Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Người đàn bà một tay gây dựng cơ đồ, thành tỷ phú sau khi trở về từ bản án 12 năm tù

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 2.62K Lượt đọc
 • 13 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 1,530 Bài viết

  • 2,857 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #1
  Người đàn bà một tay gây dựng cơ đồ, thành tỷ phú sau khi trở về từ bản án 12 năm tù

  http://dantri.com.vn/phap-luat/nguoi-dan-ba-mot-tay-gay-dung-co-do-thanh-ty-phu-sau-khi-tro-ve-tu-ban-an-12-nam-tu-1021914.htm

  Mẹ già, con dại, chồng đau ốm bệnh tật đã khiến người phụ nữ, lúc bấy giờ là trụ cột của gia đình nhắm mắt đưa chân, lập bập theo bạn hàng đi buôn ma túy. Những chuyến hàng định mệnh đã khiến chị sa vào vòng lao lý, chấp nhận bản án 12 năm tù giam.

  Quãng thời gian đằng đẵng sau song sắt, chị đã nhận ra lỗi lầm của mình để quyết tâm làm lại. Trở về sau bản án đời người, chị đã phục thiện, trở thành điển hình tiên tiến trong tái hòa nhập cộng đồng tại địa phương.
  Chị là Vũ Thị Thường (SN 1968), trú xóm 2, xã Minh Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An). Tại Hội nghị tuyên dương điển hình tiên tiến tái hòa nhập cộng đồng do Công an Nghệ An tổ chức vào trung tuần tháng 9/2014 vừa qua, chúng tôi đã thực sự ấn tượng với chị, một người phụ nữ đầy nghị lực. Đến lúc được mục sở thị ngôi nhà 2 tầng khang trang, đầy đủ những tiện nghi đắt tiền do chính một tay chị làm nên, chúng tôi thực sự cảm phục về nghị lực hoàn lương của chị sau chuỗi ngày đen tối đã trải qua.
  Ký ức buồn của người phụ nữ đi buôn ma túy để… thoát nghèo!
  Chị Vũ Thị Thường sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo ở xã Đại Thành. 18 tuổi, chị về làm dâu trong một gia đình cũng nghèo rớt mùng tơi ở xã Minh Thành, cuộc sống càng khốn khó hơn khi hai đứa con ra đời, người chồng đổ bệnh, phải nhập viện thường xuyên.
  Trong hoàn cảnh đó, chị Thường thấy mẹ chồng đói rách quá nên không nỡ quay lưng, dù vất vả nhưng chị vẫn đón bà về chăm sóc. Nhà thêm miệng ăn, khó khăn càng chồng chất, lao động chính trong nhà lúc này gần như chỉ một mình chị bươn chải. Không đành lòng nhìn chồng con nhiều hôm phải nhịn đói, chị Thường đã xoay đủ nghề để kiếm sống, nhưng vẫn không thoát khỏi cơn bĩ cực.
  Một lần ra chợ, nghe phong thanh nhiều người kháo nhau chuyện đi buôn “hàng trắng” tận biên giới Kỳ Sơn, mỗi chuyến như vậy lời lãi cả trăm ngàn đồng, là số tiền không hề nhỏ lúc bấy giờ, đặc biệt là với những gia đình khó khăn như chị Thường.
  Sau khi tìm hiểu, chị Thường được một nhóm người đồng ý cho gia nhập đường dây vận chuyển ma túy từ miền núi về miền xuôi, mỗi chuyến đi như vậy nếu trót lọt, họ sẽ trả công cho chị từ 50.000 – 70.000 đồng. Thấy kiếm tiền dễ, lại không mất quá nhiều công sức, đỡ phải bán mặt cho đất, bán lưng cho giời nên chị Vũ Thị Thường đã nhận lời tham gia đường dây này mà không nhận thức được rằng như vậy là vi phạm pháp luật.
  Trong một thời gian dài, chị đã “vô tư” gia nhập đường dây vận chuyển ma túy, có những chuyến “hàng” đích thân chị phải ngược lên tận thị trấn Mường Xén (Kỳ Sơn), giáp với nước bạn Lào để lấy hàng mang về giao cho đối tác. Cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra, đường dây vận chuyển, buôn bán ma túy này sau đó đã lọt vào tầm ngắm của lực lượng công an, những tên cầm đầu lần lượt sa lưới, và chúng đã khai ra chị Thường là một trong những mắt xích quan trọng. Chị bị bắt trước sự ngỡ ngàng của gia đình, họ hàng và bà con lối xóm, đặc biệt là với chồng con, bởi quá trình tham gia vận chuyển ma túy, chị giấu biệt không cho chồng và các con biết.
  thoatngheo-c663b

  Chị Vũ Thị Thường trong căn nhà khang trang của mình.
  Chị Vũ Thị Thường nhớ lại: “Ngày tôi phải chịu tội trước pháp luật thì đứa con trai út chưa đầy 4 tuổi, nghĩ về cảnh chồng một mình nuôi con, rồi thăm nuôi vợ mà nước mắt tôi chảy dài suốt nhiều đêm không dứt. Khi tòa tuyên án 12 năm tù giam, dường như tôi hoa mắt, ù tai không nghe thấy gì nữa, tôi hoang mang vô cùng, nghĩ rằng mình sẽ chết mòn trong nhà giam”.
  Nhưng rồi, chị không những không chết mà còn hồi sinh mạnh mẽ chính từ những ngày thụ án sau song sắt. Những ngày ở Trại giam số 5 (Bộ Công an), đóng chân ở Yên Định (Thanh Hóa), được sự động viên của các cán bộ quản giáo và đặc biệt là sự cần mẫn thăm nuôi, động viên của chồng và hai đứa con, chị đã dần lấy lại được tinh thần.
  “Tôi thay đổi suy nghĩ, mình phải cố gắng làm thật tốt để được hưởng lượng khoan hồng của pháp luật, để sớm về lại với chồng và 2 đứa con đang ngóng mẹ từng ngày. Vì thế, tôi luôn chấp hành mọi nhiệm vụ được phân công, cần cù trong công việc nên được giảm án nhiều lần, và có lần tôi được giảm tới 9 tháng. Sau 9 năm cải tạo giam giữ, năm 2004, tôi được đặc xá ra tù trước thời hạn”, chị Thường bùi ngùi nhớ lại quá khứ đen tối của bản thân.
  Đi qua những ngày buồn, trở thành tỷ phú làng
  Ngày về lại với xã hội, chị Vũ Thị Thường gần như trở về với vạch xuất phát của ngày chị mới về làm dâu, kinh tế gia đình kiệt quệ vì có bao nhiêu tài sản tích cóp được đã phải bán sạch để lấy tiền ký gửi, thăm nuôi chị trong suốt 9 năm tù. Chồng chị bệnh tật do không được chữa trị kịp thời nên đã chuyển sang mãn tính, kinh niên, đau ốm thường xuyên, các con thì đang trong tuổi ăn, tuổi học nên thiếu thốn trăm bề.
  Đã vậy, ngay khi thấy chị Thường mãn hạn tù trở về, một số đối tượng xấu thấy gia cảnh như vậy nên đã ra sức rủ rê, lôi kéo chị trở lại con đường cũ, hứa hẹn cho nhiều tiền bạc. Trước cám dỗ cuộc đời ấy, lần này chị Thường đã thức tỉnh và kiên quyết nói không. Chị chia sẻ, chuỗi thời gian 9 năm cách biệt với thế giới bên ngoài đã làm cho chị nhận thức ra được nhiều điều nên đã tự hứa với lòng mình sẽ đoạn tuyệt với quá khứ đen tối để làm lại từ đầu. Dù có khó khăn, vất vả nhưng bù lại, luôn có chồng con và những người thân yêu bên cạnh để sẻ chia, động viên nhau vượt qua khốn khó.
  Được sự động viên của gia đình, người thân và các tổ chức đoàn thể xã hội, chính quyền địa phương quan tâm, tạo điều kiện, chị Thường đã từng bước vượt qua được mặc cảm bản thân, cùng chồng quyết tâm làm ăn lại từ đầu bằng con đường chân chính. Thời điểm năm 2004, ở xã Minh Thành, cửa hàng tạp hóa còn rất ít, người dân muốn mua sản phẩm thiết yếu phải đợi đến phiên chợ hoặc đi xa mới mua được.
  Nhận thấy đây là cơ hội để tạo công ăn việc làm, kiếm thêm thu nhập cho gia đình nên chị Thường đã mạnh dạn vay vốn mở cửa hàng tạp hóa nhỏ kinh doanh. Từ cửa hàng nhỏ sinh lời, chị đã tìm cách vay vốn thêm, mở rộng khuôn viên kinh doanh, đa dạng các mặt hàng, đến nay đã trở thành một trung tâm mua sắm tổng hợp. Sau mười năm đổ mồ hôi công sức, thành quả của vợ chồng chị Thường đang có mà ai cũng có thể thấy được đó là ngôi nhà 2 tầng khang trang, tiện nghi đầy đủ, có xe ôtô riêng đắt tiền.
  Nhưng với chị, thành công lớn nhất là chăm lo được cho con cái ăn học đàng hoàng, nay con gái đầu đã tốt nghiệp đại học và làm việc tại một ngân hàng lớn ở TP Hồ Chí Minh, cậu con trai thứ hai hiện đang là sinh viên năm cuối của một trường đại học lớn tại Hà Nội.
  Không chỉ làm giàu cho bản thân, gia đình, chị Vũ Thị Thường còn tiên phong trong các phong trào đóng góp xây dựng quê hương, xây dựng nông thôn mới tại xã Minh Thành và đặc biệt là thường xuyên phát động các phong trào tình nghĩa, tham gia tích cực vào các hoạt động thiện nguyện tại địa phương. Hiện tại, cơ sở kinh doanh của chị Thường cũng đang nhận 4 lao động là con em của những gia đình nghèo vào làm việc theo ca, thu nhập ổn ðịnh.
  Với đồng tiền góp nhặt được, chị Thường không gửi tiết kiệm tại ngân hàng như bao người khác vẫn làm mà cho người nghèo tại địa phương vay không tính lãi để làm đồng vốn phát triển sản xuất, đã có không ít hộ gia đình vươn lên thoát nghèo từ những đồng tiền ân nghĩa này. Với những đóng góp thầm lặng của mình sau 10 năm trở về từ bản án tù, chị Vũ Thị Thường đã vinh dự được Công an tỉnh Nghệ An vinh danh và tuyên dương tại điển hình tiên tiến dành cho những người chấp hành xong án phạt tù, trở về tái hòa nhập cộng đồng vào trung tuần tháng 9 vừa qua.
  Thiếu tá Nguyễn Quang Tuệ, Phó trưởng Công an huyện Yên Thành cho biết thêm, chị Vũ Thị Thường là người phụ nữ can đảm, đã vượt qua được mặc cảm quá khứ lầm lỗi, trở về đời thường vươn lên làm giàu chân chính. Đó là một tấm gương cho những người lầm lỗi noi theo. Không chỉ làm giàu cho chính mình và giúp những người khác thoát khỏi khó khăn trong cuộc sống, bản thân chị còn là người thường xuyên tố giác tội phạm đến cơ quan công an, đặc biệt là tội phạm ma túy.
  Công an huyện luôn ghi nhận những đóng góp của bản thân chị Thường và những người trong gia đình trong phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc, góp phần mang lại bình yên cho làng quê Minh Thành, nơi đại gia đình chị đang sinh sống.
  http://dantri.com.vn/phap-luat/nguoi...tu-1021914.htm

  sigpic1700861_1

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 1,418 Bài viết

  • 6,164 Được cảm ơn

  #2
  Bán tạp hóa mà giàu nhỉ.....
  • Avatar của honey123
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 1,032 Bài viết

  • 2,426 Được cảm ơn

  #3
  chuyện tào lao bán tạp hóa mà làm như gì mà 10 năm mà sắm được nhà, xe hơi
  • Avatar của jun276
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 429 Bài viết

  • 629 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #4
  Ôi trời, được tất các chị ạ. Tiệm tạp hóa gần nhà em làm ăn tốt lắm, bỏ buôn cho nhiều tiệm bé bé xung quanh nữa, mua đc nhiều cái nhà cơ. Cái tiệm đó có 4-5 nhân viên, năm nào cô chủ tiệm cũng nghỉ vài hôm, cho nhân viên đi nghỉ mát nhé, tất nhiên là mấy chỗ gần gần thôi. Nên chuyện trong bài báo là hoàn toàn có thể xảy ra.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,530 Bài viết

  • 2,857 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #5
  uhm.bán sĩ lẽ .giao hàng nhiều.vừa ăn lời.vừa ăn khuyến mại.doanh số.vừa hàng ký gửi..là giàu đấy.
  cũng như coop.big c mới đầu vài siêu thị giờ ăn nên làm ra bành trướng thôi.
  cơ mà nhìn chị làm được thế.em cũng ham lắm ạ.

  sigpic1700861_1
  • 6 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #6
  • 445 Bài viết

  • 1,160 Được cảm ơn

  #7
  Tóm lại có trí thì nên dù xuất phát điểm là bùn lầy. Chúc mừng anh chị, phải nói rằng gia đình như vậy, hoàn cảnh như vậy mà vẫn làm giàu và nuôi con ăn học đỗ đạt thì nhiều nhà cha mẹ học hành nề nếp chăm lo cho con cũng chả làm được. Khâm phục vô cùng, chị không may bị cám dỗ, chứ khuôn mặt kia không phải người hèn kém.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của dom.vo
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 7 năm
  • 335 Bài viết

  • 1,957 Được cảm ơn

  #8
  Đọc bài này, nếu tất cả đều là sự thật thì mừng cho chị và gia đình. Tuy nhiên, qua thành công của nhân vật chính, mình vẫn còn vài thắc mắc sau:
  - Nhà chị ở vùng quê nghèo thì cửa hàng tạp hóa phát triển như thế nào?
  - Ngày chị còn chưa đi tù, một mình chị phải nuôi cả nhà gồm: chồng bệnh, các con và mẹ chồng già yếu. Không đủ sống nên chị mới phải đi bán ma túy. Vậy khi chị vào tù, những người nhà của chị sống bằng cách nào? Ban đầu, Vì họ không thể làm việc kiếm ra tiền nên chị mới phải phạm pháp. Khi không có chị, chồng con sống qua ngày kiểu gì? nếu sống được sao từ đầu không sống như vậy để chị khỏi phải mắc công đi bán ma túy rồi bị tù! Nhà báo nên cung cấp thông tin giai đoạn 9 năm mà người nhà tự bươn chải ntn để chứng minh rằng họ đã vượt qua khó khăn ntn
  - Con chị đang làm trong Ngân Hàng tại TP.HCM. Theo mình biết thì để vào làm ngân hàng, xét lý lịch cũng kỹ lưỡng lắm. gia đình có người từng bị tù thì khả năng được vào ngân hàng làm là rất khó. Không biết sao mà con gái chị làm được?
  Mình nêu những thắc mắc này vì thấy thực tế cuộc sống rất phũ phàng và nghiệt ngã. nếu như chị và gia đình có thể vượt qua những trở ngại và có cơ hội làm lại từ đầu rồi vươn lên như bài báo nêu, sẽ là một hình mẫu cho những ai lầm lỡ có niềm tin để hòa nhập lại xã hội. Và người thân của họ cũng không bị tước đi cơ hội phát triển.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của hotboyJP
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 215 Bài viết

  • 516 Được cảm ơn

  #9
  Cái này là tiền còn lại từ hồi bán hàng trắng, giấu được nên giờ lấy cớ bán hàng tạp hóa làm giàu thôi. Giống như gần nhà mình có 1 ông trước làm kiểm lâm, cũng buôn hàng trắng, đi từ hơn 10 năm về mà làm hẳn 1 đội xe, mỗi con gần 2 tỉ chạy xe khách.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,530 Bài viết

  • 2,857 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #10
  Cơ bản thì cũng phải có vốn.rồi chăm chỉ làm ăn.tiết kiệm sẽ có.Nhưng mà đọc thì vẫn thấy như phép màu ấy.

  sigpic1700861_1
  • Avatar của aBebi
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 5 năm
  • 3,797 Bài viết

  • 5,200 Được cảm ơn

  #11
  một số đối tượng xấu thấy gia cảnh như vậy nên đã ra sức rủ rê, lôi kéo chị trở lại con đường cũ, hứa hẹn cho nhiều tiền bạc. Trước cám dỗ cuộc đời ấy, lần này chị Thường đã thức tỉnh và kiên quyết nói không. Chị chia sẻ, chuỗi thời gian 9 năm cách biệt với thế giới bên ngoài đã làm cho chị nhận thức ra được nhiều điều nên đã tự hứa với lòng mình sẽ đoạn tuyệt với quá khứ đen tối để làm lại từ đầu.
  Hi vọng ai cũng như chị Thường, ko vướng phải con đường buôn bán cái thứ làm hại người khác như vạy.
  • 49 Bài viết

  • 18 Được cảm ơn

  #12
  Khâm phục người phụ nữ này. Mình điều kiện đầy đủ hơn mà sao không thể làm được
  • 383 Bài viết

  • 1,046 Được cảm ơn

  #13
  Mình chẳng muốn nghi ngờ nữa, càng ko muốn nghĩ xấu ng khác nhiều. Đời vẫn đẹp vì còn nhiều ng vượt khó như chị. Chúc gđ chị HP
  Đời là bể khổ, qua hết bể khổ là qua đời
  • 92 Bài viết

  • 28 Được cảm ơn

  #14
  người phụ nữ đầy nghị lực!