Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Người Tây thấy lạ về văn hóa cà phê Việt

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 2.89K Lượt đọc
  • 23 Trả lời

  • Trang 2/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • Avatar của diepsam
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 7 năm
    • 1,450 Bài viết

    • 1,972 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #21
    Mình thấy giới trẻ giờ vào quán cafe để ôm nhau, hôn hít là chính chứ uống cafe gì

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • Avatar của XiaoBru
    • Thành viên tích cực 2015
      Offline
    • 10 năm
    • 2,681 Bài viết

    • 15,022 Được cảm ơn

    #22
    Ở Úc phần lớn người ta mua cà phê rồi mang đi. Trong trường ĐH cũng có vài quầy cà phê, sinh viên, giáo viên mua rồi mang vào lớp uống chứ chả mấy ai cà kê dê ngỗng ở đó cả nửa ngày , nói chugn rất vội vã

    cá nhân mình thấy sống ở VN rất nhàn và thảnh thơi , nhất mấy anh chị sinh viên, cà phê 1 lần là nửa ngày
    • Avatar của cucmonho
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 8 năm
    • 1,078 Bài viết

    • 2,339 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #23
    K biết anh Tây này sang VN ở dc bao nhiêu lâu rùi. Bài viết thấy có vẻ anh chỉ quan sát bên ngoài mấy quán cafe thôi, nên ý kiến của anh có phần phiến diện.
    M cũng rất thik uống cafe buổi sáng, nhưng việc uống cafe của m thì kg mất tgian cà kê như báo viết đâu, này nhé:
    - Buổi sáng tớ nấu chút nước sôi pha 2 phin cafe, rùi quay qua làm 1 chút đồ ăn sáng nhẹ nhàng, trong tgian chuẩn bị ăn sáng và ăn hết bữa sáng thì cafe cũng vừa chảy xong thế là vừa uống. Đấy là những khi xã tớ kg đi ctác, kg có ổng thì tớ vô cty uống cafe với sếp, hihihi !!!
    - Buổi sáng ở cty của tớ việc đầu tiên là pha 1 phin cafe to để cho nó nhỏ giọt từ từ, chẵng phải mất tgian ngồi chờ cafe chảy đâu vì phải mở máy tính xem mail .... Khi pha dc 1 ly cafe ngon thì cũng vừa uống vừa làm việc hoặc bàn cviêc với sếp. Cafe ở cty m dường như không thể thiếu mỗi sáng, mặc dù kg bao giờ tụi m dành hẳn 10 - 15' ra cho việc uóng cafe cả. Cty m cho đến hnay đã thay 4 anh sếp rùi, chưa kể mấy anh chuyên gia lâu lâu qua và cả mấy anh khách hàng nữa, anh nào cũng mê cafe VN, đặc biệt là cafe tớ pha ở cty. Mấy ảnh hay đùa rằng buổi sáng chỉ việc vô thang máy bấm lên đến đúng tầng thôi sau đó nhắm mắt cũng đi đến dc đến cửa cty mình, vì cái mùi hương rất chi là "buổi sáng" ấy.
    Tớ khác 1 số bạn chê cafe Vn toàn bắp và hóa chất, vì các bạn ấy chỉ nhìn vào khía cạnh 1 số người uống cafe chứ kg thưởg thức cafe (có thể vì họ kg có đkiện về tg hoặc tài chính). Đồ dỏm thì ở đâu cũng có, nhưng kg nên vì thế mà quên đi cái đẹp đích thực của nó. Các bạn cũng hay thường nói rằng nghề chơi cũng lắm công phu kia mà. Thực chất là cafe VN rất ngon nên nếu bạn thưỡng thức nó đúng cách thì bạn sẽ "mê" nó đấy. Mình rất vui vì đã làm cho hầu hết nhân viên ở tổng cty mình đều ghiền cafe VN rùi. hihihi !!!
    -
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của Bowlove
    • Đang bị khóa tại diễn đàn
      Offline
    • 6 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 150 Bài viết

    • 1,438 Được cảm ơn

    #24
    Trích dẫn Nguyên văn bởi cucmonho Xem bài viết
    Các bạn cũng hay thường nói rằng nghề chơi cũng lắm công phu kia mà. Thực chất là cafe VN rất ngon nên nếu bạn thưỡng thức nó đúng cách thì bạn sẽ "mê" nó đấy. Mình rất vui vì đã làm cho hầu hết nhân viên ở tổng cty mình đều ghiền cafe VN rùi. hihihi !!!
    -
    Bạn có thể cho biết thêm về khái niệm "cafe Việt Nam" của bạn là để chỉ cụ thể cái gì: Nguyên liệu hay cách pha? Chẳng hạn nói "cafe VN rất ngon" thì tức là ý bạn nói nguyên liệu cafe + cách rang tẩm của VN ngon hay là kiểu pha phin VN làm cho cafe ngon?
  • Trang 2/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2