TIN TÀI TRỢ.

Nghi bán đồ giả, hai trung tâm mua sắm ở Móng Cái bị thu giữ hàng

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 763 Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 10,338 Bài viết

  • 12,827 Được cảm ơn

  Thành viên viết bài nhiều 2018Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #1
  6
  Ảnh Đ.T
  Sáng 11.7,Tổng Cục QLTT đã phối hợp Bộ Công an và Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tiến hành kiểm tra hai trung tâm mua sắm ở Móng Cái (Quảng Ninh) và phát hiện một số mặt hàng bày bán tại đây là hàng giả.

  Hai Trung tâm mua sắm bị lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra tại thành phố Móng Cái (Quảng Ninh), bán nhiều sản phẩm của các thương hiệu nổi tiếng thế giới với giá từ vài trăm ngàn đồng tới vài trăm triệu đồng.

  Cửa hàng mua sắm ASEAN tại số 5 Đại lộ Hòa Bình, phường Trần Phú, TP Móng Cái thuộc Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Bảo Hưng nằm cách Cửa khẩu quốc tế Móng Cái chỉ vài trăm mét. Trong cửa hàng, bày bán đủ thứ hàng từ những đồ xa xỉ như đồng hồ, kính mắt, túi xách, vàng bạc, đồ gỗ mỹ nghệ.

  2Cửa hàng mua sắm ASEAN bày bán rất nhiều sản phẩm của thương hiệu lớn với giá rẻ như cho. Ảnh: Đ.T

  Nhiều loại túi xách, dây dưng, ví da ghi có ghi các thương hiệu LuisVuitton, Guicci, Prada... chỉ có giá 7 - 8 triệu đồng. Thậm chí, cá biệt có những sản phẩm giá chỉ vài trăm ngàn đồng.


  7Túi xách các hàng Prada, Luis Vuitton, Gucci.. tại cửa hàng mua sắm ASEAN chỉ có giá vài triệu đồng được bày bán công khai. Ảnh: ĐT

  8Thương trường Quốc tế Hồng Nguyên lại bày bán hàng hiệu với giá rất sát giá trị của hàng. Tuy nhiên, hình ảnh kiểm tra nhiều mặt hàng tại đây vừa được các hãng xác định không phải là sản phẩm chính hãng. Ảnh: Đ.T

  Trong khi đó, ở đối diện Cửa hàng mua sắm ASEAN là tòa nhà Thương trường Quốc tế Hồng Nguyên (thuộc Cty CP Tập đoàn đầu tư Hồng Nguyên) cũng bày bán đủ loại sản phẩm từ thuốc lá, vàng bạc, đá quý, khăn, túi và đặc biệt là đồng hồ các hãng với giá cực kỳ đắt đỏ từ vài chục triệu đồng tới hàng trăm triệu đồng mỗi chiếc.


  66350400_23545745148-01Đồng hồ Cartier tại đây được bán với giá gần 700 triệu đồng. Tuy nhiên, hình ảnh do chuyên gia đề nghị xác định được hãng khẳng định đây là hàng giả.

  Ông Trần Hữu Linh - Tổng cục trưởng Tổng cục QLTTT cho biết: "Sau khi kiểm tra bước đầu có thể thấy nghi vấn hầu hết đều là hàng xâm phạm sở hữu trí tuệ, hàng giả các thương hiệu nổi tiếng là những mặt hàng rất phổ biến về thời trang, đồng hồ, kính mắt, ngoài ra còn cả các mặt hàng khác như mỹ phẩm, giầy dép, trang sức…


  Ước tính giá trị hàng nghi giả này khoảng 100 tỉ đồng. Theo tìm hiểu của PV Báo Lao Động, hồi tháng 10.2018 đoàn kiểm tra liên ngành của Quảng Ninh đã lập biên bản tại Thương trường Quốc tế Hồng Nguyên.


  9Hãng xác nhận với chuyên gia hình ảnh sản phẩm chụp mẫu tại Thương trường Quốc tế Hồng Nguyên không phải hàng chính hãng. Ảnh: Đ.T

  Thời điểm đó, người đại diện của đơn vị này là ông Bùi Hữu Thiêm cho biết đã dừng hoạt động và đóng cửa Trung tâm nhưng khi Đoàn liên ngành yêu cầu mở cửa kiểm tra vẫn phát hiện hàng hóa bày bán.


  Kiểm tra việc sử dụng lao động phát hiện Công ty có 94 lao động nước ngoài, chưa có giấy phép, 16 lao động là người Việt Nam chưa có hợp đồng lao động. Ngay cả việc đóng thuế Công ty này cũng chưa thực hiện đúng theo quy định, vẫn còn nợ đọng thuế.

  Ông Linh cũng cho biết, tại thời điểm kiểm tra, người đại diện cả hai trung tâm mua sắm trên đều không xuất trình được các hóa đơn xuất nhập khẩu hàng hóa theo quy định. Hiện toàn bộ hàng hóa tại 2 trung tâm này đã được lập biên bản, kiểm kê để xử lý theo quy định của pháp luật.

  ĐỨC THÀNH
  https://laodong.vn/phap-luat/nghi-ban-do-gia-hai-trung-tam-mua-sam-o-mong-cai-bi-thu-giu-hang-743656.ldo

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 10,338 Bài viết

  • 12,827 Được cảm ơn

  Thành viên viết bài nhiều 2018Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #2
  Đỉnh cao của trưởng giả học làm sang/trọc phú mới tìm mua đồ dùng được gọi là hàng hiệu ở xứ Móng Cái giáp biên
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)