TIN TÀI TRỢ.

Nghi án thanh niên 22 tuổi “đội lốt” Chủ tịch UBND xã Uy Nỗ 50 tuổi để đi thi Luật

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.1K Lượt đọc
 • 7 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của sammom
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 4 năm
  • 1,312 Bài viết

  • 3,224 Được cảm ơn

  #1
  Nghi án thanh niên 22 tuổi “đội lốt” Chủ tịch UBND xã Uy Nỗ 50 tuổi để đi thi Luật

  (LĐO) CÔNG THẮNG - 10:22 PM, 22/06/2015


  kt265750-1
  Đỗ Duy Sang mới chỉ 22 tuổi, nhưng đã làm thủ tục và làm bài cho đối tượng dự thi là ông Đặng Bá Sướng 55 tuổi

  Phát hiện có đối tượng mạo danh Chủ tịch UBND xã Uy Nỗ (huyện Đông Anh) là ông Đặng Bá Sướng để vào thi lại ngành Luật Kinh tế, người dân địa phương đã phản ánh thông tin tới báo chí.

  Clip thanh niên nghi "đội lốt" chủ tịch xã đi thi luật

  Chiều ngày 20.6, phát hiện có đối tượng “dám” mạo danh ông Chủ tịch UBND xã Uy Nỗ, huyện Đông Anh là ông Đặng Bá Sướng để vào thi lại ngành Luật Kinh tế đợt 1 do Khoa Đào tạo từ xa, Viện Đại học Mở Hà Nội tổ chức tại Điểm thi - Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Đông Anh, người dân địa phương đã phản ánh thông tin tới báo chí.Khi các nhà báo đến nơi, đã phát hiện đối tượng mượn danh Chủ tịch UBND xã Uy Nỗ để làm bài thi là Đỗ Duy Sang mới chỉ 22 tuổi, nhưng đã làm thủ tục và làm bài cho đối tượng dự thi là ông Đặng Bá Sướng 50 tuổi, đúng như phản ánh của người dân.
  Khi các nhà báo yêu cầu lãnh đạo Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Đông Anh lập biên bản, cán bộ Trung tâm này đã tạo điều kiện cho đối tượng thi hộ rời khỏi hiện trường, mặc dù vụ việc có sự chứng kiến của lực lượng Công an huyện Đông Anh bảo vệ địa điểm thi.
  kt265750-2

  Cũng theo phản ánh của người dân, nhiều kỳ thi hết môn của lớp Đại học Luật (do Khoa Đào tạo từ xa, Viện Đại học Mở Hà Nội mở tại Đông Anh) tại điểm thi Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Đông Anh, có nhiều đối tượng không phải thí sinh vào tham gia làm bài. Theo Kế hoạch thi lại năm 2015 do TS.Nguyễn Thanh Bình - Chủ nhiệm Khoa Đào tạo từ xa ký ngày 16.4.2015, đợt 1 gồm 8 ca thi diễn ra trong ngày 21 và 22.6.2015 nhưng lịch thi đã được đẩy lên ngày 20 và 21.6.Ngay sau khi phát hiện có sự việc xảy ra, cùng trong buổi chiều 20.6, các nhà báo đã tiến hành xác minh tại UBND xã Uy Nỗ thì được biết ông Đặng Bá Sướng đang đi nghỉ mát tại Thanh Hóa chứ không hề có mặt tại địa phương để thi hết môn của lớp Đại học Luật như đã diễn ra. Vậy là đã có kẻ dám mượn danh vị Chủ tịch UBND xã để được thi.
  http://laodong.com.vn/xa-hoi/nghi-an...uat-344559.bld


  P/S: Khổ thân vị chủ tịch xã đáng kính của chúng ta bị bọn háo danh đội lốt mượn danh để đi thi, oan cho ông quá 😂

  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 676 Bài viết

  • 7,417 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #2
  Chuyện thi cử là trách nhiệm của đơn vị chủ quản tức là của ĐH Mở chứ. Cán bộ coi thi bị mù hay mồm ngậm tiền không há ra được mà nhìn cái chứng minh thư cũng không biết phân biệt người 50 tuổi với người 22 tuổi mà lại phải để người dân tố giác? Hài, chuyện nhỏ và hai năm rõ mười thế còn phải để người dân phản ánh thì mới giải quyết mà việc lớn thì cứ tự động làm rồi kêu "dân biết gì mà bàn".
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Bingbeng
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 702 Bài viết

  • 1,840 Được cảm ơn

  #3
  Có rất rất nhiều các quan cả lớn cả nhỏ đang học đang thi dư này. Thuê học thuê thi để lấy cái bằng giữ cái ghế hoặc để lên chức. Kể cả nhiều trường ĐH , CĐ chính quy cũng đầy tình trạng dư này, ko phải là nhà trường ko biết mà là biết nhưng mặc kệ, chỉ cần tuyển đc sinh viên, học viên lấy nguồn thu từ học phí thôi. Bảo sao cái bằng cấp của VN ra nước ngoài ko có giá trị.

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của Bingbeng
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của sammom
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 4 năm
  • 1,312 Bài viết

  • 3,224 Được cảm ơn

  #4
  image
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 465 Bài viết

  • 1,014 Được cảm ơn

  #5
  Oan cho anh chủ tịt Sướng quá các mẹ nhỉ

  Đề nghị truy tố hình sự đối tượng Sang tội mạo danh, gây mất uy tín nghiêm trọng của cán bộ nhà nước. (J)
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 699 Bài viết

  • 2,775 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #6
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Bingbeng Xem bài viết
  Có rất rất nhiều các quan cả lớn cả nhỏ đang học đang thi dư này. Thuê học thuê thi để lấy cái bằng giữ cái ghế hoặc để lên chức. Kể cả nhiều trường ĐH , CĐ chính quy cũng đầy tình trạng dư này, ko phải là nhà trường ko biết mà là biết nhưng mặc kệ, chỉ cần tuyển đc sinh viên, học viên lấy nguồn thu từ học phí thôi. Bảo sao cái bằng cấp của VN ra nước ngoài ko có giá trị.

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của Bingbeng
  Tôi không đồng ý với chị Bingbeng đoạn đậm.
  Các hệ tại chức, chuyên tu, từ xa từ gần, bằng hai thì còn có thể lộm nhộm được. Riêng hệ chính quy từ trước tới nay đều trải qua kì thi tuyển sinh đại học cao đẳng. Mà theo cá nhân tôi đánh giá thì đây là kì thi cực kỳ nghiêm túc. Chính tôi đã coi thi nhiều lần, và tôi đánh giá như thế.
  Riêng vụ này, đề nghị giám định tâm thần tên Sang vì rỗi hơi đi thi mà lại lấy tên người khác. E he he
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 699 Bài viết

  • 2,775 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #7
  à tôi xin lỗi không đọc kỹ, chị nói trường chính quy chứ không phải hệ chính quy, xin lỗi chị beng
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của sammom
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 4 năm
  • 1,312 Bài viết

  • 3,224 Được cảm ơn

  #8


  Ngày 23.6 Báo Lao Động đã có tin một đối tượng tên Đỗ Duy Sang, 22 tuổi, đã "đóng vai" ông Chủ tịch UBND xã Uy Nỗ, huyện Đông Anh - Đặng Bá Sướng (50 tuổi) lọt vào phòng thi ca thi thứ 4 ngành Luật Kinh tế đợt 1 do Khoa Đào tạo từ xa, Viện Đại học Mở Hà Nội phối hợp với Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Đông Anh tổ chức. Bằng cách nào đối tượng đóng vai "thí sinh" hơn mình tới 27 tuổi và lọt vào phòng thi?


  Muon%20danh%20chu%20tich%20xa%20di%20thi_XKVS

  Theo biên bản tường trình liên quan đến việc có người mạo danh ông Đặng Bá Sướng - Chủ tịch xã Uy Nỗ - đi thi mà Báo Lao Động có được, ca thi thứ 4 nằm trong đợt thi hết môn ngành Luật Kinh tế do Khoa Đào tạo từ xa, Viện Đại học Mở Hà Nội tổ chức, diễn ra từ 15h15’ đến 16h45’ ngày 20.6 tại phòng thi số 13, điểm thi Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Đông Anh.

  khoảng 50 phút kể từ thời điểm tính giờ thi, có một thanh niên khoảng 20 tuổi mặc áo đen, quần jean đi xe Wave đen - trắng xin vào phòng thi và bị giám thị là bà Đào Thị Thu Huyền đuổi ra ngoài vì đi muộn, cũng không xuất trình được giấy tờ. Vào 16h40’, khi giám thị yêu cầu thí sinh kiểm tra lại thông tin trên bài thi để thu bài thì thấy ở cửa cuối lớp trở nên ồn ào. Khi giám thị này đi xuống thì thấy học viên bị đuổi ra ngoài trước đó vẫn có mặt tại phòng thi.

  Theo ông Ngô Văn Hảo, một giám thị khác của phòng thi thì vào lúc từ 16h – 16h10’, khi ông Hảo kiểm tra các bài thi thấy không có tên và bài của thí sinh Sướng. Sau đó, ông Hảo thấy ông Vũ Văn Sỹ - giáo vụ nhà trường và nhà báo đang yêu cầu học viên đến muộn trước đó kiểm tra xem thanh niên này có đúng là Đặng Bá Sướng hay không thì đối tượng này không xuất trình được giấy tờ. Trước tình hình đó, Ông Hảo đã tiến hành lập biên bản đối với nam thanh niên này và thí sinh nữ bên cạnh vì trong quá trình làm bài thi, hai người này thường xuyên trao đổi qua lại với nhau

  Sau khi lập biên bản hai thí sinh, báo chí đề nghị kiểm tra toàn bộ tư cách các thí sinh tham gia dự thi tại phòng 13 để rà soát các trường hợp thi hộ thì lúc này, ông Đoàn Mạnh Hoa, Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục thường xuyên Đông Anh – Điểm phó kỳ thi lại ngành Luật Kinh tế đợt 1 lại vào phòng thi ra chỉ thị thu bài, yêu cầu toàn bộ các thí sinh ra khỏi phòng trừ 2 trường hợp bị lập biên bản.

  Ông Hoa trình bày trong biên bản rằng: Hồi 16h50’, khi đang trong phòng làm việc thì được cán bộ nhà trường báo cáo có sự việc tại phòng thi số 13. Khi ông Hoa xuống phòng thi 13 thì thấy nhiều thí sinh đã nộp bài và yêu cầu mọi người ra ngoài để giám thị làm nhiệm vụ thu bài.

  Trong biên bản có ghi thời điểm này, nhà báo và hai trường hợp bị lập biên bản cũng có mặt trong phòng thi nhưng ông Hoa chỉ mời báo chí lên phòng Hội đồng để làm việc còn trường hợp thí sinh nữ vi phạm quy chế có biểu hiện ra về thì lại không thấy sự ngăn cản của giám thị. Trong quá trình báo chí làm việc với ông Hoa thì hai trường hợp vi phạm kia “biến mất” cùng biên bản vi phạm đã lập trước đó.

  Vấn đề đặt ra là, vì sao ông Hoa - Điểm phó kỳ thi - lại dễ dàng để cho đối tượng vi phạm tầu thoát và vuột đi manh mối?

  Tiếp xúc với báo chí vào ngày 20.6, một thí sinh tại phòng 13 có phản ánh cán bộ coi thi không kiểm tra tư cách thí sinh và thu khoản tiền 20.000 đồng mà không có biên bản, giám thị coi thi thường xuyên ra ngoài và không thu đề thi khi kết thúc môn thi.

  Theo quan sát của nhà báo ghi nhận tại địa điểm thi (trình bày trong biên bản), nhà báo thấy cán bộ coi thi không kiểm tra giấy tờ có liên quan của thí sinh dự thi, thường xuyên đi ra ngoài còn các thí sinh thì đi lại lộn xộn trong phòng thi và ra vào tự do. Đồng thời thấy trên bài thi của một thí sinh ngồi phía cửa dưới lớp có ghi tên là Đặng Bá Sướng tuy nhiên qua quá trình xác minh, báo chí khẳng định thí sinh đó không phải là ông Sướng.

  Qua quá trình xác minh, các nhà báo được biết ông Đặng Bá Sướng sinh ngày 10.8.1965, hiện là Chủ tịch UBND xã Uy Nỗ có tên trong danh sách các thí sinh dự thi tại phòng thi số 13 trong kỳ thi lại ngành Luật Kinh tế đợt 1 do Khoa Đào tạo từ xa, ĐH Mở tổ chức trong khi đối tượng "đóng vai" ông Sướng để làm bài thi là Đỗ Duy Sang mới chỉ 22 tuổi. Trong chiều ngày 20.6 khi phát hiện ra sự việc, báo chí đã tiến hành xác minh thì được biết ông Đặng Bá Sướng đang đi nghỉ mát tại Thanh Hóa.

  http://baodautu.vn/tai-sao-chang-trai-22-tuoi-dong-vai-chu-tich-xa-50-tuoi-lot-vao-duoc-phong-thi-d28814.html

  Có khi anh chủ tịt này bị đâm thọt nè chứ sao tự nhiên có cả nhà báo xuất hiện làm ầm ĩ lên như vại?