ việc liền và ngay.
  • Avatar của emlagiolanh
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 5 năm
  • 100 Bài viết

  • 47 Được cảm ơn

  #3
  Trích dẫn Nguyên văn bởi hqlanchi Xem bài viết
  Chỉ là giấc ngủ trưa tầm 1 tiếng thôi thì bác nâng tầm quan điểm làm gì. Chỉ 1 khoảng thời gian ngắn ngủi nhưng nó khiến tinh thần làm việc buổi chiều minh mẫn hơn rất nhiều, hơn nữa rất có ích với những người còn đi học thêm vào buổi tối. Tuy nhiên, nếu cá nhân bạn không thích-ko có thói quen đó thì tùy bạn thôi. Ở đời được có mấy Bill Gates, Steve Job, Trương Gia Bình nên xin đừng so sánh đại đa số đông và họ. Riêng tôi, ngoài cày ngày 10 tiếng ở cty, buổi tối tôi còn đi học thêm. Nên cty nào ko cho ngủ trưa, tôi xin được nghỉ việc liền và ngay.
  Đồng ý quan điểm của bạn, tôi là phụ nữ, sáng tôi dậy từ 4.30 sáng, chuẩn bị cơm nước cho cả nhà và cơm cho mẹ đi làm, con đến trường ăn trưa, dọn dẹp và chuẩn bị mọi thứ và rồi tranh thủ gọi con dậy, ôn bài cho con và đưa con đến trường. Chiều tối tôi mới về nhà và lại dọn dẹp nhà cửa, giặt giũ, lau chùi, tắm rửa và chuẩn bị sơ chế thức ăn để sáng hôm sau tiếp tục quy trình. Đến 10h đêm tôi mới gọi là xong việc của ngày. Như vậy, Cả ngày cày ở cơ quan, tối về làm công việc nhà, nếu trưa không cho tôi được nửa tiếng ngủ thì tôi xin thưa tôi sẽ về bên kia thế giới rất nhanh và rất sớm.
  • 2,262 Bài viết

  • 6,169 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #4
  Đùa chứ cái đứa viết bài báo nên úp mặt vào váy các mẹ. Ai thik ngủ thì ngủ ko thik ngủ thì làm vì h nghỉ trưa nó có thế, ai bảo ng ta lười nào ??? Tôi ăn xong 15 phút tôi chợp mắt 15 phút là quyền của tôi chả lẽ tôi ngồi chơi 45 phút còn lại cho tốn điện cơ quan ah.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Gandurio
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 954 Bài viết

  • 3,425 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #5
  Xin lỗi tác giả, chứ mấy cái nước như Phần Lan hay Thuỵ Điển không cần ngủ trưa là vì khí hậu của họ dễ chịu, lạnh khô, không gây mệt mỏi cho dù làm việc cả ngày xuyên suốt. Nói đâu xa, cứ nhìn miền bắc vào mùa đông với mùa hè xem, mùa đông mà không ngủ trưa vẫn thấy ổn, chứ hè rồi mà không được chợp mắt tí là mệt mỏi hơn bao nhiêu.
  Chỉ mong năm tháng tĩnh lặng, kiếp này bình an.tumblr_n1jzpmGr1u1s9y8cdo1_500
  • 1,093 Bài viết

  • 4,267 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #6
  Một lý do người việt ngủ trưa là vì thể lực kém, dinh dưỡng kém, làm việc thiếu khoa học. Ngoài ra thì sẽ có các trường hợp khác do đặc thù công việc. Ví dụ mình có công việc đòi hỏi tập trung rất cao cả 8hrs trong ngày, nếu được ngủ trưa thì sẽ rất tốt. Nhưng ko được ngủ nên rồi cũng quen đi. Còn năng suất lao động của người Việt kém là đương nhiên rồi. VÌ nhiều lý do, ngủ trưa chỉ là một.
  • 1,467 Bài viết

  • 9,384 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #7
  Mình ngủ rất ít ( sáng 4h30 dậy đi tập Yoga, tối 10h30 ngủ ) và ko ngủ trưa nhưng thấy nhà báo viết bài này nhảm quá.
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của violetine
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 4,557 Bài viết

  • 3,168 Được cảm ơn

  Thành viên viết bài nhiều 2018Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #8
  Mình thấy ngủ trưa còn là thói quen của mỗi người, nhịp sinh học của người đó. Mình không có khái niệm ngủ trưa và không cần thiết có giấc ngủ đó. Ngủ trưa mình thấy khó chịu
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 390 Bài viết

  • 889 Được cảm ơn

  #9
  Mình sức khỏe kém, nếu làm suốt 8 tiếng, 1 tiếng ăn cơm nghỉ ngơi , mình ko chịu nổi, ko tập trung được. Ngồi máy tính suốt 8 tiếng đồng hồ, mình thà lựa chọn nghỉ việc.
  Ai nói mình lười nhác mình xin nhận vậy, dù mình ko có thói quen ngủ trưa.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Bella.Bella
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 8 năm
  • 140 Bài viết

  • 448 Được cảm ơn

  #10
  Đây là chuyện của tớ và cơ quan tớ:

  Tớ làm cho 1 công ty châu âu. Lúc chưa chồng trẻ khỏe, chẳng vấn đề gì, thì đi ăn về cày tiếp, or ngồi cafe, shopping vv. rồi có chồng, lúc có bầu bắt đầu biết đến giá trị của giấc ngủ trưa. Phòng toàn tây đàn ông, chửa toàn mặc váy, ngủ ntn? tớ ra hàng gội đầu, ngủ luôn. Rồi có con tất cả gánh nặng gia đình và tuổi tác khiến giấc ngủ trưa trở nên 1 phần tất yếu cho những ngày bình thường. Giải pháp của riêng gia đình tớ là mua 1 căn hộ gần cơ quan, trưa nào tớ cũng về, ngủ đúng 15-20'. Cơ quan tớ nghỉ trưa khoáng 1 tiếng.
  Các anh tây ( châu âu) ở cơ quan tớ, nhiệm kỳ 3-5 năm, sau khi trải qua vài tháng hè ở VN thì những ngày bình thường ( k hội họp, k có khách vip để phải care cả trưa) các anh ấy ăn cơm về đều nhắm mắt, ngả đầu ra ghế , ít thì 15' lâu thì 30'

  Cuối năm nay có thêm nhiều anh tây bên tớ sẽ đầu tư 1 phòng riêng có ghế sofa có bàn ăn, tủ lạnh, lò vi sóng, thậm chí cả nhà tắm, mục đích để trưa ai có nhu cầu có thể vào đó nghỉ, hoặc ai mang đồ đi ăn có thể ăn ở đó..nói thật là tây bay cả chặng sang để đi họp, trưa mà k phải đi ăn với khách đều mong đc ngả lưng 1 cái. Dự án đã đc duyệt giờ tớ đang chờ phòng mà thôi...
  • Avatar của ngheO
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 11 năm
  • 5,342 Bài viết

  • 13,205 Được cảm ơn

  #11
  Tôi ủng hộ tác giả bài báo nên đã chuyển sang ngủ trước và sau buổi trưa!
  Nghé Ọ

  “Kẻ biết thì không nói, kẻ nói thì không biết!”
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 321 Bài viết

  • 2,257 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #12
  Nếu bảo ngủ trưa là lười nhác thì tớ thấy nó không có cơ sở, lười nhác nó là bản tính chứ không phải do ngủ hay ko ngủ, ăn hay không ăn, vớ vẩn hết sức
  Tớ đi làm đúng giờ, về đúng giờ, ngủ trưa trong khoảng thời gian công ty tớ cho phép. Miễn mình hoàn thành công việc của mình, không ảnh hưởng đến người khác, thì tớ nghĩ là hợp lý chứ không có gì là lười nhác cả
  Tớ coi giờ ngủ trưa là giờ nghỉ ngơi sau 4 tiếng làm việc miệt mài, rất cần thiết, ko ngủ là đầu giờ chiều thấy mệt lằm, có lẽ do tớ có tuổi rồi
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,859 Bài viết

  • 4,932 Được cảm ơn

  #13
  Giờ càng ngày có càng nhiều bài báo nhảm.
  Giấc ngủ trưa quan trọng ntn thì KH cũng đã phân tích.

  K chỉ có ng VN, mà ng nc ngoài cũng đều tranh thủ chợp mắt vào giờ nghỉ trưa. Cụ thể luôn: các cty Nhật mà tôi đã từng làm việc, thâm chí ng Nhật còn có luôn khu nghỉ trưa riêng cho các công nhân viên.

  Trước đây, có bài báo chụp lại những phòng nghỉ trưa ở các cty nc ngoài, nhìn mê ly luôn.

  Còn kiểu ngủ trưa mấy tiếng đồng hồ thì đó là ngủ ngày rồi.

  Mà ai ham ngủ ngày, đời chỉ còn 1/2 gang tay.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của susu1982
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 139 Bài viết

  • 30 Được cảm ơn

  #14
  Công nhận thay đổi thói Quyen của đại đa số. Thật khó . Vấn đề này đo cty nào quán triệt đc .
  • Avatar của vncat
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 5,007 Bài viết

  • 11,909 Được cảm ơn

  #15
  Nếu bỏ ngủ trưa thì phải thay đổi giờ làm, bắt đầu từ 8-9 giờ sáng làm tới 4-5 giờ chiều rồi về luôn. Hồi đó ở VN mình cũng có thói quen ngủ trưa, sau sang đây làm thì không được ngủ trưa nữa, ban đầu cũng khổ sở lắm nhưng bây giờ thì không vấn đề gì mà năng suất làm việc lại cao hơn ở VN (vì công việc bắt buộc phải thế mà) và mình cũng vừa học, vừa làm, lại còn nấu nướng, dọn dẹp nữa nhé. Cho nên ngủ trưa chỉ là thói quen thôi. Mình thấy các công ty VN bây giờ đang có xu hướng bỏ ngủ trưa như các công ty nước ngoài. Cũng giống như hồi nhỏ đi học, 1 tuần được nghỉ 2 ngày thứ 5 và CN, sau mới đổi lại là thứ 7 và CN.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của apeti
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 8,192 Bài viết

  • 9,060 Được cảm ơn

  #16
  Chưa thấy cái bài báo nào viết nu như cái bài này

  Các công sở VN nghỉ trưa thường là tầm 1h30 đến 2 tiếng . Ăn trưa hết khoảng 30p-1h, thời gian còn lại ông ko ngủ trưa thì mặc xác ông , còn người khác thích ngủ trưa hay làm gì thì mặc thây người ta chứ, hâm vãi

  Lại còn ngồi nhà bịa ra chuyện người nước này ngủ trưa nên kém phát triển , người nước kia ko ngủ trưa nên giàu , nói như thật, ông dựa vào đâu để nói thế? Ông có sang tận nước họ kiểm tra thống kê từng người xem có ngủ trưa hay ko rồi à?

  Trong khi lù lù ra những tập đoàn giàu có phát triển nhanh hàng đầu TG như GG YT FB... nó chăm lo chỗ ngủ nghỉ cho nhân viên thế nào thì ông lều cứ nhắm tịt mắt lại ko chịu nhìn vào

  Bản thân tôi chả bao h ngủ trưa, đơn giản vì tôi ko thích, nhưng tôi thấy người khác ngủ trưa là rất bình thường, tùy thuộc vào thói quen , sở thích , sức khỏe và đó là QUYỀN của người ta, chả việc gì thấy ng ta khác mình mà phải khó chịu cả
  8 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của camapme
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 564 Bài viết

  • 745 Được cảm ơn

  #17
  Sáng 4h-5h phải dậy làm quần quật đến 5h chiều mà ko cho nghỉ trưa 1 tiếng, bó tay
  • Avatar của wicket
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 10 năm
  • 15,384 Bài viết

  • 118,957 Được cảm ơn

  Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #18
  Nhầm chuồng. Sozi mọi người.
  • Avatar của H.smile
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 71 Bài viết

  • 89 Được cảm ơn

  #19
  Nội dung chính là: không được ngủ trưa tại phòng làm việc. Ai muốn ngủ trưa thì tìm phòng ngủ dành cho những người ngủ trưa!
  • Avatar của apeti
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 8,192 Bài viết

  • 9,060 Được cảm ơn

  #20
  Những dân tộc, quốc gia có thói quen ngủ trưa là những quốc gia nghèo hơn các quốc gia cùng điều kiện địa lý.
  Mấy chú YT GG ... này "khùng khùng" thế nào mà có cả Ghế ngủ trưa , cầu trượt , giải trí ... trong VP Thế mà sức sáng tạo với tốc độ phát triển thì như vũ bão chỉ trong vài năm gần đây thành những cty hàng đầu TG chứ chả thấy đói nghèo như lời lều gì cả

  Văn phòng của Youtube:

  Nap pods, slides and a pool: Inside YouTube's ultra-hip San Bruno headquarters where staff can bring in their dogs and hold meetings on the putting green

  article-2463931-18C8AD3700000578-926_634x957

  Siesta: A nap pod under the slides makes sure staff are always feeling refreshed

  article-2463931-18C918DC00000578-29_634x422

  article-2463931-18C918CC00000578-5_634x422

  article-2463931-18C9BA3500000578-673_634x422

  Entertainment center: YouTubers are encouraged to enjoy themselves at the office

  http://www.dailymail.co.uk/news/arti...ing-green.html


  Ghế ngủ tại Văn phòng Google:

  Google has Sleep Pods at their offices.

  Google uses high-tech nap pods to keep employees energized  googlenaptimejun2010-500x375

  fun-anyone-582x436%5B1%5D

  office-space-582x380%5B1%5D

  the-inetrior%5B1%5D

  img_5818  ofis_google_v_cjurikhe_50_foto_6%5B1%5D

  ofis_google_v_cjurikhe_50_foto_43%5B1%5D
  playroom-582x388%5B1%5D

  http://amycaine.blogspot.com/2012/07/google-hq.html
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
 • Trang 1/5

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 5