Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Người Australia hạnh phúc nhất thế giới

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 503 Lượt đọc
 • 2 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 18,618 Bài viết

  • 11,523 Được cảm ơn

  #1
  Người Australia hạnh phúc nhất thế giới

  Người dân Australia có các chỉ số tốt về cuộc sống cao nhất thế giới. Đó là kết quả cuộc khảo sát về chất lượng cuộc sống do Tổ chức phát triển hợp tác kinh tế OECD vừa công bố.

  life
  Người Australia hài lòng nhất với cuộc sống. Ảnh: News.

  Theo News, bảng chỉ số "better life initiative" so sánh 34 quốc gia thành viên của OECD dựa trên 11 chỉ tiêu, trong đó có thu nhập, sức khỏe, giáo dục, sự cân bằng gia đình và công việc, độ an toàn, chính quyền, môi trường, nhà cửa và sự thỏa mãn trong cuộc sống.

  Kết quả cho thấy người Australia hài lòng nhất với cuộc sống, tiếp đến là người Canada, Thụy Điển, New Zealand, Na Uy, Đan Mạch, Mỹ, Thụy Sĩ, Hà Lan và Luxembourg.

  OECD kết luận rằng người Australia vượt trội trong các tiêu chuẩn đánh giá về một cuộc sống sung túc. Theo đó, thu nhập của các hộ gia đình ở Australia vượt mức trung bình của OECD, tương tự như tuổi thọ và sự thỏa mãn nói chung.

  Bảng chỉ số còn cho thấy các bà mẹ thường tìm được việc làm sau khi con đi học, chứng tỏ phụ nữ dễ dàng cân bằng được công việc và gia đình. Trong khi đó, người Australia lại làm việc ít hơn hầu hết người dân khác thuộc OECD.

  Tình trạng ô nhiễm cũng thấp hơn hẳn so với các nước OECD khác, trong khi sự tham gia của dân chúng vào các hoạt động cộng đồng rất cao. Số người đi bỏ phiếu trong cuộc bầu năm ngoái là 95% - cao nhất trong OECD.

  Song Minh


  Nguồn : http://vnexpress.net/gl/the-gioi/cuo...nhat-the-gioi/

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 2,305 Bài viết

  • 6,224 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #2
  Người Úc chỉ bị thủng tầng ozone nên ung thư da hơi nhiều thôi hic hic
  aLEhm7
  • 11,436 Bài viết

  • 6,303 Được cảm ơn

  #3
  OECD: Người dân Australia hạnh phúc nhất thế giới

  28/06/2011 | 1400
  http://www.vietnamplus.vn/Home/OECD-...6/95295.vnplus

  avatar
  Người Australia thực sự cảm thấy hài lòng với cuộc sống của họ. Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

  Ngày 28/6, Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) công bố báo cáo cho thấy, nhìn chung người dân Australia là những người hạnh phúc nhất thế giới.

  Chương trình "Sáng kiến vì một cuộc sống tốt đẹp hơn" (Better Life Initiative) của OECD đã tiến hành so sánh người dân ở 34 nước thành viên OECD dựa trên 11 tiêu chí như mức thu nhập, giáo dục, sức khoẻ, môi trường... và kết luận rằng người Australia là những người hài lòng nhất với cuộc sống của họ.

  Chín nước còn lại trong Top 10 nước hạnh phúc nhất thế giới là Canada, Thụy Điển, New Zealand, Na Uy, Đan Mạch, Mỹ, Thụy Sĩ, Phần Lan và Hà Lan.

  Ngoài ra, chương trình trên cũng đánh giá câu trả lời của công dân các nước đối với các các hỏi liên quan đến chất lượng cuộc sống như "Bạn hài lòng như thế nào về cuộc sống?," "Bạn mô tả sức khoẻ của mình như thế nào? "Bạn có biết ai có thể làm chỗ dựa cho bạn khi cần thiết?"

  Trong thời gian tới, dự kiến chương trình sẽ tính gộp cả sáu nước đối tác của OECD là Brazil, Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Nga và Nam Phi, đồng thời bổ sung thêm các tiêu chí đánh giá mới./.

  Đoàn Hùng/Sydney (Vietnam+)