TIN TÀI TRỢ.

Người dân treo băng rôn phản đối “xén” công viên Cầu Giấy

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.16K Lượt đọc
 • 8 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 10,341 Bài viết

  • 12,834 Được cảm ơn

  Thành viên viết bài nhiều 2018Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #1
  Hàng nghìn chữ ký của người dân ở phường Dịch Vọng (Cầu Giấy - Hà Nội) đã ký vào đơn gửi cơ quan chức năng nhằm phản đối dự án bãi đỗ xe ngầm, trung tâm thương mại trong đất công viên Cầu Giấy. Mong được đối thoại trực tiếp với chính quyền chưa được, người dân lại cùng nhau treo banner phản ứng

  Hơn 1.000 người dân ở phường Dịch Vọng đã ký đơn gửi cơ quan chức năng để phản đối dự án làm bãi đỗ xe ngầm và trung tâm thương mại trong đất công viên Cầu Giấy của Công ty CP Đầu tư và Phát triển đô thị Tây Hồ.

  Cùng với đó, cuối tháng 3/2019, đại diện nhiều hộ dân đã cùng gửi đơn đề nghị đối thoại đến UBND phường Dịch Vọng.

  Theo đó, người dân yêu cầu UBND phường tổ chức cuộc đối thoại để lắng nghe ý kiến đóng góp trực tiếp của dân. Đồng thời thông tin cho dân biết cụ thể quy trình, cách thức, phạm vi phường tổ chức phát phiếu lấy ý kiến cộng đồng dân cư về quá trình thu phiếu, thành phần kiểm phiếu và những người giám sát kết quả kiểm phiếu. Thế nhưng, từ đó đến nay chưa có cuộc đối thoại nào được tổ chức càng khiến người dân bức xúc.

  phan_ung_congviencaugiay2
  Người dân chung cư ở phường Dịch Vọng (Cầu Giấy, Hà Nội) đã cùng nhau treo banner, khẩu hiệu để thể hiện ý kiến giữ nguyên công viên, phản đối dự án bãi đỗ xe ngầm và trung tâm thương mại xẻ thịt công viên.
  Tại nhiều căn hộ tại tòa chung cư gần công viên, những băng rôn với các nội dung: “Phản đối xẻ thịt công viên Cầu Giấy”, “Phản đối phá vỡ quy hoạch công viên Cầu Giấy”, “Cứu công viên Cầu Giấy”…. được đồng loạt treo lên để thể hiện quyết tâm bảo vệ công viên, phản đối dự án.

  phan_ung_xe_thit_cong_vien_cau_giay

  Theo phản ánh của người dân, UBND phường Dịch Vọng tổ chức công bố kết quả lấy ý kiến cộng đồng về dự án bãi đỗ xe ngầm kết hợp thương mại dịch vụ trong công viên Cầu Giấy vào ngày 8/5.

  Trao đổi với PV Infonet, ông Lê Phi Phụng - Phó ban quản trị tòa nhà N10 Hà Đô bức xúc: “UBND phường tổ chức thông báo kết quả, nhưng cư dân như tôi - là Phó ban quản trị của một tòa chung cư mà cũng không được mời đến để nghe kết quả. Người dân phản ứng vì dự án nếu thực hiện sẽ phá vỡ công viên".

  Nhiều người dân cho rằng, việc lấy phiếu ý kiến của UBND phường Dịch Vọng về dự án này có vấn đề khi phường lấy ý kiến ở một số khu vực xa công viên, không chịu tác động trực tiếp nếu triển khai dự án để tăng số phiếu ủng hộ.


  cong_vien_cau_giay7
  Dự án bãi đỗ xe ngầm và trung tâm thương mại được đề xuất ở phía Đông Bắc của công viên Cầu Giấy đang bị người dân phản đối.
  Trước đó, vào giữa tháng 4, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cũng đã có ý kiến về việc xử lý phản ánh, kiến nghị của một số công dân về chủ trương xây dựng bãi đỗ xe ngầm trong khuôn viên Công viên Cầu Giấy. Theo đó, các kiến nghị được chuyển đến UBND TP Hà Nội để kiểm tra, xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật, trả lời công dân và báo cáo kết quả giải quyết lên Thủ tướng Chính phủ.

  Dự án bãi đỗ xe ngầm kết hợp dịch vụ thương mại trong công viên Cầu Giấy có diện tích sử dụng đất 14.500 m2 - bằng 15% diện tích đất công viên. Phần diện tích trên mặt đất sẽ tạm đánh chuyển cây khi triển khai dự án, sau đó hoàn trả trồng lại cây xanh, làm vườn hoa, đài phun nước, lắp đặt thiết bị thể thao ngoài trời, để lối đi, giữ nguyên cơ bản như công viên trước đây để người dân tự do vui chơi, tập luyện thể thao.

  Nhà điều hành bãi xe có kiến trúc và mái phủ cây xanh phù hợp cảnh quan thiên nhiên công viên. Diện tích nhà điều hành và các công trình phụ trợ chiếm tối đa 5% diện tích ô đất nghiên cứu. Tầng cao công trình một tầng thông thủy cao 4 m (nhà quản lý, vận hành, bảo vệ, thiết bị kỹ thuật: thang máy, thang cuốn, thông gió, lọc khí...), mái cao 3,7 m đặt các thiết bị thông gió, hút khói, lọc gió và phòng cháy chữa cháy.

  Dự án có ba tầng hầm, tầng hầm 1 có chức năng dịch vụ thương mại khoảng 12.000 m2 (bao gồm khu tập thể thao GYM, khu vui chơi trẻ em, rạp chiếu phim, trung tâm tổ chức sự kiện - họp sinh hoạt cộng đồng, nhà sách và thư viện, trung tâm thương mại...); tầng hầm 2, 3 là bãi đỗ xe ngầm khoảng 24.000 m2, công suất đỗ khoảng 874 xe.

  Tuy nhiên, khi dự án mới đang nghiên cứu đề xuất và được UBND phường Dịch Vọng lấy ý kiến người dân quanh khu vực thì đã nhận được nhiều ý kiến không đồng tình của cộng đồng cư dân.


  Minh Thư
  https://infonet.vn/nguoi-dan-treo-bang-ron-phan-doi-xen-cong-vien-cau-giay-post298867.info

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 10,341 Bài viết

  • 12,834 Được cảm ơn

  Thành viên viết bài nhiều 2018Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #2
  Chủ tịch Cầu Giấy mong dân hạ băng rôn phản đối bãi đỗ trong công viên

  Mong người dân hạ băng rôn phản đối dự án bãi xe ngầm tại công viên Cầu Giấy, lãnh đạo quận nói đừng tự biến thành điểm nóng. Người dân khẳng định chỉ hạ băng rôn khi dừng dự án.

  9h sáng 12/5, cả trăm cư dân cùng đại diện Ban quản trị, Tổ dân phố các tòa nhà ở khu đô thị mới Dịch Vọng (quận Cầu Giấy,
  Hà Nội) đã đến trụ sở UBND phường Dịch Vọng dự buổi đối thoại đầu tiên sau hơn 2 tháng phản đối dự án “xẻ thịt” công viên Cầu Giấy làm trung tâm thương mại, tiệc cưới kiêm bãi đỗ xe ngầm.

  Cuộc đối thoại được UBND phường Dịch Vọng tổ chức sau khi người dân các chung cư quanh công viên treo băng rôn phản đối dự án, phản đối kết quả lấy ý kiến cư dân. Chủ tịch HĐND quận Cầu Giấy Phương Kiến Quốc và Phó chủ tịch UBND quận Trần Việt Hà cũng có mặt.

  ‘Dân nghi ngờ có lợi ích nhóm tại dự án bãi xe ngầm công viên Cầu Giấy’

  Không khí cuộc đối thoại đã nóng ngay từ đầu với hàng loạt ý kiến phản đối dự án, phản đối kết quả lấy ý kiến, đề nghị thành phố chấm dứt dự án khi công ty Tây Hồ báo cáo sai sự thật, xúc phạm cư dân...

  Cho rằng KĐT mới Dịch Vọng là nơi đáng sống nhất của quận Cầu Giấy do giữ được quy hoạch, ông Đinh Trọng Thành, cư dân N10 Hà Đô, đặt câu hỏi tại sao lại giao cho một công ty tư nhân đề xuất xây trung tâm thương mại, bãi đỗ xe ngầm trong công viên mà không xem lại quy hoạch cũ có bãi đỗ xe chưa.

  "Công viên Cầu Giấy đang được rất nhiều cư dân của Hà Nội sử dụng vui chơi. Quận phải xem lại các công ty được cấp quyền xây dựng đảm bảo không phá vỡ quy hoạch. Giao thông đang tắc rồi lại thêm trung tâm thương mại, bãi đỗ xe cho 800 ôtô thì còn tắc đến thế nào?", ông Thành chất vấn.

  Bà Tạ Thị Hoài An, cư dân N04 B1, đặt câu hỏi tại sao dự án bãi đỗ xe của Công ty Tây Hồ vốn thực hiện ở Nam Trung Yên nhưng bị dân ở đó phản đối lại chuyển về công viên Cầu Giấy.


  1_zing
  Hàng chục lượt ý kiến cư dân phường Dịch Vọng phản đối dự án. Ảnh: Hiếu Công.
  “Ở Nam Trung Yên có 60 hộ dân phản đối mà phải chuyển dự án, tại sao ở đây có 800 hộ phản đối mà vẫn được triển khai?”, bà An đặt câu hỏi.

  Bà An cũng dẫn lại nhiều ý kiến chuyên gia cho rằng không nên chuyển chức năng tĩnh của công viên thành chức năng động, trong khi đó chưa hề có báo có về tác động môi trường của dự án. Bà cũng cho biết tại nhiều nước trên thế giới, xu hướng là xanh hóa bãi đỗ xe chứ không hề có chuyện chuyển công viên thành bãi đỗ xe ngầm bên dưới như đề xuất hiện tại ở Công viên Cầu Giấy.

  Ông Nguyễn Hoàng, thành viên ban quản trị nhà N08B, chỉ ra điểm bất hợp lý với công trình nổi của dự án bãi đỗ xe ngầm rộng 725 m2, cao 9 m, lớn hơn cả diện tích chung cư N06 B2. Ngoài ra, khi xây xong nhà nổi cần phải thêm khuôn viên bên ngoài nên diện tích thực tế sẽ lớn hơn rất nhiều.


  Ông Tiến Dũng, cư dân tòa N07B3, cho biết trong quy hoạch có 5 bãi đỗ xe xung quanh công viên Cầu Giấy, nhưng trong báo cáo của Công ty Tây Hồ và Sở Quy hoạch - Kiến trúc đều không đề cập nhiều đến vấn đề này. Ông Dũng chỉ ra thực trạng các bãi xe này đều không được đầu tư, chỉ làm tạm bợ, lợp tôn, có chỗ cho thuê làm quán ăn.

  “Tại sao quận, thành phố không đầu tư xây dựng các bãi đỗ xe tử tế tại các vị trí đã được quy hoạch mà phải xén đất công viên?”, ông Dũng nói và nghi ngờ có lợi ích nhóm, tham nhũng chính sách trong dự án xây dựng trung tâm thương mại, tiệc cưới kèm bãi đỗ xe ngầm trong công viên Cầu Giấy.

  Cư dân này cũng đề nghị UBND quận Cầu Giấy, UBND TP Hà Nội chấm dứt dự án trong công viên, đầu tư nghiêm túc các dự án bãi đỗ đã được phê duyệt cho khu vực này. Đồng thời, cần thu hồi dự án bê tông hóa mương Nghĩa Đô (phố Nguyễn Khánh Toàn) sử dụng sai mục đích đã được Phó thủ tướng Trương Hòa Bình chỉ đạo xử lý.

  "Cuối năm 2017, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình đã chỉ đạo xử lý các công trình sai phép ở dự án này nhưng đến nay vẫn chưa thấy quận, thành phố thực hiện. Tôi đề nghị thu hồi dự án này để làm chỗ trông giữ 185 ôtô và 500 xe máy như mục tiêu ban đầu, đáp ứng nhu cầu đỗ cho cư dân khu vực này", ông Dũng nói thêm.

  Dân phản ánh việc lấy ý kiến mập mờ

  Cuộc đối thoại nóng tới mức, người dân liên tiếp giơ tay để được phát biểu ý kiến, đặt câu hỏi cho lãnh đạo quận. Ông Vũ Mạnh Hiến, Trưởng BQT tòa nhà N10 Hà Đô, cho biết mình là một trong 5 người mà Công ty cổ phần đầu tư và phát triển đô thị Tây Hồ (đơn vị được giao nghiên cứu lập dự án) báo cáo với Hà Nội rằng có biểu hiện chống đối, kích động người dân. Ông Hiến bức xúc rằng Công ty Tây Hồ đã báo cáo không đúng sự thật, vu khống người dân, gây mất niềm tin.

  “Tôi đề xuất dừng chỉ định Công ty Tây Hồ nghiên cứu lập dự án vì vu cáo, không thể để doanh nghiệp như vậy thực hiện nữa”, ông đề xuất.

  Liên quan đến việc lấy phiếu khảo sát thực hiện dự án, ông Hiến cho hay ở chung cư Hà Đô chưa có tổ dân phố nên không nhận được thông tin từ phường. Các thông tin về dự án chỉ dán ở sảnh chung cư.


  cvcaugiay_zing_2
  Phần diện tích mà doanh nghiệp xin xén làm bãi đỗ xe ngầm. Ảnh: Việt Linh.
  Ông Nguyễn Thái Hiếu, thành viên nhà N07, cho biết cả khu có tới 400 hộ dân, nhưng chính quyền phường chỉ lấy ý kiến 154 phiếu. Do đó, ông hoài nghi việc lấy ý kiến được tiến hành không rõ ràng, chưa đầy đủ.

  Ông Hiếu cũng cho biết thực trạng người dân đang dần mất lòng tin về việc điều chỉnh quy hoạch các dự án hạ tầng, chung cư trên địa bàn Hà Nội.

  “Hôm nay chính quyền cắt 1,4 ha công viên, ai dám chắc 5 năm nữa lại cắt thêm 1 ha nữa thì sao. Có ai cam đoan công viên này, quy hoạch này không bị xé nát hay không”, ông nói.

  Ông Mạnh Cầm, Trưởng BQT chung cư N04 B1, cũng khẳng định kết quả lấy phiếu không đáng tin cậy vì phường công bố 800 phiếu phản đối, còn cư dân lấy được 1.100 chữ ký tươi gửi các cấp tòa. Trong đó, riêng tòa N04 B1 có tới 124/125 hộ không đồng ý làm bãi đỗ xe.

  Quận Cầu Giấy mong người dân hạ băng rôn phản đối

  Phát biểu tại đối thoại, Phó chủ tịch UBND quận Cầu Giấy Trần Việt Hà cho biết việc xây dựng bãi đỗ xe ở công viên Cầu Giấy mới là đề xuất ở dạng chủ trương. Công ty Tây Hồ chưa phải chủ đầu tư mà mới chỉ được giao nghiên cứu đề xuất dự án. Ông Hà khẳng định việc chọn đầu tư phải theo quy định, đấu thầu công khai.


  Vị này cho biết sẽ tiếp thu ý kiến người dân, tập hợp báo cáo gửi lãnh đạo quận Cầu Giấy cho ý kiến. Ông Hà mong muốn các đại diện cư dân về tuyên truyền vận động để người dân và ban quản trị không căng băng rôn phản đối dự án.

  “Chúng ta không nên tự biến nơi đây trở thành điểm nóng được”, ông Hà nói.

  23_zing
  Cư dân các tòa nhà quanh công viên Cầu Giấy căng băng rôn phản đối dự án. Ảnh: T. D.
  Ông Phương Kiến Quốc, Phó bí thư quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Cầu Giấy, cho biết trong 22 đại diện cư dân phát biểu ý kiến, có tới 21 người phản đối dự án. Quận sẽ báo cáo lãnh đạo thành phố Hà Nội xem xét lại chủ trương triển khai dự án. Vị này cũng mong muốn người dân hạ băng rôn phản đối.

  Ngay lập tức, nhiều cư dân đã đứng dậy bày tỏ sự không đồng tình với ý kiên của ông Quốc. Cư dân cho rằng chỉ khi nào UBND TP. Hà Nội ra quyết định hủy bỏ dự án thì người dân mới hạ băng rôn phản đối xuống.


  Sau nhiều lần giải thích lại mong muốn, Chủ tịch HĐND quận Cầu Giấy vẫn không nhận được sự đồng tình của người dân. Ông hứa sẽ giải quyết vụ việc trong tuần tới và chuyển ý kiến người dân lên cấp cao hơn.

  Cuộc đối thoại kéo dài hơn 3 tiếng kết thúc.


  Trước đó Zing.vn đã phản ánh về việc Công ty cổ phần đầu tư và phát triển đô thị Tây Hồ có đề xuất UBND TP Hà Nội và được đồng ý dự án bãi đỗ xe ngầm tại một phần đông bắc Công viên Cầu Giấy.

  Doanh nghiệp này xin xén 1,45 ha (trên tổng diện tích 10 ha).Vị trí xây dựng nằm ở phía bắc công viên, giáp đường Thành Thái (rộng 30m), phía tây giáp cổng chính, phía đông là mặt đường ven công viên (rộng 17,5 m).

  Bãi đỗ xe ngầm này được đề xuất xây 3 hầm ngầm. Hai hầm dưới cùng dự kiến có diện tích 24.000 m2 và làm chỗ đỗ cho khoảng 874 ôtô. Hầm trên cùng, chủ đầu tư dự định dành 12.000 m2 kinh doanh thương mại. Trong đó xây dựng rạp chiếu phim, trung tâm tổ chức sự kiện, khu vui chơi trẻ em, khu tập thể thao gym, trung tâm thương mại…

  Trên mặt đất, chủ đầu tư cho biết sẽ xây dựng vườn hoa, khu vui chơi trẻ em, cùng nhà điều hành rộng gần 800 m2, cao 9m. Đề xuất này đã được lãnh đạo UBND TP. Hà Nội đồng ý và giao Sở Quy hoạch và Kiến trúc hướng dẫn thực hiện.

  Tuy nhiên, nhiều người dân phường Dịch Vọng đã lên tiếng phản đối dự án. Hàng trăm người dân đã ký vào đơn kiến nghị gửi Thủ tướng chỉ ra điểm bất hợp lý của chủ dự án.

  Trong lần trả lời phỏng vấn Zing.vn, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cho biết thành phố mới đồng ý về mặt chủ trương cho phép xây dựng bãi đỗ xe, chứ chưa phê duyệt dự án. Doanh nghiệp thuê tư vấn, trình dự án lên thì thành phố mới xem xét.

  Ông Chung cũng cho biết nhu cầu bãi đỗ xe của Hà Nội sẽ ngày càng bức thiết, do đó cần thêm chỗ đỗ, đặc biệt là bãi đỗ xe ngầm. Vị này cũng cho biết Hà Nội đang kêu gọi đầu tư làm bãi đỗ xe ngầm nhưng chỉ có 5 doanh nghiệp xin đầu tư.


  Hiếu Công
  https://news.zing.vn/chu-tich-cau-giay-mong-dan-ha-bang-ron-phan-doi-bai-do-trong-cong-vien-post945374.html


  • Avatar của IKEA
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 7 năm
  • 2,542 Bài viết

  • 4,777 Được cảm ơn

  Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #3
  Đừg phản đối suôg mà các cá nhân hãy hạn chế mua xe. Đi có non cây số cũg đánh xe 4 bánh đi. Xe nhiều, lấn chiếm lòg đườg đậu thế là các bác lờ đờ phải xây bãi giữ xe. Nước ngoài đánh thuế thật cao để hạn chế xe cá nhân, còn các bác lờ đờ VN thươg xe nên nghĩ đến việc phá đất để xây bãi giữ xe.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,277 Bài viết

  • 4,947 Được cảm ơn

  Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #4
  Trích dẫn Nguyên văn bởi IKEA Xem bài viết
  Đừg phản đối suôg mà các cá nhân hãy hạn chế mua xe. Đi có non cây số cũg đánh xe 4 bánh đi. Xe nhiều, lấn chiếm lòg đườg đậu thế là các bác lờ đờ phải xây bãi giữ xe. Nước ngoài đánh thuế thật cao để hạn chế xe cá nhân, còn các bác lờ đờ VN thươg xe nên nghĩ đến việc phá đất để xây bãi giữ xe.
  Thối đi má, chuyện nọ xọ chuyện kia. Đám daonh nghiệp cấu kết vs lờ đờ quận làm bãi đậu xe "ngầm" để phục vụ cho nhà hàng tiệc cưới (phần nổi) của chúng nó, chứ tử tế méo gì mà mụ nghĩ "vì lòng đường hết chỗ để xe! Cái dự án nhà hàng đám cưới đám ma này mà xong thì cái CV càng chật cứng xe cộ của khách vào rượu bia cờ bạc thì có!
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Honey.Bee
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 6,873 Bài viết

  • 14,753 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #5
  Trích dẫn Nguyên văn bởi IKEA Xem bài viết
  Đừg phản đối suôg mà các cá nhân hãy hạn chế mua xe. Đi có non cây số cũg đánh xe 4 bánh đi. Xe nhiều, lấn chiếm lòg đườg đậu thế là các bác lờ đờ phải xây bãi giữ xe. Nước ngoài đánh thuế thật cao để hạn chế xe cá nhân, còn các bác lờ đờ VN thươg xe nên nghĩ đến việc phá đất để xây bãi giữ xe.
  Xung quanh khu này đất còn thừa, đỗ xe ko hết đem đi để rác kia kìa ~

  Cái chính là láo toét, xin dự án ở CV Trung Yên ko xong vì dân phản đối quá, thì lại nhảy sang bên này đòi làm.
  Xong dám nói là dân đồng tình, trong khi ko hề có tổ chức lấy ý kiến dân.

  Thế nên ngta mới bức xúc.
  Có mỗi cái công viên bé tẹo, cuối tuần chơi còn đứa nọ dẫm lên đầu đứa kia để chơi mà giờ xén đi làm bãi đỗ xe ngầm, thì còn chỗ nào mà chạy nhảy nữa???

  Chưa kể làm bãi đỗ xe thì sẽ phải chịu bụi, khói, mùi xăng, tiếng ồn xe cộ ra vào.

  Mình cũng phản đối!!!!!
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của beongoc
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 4 năm
  • 348 Bài viết

  • 2,171 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #6
  Trích dẫn Nguyên văn bởi binbin2014ee Xem bài viết
  Thối đi má, chuyện nọ xọ chuyện kia. Đám daonh nghiệp cấu kết vs lờ đờ quận làm bãi đậu xe "ngầm" để phục vụ cho nhà hàng tiệc cưới (phần nổi) của chúng nó, chứ tử tế méo gì mà mụ nghĩ "vì lòng đường hết chỗ để xe! Cái dự án nhà hàng đám cưới đám ma này mà xong thì cái CV càng chật cứng xe cộ của khách vào rượu bia cờ bạc thì có!
  Mụ bin nói chẩn rồi nè, bọn nó cấu kết với nha nói là xây bãi đỗ xe phục vụ dân chứ thực ra tính xén đất chỗ ấy xây nhà hàng hay cái bỏ mọe gì ai biết đâu.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,277 Bài viết

  • 4,947 Được cảm ơn

  Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #7
  Trích dẫn Nguyên văn bởi beongoc Xem bài viết
  Mụ bin nói chẩn rồi nè, bọn nó cấu kết với nha nói là xây bãi đỗ xe phục vụ dân chứ thực ra tính xén đất chỗ ấy xây nhà hàng hay cái bỏ mọe gì ai biết đâu.
  Tui đã nói mục đích chính là phẩn nổi xây nhà hàng đám cưới đám ma, cờ bạc, sauna, mát xa ....., còn bãi xe ngầm mấy trăm chỗ méo đủ phục vụ đám khách của chúng nó vào ăn uống cờ bạc mua zâm, vưn vưn......
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của IKEA
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 7 năm
  • 2,542 Bài viết

  • 4,777 Được cảm ơn

  Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #8
  Vâg cảm ơn bác Bin í ẹ đã thôg tin, em sốg trog SG nên ko nắm tình hình ngoài đấy.
  • 309 Bài viết

  • 408 Được cảm ơn

  #9
  Lợi ích nhóm cả thôi nhưng lại xài chiêu bài vì dân do dân. Thành phố đã thiếu cây xanh, không gian cho người dân trẻ con đi dạo tản bộ rồi còn đòi chặt hết cây. Đúng là tham lam mà, ăn đẫy bụng đầy mồm còn muốn ăn thêm. Càng ngày càng mất niềm tin trầm trọng. Lúc mấy ông đại diện tập thể, cơ quan, tổ chức ký dự án thì % chia chác các ông ăn riêng, thành của tư chứ ko phải của công đến khi chịu trách nhiệm thì lại đổ cho tập thể, cho nhà nước, cho dân. Mấy vụ thất thoát ngàn tỷ nợ đầm đìa thì lại đổ lên vai dân. Muốn ăn mảnh thêm thì lại bảo vì dân mà cắt xén cây công viên xây đường trạm này nọ. Công bộc của dân mà khi có lợi ích thì ăn mảnh còn khi gánh trách nhiệm thì lại đổ lên vai nhân dân mà dân ko thể phản đối hay góp ý gì, các ông ý quyết hết rồi chỉ ra thông báo cho 100 triệu dân biết thôi. Đáng sợ đáng sợ.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)