TIN TÀI TRỢ.

Người đi đường “tàn nhẫn” với nạn nhân bị TNGT

 • 1 Lượt chia sẻ
 • 5.92K Lượt đọc
 • 46 Trả lời

 • Trang 3/3

  Chuyển tới trang

 • 1
 • ...
 • 2
 • 3

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của anhstar
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 504 Bài viết

  • 307 Được cảm ơn

  #41
  Lý do to hơn lý chấu. Quả thật với những suy nghĩ thế này thì đừng hy vọng gì khi bị TNDT.
  Nấm con nhà mình:
  MeggySignature
  Trang web của mình:
  https://www.IVietNews.net Bạn là người viết thông tin.
  https://www.vochongnhanam.net Chia sẻ kinh nghiệm, tình yêu, gia đình.
  https://www.blogdep.net Những blog đẹp nhất.
  ZjDnArOZjDnm4

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 755 Bài viết

  • 3,617 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #42
  Có lần lâu lâu rồi, đi ngoài đường thấy tai nạn, mình gọi 115 để cấp cứu thì đứa trực điện thoại thẳng tưng là hết xe rồi, rồi cụp máy.
  • 23,100 Bài viết

  • 34,967 Được cảm ơn

  #43
  Không cứu người bị TNGT có thể bị tù 5 năm

  12/07/2012 07:03:18

  (Kienthuc.net.vn) - “Không cứu giúp người đang ở trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng có thể bị tù 5 năm” - luật sư Nguyễn Trí Tú GĐ công ty luật Minh Đức Việt Nam cho biết.

  images946401_ls_Tu.jpg
  “Nếu bản thân mình không có đủ điều kiện để giúp đỡ, hãy kêu gọi sự giúp sức của những người bên cạnh, lực lượng chức năng" - LS Nguyễn Trí Tú

  Theo Luật sư Nguyễn Trí Tú: “Quy định tại điểm đ khoản 3 điều 14 của Nghị định số 34/2010/NĐ-CP ngày 2/4/2010 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ thì: Hành vi không cứu giúp người bị tai nạn giao thông khi có yêu cầu, bị phạt tiền từ 500.000 - 1.000.000 đồng.

  Việc không cứu giúp người đang ở trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng khi có đủ các dấu hiệu thỏa mãn sẽ cấu thành tội phạm. Đó là: Tội không cứu giúp người đang ở trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng. (Quy định tại Điều 102 Bộ luật Hình sự 1999 sửa đổi, bổ sung năm 2009)

  Khung hình phạt cao nhất của tội này là từ 1 - 5 năm theo quy định tại Khoản 2 Điều 102 Bộ luật Hình sự. Ngoài ra người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 1 - 5 năm.

  Tuy nhiên trong thực tế, việc xử lý người phạm tội không cứu giúp người đang ở trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng còn nhiều khó khăn bởi lẽ phải xem xét cẩn trọng các điều kiện, hoàn cảnh cụ thể, mối quan hệ nhân quả giữa hành vi không cứu giúp và hậu quả chết người.

  Người có hành động không cứu giúp người khác trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng phải nhận thức được tình trạng nguy hiểm của nạn nhân thì mới phạm tội này. Nếu người đó nhận thức nạn nhân chưa phải trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng hoặc hoàn cảnh khách quan thể hiện điều đó nhưng hậu quả nạn nhân vẫn chết thì không phạm tội.

  Phạm Huyền Chương

  http://bee.net.vn/channel/1987/20120...5-nam-1841728/
  Tôi thấy văn hóa tranh luận ở WTT rất có vấn đề. Nhờ Mod hủy nick của tôi đi. Xin cảm ơn.
  Những địa điểm nên ghé thăm: HỘI QUÁN NHỮNG TẤM LÒNG NHÂN ÁI
  Hoạt động từ thiện của nhóm - Trái tim nhân ái: https://www.webtretho.com/forum/f479/
  Đề xuất hỗ trợ: https://www.webtretho.com/forum/f343/
  • 23,100 Bài viết

  • 34,967 Được cảm ơn

  #44
  Cần coi nhân chứng như ân nhân

  TP - Gần đây gặp một số vụ tai nạn giao thông người ta lại tỏ vẻ dửng dưng trước tính mạng nạn nhân, vì sao?

  ImageHandler
  Mặc kệ nạn nhân.


  Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, Tiến sĩ Nguyễn Xuân Mai, Viện Khoa học xã hội Việt Nam nói, phần lớn ra đường đều gặp người tốt, một vài lần ông Mai bị tai nạn đều được người dân giúp đỡ.

  Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có một số người tỏ thái độ thờ ơ. Ông Mai kể: Cách đây chừng 5 năm tôi đi bộ trên vỉa hè phố Trần Hưng Đạo (Hà Nội) bất ngờ bị một chiếc xe máy tông từ phía sau, khiến tôi ngã xuống và bị gãy tay. Lúc đó người điều khiển xe máy đâm vào tôi lập tức rồ ga đi khỏi hiện trường, nhiều người dân đã chở tôi đến bệnh viện để băng bó vết thương.

  Cách đây vài năm, ở các vùng quê, khi phát hiện người gặp nạn người dân lập tức đưa đi cấp cứu và tìm cách chặn phương tiện gây tai nạn. Thời gian gần đây, người ta không muốn mất thời gian về những việc không liên quan tới mình, đặc biệt là tâm lý ngại tiếp xúc với cơ quan chức năng.

  Bởi có những trường hợp “làm phúc phải tội” khi đưa nạn nhân đi cấp cứu nhưng vì quá nặng người ta đổ trách nhiệm lên người đã cưu mang giúp đỡ. Có trường hợp người đưa nạn nhân đi cấp cứu trở thành nhân chứng bắt đắc dĩ và họ rất ngại mỗi khi cơ quan điều tra gọi đến làm việc.

  Có lẽ cơ quan chức năng cần đến gặp gỡ hơn là gửi giấy mời hoặc giấy triệu tập đối với nhân chứng, như vậy sẽ phần nào cải thiện được thái độ thờ ơ với người bị nạn.

  Nhiều người có lòng tốt, song nghĩ đến khoản tiền này, khoản tiền khác phải chi trả nên bỏ đi. Một số tài xế taxi khi nhìn thấy người bị nạn còn né tránh vì sợ phải đưa nạn nhân đi cấp cứu vì không biết ai sẽ thanh toán tiền cước cho mình.

  Cụ thể, vụ tai nạn xảy ra ngày 10-7, trong lúc điều khiển xe máy BKS 74H2-8038 lưu thông trên QL1A theo hướng cầu vượt Linh Xuân về trường Đại học Nông Lâm TPHCM, một nam thanh niên bất ngờ gặp nạn té xuống đường nằm thoi thóp. Rất đông phương tiện lưu thông qua lại nhưng ai cũng nhìn qua rồi bỏ đi.

  Tại hiện trường một số vụ tai nạn, người tham gia giao thông thường vây quanh để thỏa mãn trí tò mò hoặc hỏi tên tuổi để “đánh” lô, đề, đua nhau thả hoặc nhặt tiền lẻ mà không đoái hoài đến người bị nạn.

  Trao đổi với phóng viên, Thượng tá An Thanh Bình, Phó Trưởng Công an quận Hoàng Mai - Hà Nội nói, với các vụ tai nạn giao thông xảy ra nơi đô thị, người ta giục nhau đi cho nhanh, nên có nhân chứng nhìn thấy tận mắt sự việc nhưng không thể dừng lại để làm chứng mà thường lại là những người xe ôm, hay bán hàng nước… Những người này có thể chỉ nghe loáng thoáng, nên gây khó khăn cho cơ quan điều tra.

  Tâm lý người dân sợ phiền phức, rắc rối khi gặp cơ quan điều tra. Thực tế, với chúng tôi, nhân chứng không chỉ là ân nhân bảo vệ lẽ phải cho người bị nạn mà họ cũng là ân nhân khi hợp tác cung cấp thông tin chính xác cho cơ quan điều tra.

  Đối với nhân chứng ở gần địa bàn xảy ra vụ việc, chúng tôi gửi giấy mời xin lịch hẹn để làm việc; đối với những nhân chứng ở xa, chúng tôi sẽ đến tận nơi để làm việc.

  Vì vậy khi tham gia giao thông nếu có gặp các trường hợp tai nạn, người tham gia giao thông nên hỗ trợ cứu giúp người bị nạn, như thế họ sẽ là ân nhân của cả người bị nạn và cả cơ quan chức năng.

  Minh Đức

  http://www.tienphong.vn/ban-doc/5847...-nhan-tpp.html
  Tôi thấy văn hóa tranh luận ở WTT rất có vấn đề. Nhờ Mod hủy nick của tôi đi. Xin cảm ơn.
  Những địa điểm nên ghé thăm: HỘI QUÁN NHỮNG TẤM LÒNG NHÂN ÁI
  Hoạt động từ thiện của nhóm - Trái tim nhân ái: https://www.webtretho.com/forum/f479/
  Đề xuất hỗ trợ: https://www.webtretho.com/forum/f343/
  • Avatar của Jun_Je
  • Đang bị khoá tại diễn đàn
   Offline
  • 7 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 376 Bài viết

  • 459 Được cảm ơn

  #45
  Minh chưa gặp trường hợp như này bao giờ, mình từng chứng kiến TNGT nhưng người đi đường luôn giúp người bị TNGT, thấy ảnh này thấy lạnh lạnh người
  • 23,100 Bài viết

  • 34,967 Được cảm ơn

  #46
  Đừng quá vô cảm!

  Thứ năm, 25/10/2012 09:14

  (CATP) Tối 21-10-2012, trên một số các trang báo đăng tải hình ảnh một nam thanh niên nằm bất động trên vũng máu trên đường Quang Trung đoạn qua cầu Chợ Cầu, giáp ranh giữa quận 12 và quận Gò Vấp, TPHCM. Giữa dòng xe cộ ngược xuôi, mà không có bất kỳ một ai dừng lại để đưa nạn nhân đi cấp cứu, đã khiến không ít người phẫn nộ. Một bạn trẻ có nickname lenguyenluat 199 chia sẻ: “Thật không hiểu nổi sao người ta có thể vô cảm đến như vậy, nếu chẳng may người thân của họ bị tai nạn mà ai cũng bỏ mặc không cứu chữa thì họ sẽ nghĩ như thế nào? Nhìn thấy những người đi qua đi lại không ai quan tâm đến nạn nhân, thật sự thấy rùng mình”.

  Ảnh: Nạn nhân nằm bất động giữa dòng xe cộ ngược xuôi

  Trước đó không lâu, một vụ tai nạn tương tự cũng xảy ra trên QL1A theo hướng cầu vượt Linh Xuân về Trường Đại học Nông Lâm (phường Linh Trung, quận Thủ Đức). Một thanh niên đang điều khiển xe thì bất ngờ té xuống đường nằm mê man, bất tỉnh. Mặc dù lúc này trên đường có rất đông người, nhưng ai cũng nhìn lướt qua rồi lạnh lùng bỏ đi, để mặc nạn nhân nằm giữa làn đường đầy xe cộ. Hơn nửa giờ sau, một người bán hàng rong đành phải lao ra đường nhờ hai thanh niên đưa nạn nhân đi cấp cứu.

  Chị Nguyễn Thị Diễm (ngụ đường Võ Duy Ninh, Q. Bình Thạnh) bức xúc: “Có những người khi chứng kiến tai nạn còn tranh thủ chụp ảnh, quay phim để tung lên mạng mà không hề tìm cách cứu chữa người bị nạn. Đối với những người này thì nên xử phạt để họ bớt vô cảm đi”.

  Không ít người cho rằng lý do lớn nhất mọi người “ngó lơ” không cứu giúp người bị nạn là do sợ bị vạ lây, sợ bị “bắt vạ” bởi người nhà nạn nhân. Vì lẽ đó nên dù tai nạn xảy ra giữa phố xá đông đúc cũng ít người cứu giúp nạn nhân.

  Ngọc Vi

  http://www.congan.com.vn/?mod=detnew...1101&id=482118
  Tôi thấy văn hóa tranh luận ở WTT rất có vấn đề. Nhờ Mod hủy nick của tôi đi. Xin cảm ơn.
  Những địa điểm nên ghé thăm: HỘI QUÁN NHỮNG TẤM LÒNG NHÂN ÁI
  Hoạt động từ thiện của nhóm - Trái tim nhân ái: https://www.webtretho.com/forum/f479/
  Đề xuất hỗ trợ: https://www.webtretho.com/forum/f343/
  • Avatar của HuyBach
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 1,264 Bài viết

  • 3,375 Được cảm ơn

  #47
  một lần bị ngã trong Sài gòn, được mấy người bên đường đưa vào vỉa hè, chưa kịp phản ứng gì...vì đang rất đau, vỡ mũ bảo hiểm nhưng đầu không sao, rất choáng váng..lúc tỉnh lại thì thấy mình đang dựa ở vỉa hè, nhìn xe không thấy đâu..choáng váng gọi điện cho chồng, vừa buồn vừa khóc nức nở, tiếc cái xe vô cùng.
  You give to make a life.
 • Trang 3/3

  Chuyển tới trang

 • 1
 • ...
 • 2
 • 3