TIN TÀI TRỢ.

Ngày và đêm ở phố Tây - Kỳ 1: Những ngõ hẻm đầy Tây

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 4.96K Lượt đọc
  • 16 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 285 Bài viết

    • 856 Được cảm ơn

    #1
    Những ngõ hẻm đầy Tây
    03/09/2013 10:35 (GMT + 7)
    TT - Ở Sài Gòn từ lâu đã có một khu phố Tây. Và phố Tây nay đã lan vào tận các ngõ hẻm. Từ Đề Thám rẽ vào bất cứ con hẻm nào, loanh quanh lòng vòng thể nào cũng lại ra Bùi Viện, Phạm Ngũ Lão, thậm chí là Đỗ Quang Đẩu.

    ImageView
    Những phút thư giãn về đêm ở phố Tây - Ảnh: Y.Trinh

    ImageView

    Những phút thư giãn về đêm ở phố Tây - Ảnh: Y.Trinh

    Hầu như tất cả hẻm ở phố Tây đều thông nhau, và luôn có bóng dáng các chàng trai cô gái mắt xanh tóc vàng vác balô vào ra liên tục.

    Hẻm ở đây cũng ồn ào, xô bồ như bất cứ hẻm lao động nào ở Sài Gòn, có điều đặc sản tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Pháp... trộn vào nhau “tả pín lù” thì không đâu có được.

    Gõ cửa lúc 0 giờ

    Bề ngang chưa đến 1,5m, dài khoảng 200m nhưng hẻm 104 Bùi Viện có hơn 20 nhà nghỉ guest house nằm sát nhau. Ban đêm, vừa đặt chân vào con hẻm này, khách bộ hành ngay lập tức ngợp với hàng chục bảng hiệu nhấp nháy xanh đỏ chào mời.

    Khác với những con hẻm ở Sài Gòn thường tĩnh lặng nửa đêm về sáng, hẻm phố Tây đặc biệt nhộn nhịp vào thời điểm này.

    Lý do là dân du lịch bụi thường chọn đi vé giá rẻ và giờ đáp máy bay loại vé này luôn vào khoảng nửa đêm. 0g30 đêm đầu tháng 6, Anmada Taylor, người Mỹ, vác balô cao lêu nghêu bước xuống taxi, lanh lẹ bước thẳng vào hẻm, đến nhà nghỉ anh đã đặt sẵn trên mạng Agoda. “Đây là lần đầu tiên tôi tới VN và tôi không nghĩ con đường này lại bé đến thế.

    Tuy nhiên, tôi thấy ngoài kia (đường Bùi Viện - PV) người ta còn đang uống bia với nhau ồn ào nên cũng không lo lắng nhiều”, Anmada cho biết. Phía sau anh là một tốp khách người Hàn Quốc cũng kéo vali lạch cạch trên con hẻm gồ ghề, ngó nghiêng bàn bạc, chọn lựa nhà nghỉ.

    Bên trong các nhà nghỉ không ai có vẻ ngái ngủ. Vài lon bia, đĩa đậu phộng, Edward Davis (người Scotland) đang cùng vài ba người bạn mới quen dạo đàn guitar hát ề à những bản nhạc đồng quê xứ sương mù, mặc cho những vị khách vác balô ra vào tấp nập.

    “Tôi ở đây được một tháng và rất thích không khí ở đây, gần gũi, thân thiện. Tôi nghĩ VN là một nơi dễ sống”, Edward hào hứng.

    Trầm lắng hơn, vài vị khách khác ngồi kiểm tra email, lướt Facebook hoặc chụm đầu vào nhau tìm chỗ đi chơi. Cứ thế, phải đến chừng 3 giờ sáng không khí của dãy nhà nghỉ này mới yên tĩnh đôi phần.

    Ở đây còn có dạng phòng tập thể (dorm room) với mức giá thấp hơn, khách sẽ ở trong những căn phòng tối đa sáu người xa lạ với diện tích chừng 9m2, kê khoảng ba giường tầng và tất nhiên tài sản mạnh ai nấy giữ.

    “Lẩu thập cẩm” hẻm

    Khu vực này được phân chia khá rõ ràng: đường Đề Thám, Phạm Ngũ Lão là nơi tập trung hầu hết các công ty, dịch vụ du lịch (đặt tour, đặt xe).

    Đường Bùi Viện chuyên về phòng trọ, hàng quán ăn uống. Đường Đỗ Quang Đẩu là bar, quán cà phê và các quán ăn lề đường.

    Tại Bùi Viện, nếu như hẻm 104 trứ danh với vô số nhà nghỉ và chỉ cần bước ra đầu hẻm là dãy quán bia đông đúc thì hẻm 40 Bùi Viện là một không khí hoàn toàn khác.

    Hẻm ở đây yên tĩnh với khá nhiều nhà hàng nhỏ nhắn, thậm chí còn có sân vườn. Tối thứ bảy, những nhà hàng VN ở đây khá đông khách, người nước ngoài đi theo từng tốp 10, 20 người.

    Bà Melida (người Úc) cho biết: “Các nhà hàng ở đây giá cả cũng không đắt đỏ, chúng tôi lại có thể kê bàn ăn chung tạo không khí gia đình, món ăn VN lại ngon”.

    Xích lên một chút, hẻm 175 Phạm Ngũ Lão lại là địa điểm thu hút đông đảo người Việt đi chơi phố Tây. Mỗi tối lượng khách Việt vào ra khu vực này chiếm đến hơn 2/3, tiếng Việt ở đây nhiều hơn hẳn tiếng Anh, dù đang ở trung tâm phố Tây.

    Từ các pub (quán rượu) trẻ trung, quán ăn Tây bình dân, đến những quán bar tụ họp dân mê bóng đá tứ phương, đủ các đội bóng, từ M.U đến Chelsea, Barcelona, Real Madrid.

    Ở đây đến chừng 4 giờ sáng, sau khi hò reo khản cổ theo từng trận cầu thì chỉ còn toàn những bản rock ballad thập niên 1970 và những người già ngồi ôn lại ký ức xưa cũ của các đội bóng...

    Trái ngược với khu vực đầu đường khá sang trọng này là những hẻm nhỏ tăm tối, mờ ảo trong ánh đèn neon cuối đường Bùi Viện giao Đỗ Quang Đẩu.

    Khu vực này tập trung khá nhiều quán bar, quán cà phê, nhạc mở thâu đêm suốt sáng. Các dịch vụ như xăm (tattoo), massage, spa cũng tập trung chủ yếu ở đây. Không khí đặc quánh mùi khói thuốc, bia rượu của các tay chơi và cả các “cánh bướm đêm”.

    Phòng trọ ở đây thường được thuê theo kiểu “mì ăn liền”, vài giờ là trả, không ở lâu dài như đoạn trên nên giá có phần mềm hơn, chỉ dao động từ 140.000 - 250.000 đồng/đêm.

    Ở hẻm với Tây

    “Nhập gia tùy tục”, khách du lịch khi đã ở trong những con hẻm thì cũng bắt đầu làm quen với cuộc sống hẻm nơi đô thị nhộn nhịp này.

    Dù là người nước ngoài nhưng ai nấy cũng áo thun ba lỗ, quần soọc, dép lê loẹt quẹt đi từ đầu hẻm đến cuối hẻm, vui vẻ chào hỏi như bất kỳ người VN nào ở đây, chỉ số ít người Tây đi dạy tiếng Anh ở các trung tâm ngoại ngữ là “đóng bộ” đàng hoàng.

    Sáng, ngồi lẫn trong hơn chục người đang xì xụp ăn hủ tiếu, uống cà phê ở quán cóc đầu hẻm, không khó để nhận thấy những chàng trai, cô gái lần đầu lóng ngóng cầm đũa, săm soi ly cà phê cóc nhỏ xíu. Tối, Tây cũng ra đường, bày bàn ghế, mồi nhậu, rộn ràng tận khuya.

    Phần lớn người nước ngoài đến phố Tây chỉ trong hai, ba ngày, như một điểm luân chuyển để đi Campuchia hoặc đi miền Tây, ra miền Trung...

    Tuy nhiên cũng có không ít người ở đây lâu, thuê phòng mức giá 2,5 - 3 triệu đồng/tháng, thường là phục vụ công việc kinh doanh, sáng tác nghệ thuật (chụp ảnh, viết sách) hoặc đi dạy.

    James Arthur (người Úc) đã ở khu này suốt 10 tháng qua cho biết: “Cuộc sống ở đây mỗi ngày luôn có nhiều cái mới, dịch vụ giặt ủi, ăn uống, xe cộ đi lại đều rất dễ dàng và tôi đã quen hết với những người trong khu này nên tôi nghĩ có thể mình sẽ ở đây thêm 1, 2 năm nữa”.

    Người Việt trong hẻm cũng trở nên quen thuộc với khách Tây, gọi nhau, nói chuyện như hàng xóm, dù nhiều khi chỉ là tiếng Anh bồi kèm theo huơ chân múa tay.

    Mùa mưa đường ngập, cả xóm Tây ta đều hô hào nhau tát nước, lội bì bõm trong nước. Những người bán hàng ở đây ít ai chào mời bằng tiếng Việt, kể cả các tiệm tạp hóa bán chai nước, hộp sữa.

    Bà Trần Thị Ba (chủ một tiệm tạp hóa nhỏ) cho biết: “Khách Tây balô trả giá dữ lắm, có mấy cửa hàng tiện lợi ở ngoài kia mà họ đâu có mua, vô đây mua để cò kè giảm được đồng nào hay đồng đó!”.

    “Đừng tưởng Tây là phải giàu! Lắm khi tôi thấy họ còn... nghèo hơn người Việt mình nữa. Đặc biệt là những Tây ở chơi VN lâu, hết tiền, ban đầu thuê phòng đẹp giá cao, sau chuyển sang phòng giá còn bằng một phần ba”, bà Hoàng Lan, một chủ phòng cho thuê, cho biết.

    Còn bà Ngọc Minh, chủ nhà có ngăn phòng chia khách nước ngoài, nói thêm: “Lừa, quỵt tiền là chuyện không hiếm ở đây. Ở được chừng một tuần họ nói lịch trình thay đổi, phải mua vé máy bay gấp nên xin lại hộ chiếu rồi đi thẳng luôn. Đến khi mình kiểm tra phòng có mấy bộ quần áo vứt lại, coi như mất trắng tiền phòng!”.

    ĐOÀN BẢO CHÂU - YẾN TRINH

    Giá phòng ở khu phố Tây trung bình 12USD/đêm/người (khoảng 260.000 đồng). Nếu khách sạn được giới thiệu trên các trang du lịch nước ngoài (Trip Advisor) thì mức giá có thể đẩy lên 22 USD/đêm/người. Tuy nhiên đến mùa thấp điểm thì mức giá này có thể chạm đáy 140.000 đồng/người.

    Vào mùa cao điểm của khách Tây (chủ yếu từ các nước nói tiếng Anh như Mỹ, Úc, Anh) là từ tháng 8 đến tháng 1 năm sau để tránh mùa đông, giá phòng ở khu này được đẩy lên và thường xuyên hết phòng vào ngày cuối tuần.

    Trong khi đó khách du lịch Nhật, Hàn, Trung Quốc lại thường đến nhiều vào khoảng tháng 2 đến tháng 4. Và theo các chủ khách sạn, từ năm 2011 trở lại đây, lượng khách đến từ các nước Đông Nam Á cũng bắt đầu đông hơn nên việc kinh doanh dịch vụ khách sạn tương đối đồng đều giữa các mùa.

    http://tuoitre.vn/Chinh-tri-Xa-hoi/Phong-su-Ky-su/566820/nhung-ngo-hem-day-tay.html#ad-image-0
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 285 Bài viết

    • 856 Được cảm ơn

    #2
    Tây balô, 12 đô một ngày
    04/09/2013 10:35 (GMT + 7)

    TT - Khu phố Tây Sài Gòn được coi là một thế giới thu nhỏ, không thiếu dịch vụ gì từ thiết kế tour du lịch, bar, nhà hàng, khách sạn, thuê xe máy, hớt tóc - làm móng tay, cho đến các dịch vụ “nhạy cảm” khác với giá cả vô cùng bình dân. Do vậy không có gì ngạc nhiên khi ngày càng nhiều du khách quốc tế chủ yếu là Tây balô (backpacker) hay còn gọi nôm na là Tây bình dân tìm đến đây.

    ImageView
    Bữa trưa của hai du khách Mỹ này là tô hủ tiếu bình dân 30.000 đồng - Ảnh: Quỳnh Trung

    ImageView
    Một nhóm du khách ngồi hóng mát trong một con hẻm đường Bùi Viện - Ảnh: Quỳnh Trung

    Họ thường vác trên vai balô to lớn đôi lúc nặng hơn cả cơ thể, ăn mặc thoải mái nhất có thể như áo thun quần soọc và đa số họ còn khá trẻ. Họ có sở thích xài tiền lẻ và du lịch theo hình thức tự túc nên thường tìm những phòng trọ và thức ăn rẻ nhất. Họ hạn chế di chuyển bằng xe để tiết kiệm chi phí đi lại. Nhưng không vì thế mà chuyến du lịch khám phá của họ tẻ nhạt và vô vị. Đối với những vị khách này, khám phá văn hóa và con người địa phương quan trọng hơn đi ngắm cảnh hay tìm đến những khách sạn, quán bar sang trọng.

    3.000 USD cho năm tháng

    Ba giờ chiều, hai nữ du khách Vanessa Butler và Suzanne Bradford đến từ Mỹ vừa dùng xong bữa ăn trưa ở một quán hủ tiếu vỉa hè lụp xụp tại một góc đường Bùi Viện. Họ tấm tắc khen ngon và cho biết khá hài lòng với bữa ăn. “Chúng tôi không khắt khe trong việc ăn uống. Sáng nay chúng tôi uống một ly sinh tố trái cây thay cho buổi sáng với giá 1USD. Giờ chúng tôi ăn trưa tại đây thêm 1,5 USD nữa. Cho đến giờ việc ăn uống cơ bản đã xong” - cô Suzanne cười thân thiện cho biết.

    Vanessa ngồi đối diện phụ họa thêm: “Tôi thấy du lịch ít tiền thú vị hơn vì bạn có thể trải nghiệm được văn hóa địa phương sâu hơn. Vì tiền bạc eo hẹp nên chúng tôi chọn quán ăn này và qua đó khám phá được văn hóa ẩm thực đường phố của các bạn”.

    TP.HCM là trạm dừng chân thứ tư của hai cô gái trẻ người Mỹ. Trước đó họ đã đến Thái Lan, Lào và Campuchia. Họ cho biết sau khi rời VN, họ sẽ du lịch đến Nam Phi bằng máy bay giá rẻ trước khi trở về nhà để kết thúc chuyến du lịch kéo dài năm tháng. Vanessa, 24 tuổi và vừa tốt nghiệp một trường ĐH nghệ thuật ở Texas (Mỹ), cho biết cô và Suzanne mỗi người chỉ chuẩn bị chi phí ít ỏi 3.000 USD cho chuyến du lịch dài hơi năm nay, do vậy phải tuân theo một quy tắc chi tiêu là chi không quá 12 USD một ngày cho ăn uống, tiền thuê khách sạn và chi phí đi lại.

    Họ đang chia sẻ một phòng khách sạn hai giường ngủ giá 13 USD mỗi ngày (mỗi người trả 6,5 USD) trong một con hẻm nhỏ trên đường Bùi Viện do một người bạn giới thiệu. Suzanne nói do đi bên ngoài phần lớn thời gian trong ngày nên phòng trọ chỉ là nơi để ngả lưng. “Chúng tôi hài lòng với căn phòng đang ở, có máy quạt, phòng tắm và tủ lạnh dù máy điều hòa đôi lúc không hoạt động được. Nhưng như thế là đủ rồi” - Suzanne, 32 tuổi, hiện làm phiên dịch viên cho một trung tâm phục vụ người khiếm thính ở bang Florida, nói với chúng tôi.

    Như đại đa số du khách bình dân khác, Vanessa và Suzanne thường chọn phương tiện đi lại giá rẻ. Họ di chuyển đến TP.HCM từ Campuchia bằng xe đò và sau đó dành thời gian rảo bộ để khám phá các thắng cảnh trong TP. Vanessa tiết lộ hành lý của cô không quá nặng như nhiều người nghĩ. Cô nói chỉ chuẩn bị năm cái áo trong suốt chuyến du lịch năm nay và nói thêm nếu quần áo giặt ủi không kịp hay gặp sự cố gì thì cô thường mua thêm quần áo trên đường đi du lịch hoặc nhờ dịch vụ giặt ủi.

    “Mục đích chuyến du lịch năm nay của chúng tôi là khám phá châu Á. Ở VN chúng tôi muốn tìm hiểu văn hóa, danh lam thắng cảnh ở TP.HCM và muốn được là một phần của cuộc sống nơi đây. Con người VN rất dễ thương và lối sống cũng rất khác biệt so với đất nước chúng tôi, nhất là về giao thông” - cả hai cho biết.

    Sau khi nghe người địa phương liệt kê một vài thắng cảnh nổi tiếng ở TP.HCM như dinh Thống Nhất, nhà thờ Đức Bà, Bưu điện TP, chợ Bến Thành và Bảo tàng Chứng tích chiến tranh, Suzanne liền mở quyển sách du lịch ra ghi chú lại và nhờ tôi chỉ dẫn đường đi. Cả hai cùng cảm ơn và háo hức cho biết sẽ dành nốt thời gian còn lại trong ngày để khám phá những địa danh trên. Riêng Suzanne còn chia sẻ thêm sẽ ghi lại những cảm nhận về VN trong quyển nhật ký du lịch của cô.

    Điểm dừng chân thú vị

    Khu Tây balô còn là điểm dừng chân tuyệt vời của nhiều du khách Tây balô như anh Iserh Serra Vert, 32 tuổi, đến từ Tây Ban Nha trước khi tiếp tục những chuyến hành trình tỏa đi khắp dải đất chữ S hoặc đến những quốc gia láng giềng. Chúng tôi bắt gặp anh vừa đi bộ vừa đọc quyển Lonely Planet về VN trên đường Bùi Viện cách quán ăn vỉa hè mà Suzanne và Vanessa ăn chỉ vài chục bước chân. Anh cho biết mới vừa ngủ dậy sau khi quay lại TP.HCM từ miền Bắc. Điều khiến tôi bất ngờ là anh ngồi bệt trên vỉa hè ngay trước một nhà hàng khi bắt đầu cuộc trò chuyện với phóng viên.

    Anh vừa quay lại TP.HCM sau khi đi khám phá khắp mọi miền đất nước Việt Nam gồm Sa Pa, Hạ Long, Huế, Hội An, Phú Quốc và đồng bằng sông Cửu Long kéo dài trong bốn tuần. Iserh, hiện là một nhà thiết kế ở thành phố Barcelona, cho biết anh chỉ tốn khoảng 900 EUR cho chuyến khám phá VN lần này và cảm thấy rất hài lòng.

    “Bạn biết đó, du lịch bình dân đôi lúc rất thú vị. Khi tôi đến Phú Quốc, một ngư dân địa phương mời tôi đến nhà và đãi ăn. Đó là một cách du lịch để khám phá nét văn hóa địa phương và lại hoàn toàn miễn phí” - Iserh nói.

    “Đôi lúc bạn không thể đánh giá bạn thích hay không thích một thành phố từ cái nhìn đầu tiên. Lúc đầu đến TP.HCM, tôi thấy đông đúc người và chật chội quá. Nhưng nếu ở lâu hơn, bạn sẽ nhận ra nó rất đẹp” - chàng trai Tây Ban Nha chia sẻ cảm nhận về TP.HCM.

    Dù thức ăn ở khu phố Tây có thể được xem là rẻ nhất khu vực nhưng anh Iserh vẫn phàn nàn giá mắc hơn ở Thái Lan chút ít. Anh thậm chí còn khuyên tôi nên hỏi giá trước để đề phòng bị “chặt chém” nếu đi vòng vòng trong khu vực này.

    Cách đó không xa, tại một nhà hàng trong con hẻm trên đường Phạm Ngũ Lão, đôi tình nhân trẻ Jamie Wilson và Heyley Whitaker đến từ nước Anh cho chúng tôi biết họ biết đến khu phố Tây balô này sau khi tham khảo thông tin về VN trên trang web du lịch nổi tiếng Trip Advisor. “Đây là một điểm đến vô cùng lý tưởng. Chúng tôi có thể tìm thấy bất cứ dịch vụ gì. Chúng tôi cũng dễ dàng đi đến những nơi khác. Có nhiều nơi để ăn uống, giá cả lại khá bình dân. Vả lại người dân địa phương ở đây thân thiện và nói tiếng Anh khá tốt” - cả hai nhận xét.

    Cũng trong hôm đó, chúng tôi bắt gặp anh Julian Reuter người Đức đi bộ vòng vòng khám phá khu Phạm Ngũ Lão mà không biết đích đến kế tiếp là nơi nào. Anh nói vì được nghe khu này giá thức ăn và khách sạn rẻ nên tìm đến lưu trú. Cách đó vài trăm mét, cô Veronica Rodiquez và bạn đến từ Tây Ban Nha đang chăm chú quan sát một phụ nữ địa phương cắt rau trong một con hẻm nhỏ hẹp đông đúc trên đường Phạm Ngũ Lão...
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 285 Bài viết

    • 856 Được cảm ơn

    #3
    Nhộn nhịp ẩm thực đường phố
    05/09/2013 08:02 (GMT + 7)
    TT - 21g thứ sáu, đoạn đường Bùi Viện (quận 1, TP.HCM) ken chật xe, ai nấy tìm cách nhích từng chút một không khác gì giờ cao điểm ở các giao lộ trung tâm Sài Gòn.

    ImageView
    Một góc nhộn nhịp ban đêm ở khu phố Tây - Ảnh: YẾN TRINH

    ImageView
    Những con hẻm nhỏ luôn rực sáng với đủ thứ dịch vụ - Ảnh: Q.ĐỊNH

    Hai bên đường, bàn ghế đặt san sát không một chỗ trống, từ quán lề đường đến nhà hàng sang trọng.

    Sức hút mãnh liệt của ẩm thực xuyên biên giới ở khu phố này chưa bao giờ giảm đi.

    Ngon, lạ, rẻ...

    “Ẩm thực đường phố thôi!” - Stain Mark, 30 tuổi, người Anh, hào hứng quay sang nhóm bạn sáu người. Họ rời quán bia vỉa hè, rời câu “1...2...3... Dzô!” rất đặc trưng của VN mà anh Tây mê bia nào qua đây cũng nhanh chóng học được.

    Mark cho biết anh và bạn bè lần thứ hai đến VN, nhưng chỉ biết đến phố Tây lần này từ lời giới thiệu của một người bạn Việt.

    “Thật tiếc vì tôi không đến nơi này sớm hơn. Bao nhiêu là món ngon, tối nào khám phá Sài Gòn về chúng tôi cũng ghé vào các hẻm để thưởng thức” - Mark nói.

    Rồi anh rẽ vào xe hủ tiếu ở hẻm 128 và gọi cho mỗi người một tô đặc biệt. Mark cầm đũa chưa thạo lắm nhưng ngồi húp xì xụp từng muỗng, vẻ thích thú hiện rõ trong khi một người bạn chụp cảnh này làm kỷ niệm.

    “Khi rời đi, chắc tôi nhớ nhất là món hủ tiếu này, vì cách ăn cũng công phu và hương vị thì không lẫn với món nào. Mà tôi chưa cầm đũa bao giờ” - Veronica Lodge, bạn của Mark, nói bằng tiếng Anh và cố gắng phát âm chữ “hủ tiếu” bằng tiếng Việt để bổ sung vào kho từ ngữ VN ít ỏi mà cô học được từ lần sang VN này.

    Kế bên xe hủ tiếu đắt khách là xe sinh tố của bà Mai, bán ở đây gần 20 năm. Laura (người Argentina) đang đợi mua một ly sinh tố “big size”, cao phải đến 20cm với giá chỉ 20.000 đồng (1 USD). Laura gọi khu này là “thiên đường ẩm thực đường phố” vì món ăn đa dạng và giá rẻ so với ẩm thực đường phố của một số nước mà cô đã đi qua.

    Có thể nói người dân ở đây chính là những rađa “rà sóng” sở thích, khẩu vị của khách Tây cực nhạy. Trái cây nhiệt đới, từ xoài, thơm, bưởi đến thanh long, mít... được các xe bán sinh tố bày biện sinh động, bắt mắt, người bán sẵn sàng chế biến trực tiếp cho khách quay phim, chụp hình.

    “Ở nước tôi không có những loại trái cây này nên qua đây với khí hậu nhiệt đới nóng ẩm, thật sảng khoái khi cầm trên tay ly sinh tố, vừa uống vừa ngắm phố phường” - Laura cười tươi.

    Chính vì sự yêu thích của du khách mà những xe sinh tố mọc lên ngày càng nhiều ở khu phố Tây, dù nép mình trong hẻm hay trên mặt đường, xe nào cũng trưng cho mình biển hiệu “Fruitjuice: Cheap & Fresh” để thu hút khách.

    Xuôi xuống phía đường Đỗ Quang Đẩu, hơn chục hàng cháo, mì, hủ tiếu... bán dạo cũng treo lủng lẳng bảng chào mời với tiếng Anh nguệch ngoạc. Đa số khách du lịch đều hào hứng thử một lần cầm đũa tập gắp mì, bún, xắn tay cuốn bánh xèo, chấm gỏi cuốn vào chén tương ớt nhỏ xíu...

    Đồ ăn vặt ở đây bán đắt khách đến mức chỉ mới 21g nồi tàu hũ nước đường của bà Thủy ở góc Đỗ Quang Đẩu - Bùi Viện đã cạn sạch.

    Với giá 5.000 đồng/chén, khách Tây lẫn ta ít ai chỉ ăn một chén nên chỉ từ 17g30 tới chừng 21-22g là không còn gì để bán.

    Bà Thủy vui vẻ cho biết: “Nhà tui ở đây 14, 15 năm rồi. Trước ở đây vắng vẻ, đâu có buôn bán gì được, vợ chồng toàn gánh tàu hũ ra công viên 23-9 bán. Bốn năm trở lại đây khu này ngày càng đông đúc nên tui quyết định bán ở đây luôn cho khỏe”.

    Hội tụ ẩm thực

    Không riêng gì món Việt, phố Tây cũng là nơi tập trung rất nhiều hàng quán đặc sản của nhiều nước trên thế giới, từ pizza phong cách Ý, Mỹ, đến tom-yum Thái, xúc xích Đức, cà ri Ấn Độ...

    Không quá đắt đỏ, vị trí lại thuận lợi, khách hàng của các quán này rất đa dạng, thậm chí lượng khách Việt còn có phần nhỉnh hơn.

    Ngò Rí là một ví dụ, quán đã trở thành một địa chỉ quen thuộc của đông đảo người Tây lẫn Việt mê món Thái. Lượng khách ra vào nhộn nhịp đến mức mới đây quán phải đầu tư mở rộng thành năm tầng lầu mà vẫn không hết cảnh đông chật khách mỗi tối.

    Bà Phan Lê Quỳnh Hương, chủ quán, cho biết: “Lúc đầu tôi cũng nhắm đến khách Tây balô nhưng sau mới phát hiện họ qua đây ăn uống rất dè sẻn, ăn ngoài đường là chủ yếu, nên phần lớn khách của quán là người Việt.

    Số còn lại là người nước ngoài đã sống ở VN thời gian dài”. Tình hình “ta đông hơn Tây” này cũng tương tự với các quán bán món Tây với giá bình dân, không gian bài trí theo phong cách Tây khá ấm cúng như Margherita, Hoa Quỳnh.

    Tối cuối tuần, tại nhà hàng Hoa Quỳnh, gần như 80% bàn ăn là người Việt đi theo gia đình, nhóm bạn ăn uống rôm rả. Chỉ là pizza, gà chiên... nhưng chế biến hợp khẩu vị và mang đậm phong cách thức ăn nhanh, lại có quầy buffet nên khách thoải mái chọn lựa.

    Là quán ăn Hi Lạp duy nhất ở Sài Gòn, quán Zeus (đường Cống Quỳnh giao với Bùi Viện) thu hút khá đông khách đến ăn dù mới mở cách đây bốn tháng.

    Điểm nổi bật của quán là chủ quán tự tay chế biến những món ăn souvlaki truyền thống Hi Lạp và khẳng định không dùng bột ngọt trong tất cả các khâu chế biến.

    Bà Sammy, chủ quán, cho biết: “Khách Tây rất thích ghé quán tôi vì phù hợp sở thích ăn uống của họ: thức ăn nhanh. Có khách ăn một lần 3-4 chiếc kebab (bánh cuộn thịt nướng, hành tây, xốt, khoai tây...) và ăn liên tục trong nhiều ngày”.

    Để phù hợp khẩu vị người Việt, bà Sammy cho thêm tương ớt và giải khát cho khách bằng ly trà đá quen thuộc. John Hand, người Mỹ ở khu này hai năm, dạy tiếng Anh cho một trung tâm ngoại ngữ, hào hứng: “Tôi thích món này lâu rồi nhưng không tìm thấy ở đâu cả. Tôi có thể ăn hoài không ngán, vừa nóng sốt vừa béo thơm, rất ngon! Tôi cũng rủ các bạn làm chung ghé ăn nữa”.

    Khu phố Tây cũng là địa chỉ yêu thích của nhiều du khách theo đạo Hồi ở Malaysia, Indonesia... vì có các quán ăn phục vụ “halal”.

    Trong tiếng Ả Rập, “halal” có nghĩa là “được phép”, chính vì thế quán halal có nghĩa là bán những thức ăn trong khuôn khổ của Islam cho phép, nhất là thịt của con vật được cắt tiết theo đúng nghi thức tôn giáo Islam.

    Với nhiều tiêu chuẩn khắt khe, không dễ để các du khách có thể tìm được các quán ăn đúng kiểu halal tại TP.HCM, nhưng tại khu phố này thì rất dễ dàng. Chỉ tính riêng trên đường Bùi Viện đã có đến ba nhà hàng phục vụ halal.

    ĐOÀN BẢO CHÂU - YẾN TRINH

    Hiện nay trên địa bàn phường Phạm Ngũ Lão (bao gồm khu phố Tây) có trên 90 công ty du lịch lữ hành, 247 khách sạn, phòng cho thuê, 72 nhà hàng ăn uống, 25 shop thời trang, quà lưu niệm.Trên cơ sở sự phát triển của khu phố Tây, lãnh đạo quận 1 đang phối hợp với thành phố xây dựng đề án hoạch định phát triển khu phố du lịch Phạm Ngũ Lão.

    Đề án sẽ là một bước tiến quan trọng để định hướng phát triển du lịch, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp thúc đẩy kinh doanh và đem lại nét đặc trưng riêng cho khu vực này. Tuy nhiên, việc phát triển du lịch tuy mang lại nhiều lợi ích nhưng song song đó kéo theo sự quan ngại khác không thể không quan tâm, thí dụ về phòng cháy chữa cháy, an ninh trật tự, giao thông đô thị, lai căng văn hóa... - đại diện UBND Q.1 cho biết.

    ĐỖ PHI
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của Dominica
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 1,579 Bài viết

    • 1,295 Được cảm ơn

    #4
    Hai bên đường, bàn ghế đặt san sát không một chỗ trống, từ quán lề đường đến nhà hàng sang trọng.

    Sức hút mãnh liệt của ẩm thực xuyên biên giới ở khu phố này chưa bao giờ giảm đi.

    >> Kỳ 1: Những ngõ hẻm đầy Tây
    >> Kỳ 2: Tây balô, 12 đô một ngày

    Ngon, lạ, rẻ...

    “Ẩm thực đường phố thôi!” - Stain Mark, 30 tuổi, người Anh, hào hứng quay sang nhóm bạn sáu người. Họ rời quán bia vỉa hè, rời câu “1...2...3... Dzô!” rất đặc trưng của VN mà anh Tây mê bia nào qua đây cũng nhanh chóng học được.

    Mark cho biết anh và bạn bè lần thứ hai đến VN, nhưng chỉ biết đến phố Tây lần này từ lời giới thiệu của một người bạn Việt.

    “Thật tiếc vì tôi không đến nơi này sớm hơn. Bao nhiêu là món ngon, tối nào khám phá Sài Gòn về chúng tôi cũng ghé vào các hẻm để thưởng thức” - Mark nói.

    Rồi anh rẽ vào xe hủ tiếu ở hẻm 128 và gọi cho mỗi người một tô đặc biệt. Mark cầm đũa chưa thạo lắm nhưng ngồi húp xì xụp từng muỗng, vẻ thích thú hiện rõ trong khi một người bạn chụp cảnh này làm kỷ niệm.

    “Khi rời đi, chắc tôi nhớ nhất là món hủ tiếu này, vì cách ăn cũng công phu và hương vị thì không lẫn với món nào. Mà tôi chưa cầm đũa bao giờ” - Veronica Lodge, bạn của Mark, nói bằng tiếng Anh và cố gắng phát âm chữ “hủ tiếu” bằng tiếng Việt để bổ sung vào kho từ ngữ VN ít ỏi mà cô học được từ lần sang VN này.

    Kế bên xe hủ tiếu đắt khách là xe sinh tố của bà Mai, bán ở đây gần 20 năm. Laura (người Argentina) đang đợi mua một ly sinh tố “big size”, cao phải đến 20cm với giá chỉ 20.000 đồng (1 USD). Laura gọi khu này là “thiên đường ẩm thực đường phố” vì món ăn đa dạng và giá rẻ so với ẩm thực đường phố của một số nước mà cô đã đi qua.

    Có thể nói người dân ở đây chính là những rađa “rà sóng” sở thích, khẩu vị của khách Tây cực nhạy. Trái cây nhiệt đới, từ xoài, thơm, bưởi đến thanh long, mít... được các xe bán sinh tố bày biện sinh động, bắt mắt, người bán sẵn sàng chế biến trực tiếp cho khách quay phim, chụp hình.

    “Ở nước tôi không có những loại trái cây này nên qua đây với khí hậu nhiệt đới nóng ẩm, thật sảng khoái khi cầm trên tay ly sinh tố, vừa uống vừa ngắm phố phường” - Laura cười tươi.

    Chính vì sự yêu thích của du khách mà những xe sinh tố mọc lên ngày càng nhiều ở khu phố Tây, dù nép mình trong hẻm hay trên mặt đường, xe nào cũng trưng cho mình biển hiệu “Fruitjuice: Cheap & Fresh” để thu hút khách.

    Xuôi xuống phía đường Đỗ Quang Đẩu, hơn chục hàng cháo, mì, hủ tiếu... bán dạo cũng treo lủng lẳng bảng chào mời với tiếng Anh nguệch ngoạc. Đa số khách du lịch đều hào hứng thử một lần cầm đũa tập gắp mì, bún, xắn tay cuốn bánh xèo, chấm gỏi cuốn vào chén tương ớt nhỏ xíu...

    Đồ ăn vặt ở đây bán đắt khách đến mức chỉ mới 21g nồi tàu hũ nước đường của bà Thủy ở góc Đỗ Quang Đẩu - Bùi Viện đã cạn sạch.

    Với giá 5.000 đồng/chén, khách Tây lẫn ta ít ai chỉ ăn một chén nên chỉ từ 17g30 tới chừng 21-22g là không còn gì để bán.

    Bà Thủy vui vẻ cho biết: “Nhà tui ở đây 14, 15 năm rồi. Trước ở đây vắng vẻ, đâu có buôn bán gì được, vợ chồng toàn gánh tàu hũ ra công viên 23-9 bán. Bốn năm trở lại đây khu này ngày càng đông đúc nên tui quyết định bán ở đây luôn cho khỏe”.

    Hội tụ ẩm thực

    Không riêng gì món Việt, phố Tây cũng là nơi tập trung rất nhiều hàng quán đặc sản của nhiều nước trên thế giới, từ pizza phong cách Ý, Mỹ, đến tom-yum Thái, xúc xích Đức, cà ri Ấn Độ...

    Không quá đắt đỏ, vị trí lại thuận lợi, khách hàng của các quán này rất đa dạng, thậm chí lượng khách Việt còn có phần nhỉnh hơn.

    Ngò Rí là một ví dụ, quán đã trở thành một địa chỉ quen thuộc của đông đảo người Tây lẫn Việt mê món Thái. Lượng khách ra vào nhộn nhịp đến mức mới đây quán phải đầu tư mở rộng thành năm tầng lầu mà vẫn không hết cảnh đông chật khách mỗi tối.

    Bà Phan Lê Quỳnh Hương, chủ quán, cho biết: “Lúc đầu tôi cũng nhắm đến khách Tây balô nhưng sau mới phát hiện họ qua đây ăn uống rất dè sẻn, ăn ngoài đường là chủ yếu, nên phần lớn khách của quán là người Việt.

    Số còn lại là người nước ngoài đã sống ở VN thời gian dài”. Tình hình “ta đông hơn Tây” này cũng tương tự với các quán bán món Tây với giá bình dân, không gian bài trí theo phong cách Tây khá ấm cúng như Margherita, Hoa Quỳnh.

    Tối cuối tuần, tại nhà hàng Hoa Quỳnh, gần như 80% bàn ăn là người Việt đi theo gia đình, nhóm bạn ăn uống rôm rả. Chỉ là pizza, gà chiên... nhưng chế biến hợp khẩu vị và mang đậm phong cách thức ăn nhanh, lại có quầy buffet nên khách thoải mái chọn lựa.

    Là quán ăn Hi Lạp duy nhất ở Sài Gòn, quán Zeus (đường Cống Quỳnh giao với Bùi Viện) thu hút khá đông khách đến ăn dù mới mở cách đây bốn tháng.

    Điểm nổi bật của quán là chủ quán tự tay chế biến những món ăn souvlaki truyền thống Hi Lạp và khẳng định không dùng bột ngọt trong tất cả các khâu chế biến.

    Bà Sammy, chủ quán, cho biết: “Khách Tây rất thích ghé quán tôi vì phù hợp sở thích ăn uống của họ: thức ăn nhanh. Có khách ăn một lần 3-4 chiếc kebab (bánh cuộn thịt nướng, hành tây, xốt, khoai tây...) và ăn liên tục trong nhiều ngày”.

    Để phù hợp khẩu vị người Việt, bà Sammy cho thêm tương ớt và giải khát cho khách bằng ly trà đá quen thuộc. John Hand, người Mỹ ở khu này hai năm, dạy tiếng Anh cho một trung tâm ngoại ngữ, hào hứng: “Tôi thích món này lâu rồi nhưng không tìm thấy ở đâu cả. Tôi có thể ăn hoài không ngán, vừa nóng sốt vừa béo thơm, rất ngon! Tôi cũng rủ các bạn làm chung ghé ăn nữa”.

    Khu phố Tây cũng là địa chỉ yêu thích của nhiều du khách theo đạo Hồi ở Malaysia, Indonesia... vì có các quán ăn phục vụ “halal”.

    Trong tiếng Ả Rập, “halal” có nghĩa là “được phép”, chính vì thế quán halal có nghĩa là bán những thức ăn trong khuôn khổ của Islam cho phép, nhất là thịt của con vật được cắt tiết theo đúng nghi thức tôn giáo Islam.

    Với nhiều tiêu chuẩn khắt khe, không dễ để các du khách có thể tìm được các quán ăn đúng kiểu halal tại TP.HCM, nhưng tại khu phố này thì rất dễ dàng. Chỉ tính riêng trên đường Bùi Viện đã có đến ba nhà hàng phục vụ halal.

    ĐOÀN BẢO CHÂU - YẾN TRINH

    Hiện nay trên địa bàn phường Phạm Ngũ Lão (bao gồm khu phố Tây) có trên 90 công ty du lịch lữ hành, 247 khách sạn, phòng cho thuê, 72 nhà hàng ăn uống, 25 shop thời trang, quà lưu niệm.Trên cơ sở sự phát triển của khu phố Tây, lãnh đạo quận 1 đang phối hợp với thành phố xây dựng đề án hoạch định phát triển khu phố du lịch Phạm Ngũ Lão.

    Đề án sẽ là một bước tiến quan trọng để định hướng phát triển du lịch, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp thúc đẩy kinh doanh và đem lại nét đặc trưng riêng cho khu vực này. Tuy nhiên, việc phát triển du lịch tuy mang lại nhiều lợi ích nhưng song song đó kéo theo sự quan ngại khác không thể không quan tâm, thí dụ về phòng cháy chữa cháy, an ninh trật tự, giao thông đô thị, lai căng văn hóa... - đại diện UBND Q.1 cho biết.

    ĐỖ PHI

    http://tuoitre.vn/Chinh-tri-Xa-hoi/P...tml#ad-image-1
    " Cuộc đời có bao lâu mà hững hờ"
    • Avatar của Phuc85
    • Thành viên tích cực 2015
      Offline
    • 9 năm
    • 5,253 Bài viết

    • 12,466 Được cảm ơn

    #5
    Mình ở Đỗ Quang Đẩu thôi mà không khí ầm ĩ , nhạc nhiếc xập xình cả đêm , gần 5h sáng mà còn nghe "dzô ...dzô..." ở dưới đường. Các cô đào thì " hello...hello..welcome our bar..." suốt. Dọc đường thì tràn ngập xe đẩy đồ ăn, quán cóc vỉa hè, mát-xa dạo kiêm mại dâm nam ....nói chung là tuy ồn ào nhưng rất vui. Nhất là những dịp như Halloween hay New year ...^^
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của meoCara
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 12 năm
    • 5,748 Bài viết

    • 25,643 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #6
    Mình hay đi chơi kiểu backpacker nhưng không đủ sức khỏe để lăn lê chiến đấu từ tháng này qua tháng nọ như bọn này được, công nhận tụi nó khỏe, đi lê lết nửa năm mà vẫn như trâu bò chứ mình 10 ngày là về chỉ có nằm ngủ lấy sức, nếu đi bộ nhiều thì thậm chí mình chỉ chịu nổi 4 ngày, 5 ngày là chân cẳng rụng rời như không phải chân của mình nữa =))
    Đối với bọn backpacker thì chỉ ăn nhau số lượng, bán càng rẻ càng đông khách, nhưng như thế rất mệt mỏi cho người bán/làm dịch vụ vì tụi nó trả giá kinh hoàng, nhiều lúc thấy chúng nó trả giá nhì nhằng mà phải tự hỏi bọn này có bị bệnh không khi keo kiệt khủng khiếp được mức đó. Đi chơi thì thích lang thang kiểu backpacker nhưng mình ăn ở như tụi nó không nổi, sức chịu đựng còn kém xa chúng nó vì năng lượng dự trữ không có.
    Khu phố tây của HCM và HN về quy mô và dịch vụ hầu như không thua kém mấy ai trong khu vực, ít ra cũng mừng, nhưng hầu cái đám này oải gần chết =)) cũng tội bà con mình.
    5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của cochon
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 9 năm
    • 73 Bài viết

    • 64 Được cảm ơn

    #7
    Ai thich ăn Cà-ri Ấn Độ + bánh mì garlic nan qua khu Bùi Viên ngon lắm . Càri miền Nam và miền Bắc khác nhau, hinh như miền Nam họ xài nước cốt dừa nhiều tui ko thich lắm, Cari miền Bắc chủ yếu gia vị nhiều nên thơm ngon
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của koonjang
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 267 Bài viết

    • 592 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #8
    Người dân nào sống bình thường ở khu này chắc khổ còn hơn tra tấn. Ồn ào xô bô 24/7
    • 285 Bài viết

    • 856 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi koonjang Xem bài viết
    Người dân nào sống bình thường ở khu này chắc khổ còn hơn tra tấn. Ồn ào xô bô 24/7
    sai rồi bạn, cuộc sống khu phố tây rất nhẹ nhàng, những nhà mặt tiền đường thì ồn ào là chắc rồi, những nhà trong hẻm thì tối rất yên tĩnh, tây nó không như việtnam, ăn nói nhẹ nhàng, lịch sự tối thì không gây ồn ào đâu

    Ăn uống các món tây ở phố tây có thể nói rẻ nhất ở Việtnam.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 285 Bài viết

    • 856 Được cảm ơn

    #10
    Buổi tối bây giờ dân tình Việt đặt biệt các bạn tin lại đổ về khu Bùi Viện uống beer vỉa hè đông vô cùng, số lượng tây trước đây chiếm đa số bây giờ thì Viẹt chiếm 70% quá
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của Teo_den
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 8 năm
    • 1,391 Bài viết

    • 9,379 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #11
    Nhờ Tây nó kỹ tính, sòng phẳng rõ ràng, lừa nó 1 lần là coi như khỏi làm ăn (nó về comment trên mấy diễn đàn thì bọn đi sau nó cạch mặt) nên mới hình thành một khu phố Tây đông vui giá rẻ, dịch vụ tốt, phục vụ vui vẻ... như vầy. Chứ kinh doanh theo kiểu VN nhà mình thì hôm nay thấy đông khách hôm sau đã tăng vống giá lên, khách đông kiểu gì phục vụ cũng kém đi, chảnh chọe kiểu không cần khách. Phố Tây ngay trung tâm mà giá đồ ăn/phòng trọ còn rẻ hơn mấy khu vực khác.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của koonjang
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 267 Bài viết

    • 592 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #12
    Chúa ơi, khu Phạm Ngũ Lão và Bùi Viện thì xô bô 24/7. Cái bar gì vừa bị cháy Buffalo mở nhạc inh ỏi đến 2-3AM, bar Tây nào trong đó cũng thế.

    Tây hay ta mà có beer vào đều như nhau. Ngõ ngách nào trong khu này đều có ít nhất 1-2 cái motel, quán ăn, ốc lề đường, hẻm thường là 2-3m nên việc chịu đựng tiếng ồn của nhau là 1 đặc sản riêng rồi.


    Trích dẫn Nguyên văn bởi coffee_black Xem bài viết
    sai rồi bạn, cuộc sống khu phố tây rất nhẹ nhàng, những nhà mặt tiền đường thì ồn ào là chắc rồi, những nhà trong hẻm thì tối rất yên tĩnh, tây nó không như việtnam, ăn nói nhẹ nhàng, lịch sự tối thì không gây ồn ào đâu

    Ăn uống các món tây ở phố tây có thể nói rẻ nhất ở Việtnam.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của Phuc85
    • Thành viên tích cực 2015
      Offline
    • 9 năm
    • 5,253 Bài viết

    • 12,466 Được cảm ơn

    #13
    Tây đi ở ks rồi quỵt tiền thì đầy, bà thầy bói Julia Anne vừa chết trong ks chỗ e ở cũng vậy, không những Tây mà còn có Phi, Ấn ( Ấn thì có đỡ hơn ), Pháp... còn tụi Mỹ và Úc là thấy khá sòng phẳng chuyện tiền nong. 1 điểm nữa là tụi này ngủ thường không mặc quần áo gì cả.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của meoCara
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 12 năm
    • 5,748 Bài viết

    • 25,643 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #14
    Trích dẫn Nguyên văn bởi koonjang Xem bài viết
    Chúa ơi, khu Phạm Ngũ Lão và Bùi Viện thì xô bô 24/7. Cái bar gì vừa bị cháy Buffalo mở nhạc inh ỏi đến 2-3AM, bar Tây nào trong đó cũng thế.

    Tây hay ta mà có beer vào đều như nhau. Ngõ ngách nào trong khu này đều có ít nhất 1-2 cái motel, quán ăn, ốc lề đường, hẻm thường là 2-3m nên việc chịu đựng tiếng ồn của nhau là 1 đặc sản riêng rồi.
    Koon ca, mấy cái ngõ bé quá 2 xe máy húc nhao đụng thì không ồn lắm đâu, còn mặt tiền hoặc ngách chừng 100m chiều sâu thì ráng mà chịu thôi, khu Khao San bên BKK hay Jaska bên Jakarta cũng vậy mà tụi nó còn an ninh hơn bên mình mà cũng chấp nhận được cơ mà.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 285 Bài viết

    • 856 Được cảm ơn

    #15
    Trích dẫn Nguyên văn bởi meoCara Xem bài viết
    Koon ca, mấy cái ngõ bé quá 2 xe máy húc nhao đụng thì không ồn lắm đâu, còn mặt tiền hoặc ngách chừng 100m chiều sâu thì ráng mà chịu thôi, khu Khao San bên BKK hay Jaska bên Jakarta cũng vậy mà tụi nó còn an ninh hơn bên mình mà cũng chấp nhận được cơ mà.
    Các bạn có ai đang sống ở đó để trải nghiệm sự ồn ào chưa nhỉ, nhà mình ở trong các hẻm 104 Bùi Viện đây mà báo để cập trên đó đấy, buổi tối thật sự tĩnh lặng còn ban ngày thì là nơi bán hàng ăn uống, không có gì ầm ĩ cả.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của P_S
    • P_S
      Thành viên Webtretho
      Online
    • 9 năm
    • 238 Bài viết

    • 467 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #16
    Đúng là ở trong hẻm thì cũng yên lặng, chứ không ồn ào và xô bồ. Tuy nhiên khu này giờ khách cũng oải lắm rồi, cướp giật ngày càng tăng, taxi thì chém thôi rồi. Đâm ra khách tới đây cũng ma lanh theo. Nhiều đứa bảo thích tới VN sống vì ở đây ít luật lệ, không như nước tụi nó
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,372 Bài viết

    • 2,915 Được cảm ơn

    #17
    khiếp , ks thấy tripadvisor khen là đôn giá , làm ăn như vậy thật là ghét .
    Bò Sữa

    "Thế giới này trở nên bị tổn thương quá nhiều không phải bởi vì sự hung bạo của những kẻ xấu xa mà chính bởi vì sự im lặng của những người tử tế"
    -----------------------
    "The world suffers a lot not because of the violence of bad people but of the silence of good people"

    Napoleon Bonaparte ( dịch lấy trong Wegreen Vietnam - fb )