TIN TÀI TRỢ.

Người tự xưng Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh có hành vi 'lạ' đe dọa đến sự an toàn của công dân?

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 3.1K Lượt đọc
 • 9 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 10,341 Bài viết

  • 12,834 Được cảm ơn

  Thành viên viết bài nhiều 2018Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #1
  “Mình Tuấn Anh, Bộ trưởng Bộ Công thương đây. Mình gửi Nam một số ảnh của đối tượng Cảnh và ảnh có liên quan để Nam nắm thêm thông tin”

  5943_bct1
  Đơn tố cáo Bộ trưởng Trần Tuấn Anh
  Báo điện tử Tầm Nhìn nhận được đơn tố cáo khẩn cấp của ông Nguyễn Thắng Cảnh trú tại số nhà 18, ngõ 168 khu tập thể Hào Nam phường ô chợ Dừa, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội tố cáo một người tự xưng là Bộ Trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh có số điện thoại 0939986688 cho người theo dõi, chụp ảnh ông cùng gia đình rồi gửi cho người tên Nam.

  Theo ông Cảnh, việc làm của ông
  Bộ Trưởng Trần Tuấn Anh tự xưng đó mang tính chất đe dọa đến sự an toàn tính mạng của ông và gia đình khiến gia đình ông vô cùng hoang mang lo lắng!

  Nguồn cơn sự việc.

  0829_canh
  Ông Nguyễn Thắng Cảnh - Người tố cáo
  Trao đổi với PV, ông Cảnh cho biết, ông và ông Tuấn Anh không quen nhau, qua thông tin trên Báo chí và mạng xã hội về vụ việc xe Biển xanh đón vợ con ông Trần Tuấn Anh Bộ trưởng Bộ Công Thương tại cầu thang máy bay nên tôi mới biết gia đình ông Tuấn Anh ở cùng chung cư với tôi tại nhà C1 chung cư Tropic Garden sô 49, đường 66 P. Thảo điền, Q. 2 TP. Hồ Chí Minh.

  Vị đứng đơn tố cáo trần tình, Chiều ngày 21/4/2019 trên một chuyến bay từ TP. Hồ Chí Minh ra Hà Nội, vô tình ông đứng cạnh ông Bộ trưởng BCT; với tư cách hàng xóm, ông Cảnh có nói với ông Tuấn Anh là: “vừa rồi tôi thấy có mấy người nói là Nhà báo đến đây chụp ảnh xe của anh nên anh chú ý cẩn thận trọng khi đưa đón gia đình bằng xe biển xanh”.


  Những tưởng lời góp ý chân thành sẽ nhận lại được nhận lại chí ít cũng một lời cảm ơn (dù là khách sáo); nhưng lại bị dội ngay gáo nước đá vào mặt từ vị Bộ trưởng: “Tôi nghe thông tin khác, chính anh là người chụp ảnh gia đình nhà tôi chứ không như anh nói đâu”. Nghe câu đó từ một người Bộ Trưởng như ông Trần Tuấn Anh, tôi thật thất vọng, ông Cảnh chua xót nói!


  0127_bct2
  Tin nhắn từ số máy 0939986688 của người tự xưng Bộ Trưởng BCT
  Những tưởng câu chuyện dừng ở đó thì chiều tối ngày 24/4/2019 bất ngờ tôi nhận được cuộc điện thoại từ số máy 0939986688, một người đàn ông nói là: “Nam à, tôi Trần Tuấn Anh Bộ trưởng BCT đây, tôi gửi hình ảnh cho anh về tay Cảnh rồi đó”. Tôi nói anh gọi nhầm máy rồi. Và, sau ít giây sau tôi nhận được tin nhắn từ số điện thoại trên với nội dung: “Mình Tuấn Anh, Bộ trưởng Bộ Công thương đây. Mình gửi Nam một số ảnh của đối tượng Cảnh và ảnh có liên quan để Nam nắm thêm thông tin. Ảnh xe mà Cảnh và người phụ nữ đang sống chung ở khu chung cư C1 Tropic Garden Quận 2 ”. Ông Cảnh thông tin chi tiết thêm.

  Hoang mang, lo lắng!

  Ông Nguyễn Thắng Cảnh cho hay, từ khi có người tự xưng là Bộ trưởng
  Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh gửi tin nhắn, cung cấp hình ảnh gia đình tôi cho người tên Nam nào đó khiến gia đình tôi hoang mang lo lắng cho sức khỏe và tính mạng của mọi người trong gia đình.

  Bản thân tôi từng là sỹ quan trong lực lượng vũ trang, Đảng viên, luôn chấp hành tốt chủ trương của Đảng, không có mâu thuẫn với ai; sự việc trên chỉ có tôi với ông Tuấn Anh biết. Thực sự tôi không biết ông ta làm với mục đích động cơ gì?! Nhưng với cách cư xử của ông ấy thì chắc không có mục đích tốt. Ông Cảnh lo lắng thông tin thêm.

  Để đảm bảo an toàn cho gia đình, tôi đã làm đơn tố cáo gửi đến các vị Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các cơ quan chức năng….ông Cảnh nhấn mạnh.

  Chủ nhân số thuê bao 0939986688 là ai?

  3529_bct4
  Tin nhắn của người tự xưng Bộ trưởng BCT Trần Tuấn Anh
  Theo thông tin PV tìm hiểu được số máy điện thoại 0939986688 đã có những tin nhắn "lạ" đến điện thoại của ông Cảnh hiện tại đúng là do Bộ Trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh đang sử dụng.

  Thông tin trước đó, Ngày 4/1/2019, để tạo điều kiện thuận lợi cho việc đón Bộ trưởng
  Trần Tuấn Anh, Bộ Công thương đề nghị Cảng vụ Hàng không miền Bắc cùng các cơ quan liên quan cho phép cán bộ của Bộ Công thương được đón Bộ trưởng tại khu vực sân đỗ máy bay và nhà ga VIP A.

  Tuy nhiên,
  Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã không có trên chuyến bay này. Người được đón tiễn là người nhà của Bộ trưởng Trần Tuấn Anh.

  Chiều 6/1/2019, ông Đỗ Văn Côi, Phó chánh Văn phòng
  Bộ Công thương, xác nhận chính ông là người ký công văn gửi Cảng vụ Hàng không miền Bắc, Công an Cửa khẩu Nội Bài, An ninh sân bay Nội Bài... đề nghị cho phép được đón tiễn Bộ trưởng tại khu vực sân đỗ máy bay tối 4/1.

  Chiều 8/1/2019, Bộ trưởng
  Bộ Công thương Trần Tuấn Anh có thư công khai xin lỗi Nhân dân, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đồng nghiệp trong ngành Công thương và các hành khách có mặt trên chuyến bay VN262 tối 4/1.

  Trong thư,
  Bộ trưởng Trần Tuấn Anh viết: Với tư cách là người đứng đầu Bộ Công thương, đồng thời là người trong gia đình, tôi xin được nhận lỗi vì đã để xảy ra sự việc này. Tôi coi đây là bài học sâu sắc cho cá nhân, gia đình và Bộ Công thương. Tôi đã báo cáo với các cấp lãnh đạo cấp trên. Đồng thời, tôi sẽ rà soát, kiểm tra lại toàn bộ vụ việc để đảm bảo không xảy ra sự việc tương tự trong tương lai.”

  Liên quan đến vụ việc trên, 3 cán bộ của
  Bộ Công thương là nhân viên lễ tân, Trưởng phòng lễ tân, và ông Đỗ Văn Côi Phó chánh văn phòng Bộ đã bị xem xét kỷ luật.

  Báo Tầm Nhìn sẽ thông tin tiếp sự việc.


  Ngọc Hà
  http://tamnhin.net.vn/nguoi-tu-xung-bo-truong-bo-cong-thuong-tran-tuan-anh-co-hanh-vi-la-de-doa-den-su-an-toan-cua-cong-dan-70618.html 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 113 Bài viết

  • 339 Được cảm ơn

  #2
  Thôi xác định, đợt này anh chồng chị Thủy Hương nghỉ. Sắp họp rồi mà bị lên báo này là thôi xong.
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Honey.Bee
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 6,873 Bài viết

  • 14,753 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #3
  • 10,341 Bài viết

  • 12,834 Được cảm ơn

  Thành viên viết bài nhiều 2018Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #4
  Vụ “người tự xưng Bộ Trưởng Trần Tuấn Anh…”: Đại biểu Quốc hội chuyển đơn tố cáo đến các cấp có Thẩm quyền

  Đơn tố cáo của ông Nguyễn Thắng Cảnh đã được hai Đại biểu quốc hội chuyển đến ông Trần Quốc Vượng Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư trung ương Đảng, Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng và Thủ tướng Chính phủ

  2000_nhuong3
  Đại biểu Quốc hội Lưu BÌnh Nhưỡng chuyển đơn tố cáo đến Thủ tướng
  Liên quan đến vụ “Người tự xưng Bộ trưởng Bộ công thương Trần Tuấn Anh có hành vi lạ mang tinh chất đe dọa đến an toàn tính mạng của công dân”, theo thông tin Báo Tầm Nhìn nhận được, ngày 6/5/2019 ông Lưu Bình Nhưỡng, Phó trưởng ban dân nguyện Quốc hội, Đại biểu Quốc hội tỉnh Bến Tre, đã chuyển đơn tố cáo của ông Nguyễn Thắng Cảnh đến Ủy ban kiểm tra Trung ương Đảng và ngày 7/5/2019 ông Nhưỡng cũng đã chuyển đơn trên đến Thủ tướng chính phủ.

  3248_van1
  Đại biểu Quốc hội Lê Thanh Vân chuyển đơn tố cáo đến ông Trần Quốc Vương, UVBCT, Thường trực Ban bí thư
  Cũng ngày 7/5/2019, Ông Lê Thanh Vân, Thường trực ủy ban tài chính, ngân sách Quốc hội; Đại biểu Quốc hội tỉnh Cà Mau cũng đã chuyển đơn tố cáo trên đến ông Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư TW Đảng.

  Để làm rõ sự việc và rộng đường dư luận, PV báo Tầm Nhìn đã nhiều lần liên hệ với số máy 0939986688 nhưng không ai trả lời.

  Trước đó, cũng để làm rõ sự việc và rộng đường dư luận, phóng viên Báo bạn cũng đã liên hệ qua số máy 0939986688 nhưng người cầm máy đã “khéo léo”, “cương quyết”… cúp máy!

  Thông tin trước đó, Báo điện tử Tầm Nhìn nhận được đơn tố cáo khẩn cấp của ông
  Nguyễn Thắng Cảnh trú tại số nhà 18, ngõ 168 khu tập thể Hào Nam phường ô chợ Dừa, Quận Đống đa, TP. Hà Nội tố cáo một người tự xưng là Bộ Trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh có số điện thoại 0939986688 cho người theo dõi, chụp ảnh ông cùng gia đình rồi gửi cho người tên Nam.

  Theo ông Cảnh, việc làm của người tự xưng
  Bộ Trưởng Trần Tuấn Anh mang tính chất đe dọa đến sự an toàn tính mạng của ông và gia đình khiến gia đình ông vô cùng hoang mang lo lắng.

  "Để đảm bảo an toàn cho gia đình, tôi đã làm đơn tố cáo gửi đến các vị Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các cơ quan chức năng...", ông Cảnh nhấn mạnh.

  Trao đổi với PV, ông Cảnh cho biết, để đảm bảo tính chính xác trong đơn tố cáo, cũng như đề phòng bất trắc, ông đã đến văn phòng Thừa phát lại lập vi bằng để xác nhận bằng qui định của pháp luật về những thông tin nhắn tin mà người tự xưng Bộ trưởng Bộ công thương Trần Tuấn Anh đã nhắn từ số điện thoại 0939986688 đến điện thoại của mình.


  4137_c3
  Ông Cảnh lập vi bằng đề phòng bất trắc
  Trong đơn tố cáo, ông Cảnh nêu rõ: Ông Trần Tuấn Anh là Ủy viên trung ương Đảng, Đại biểu quốc hội, Bộ trưởng Bộ Công thương, là cán bộ cao cấp của Đảng, Nhà nước, nếu không phải kẻ khác mạo danh mà có lối hành xử như vậy với người dân góp ý cho mình, giữa lúc Đảng và Nhà nước đang phát động học tập và làm việc theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, là trái pháp luật. Việc làm trên cần phải được làm rõ trước đồng bào, cử tri cả nước.

  Ngọc Hà
  http://tamnhin.net.vn/vu-nguoi-tu-xung-bo-truong-tran-tuan-anh-dai-bieu-quoc-hoi-chuyen-don-to-cao-den-cac-cap-co-tham-quyen-70732.html


  • 1,007 Bài viết

  • 1,378 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #5
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Honey.Bee Xem bài viết
  Báo này là báo j mà kinh thế bạn?
  Cùng câu hỏi Báo này nhờ vụ này là lần đầu tiên mình biết luôn.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 2,190 Bài viết

  • 6,031 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #6
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Hanh Nguyen Xem bài viết
  Cùng câu hỏi Báo này nhờ vụ này là lần đầu tiên mình biết luôn.
  báo này bé như con kiến luôn, là đơn vị con của hiệp hội khoa học kỹ thuật j đấy. có những sự vụ lại bắt nguồn từ cái bé tí này đấy như con kiến nó cắn chết con voi
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Honey.Bee
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 6,873 Bài viết

  • 14,753 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #7
  Trích dẫn Nguyên văn bởi minhhieu_83 Xem bài viết
  báo này bé như con kiến luôn, là đơn vị con của hiệp hội khoa học kỹ thuật j đấy. có những sự vụ lại bắt nguồn từ cái bé tí này đấy như con kiến nó cắn chết con voi
  Mà chỉ có báo này với vài trang lề lệch đưa tin. chứ ko có báo nào chính thống cả....
  • 909 Bài viết

  • 2,764 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #8
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Honey.Bee
  Trích dẫn Nguyên văn bởi minhhieu_83
  báo này bé như con kiến luôn, là đơn vị con của hiệp hội khoa học kỹ thuật j đấy. có những sự vụ lại bắt nguồn từ cái bé tí này đấy như con kiến nó cắn chết con voi
  Mà chỉ có báo này với vài trang lề lệch đưa tin. chứ ko có báo nào chính thống cả....
  Đèn xanh chưa bật mà dám đưa tin để thằng tổng biên tập nó mất luôn cái ghế hả?
  Báo chí kách mệnh nó khác nha, chứ đâu nhố nhăng như báo chí tư bẩn được.
  Liên quan tới bộ trưởng chứ bỡn à?
  Đưa tin lên để cho bọn thế lực phản động, bọn vt nó lợi dụng nói xấu cán bộ của ẻng sao.
  • 185 Bài viết

  • 1,883 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #9
  Vậy là bác Tuấn Anh gửi nhầm tin hay cố tình để cảnh cáo bác Cảnh hả các chị?
  CTPD52_Q
  • Avatar của megogem
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 289 Bài viết

  • 178 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #10
  giống trò con nít quá nhỉ, một biển xanh thứ 2 chăng