Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Người đàn ông chữa hóc xương bằng một nắm lá

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.06K Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 23,100 Bài viết

  • 34,983 Được cảm ơn

  #1
  (Nguoiduatin.vn) – Bằng phương thuốc bí truyền, ông Trịnh Xuân Bơ (74 tuổi), xã Đồng Văn, huyện thanh Chương (Nghệ An) đã chữa trị cho không biết bao nhiêu bệnh nhân bị hóc xương. Có nhiều ca, bệnh viện đã trả về.


  "Thần y" chữa hóc xương chỉ qua...điện thoại
  “Thần y” chữa bại liệt, câm điếc bị cấm hành nghề


  Chỉ một nắm lá trong vườn nhưng lạ thay, ông Bơ có thể chữa bệnh được cho rất nhiều người tìm đến.

  Ông Trịnh Xuân Bơ nguyên là hiệu trưởng trường tiểu học Đồng Văn. Trong những năm tháng công tác ở ngành giáo dục, thầy Bơ đã được cha mình truyền lại cho phương thuốc gia truyền chữa hóc xương.

  15 năm nay, đã không ít người đến nhờ ông cứu giúp, có những trường hợp mà y học cũng phải bó tay.

  nguoiduatin-xngc
  Ảnh minh họa


  Thầy Bơ chia sẻ: “Cụ thân sinh ra tôi không chỉ chữa hóc xương cho người mà còn chữa hóc xương cho các loại động vật bằng một số cây thuốc nam mọc trong vườn”. Chỉ một ít lá cây, giã nhỏ hòa với nước, đưa cho người bệnh uống, thầy đã chữa khỏi cho rất nhiều trường hợp.

  Cho đến nay, thầy cũng không nhớ nổi mình đã chữa bệnh cho bao nhiêu người, chỉ biết rằng ai có bệnh đến nhờ là thầy chữa giúp. Chưa bao giờ thầy yêu cầu người bệnh phải trả tiền công.

  Thông thường những ca đến thầy chữa chủ yếu là bị hóc xương cá, xương lợn. Có những trường hợp nặng bị hóc xương gà rất nguy hiểm. Mỗi kiểu hóc xương lại có bài thuốc riêng. Ưu điểm của bài thuốc này là lá cây tươi có sẵn trong vườn.

  Nhiều trường hợp đến đây trong tình trạng người gầy gò, cổ mưng mủ do để quá lâu, người tê cứng phải cạy miệng để đổ thuốc như chị Nguyễn Thị Tài ở xóm Luân Hòa bị hóc xương gà khi ăn cháo. Người nhà đưa lên chỗ ông Bơ trong tình trạng lưỡi đã tụt, toàn thân bất động phải cạy miệng đổ được nửa chén thuốc. Gần một tiếng sau, chị Tài tỉnh lại, mấy tiếng sau thì nói được.

  Tìm đến nhờ ông chữa bệnh còn có người đã rơi vào tình trạng hôn mê, bất tỉnh không nói được, người tái xanh do bị hóc xương gà. Nằm viện một tuần không thấy biến chuyển, người nhà đã phải đưa chị đến ông nhờ cứu chữa. 5 ngày sau, ông nhận được điện thoại của gia đình bệnh nhân thông báo, chị ta đã nói được.

  Có rất nhiều trường hợp, các em học sinh tiểu học bị hóc xương cá, đến nhờ thầy cứu chữa trong vòng 1 tiếng, xương cá đã trôi vào bụng lúc nào không hay. Từ việc cứu sống nhiều người trong thôn xóm mà danh tiếng của thầy được truyền miệng đi khắp nơi. Không chỉ trong huyện mà vang xa sang các huyện khác như Đô Lương, Anh Sơn, Nam Đàn...

  Anh Trần Đình Túy - chủ tịch UBND xã Đồng Văn khẳng định: “Cách chữa hóc xương của thầy Bơ là một cách chữa mẹo, nhưng thầy đã chữa khỏi cho rất nhiều người rồi”.

  Nam Phong


  http://www.nguoiduatin.vn/nguoi-dan-...la-a23475.html
  Tôi thấy văn hóa tranh luận ở WTT rất có vấn đề. Nhờ Mod hủy nick của tôi đi. Xin cảm ơn.
  Những địa điểm nên ghé thăm: HỘI QUÁN NHỮNG TẤM LÒNG NHÂN ÁI
  Hoạt động từ thiện của nhóm - Trái tim nhân ái: https://www.webtretho.com/forum/f479/
  Đề xuất hỗ trợ: https://www.webtretho.com/forum/f343/
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 805 Bài viết

  • 490 Được cảm ơn

  #2
  Cám ơn gia đình thầy Bơ đã cứu giúp được nhièu người hóc xương.Giá như cái "mẹo" ấy được
  phổ biến cho mọi người thì hữu ích biết bao nhiêu.Bởi bệnh nhân ko phải chỉ có riêng ở Nghệ an.