* Ngày cập nhật 22/09/2010 1700

Người thân của nạn nhân đều bị lừa

Khi biết kẻ chủ mưu, người thân của nạn nhân rụng rời chân tay bởi bao nhiêu năm nay, Nguyễn Thị Chinh (mẹ kế của anh Nhường) vẫn thể hiện là người mềm mỏng và đôn hậu.


Sau gần một tháng điều tra, xác minh hàng trăm mối quan hệ của nạn nhân, phòng PC 45 Công an Hà Nội đã tóm gọn nhóm đối tượng sát hại anh Nguyễn Văn Nhường (SN 1977, trú tại Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội).

Vai diễn hoàn hảo


Bà Quế, cô ruột nạn nhân đang kể lại câu chuyện buồn.
Những ngày này, người dân tại khu 28, phường Phú Xá, TP Thái Nguyên vẫn xôn xao bàn tán xung quanh cái chết của anh Nguyễn Văn Nhường. Trước đó, vào ngày 24/8, người ta đã phát hiện ra xác của anh Nhường ở khu vực dốc Dây Diều, xã Minh Phú, huyện Sóc Sơn.

Khi biết tin anh chết, người dân ở phường Phú Xá đã rất sửng sốt bởi ngoài việc là người có chí, thành đạt nhất khu phố (Cử nhân trường Kinh tế Quốc dân Hà Nội; Thạc sỹ luật; có bằng luật sư và hiện tại làm cho một ngân hàng lớn), xưa nay anh Nhường khá kín đáo, hiền lành, chẳng bao giờ va chạm với ai.

Khi dư luận về cái chết tức tưởi của anh Nhường chưa kịp lắng dịu thì nhiều người lại phải sửng sốt một lần nữa khi biết tin kẻ đứng đằng sau cái chết của anh Nhường chính là Nguyễn Thị Chinh (SN 1968), mẹ kế của nạn nhân.

Trong căn nhà cấp bốn nằm ở lưng chừng đồi, bà Nguyễn Thị Quế - cô ruột của nạn nhân ngồi trầm lặng, mắt hoe đỏ. Đến tận bây giờ, khi kể lại những gì đã xảy ra, bà Quế vẫn không quên nhắc đi nhắc lại câu nói "tôi không thể ngờ được".

Theo lời bà Quế kể, sau khi mẹ anh Nhường mất, bố anh đã đi bước nữa với Nguyễn Thị Chinh. Vào thời đó, Chinh đã là người phụ nữ khác xa với các chị em vùng thôn quê này, từ cách cư xử cho tới ăn mặc. Trong cuộc sống thường nhật, Chinh luôn tỏ ra là người biết điều, khéo léo đến mức mọi người trong nhà anh Nhường đều trọng nể. Sau khi bố anh Nhường mất (năm 2007), mọi chuyện trong nhà đều do bà Chinh một mình quán xuyến với thái độ rất nhiệt tình. Bởi vậy chẳng mấy ai trong gia đình nhìn thấy sự mâu thuẫn giữa anh Nhường với bà mẹ kế đang lớn dần lên.

Vào khoảng cuối năm 2007, bà Chinh đệ đơn lên tòa dân sự để kiện anh Nhường về việc phân chia tài sản. Chẳng biết thắng thua thế nào nhưng một thời gian sau, chính bà Chinh là người đề nghị gia đình ngồi lại với nhau và tự hòa giải. Mọi chuyện lại "đâu vào đó" với những nụ cười và lời nói dễ nghe của cả hai bên!

Trước hôm người ta phát hiện ra xác anh Nhường, cả gia đình trong đó có Chinh đã cùng ngồi với nhau để đi đến thống nhất về việc phân chia tài sản thừa kế do bố anh Nhường để lại.

1867632482_Copyof1_jpg45

Nguyễn Thị Chinh và các đối tượng trong vụ án. Ảnh: TL

Bụng một bồ dao găm

Theo anh Nguyễn Văn Trung (SN 1971, trú tại khu 28, Phú Xá, TP Thái Nguyên, là chú ruột nạn nhân) thì trong buổi nói chuyện gia đình đó, mọi thứ diễn ra rất nhẹ nhàng. Mọi người thống nhất phần đất của bố anh Nhường để lại được chia đều cho 4 người con. Trong đó, anh Nhường không lấy đất vì hiện không sinh sống tại Thái Nguyên. Ba người con còn lại sẽ nhận đất và góp tiền trả cho anh Nhường để anh mua nhà ở Hà Nội.

Anh Trung cho biết, lúc đó mọi người trong nhà cũng cảm thấy vui bởi bao khúc mắc giữa mẹ kế con chồng giờ đã được giải tỏa. Thậm chí cho đến khi cơ quan điều tra tìm hiểu các mỗi mâu thuẫn của anh Nhường, mọi người trong gia đình cũng không cung cấp được gì nhiều. Theo họ, mâu thuẫn đó chẳng thể gây ra câu chuyện thương tâm như vậy.

Anh Trung bảo mình vẫn nhớ như in ngày Nhường chết, anh thông báo với Chinh thì Chinh đáp: "Chết làm sao được, mọi người cứ mang tiền xuống lo cho nó". Khi xuống tới nơi, bà Chinh không dám vào mà chỉ đứng ngoài. Ngoài ra trước đây Chinh chỉ dùng một điện thoại, nhưng vào thời điểm xảy ra vụ việc thì dùng tới hai cái, chiếc điện thoại kia cũng chỉ dùng một thời gian ngắn rồi bỏ đi. Những hành động này của bà Chinh có khiến cho anh Trung thoáng nghi ngờ, nhưng sự nghi ngờ cũng nhanh chóng qua đi. Chỉ đến khi chân tướng sự việc được lật tẩy, anh mới thực sự sốc.

Đó là anh Trung, còn với bà Nguyễn Thị Quế thì bà không một chút nghi ngờ nào cho người "chị dâu" của mình. Cái vỏ bọc mà Chinh tạo ra quả thực quá hoàn hảo, người trong nhà hoàn toàn không nghi ngờ gì với chị Chinh. Vào ngày Nhường chết, chị Chinh cùng anh Trung còn tất tả xuống Hà Nội để nhận xác. Vậy mà...

Bà Quế bảo, trong đám tang của Nhường, tiếng khóc ai oán, não lòng của bà Chinh khiến ai cũng thấy thương tủi. Thậm chí em trai của Nhường còn cảm kích nói, anh Nhường mất rồi thì mọi việc sẽ nghe bà Chinh sắp đặt. Đúng là "mấy đời bánh đúc có xương"...

Ngày 24/8, người dân phát hiện xác một nam giới tại khu vực xã Minh Phú (Sóc Sơn, Hà Nội) là anh Nguyễn Văn Nhường (SN 1977) tử vong do ngộ độc chất Xyanua. Công an Hà Nội đã bắt 8 đối tượng bắt cóc rồi đầu độc nạn nhân. Chủ mưu chính là bà Nguyễn Thị Chinh, mẹ kế của nạn nhân.

Thông qua mối quan hệ với Dương Quang Thái (SN 1970, trú tại tỉnh Thái Nguyên), Chinh đã đưa cho Nguyễn Sỹ Bắc (SN 1971, trú tại thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) một khoản tiền lớn để "nhờ" giải quyết một vụ mâu thuẫn trong nội bộ gia đình. Bắc thuê Nguyễn Duy Niêm; Lê Nguyên Trưởng; Đặng Anh Cương; Bùi Văn Ninh và Trần Quốc Việt tìm bắt và giết anh Nhường với giá 150 triệu đồng.

Bắc được Chinh cung cấp 1 tấm ảnh chân dung anh Nhường, số điện thoại, nơi ở của nạn nhân cùng một viên thuốc độc. Sáng 24/8/2010, Niêm, Việt, Cương và Trưởng bám theo anh Nhường rồi tạo cớ, ép nạn nhân lên xe taxi. Trên xe chúng pha viên thuốc độc vào chai nước rồi ép anh Nhường uống khiến anh tử vong sau đó vài phút. Sau đó bọn chúng vứt xác anh Nhường xuống khu vực xã Minh Phú, huyện Sóc Sơn, Hà Nội.
Chia sẻ qua: Chia sẻ bài này lên Yume Chia sẻ bài này lên Facebook Chia sẻ bài này lên Yahoo Messenger
Theo Gia Đình & Xã Hội
http://tintuc.timnhanh.com/toptin/ph...eu-bi-lua-.htm