Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Nghịch chơi, bé 18 tháng tuổi nuốt kim ghim

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 279 Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 7,816 Bài viết

  • 29,501 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #1
  Nghịch chơi, bé 18 tháng tuổi nuốt kim ghim

  Được mẹ đưa sang nhà hàng xóm chơi, thấy chiếc kim ghim bé A. cầm đưa vào miệng không ngờ chiếc kim trôi tuột xuống họng. Tại bệnh viện qua nội soi bác sĩ đã lấy ra từ cuống phổi của bé chiếc kim dài gần 5cm.

  Tai nạn hi hữu ấy đã xảy ra với bé T.N.T.A (18 tháng tuổi, ngụ tại TPHCM). Trước đó cháu đã đi cùng mẹ qua nhà hàng xóm làm nghề may mặc chơi, trong lúc mẹ không để mắt đến bé đã nhặt chiếc kim ghim (loại kim một đầu nhọn một đầu có nút dùng để cố định vải) chơi rồi đưa vào miệng.

  Chiếc kim trơn trôi tuột xuống họng khiến bé ho, nôn ói, ôm cổ kêu đau, nước miếng chảy ra nhiều… Thấy chiếc kim trên bàn may biến mất, mọi người nghi ngờ bé đang bị hóc dị vật này nên móc họng và gây ói nhưng không thành nên chuyển bé đến bệnh viện.

  241011_thoi-su_nuot-kim
  Chiếc kim ghim nằm chắn ngang trong lồng ngực của bé


  Tại Nhi Đồng 1, sau khi khám và chụp phim X-quang ghi nhận dị vật hình một chiếc kim nhọn nằm trong ngực bệnh nhi. Ngay lập tức bác sĩ đã tiến hành nội soi thực quản tuy nhiên lần nội soi này không tìm thấy chiếc kim nên phải tiếp tục nội soi qua đường thở

  Bác sĩ cho biết, ngay khi ống soi đi vào đường thở đã phát hiện nhiều vết trầy xước, khi soi đến cuống phổi bên phải mới phát hiện và gắp ra chiếc kim đang mắc tại đây. Sau khi lấy dị vật ra ngoài sức khỏe của bé cũng dần bình phục, tuy nhiên cháu phải điều trị bằng kháng sinh hỗ trợ phục hồi các vết xước do chiếc kim gây ra trong đường thở.

  Nuốt dị vật là tai nạn rất hay gặp ở trẻ nhỏ, qua trường hợp này, bác sĩ khuyến cáo các bậc phụ huynh phải thường xuyên để mắt đến con em mình, không cho trẻ chơi những vật nhọn, vật nhỏ có thể đưa được vào miệng… Nếu nghi ngờ trẻ nuốt dị vật phải nhanh chóng đưa trẻ đến bệnh viện, không nên dùng tay móc họng gây ói vì hành động này có thể đấy dị vật vào sâu hơn gây nguy hiểm đến tính mạng của trẻ.


  Theo Dân trí
  http://danviet.vn/62909p1c31/nghich-...t-kim-ghim.htm
  Muốn trở về giao diện cũ, các bạn bấm vào đây: https://www.webtretho.com/forum/f26/?styleid=50

  Sống là động nhưng lòng luôn bất động
  Sống là thương nhưng lòng chẳng vấn vương
  Sống yên vui danh lợi mãi coi thường
  Tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến.

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 7,551 Bài viết

  • 20,459 Được cảm ơn

  Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #2
  Sao lại nuốt được cây kim dài thế kia. May quá cứu được.
  Có kiến thức thì không nghi ngờ, có lòng nhân thì không ưu tư, có dũng cảm thì không sợ hãi