TIN TÀI TRỢ.

Người mẫu Trang Trần có thể được hưởng nhiều tình tiết giảm nhẹ

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 838 Lượt đọc
 • 3 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 2,895 Bài viết

  • 7,115 Được cảm ơn

  Thành viên viết bài nhiều 2018Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #1
  Luật sư cho rằng việc lăng mạ, cản trở xử lý người vi phạm giao thông đã đủ căn cứ cấu thành tội Chống người thi hành công vụ. Việc người mẫu Trang Trần đang mang thai có thể là một trong những tình tiết giảm nhẹ.

  Người mẫu Trang Trần bị khởi tố

  Hơn hai tháng từ khi có biểu hiện thiếu kiềm chế với tổ công tác làm nhiệm vụ xử lý vi phạm giao thông, người mẫu Trang Trần (tên thật là Trần Thị Trang, 30 tuổi) bị khởi tố về hành vi chống người thi hành công vụ. Sau thời gian ngắn bị tạm giữ, cô được tại ngoại.

  Phân tích lý do công an xử lý hình sự người mẫu này mà không phải xử phạt hành chính, ông Vũ Ngọc Chi (Đoàn luật sư Hà Nội) cho hay, theo thông tin công bố thì hành vi chửi bới và tát một nhân viên tự quản phường "đã đủ cấu thành" tội danh.

  Theo luật sư, hậu quả hành vi do Trang Trần gây ra đã "cản trở việc thực thi pháp luật của người làm nhiệm vụ". Vì thế việc khởi tố là chính xác.
  trang-tran-2815-1430896044

  Người mẫu Trang Trần.

  Luật sư Hoàng Kim Thoa (Công ty TNHH một thành viên QTC) cũng nhận định hành vi của Trang Trần đã đủ yếu tố cấu thành tội Chống người thi hành công vụ. Theo luật sư, khi được yêu cầu về trụ sở làm việc, cô này đã phản ứng, to tiếng, tỏ thái độ bất hợp tác với người làm nhiệm vụ. Tại trụ sở Công an phường Hàng Buồm (quận Hoàn Kiếm), Trang Trần tiếp tục có những lời lẽ thiếu kiềm chế với các cảnh sát...

  Theo bà Thoa, với tội Chống người thì hành công vụ, người vi phạm có thể bị cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến ba năm. Tuy nhiên, Trang Trần có thể được áp dụng các tình tiết giảm nhẹ như: phạm tội lần đầu, ít nghiêm trọng, người phạm tội là phụ nữ có thai, thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải. Với hành vi thuộc trường hợp "tội phạm ít nghiêm trọng", Trang Trần có thể được xem xét áp dụng hình phạt cải tạo không giam giữ, theo điều 31 Bộ luật Tố tụng hình sự.

  Bà Chu Thị Trang Vân (Đoàn luật sư Hà Nội) cho hay hành vi của Trang Trần đã cấu thành tội Chống người thi hành công vụ mà không nhất thiết phải dựa vào hậu quả thiệt hại. Sau hơn 2 tháng, cơ quan điều tra mới khởi tố là trong thời hạn được phép vì cần có thời gian để củng cố căn cứ xử lý.

  Ngày 5/5, khi thông báo việc khởi tố người mẫu, đại diện Công an quận Hoàn Kiếm nói: "Những người được gọi là nổi tiếng như Trang Trần càng cần phải có cách hành xử đúng mực".

  Trước đó, đêm 26/2, Trang Trần cùng một số người bạn đi taxi về khách sạn và chiếc xe này đã chạy vào đường cấm. Khi lực lượng chức năng yêu cầu tài xế về trụ sở làm việc, Trang Trần đã phản ứng, lăng mạ người thi hành công vụ. Tiếp đó, ở trụ sở công an, Trang Trần có những lời thiếu kiềm chế. Hành vi này được ghi lại trong video dài hơn một phút.

  Ngày 1/3, tại Công an quận Hoàn Kiếm, Trang Trần viết bản kiểm điểm có nội dung: "Vì uống nhiều rượu nên tôi không làm chủ được bản thân. Tôi đã xuống xe chửi bới, lăng mạ lực lượng làm nhiệm vụ, tát một đồng chí tự quản. Khi bị cưỡng chế, tôi đã chửi bới, chống lại lực lượng làm nhiệm vụ. Nay tôi đã tỉnh táo và nhận thấy hành vi của mình là sai trái".

  Cô ân hận vì những hành động mất kiểm soát, muốn "xin lỗi người hâm mộ vì tôi đã tự làm xấu đi con người mình".

  Việt Dũng - Đức Hiệp
  http://vnexpress.net/tin-tuc/phap-lu...e-3209855.html

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 2,895 Bài viết

  • 7,115 Được cảm ơn

  Thành viên viết bài nhiều 2018Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #2
  Bình luận

  Đại diện Công an quận Hoàn Kiếm nói: "Những người được gọi là nổi tiếng như Trang Trần càng cần phải có cách hành xử đúng mực". Vâng những người như Trang Trần càng cần phải sử lý nghiêm hơn người bình thường vì đây sẽ là một biện pháp giáo dục có sự lan tỏa rộng trong cộng đồng.
  Tim Nguyen - 5 giờ trước

  "Những người được gọi là nổi tiếng như Trang Trần càng cần phải có cách hành xử đúng mực" Dù là ai cũng cần tôn trọng luật pháp và cư xử đúng mực thì xã hội mới phát triển được. Không thể vì là người nổi tiếng thì phạt nặng hơn hay nhẹ hơn, mà bất cứ ai vi phạm thì đều nên chấn chỉnh như nhau. Trang cũng chỉ là 1 công dân. Mong nhà chức trách đừng có giảm nhẹ.
  alexander - 6 giờ trước

  Lăng mạ cảnh sát mà lại xin lỗi người hâm mộ,bó tay với cô này luôn. Mang thai mà vậy bình thường ko biết sao nữa.
  cuncon - 3 giờ trước

  Mọi người đều bình đẳng trước pháp luật,vì vậy cần xử lý nghiêm minh làm gương cho xã hội.6 tháng tù giam cho có thời gian ngẫm lại sai trái của mình để sau này dạy con cho tốt hơn mẹ nó.
  Thoison - 3 giờ trước

  theo quan điểm của mình dù cô ấy có là con ông zời thì luật vẫn là luật, cô ấy bầu bí là chuyện riêng, không phải vì thế mà giảm nhẹ, có câu " quân pháp bất vị thân " cứ như thế kia thì ra đường anh( chị ) muốn chửi ai cũng được, xong về chạy cái giấy bênh tật hiểm nghèo cho xong, cần gì phải bầu với bí.
  daoduclong0502 - 4 giờ trước

  Cần nêu cao tính nghiêm minh của pháp luật, cho những kẻ ỷ lại chừa thói kiêu căng.
  phanthanhHoang60 - 3 giờ trước

  tại sao chỉ vì một con người bất chấp pháp luật mà phải tốn thời gian thế nhỉ. Cuộc đời này còn nhiều điều cần quan tâm hơn và còn nhiều người bạn quan tâm hơn đấy.
  nguyenkygialai. - 1 giờ trước
  • Avatar của meyeuKem
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 271 Bài viết

  • 730 Được cảm ơn

  #3
  Mong em tai qua nạn khỏi. Ai cũng có lúc sai lầm, đánh kẻ chạy đi không ai đánh người chạy lại.
  • Avatar của AMD390
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 232 Bài viết

  • 1,066 Được cảm ơn

  #4
  Trích dẫn Nguyên văn bởi meyeuKem Xem bài viết
  Mong em tai qua nạn khỏi. Ai cũng có lúc sai lầm, đánh kẻ chạy đi không ai đánh người chạy lại.
  nghĩ mà thương cho bé gái ở sài gòn, tát các anh 1 cái mà 9 tháng tù giam. Lần này để xem mệnh phụ áo đen giúp em này bớt được mấy tháng.