Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Ngon cơm với thịt ba rọi kho trứng cút

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 1.9K Lượt đọc
  • 4 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 7,816 Bài viết

    • 29,503 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #1
    Ngon cơm với thịt ba rọi kho trứng cút

    Đôi khi bạn bí thực đơn vì không biết hôm nay nhà mình sẽ ăn gì, thì đây là gợi ý tuyệt vời cho bạn. Trứng cút nhỏ xinh kho với thịt chắc chắn rất hấp dẫn và đưa cơm.


    thitkhotrungcut-9b

    thitkhotrungcut-1b

    Nguyên liệu:

    - Trứng cút: 2 vỉ

    - Thịt heo: tùy theo nhu cầu

    - Nước dừa: 1 quả (hoặc nước lọc)

    - Gia vị vừa đủ

    Cách làm:

    - Trứng cút luộc, và chắt hết nước, xốc trứng cút trong nồi cho vỏ mềm, giúp lột nhanh. Nếu ai không khéo và sợ trứng rớt ra ngoài thì đậy nắp nồi rồi lắc thì vỏ trứng mềm, lột sẽ nhanh hơn.

    thitkhotrungcut-3b

    - Thịt heo rửa sạch, khử mùi hôi bằng cách cho chút muối, dấm và xát mạnh tay.

    - Cho chút xíu nước và đường vào nồi, lắc qua lắc lại cho đường cháy vàng, rồi thêm nước là thành nước màu, sao cho có màu vàng nhạt chứ không đậm.

    - Cho 6 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường vàng vào khuấy đều, bỏ thịt vào xào cho thấm đường, nước mắm, màu. Thêm 2 muỗng canh dầu cho mướt mát.

    thitkhotrungcut-2b

    Cho nước dừa tươi chừng lấp xấp mặt thịt (hay nước lạnh), rồi cho trứng cút. Đẩy trứng xuống dưới cho thấm gia vị. Đợi sôi bùng lên, cạn hết 1/3 nước thì đảo thịt, trứng rồi giảm lửa nhỏ cho liu riu. Cạn 2/3 nước trong nồi thì nêm nếm lại nước và thịt, thấy thịt đã mềm thì cho tiêu vào, vặn lửa lớn cho nồi cạn nước, sền sệt và trộn lên màu đỏ thắm là được.

    thitkhotrungcut-4b

    Rắc hành lá hay ngò vào cho thơm. Mình hay cho rau om vào vì thích mùi này.

    thitkhotrungcut-5b

    Cho ra dĩa và ăn chung với cơm nóng.

    thitkhotrungcut-6b

    thitkhotrungcut-8b


    Liên Ròm (thực hiện)

    http://saigonamthuc.thanhnien.com.vn...trung-cut.aspx
    Muốn trở về giao diện cũ, các bạn bấm vào đây: https://www.webtretho.com/forum/f26/?styleid=50

    Sống là động nhưng lòng luôn bất động
    Sống là thương nhưng lòng chẳng vấn vương
    Sống yên vui danh lợi mãi coi thường
    Tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 13,781 Bài viết

    • 11,391 Được cảm ơn

    Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
    #2
    Con em ghiền món này thèm trứng cút vô cùng, mà em thì thèm thịt mỡ vì ăn lườn gà, thăn heo riết chán quá, nên mình kho món này để em ăn thịt, 3 cha con hắn ăn trứng cút. Trứng cút kho bùi bùi, béo béo bọn trẻ nó thích.

    À đây là cái link video ròm hướng dẫn lột trứng cút nhanh, mọi người tham khảo há.

    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của mbetvn
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 7 năm
    • 168 Bài viết

    • 225 Được cảm ơn

    #3
    Thịt ba rọi béo lắm ợ. Kho bằng thịt nách mới ngon. Chọn thịt có màu đậm sẽ mềm và thơm hơn thịt trắng. Đặc biệt thịt nách phải kem 1/3 mỡ và co da mói ngon, mơ ko bị béo như ba rọi hoặc thịt đùi. Mình bất kể thịt luộc , kho hay chiên đèu nách tuốt.

    Gởi từ ứng dụng Webtretho của mbetvn
    • 101 Bài viết

    • 41 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mbetvn Xem bài viết
    Thịt ba rọi béo lắm ợ. Kho bằng thịt nách mới ngon. Chọn thịt có màu đậm sẽ mềm và thơm hơn thịt trắng. Đặc biệt thịt nách phải kem 1/3 mỡ và co da mói ngon, mơ ko bị béo như ba rọi hoặc thịt đùi. Mình bất kể thịt luộc , kho hay chiên đèu nách tuốt.

    Gởi từ ứng dụng Webtretho của mbetvn
    đúng rồi. nhiều mỡ quá kho ngấy lắm. thịt vai hoặc nách là ngon nhất. nhưng em thích làm nướ hàng màu cánh gián đậm cơ
    • 13,781 Bài viết

    • 11,391 Được cảm ơn

    Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
    #5
    Các con và chồng mình chỉ ăn thịt thăn, ức gà (lườn gà) nên mình ăn hoài mình chán, thỉnh thoảng mình làm món ba rọi cho nhiều mỡ béo béo, mà mình cũng còi lắm nên ăn thoải mái, ai có da có thịt rồi thì đừng ăn ba rọi mà kho chung thịt nạc ăn cũng khá ngon đó.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)