TIN TÀI TRỢ.

Người dân quanh nhà máy Rạng Đông đòi bồi thường 1 tỷ đồng/lít máu

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 948 Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của Honey.Bee
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 7,080 Bài viết

  • 15,165 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #1
  Thật, đúng là cty Rạng Đông phải có trách nhiệm bồi thường.
  Nhưng mà j thì j cũng phải hợp lý.

  Chứ 60tr/ng tiền nhà thì là những gì mà nhiều vậy ta?
  Còn đòi 1 tỷ đồng/0,1 microgram thủy ngân/1 lít máu nữa thì căn cứ vào cái j để định giá như vậy???

  Nếu là vì sk thì 1 tỷ lại quá bèo so với tác hại lâu dài và kinh khủng nếu nhiễm thủy ngân thật. Sao ko phải là 4-5 tỷ???

  Đại diện các hộ dân quanh nhà máy Rạng Đông cho biết, họ đang yêu cầu Cty Cổ phần Bóng đèn và Phích nước Rạng Đông bồi thường thiệt hại về vật chất, tinh thần và tổn hại sức khoẻ.

  Sau hơn 2 tháng xảy ra vụ cháy nhà máy Rạng Đông (quận Thanh Xuân, Hà Nội), mới đây, các hộ dân khu đô thị 54 Hạ Đình đã gửi đơn đến các cơ quan chức năng, đề nghị can thiệp việc Công ty bóng đèn, phích nước Rạng Đông từ chối chi trả các khoản bồi thường mà người dân yêu cầu sau khi chịu ảnh hưởng từ vụ cháy.

  Ông Nguyễn Đức Tiến - đại diện cho các hộ dân khu đô thị 54 Hạ Đình (phường Thanh Xuân Trung) cho biết, mới đây ông cùng với một số người dân đã gặp đại diện Công ty Cổ phần Bóng đèn và Phích nước Rạng Đông để yêu cầu công ty này bồi thường thiệt hại về vật chất, tinh thần và tổn hại sức khoẻ cho người dân (những người sống cách hiện trường vụ cháy từ 1-100m và thuộc vùng nhiễm độc thuỷ ngân do vụ cháy gây ra).

  Cụ thể, khu đô thị 54 Hạ Đình là nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do thủy ngân rò rỉ từ vụ cháy. Sau vụ cháy, 95% hộ dân đã phải di tản, hiện nay 80% hộ dân đã quay về.

  Các hộ dân yêu cầu Công ty Rạng Đông bồi thường về vật chất và tinh thần cho người dân và di dời cơ sở ra khỏi khu dân cư cũng như hoàn tất quá trình tẩy độc, dọn dẹp, đảm bảo quy định an toàn về môi trường, sức khỏe cho người dân.

  Trong đó,
  - bồi thường tiền khám chữa bệnh cho mỗi cá nhân 4 triệu đồng
  - bồi thường tiền nhà 60 triệu đồng/hộ dân;
  - bồi thường mức thu nhập do phải đi khám chữa bệnh từ 6-8 triệu đồng/người;
  - bồi thường tổn thất tinh thần theo nghị quyết 03/ 2006 NQ-HĐTP là 15 tháng lương cơ bản cho mỗi cá nhân là 60 triệu đồng;
  - bồi thường mức độ nhiễm thủy ngân là 1 tỷ đồng/0,1 microgram thủy ngân/1 lít máu.

  https://www.24h.com.vn/tin-tuc-trong-ngay/nguoi-dan-quanh-nha-may-rang-dong-doi-boi-thuong-1-ty-dong-lit-mau-c46a1097725.html

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 342 Bài viết

  • 624 Được cảm ơn

  #2
  Bồi thường là đương nhiên, nhưng phải có chứng cứ và chứng từ hợp lệ, chứ đâu phải cứ đòi là được đâu, ra tòa thì cũng thế.
  Trước tiên:
  - Rạng đông trả tiền chi phí khám bệnh cho tất cả những người dân sống trong phạm vi bị ô nhiễm. Rạng đông và người dân thống nhất chọn ra 1 bệnh viện để đến khám, BV Bạch Mai chẳng hạn, và căn cứ vào danh sách người đi khám, Rạng Đông trả tiền trực tiếp cho bệnh viện.
  - Những người đi khám, nếu có bệnh do bị nhiễm thủy ngân, hay ảnh hưởng do vụ cháy nổ, Rạng Đông chịu chi phí chữa bệnh. Còn những bệnh mãn tính, hay bệnh đã phát sinh trước đó, hoặc bệnh ko liên quan đến vụ nhiễm độc---- Miễn đòi. Cái này bệnh viện họ có chuyên môn và kết quả của bệnh viện làm bằng chứng để đòi tiền.
  - Bồi thường do ảnh hưởng đến hoạt động sinh hoạt, ko có nước, abcd... Nộp các chứng từ phát sinh liên quan đến : Ko có, đố đòi.

  Trách nhiệm xã hội : Nhà nước bắt Rạng đông phải chịu trách nhiệm xử lý môi trường do chất độc từ nhà máy chảy ra.
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)