TIN TÀI TRỢ.

Người chồng từ bỏ công việc quản lý để về bán bánh mỳ chăm vợ đẻ

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 3.72K Lượt đọc
 • 31 Trả lời

 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của goimua
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 3,831 Bài viết

  • 1,564 Được cảm ơn

  #1
  'Trước dù làm sếp nhưng vẫn chỉ là làm thuê. Lương hơn chục triệu vẫn đói. Giờ cứ cái gì ra tiền cho vợ con là anh làm'.

  Đoạn chia sẻ về chồng đầy xúc động của Facebooker Thanh Chip (tên thật là Phương Thanh) trên trang cá nhân về người chồng nghỉ việc, ở nhà bán bánh mỳ chăm vợ đẻ đang nhận được nhiều sự quan tâm, với hơn 37.000 lượt thích, hơn 5.000 người chia sẻ, trong đó phần nhiều là ngưỡng mộ. Anh tên Hoạt, sinh năm 1991, quê Thái Bình, hiện sống ở quê vợ Hạ Long (Quảng Ninh). Hoạt và Thanh kết hôn được hơn một năm nay và có một bé gái xinh xắn.

  "Trước khi nghỉ việc, anh ấy làm vị trí quản lý nhân sự trưng bày của một công ty khá lớn ở Quảng Ninh. Đây không phải là lần đầu tiên anh từ bỏ công việc, chức danh vì gia đình, bởi lẽ trước đó, anh cũng đã bỏ một vị trí tốt ở công ty trên Hà Nội để theo tôi về Hạ Long xin cưới. Vì trước đó bố mẹ không đồng ý nếu mỗi đứa một nơi. Với tôi, đó đã là sự hy sinh rất lớn, tôi luôn yêu và trân trọng anh vì điều đó", Thanh chia sẻ.

  Cô gái sinh năm 1991 cho biết việc bán bánh mỳ của chồng, thêm việc kinh doanh một cơ sở thẩm mỹ nhỏ ở nhà cũng giúp hai vợ chồng đủ sống, chăm lo cho con. Cô tâm sự: "Hai bên gia đình chúng tôi rất nghèo, nên ai nói chồng tôi nghỉ việc dựa dẫm vào bố mẹ là hoàn toàn sai. Nói chồng tôi ở nhà bám váy vợ lại càng không đúng. Anh ở nhà vẫn kiếm ra tiền và chăm lo tốt cho vợ con".

  Dưới đây là đoạn chia sẻ của Phương Thanh đang được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội:

  Cuộc đời tôi - tôi nợ người đàn ông này rất nhiều. Nửa đêm rồi mà nghĩ thương chồng không ngủ được. Vì tôi mà anh đã chịu thiệt thòi đủ đường, hi sinh tất cả vì tôi và con.

  Sáng nay anh kể gặp lại mấy chị nhân viên cũ. Các chị ấy cứ ngạc nhiên sao giờ lại đi bán bánh mỳ. Rồi chồng cũng kể đi đá bóng với các anh công ty ngày xưa. Các anh cứ trêu giờ chỉ ở nhà bế con thôi à, không làm gì à. Lúc ấy chỉ cười bảo ở nhà bế con vợ trả tháng chục triệu, đi làm làm gì.

  Hỏi anh có ngại không, anh hơi lặng người. Giờ nhớ lại những lời anh tâm sự tôi vẫn ứa nước mắt. Anh bảo: 'Anh mới đầu cũng ngại. Nhưng anh nghĩ rồi. Trước dù làm sếp nhưng vẫn chỉ là làm thuê. Lương hơn chục triệu vẫn đói. Giờ cứ cái gì ra tiền cho vợ con anh là anh làm. Làm cu li cũng được'.

  cho1-7411-1451896784
  Chân dung người chồng nghỉ việc công ty, ra bán bánh mỳ chăm vợ đẻ.

  Anh tự xin nghỉ việc ở một công ty lớn, việc tốt, lương cao. Bố mẹ hai bên đều trách mắng, người thân bạn bè đồng nghiệp dị nghị. Người thì không hiểu lý do là gì. Người thì bảo chắc do thế này thế kia. Nhưng lý do thì rất đơn giản mà có lẽ nhiều người không nghĩ nó lại đơn giản đến thế - Chồng tôi nghỉ ở nhà chăm vợ đẻ.

  Ừ thì cũng chỉ là "xếp xó". Nhưng có mấy thằng đàn ông dẹp bỏ được sĩ diện để ở nhà ngày ngày thay bỉm rửa đít cho con hộ vợ. Thậm chí những ngày đầu sinh xong tôi phải đóng bỉm, vết khâu đau không ngồi thẳng, không đứng dậy đi lại được cũng là chồng thay rửa hàng ngày cho. Những việc cỏn con có thể kể cả ngày không hết.

  Điều tôi trân trọng là anh vì tôi nhiều như thế, không có anh tôi chắc chẳng làm được gì nên hồn; nhưng anh luôn dành tiếng thơm cho tôi, dồn hết lời khen cho tôi, chỉ khiêm tốn là người đứng sau.

  Tôi đã gặp nhiều loại đàn ông rồi. Hay gặp nhất là những ông sĩ bọ, lúc nào cũng đàn ông là phải làm việc lớn, việc nhỏ là của đàn bà, lúc nào cũng vỗ ngực ta đây là trụ cột gia đình. Vậy mà nhìn vào người phụ nữ của anh ta thấy chị cứ phải vất vả xoay xở cả kinh tế lẫn việc nhà cửa đến xơ xác héo hon. Anh thì cứ rảnh rang 8 tiếng nhà nước rồi về nhởn nhơ nhậu nhẹt tán phét. Người đàn ông như thế, mới là loại tầm gửi sống bám vào vợ.

  Chồng tôi không phải là người đàn ông hoàn hảo. Tôi cũng không kể ra và so sánh để nói chồng tôi là mẫu người đàn ông mà các ông chồng khác phải noi theo. Chồng tôi cũng có ty tỷ tật xấu. Nhưng đơn giản tôi hạnh phúc vì anh ấy, trân trọng những gì anh ấy dành cho tôi và biết rằng không người đàn ông nào có thể thay thế anh ấy được. Người đàn ông không cần quá vĩ đại. Đơn giản chỉ cần làm cho người phụ nữ của anh ấy hạnh phúc, và chỉ muốn mang lại hạnh phúc cho một người con gái. Thế là đủ rồi!

  Nhà em vì bất đắc dĩ chồng mới ở nhà với vợ. Đẻ xong vợ được có 38 kg yếu ớt xác xơ, con em đẻ non hơn tháng, bố mẹ thì người bận rộn người ở xa, giao phó vợ con cho người lạ thì không yên tâm nên không dám thuê ôsin. Dù hai vợ chồng cùng nghỉ nhưng vẫn có nguồn thu nhập thụ động để lo liệu cuộc sống. Chứ chị nào cũng thích chồng ở nhà chăm vợ đẻ thì chết. Chỉ là vì vợ mà bị những người không hiểu chuyện chê cười nên thấy thương chồng thôi ạ. Chứ chồng em cũng không khổ lắm. Anh còn hi sinh nhiều cái khác từ lúc yêu đến giờ nên em mới nói. Chứ có mỗi chuyện này thì em đã không trân trọng nhiều như thế. Nên các chị đừng bảo em kể lể khoe mẽ ạ.


  http://giadinh.vnexpress.net/tin-tuc...e-3337459.html
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của ruby168
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 11 năm
  • 4,017 Bài viết

  • 4,497 Được cảm ơn

  Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #2
  kiếm đc tiền ko sao, chứ nghỉ việc mà 2vc cắn đắng nhau vì thiếu thốn thì khó có hạnh phúc
  If you don't design your own life plan, chances are you'll fall into someone else's plan. And guess what they have planned for you? Not much. (Jim Rohn)
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của bigbabe
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 1,109 Bài viết

  • 1,756 Được cảm ơn

  #3
  Chuyện thật thì chúc mừng cho cô vợ nhá. Cô bốc trúng người đàn ông hiếm có gần như bị tuyệt chủng rồi. Làm cơ quan hơn 10 chẹo mà nghỉ ở nhà bán bánh mỳ chăm vợ. Đáng khâm phục. Nhưng thắc mắc tí là đi bán bánh mỳ ko phải chuẩn bị hàng quán nguyên liệu nhiều sao? Còn có thời gian chăm vợ đẻ từng li tứng tí? Hay anh là chủ tiệm nên có người phụ việc làm hết các công đoạn còn anh chỉ viêc đứng bán?
  Nếu mà chồng mình làm lương tháng như thế mình nhất quyết ko cho ổng nghỉ đâu. Mướn người giúp việc theo giờ hay tìm cách khác. Việc đâu phải dễ kiếm đc. Mình ko xem thường việc bán bánh mỳ đâu nhá. Nhưng đó là người ko có việc họ làm thì ko sao. Còn đang có việc ngon rồi nghỉ đi bán bánh mỳ thấy nó phí gì đâu.
  comment by WTT mobile view
  • 347 Bài viết

  • 2,146 Được cảm ơn

  #4
  Làm hơn chục triệu một tháng mà kêu đói dài răng.
  Còn nghỉ bán bánh mì có được như thế không??? Chắc đói hóp bụng.
  Bài này cổ xúy người người bỏ việc về buôn bán vặt kiếm sống????
  Không cảm nổi, hay chồng nàng bị đuổi việc?
  Vợ nghỉ ở nhà thì mình vợ chăm con là được rồi, chồng nghỉ việc chăm con là quá thừa đấy.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 5,731 Bài viết

  • 19,664 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #5
  thấy cái gì đó trong câu chuyện này k logic và k ổn

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của BambinoEmily
  • 239 Bài viết

  • 1,161 Được cảm ơn

  #6
  Trích dẫn Nguyên văn bởi BambinoEmily Xem bài viết
  thấy cái gì đó trong câu chuyện này k logic và k ổn

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của BambinoEmily


  Em hóng hớt được trên fb là quán bánh mì này mới khai trương, cộng với tiệm thẩm mĩ của cô vợ nên PR tí câu khách thôi chị ạ.

  Còn bỏ việc chắc có nguyên nhân khác nữa, chứ bán bánh mì cũng bận bỏ cha, lấy đâu thời gian chăm vợ đẻ. Kể cả có thuê người bán thì riêng việc quản lý nhân viên, nhập và kiểm tra nguyên liệu bla bla đã tốn bao thời gian rồi. Buôn bán có bao giờ là nhàn hạ đâu mà kêu bỏ việc đi buôn để có thời gian chăm vợ đẻ.

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của phuongquy2013
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của ant9999
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 6 năm
  • 2,502 Bài viết

  • 11,402 Được cảm ơn

  #7
  Mình ghét những bài báo như thế này, vì
  - vô tình nó cổ suy cho 1 bộ phận ko nhỏ ko phấn đấu, bỏ việc nhảy sang kinh doanh, kinh doanh buôn bán ko phải ai cũng làm được, phải có duyên và nó thật sự...ko bền lâu, nói nôm na có thời. Ai ai cũng ảo tưởng, cũng nghe theo thế thì chết.
  - Tính phi logic của nó, như 1 công cụ Pr của nhân vật trong bài.
  533654_4525803961732_822850116_n  553997_4525806081785_1928330125_n
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 239 Bài viết

  • 1,161 Được cảm ơn

  #8
  Đã thế lại còn thế này nữa mới đáng lo ngại chứ:

  Ừ thì cũng chỉ là "xếp xó". Nhưng có mấy thằng đàn ông dẹp bỏ được sĩ diện để ở nhà ngày ngày thay bỉm rửa đít cho con hộ vợ.  Từ bao giờ mà một người đàn ông lăn lộn ngoài xã hội, lại không đáng trân trọng bằng đàn ông " ở nhà hằng ngày thay bỉm rửa đít cho con"? Từ bao giờ mà khi họ không thay bỉm rửa đít cho con tức là họ "không dẹp bỏ được sĩ diện??" Hay thật.

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của phuongquy2013
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 322 Bài viết

  • 176 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #9
  Bán bánh mỳ chắc lãi hơn làm VP, chắc chắn hơn lương anh này đi làm thì mới dám nghỉ việc chứ nhể !!!!
  • 5,745 Bài viết

  • 15,137 Được cảm ơn

  #10
  Mọi việc xảy ra đều có lý do của nó. Mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh.
  Nhiều bạn trẻ xuýt xoa soái ca ngôn tình đây rồi nhưng theo cá nhân mình nghĩ: với 1 ng trưởng thành quyết định bỏ việc ở nhà bán bánh mì chăm vợ đẻ ko đơn thuần chỉ là: lo lắng cho vợ con k ai chăm sóc....v...v..
  Ng ta quyết định bỏ việc vì rất nhiều lý do: áp lực công việc, sự căng thẳng, ức chế...v..v.. Để tự trải nghiệm mình trong môi trường mới, chủ động bản thân lẫn kinh tế hơn.
  Ngoài ra còn nhiều vđ tế nhị khác😂😂😂 chiêu trò khác. Chứ các em các chị cứ tag chồng với bạn trai vào nhìn kìa, nhìn đi...v...v.. Đến lúc các bố í nghỉ việc thật lại vỡ cmn mõm. Soái zời cũng ko làm ra được cơm gạo đâu ạ!
  😅
  Tôi chưa bao giờ nặng nề chuyện làm gì?? Công việc sang hay hèn. Hoặc bỏ chỗ "oai" đi làm những thứ "ko oai".
  Tôi chỉ nghĩ thế này: khi bạn quyết định chuyển đổi 1 công việc mới, bạn chỉ cần trả lời những câu hỏi cơ bản như sau:
  1. Bạn có nguồn kinh phí dự phòng để chi trả cho những nhu cầu của bản thân hay những người đang phụ thuộc vào bạn từ 6 tháng đến 1 năm hay ko?
  2. Bạn có dự án hay dự định gì cho mình sau khi bỏ việc hay ko? Liệu giấc mơ có liên quan đến thực tế hay ko và thẳng thắn nhìn xem nó có thể trở thành 1 nguồn thu nhập ổn định nuôi sống được bạn cả đời hay ko??
  3. Bạn có bị hội chứng "sẽ ra sao .... nếu...??" Không???
  Nếu bạn trả lời được 3 câu hỏi lớn đó thì... CHÚC MỪNG BẠN!! Vất hết cmn những thứ nhàm chán đi và bay theo giấc mơ của mình thôiiiiiii😅😅😅
  Làm những gì mình thích: bán bánh mì hay hủ tíu hay bán xôi dạo cũng được, miễn có xèng.😋
  Tự mình làm chủ chính bản thân mình & khám phá thế giới ạ😆
  Chứ k phải sướng lên bỏ việc khi ko có dự án dự định gì rồi những ngày sau đó vật vã "giá mà" "nếu như" và đau khổ với suy nghĩ mình là kẻ ăn bám.
  Thế nhoé các bợn troẻ
  Chúc các bợn thành công!!!
  P/s: Ngôn tình với soái ca chỉ có trong tuồng chèo trung quốc thôi các chế!!
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 239 Bài viết

  • 1,161 Được cảm ơn

  #11
  Trích dẫn Nguyên văn bởi libbysam20 Xem bài viết
  Bán bánh mỳ chắc lãi hơn làm VP, chắc chắn hơn lương anh này đi làm thì mới dám nghỉ việc chứ nhể !!!!


  Nếu vậy xổ toẹt luôn là bán bánh lãi hơn nên tui nghỉ, thì ai thèm nói gì. Đằng này cô vợ lại làm 1 bài dài mị dân: nghỉ để chăm vợ đẻ cơ, thay bỉm rửa đít cho con các kiểu con đà điểu, vô tình hay cố ý thì cũng đã tô hồng phóng đại cái sự hy sinh vì vợ vì con, xây đắp hình tượng soái ca quá đà rồi còn gì. Thế mà kêu đừng có bảo em khoe mẽ. Nỡm.

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của phuongquy2013
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của meomeocy
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 1,283 Bài viết

  • 711 Được cảm ơn

  #12
  xin lỗi nhưng thực sự em không thể tin nổi bài viêt này ạ. Chuyện chuhồng nghỉ việc chăm vợ con thì chắc cũng có nhưng bỏ một công việc lương cao để về chăm vợ thì rất hài, lương cao thuê người giúp việc cũng được mà. Ai lại bỏ việc VP để đi làm anh bán bánh mì???
  Em Tẹt: :Nb:3,1kg , 1m: 4,2kg 3m: 5,3kg 4m: 6,7kg 5m: 7,2kg-2 răng 6m: 8kg 7m: 8,5kg-72cm- 7 răng 8m: 9kg-8 răng [/COLOR],ngồi vững 9m vẫn thế cuối 9m: 9,5kg-8 răng---> đầu 10m bỏ ăn, sốt 9kg 10m15d 9,8kg -8r 10m: phỏng rạ--->biếng ăn--->9kg, 77cm11M9,4kg,12M:9,4kg,13M:9,6kg-rõ8R cửa 2r hàm dưới, 14M 9,8kg, rõ thêm 2 răng hàm trên, 4 răng nanh-->18r-đi bộ đội, tự đứng tênh tênh
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của bong&su
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 179 Bài viết

  • 463 Được cảm ơn

  #13
  Vợ của em ở cty mình học nghề kiến trúc sư đi làm công ty lương cũng khá nhưng em ý nhất định bỏ không làm. Hồi ăn lẩu cùng cty mình em ý quyết tâm hừng hực là không làm KTS đi bán bánh mì ở cổng trường học, ai nói em ý cũng gạt phắt đi với quyết tâm còn cao hơn núi. Sau em cũng làm được cái xe đẩy bán bánh mỳ thật...được đâu chừng 1-2 tuần thì em ý quyết tâm bỏ nghề bán bánh mỳ đi làm lại nghề KTS hỏi ra mới biết là vì, sáng phải dạy từ 4 giờ để làm hàng, sau đó bán cả ngày tới 2 giờ chiều mới được nghỉ. Thu nhập từ bán bánh mỳ chả đáng là bao mà mệt mỏi quá. Cả cty mình hồi đó có gọi bánh mỳ kẹp thập cẩm của em về ăn thấy khá ngon ...mà vẫn không trụ nổi vì cạnh tranh và vất vả. Chuyện thật 100% đấy, nên bài này vợ PR cho chồng mình thấy hợp lý hơn.
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 2,637 Bài viết

  • 4,009 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #14
  Làm sếp công ty nào mà lương tháng cho hơn 10 triệu vậy? Em làm nhân viên quèn thôi mà lương đã chừng đó rồi. Sếp chổ em tầm tầm phải 2000 - 3000$ cơ.
  MTM2OTcyNjMyMw
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 25 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #15
  Nếu là người vợ của anh này, chắc chắn là sẽ cảm thấy rất hạnh phúc. Nhiều người chồng chỉ cố gắng kiếm được nhiều tiền mà quên mất mình còn có vợ và con.
  • 33 Bài viết

  • 181 Được cảm ơn

  #16
  K biết anh ấy bỏ vc đi bán bánh mì vì lí do gì nhưng lúc trước bỏ việc trên HN theo vợ về QN cũng thấy anh ấy đáng yêu rồi
  comment by WTT mobile view
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của bong&su
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 179 Bài viết

  • 463 Được cảm ơn

  #17
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Ava_telecom Xem bài viết
  Nếu là người vợ của anh này, chắc chắn là sẽ cảm thấy rất hạnh phúc. Nhiều người chồng chỉ cố gắng kiếm được nhiều tiền mà quên mất mình còn có vợ và con.
  Thế bạn thử nghĩ xem họ cố gắng kiếm được nhiều tiền là vì ai mà nói " quên mất mình còn có vợ và con"???
  • Avatar của ChipIn
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 11 năm
  • 1,335 Bài viết

  • 6,994 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #18
  Tớ cho rằng lý do lớn nhất khiến anh chồng nghỉ việc về bán bánh mì là cv không tốt, anh ta không thành công với vai trò của mình ở cơ quan chớ không phải vì hi sinh, thương vợ chăm con. Đánh tráo khái niệm hài vãi!
  comment by WTT mobile view
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 17,573 Bài viết

  • 26,574 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #19
  Chồng tốt thì lo hưởng đi em, lên khoe làm gì. Em 1991 còn trẻ, đời còn dài lắm, từ từ trải nghiệm.
  METOOVN: Nạn nhân bị quấy rồi tình dục có quyền lên tiếng tố cáo kẻ quấy rối.
  Tẩy chay ca sỹ Phạm Anh Khoa vì đã quấy rồi tình dục nhiều cô gái trẻ.


  Topic: https://www.webtretho.com/forum/f26/pham-lich-to-dich-danh-pham-anh-khoa-ga-tinh-bang-loi-le-tuc-tiu-2659212/index43.html
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,003 Bài viết

  • 1,035 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #20
  thấy e zai ch bảo là em làm leder cho công ty mỹ phẩm nào quảng ninh nh phải đi suốt , rồi cũng muốn nghỉ việc lâu rồi vì lương 10 củ nhưng có tháng chả đủ tiêu. E vợ có cửa hàng riêng rồi. nói chung là thời buổi này k có soái ca đâu các mẹ nhé. E này chọn về quảng ninh mà k trụ ở hà nội hay thái bình thì đủ biết e ấy chớp thời cơ đó chứ. nhà vợ hỗ trợ được sao k vê. chứ mà ở hà nội thuê nhà mọt kiếp lun á̀

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của mimosa_90
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2