TIN TÀI TRỢ.

Nếu con muốn trở thành single mom?

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 3.72K Lượt đọc
 • 49 Trả lời

 • Trang 3/3

  Chuyển tới trang

 • 1
 • ...
 • 2
 • 3

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 724 Bài viết

  • 3,872 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #41
  * Calantha: tớ đang theo các comment trước, để nói về sự hạnh phúc giữa gia đình bình thường với gia đình đơn thân. Khi gia đình đơn thân họ thích và chọn lựa như vậy thì nghĩa là họ hạnh phúc, chắc gì các gia đình khác đã hơn mà phê phán hay trách móc (theo một số comment đầu).

  Tuy nhiên vì tớ không biết các gia đình đơn thân bị động (vướng thêm người thứ ba liên quan đến con mình + tình cảm) thì như thế nào nên không thể đưa ra so sánh với những gia đình bình thường khác.

  Còn chuyện các đơn thân đó sống như thế nào, khác nhau ra sao hay thế nào nào đi nữa thì mình không bàn tới. Với mình thì chẳng thấy gì đặc biệt, ghê gớm hay giỏi giang gì khi làm cha/ mẹ đơn thân. Mỗi người mỗi tính. Mình thì bái phục ai có khả năng vừa làm vợ, vừa làm dâu cho cả nhà chồng, nuôi con giữa muôn vàn ý kiến nội ngoại chồng, hết công việc đến nội trợ, chăm con, đảm đang nhà nội, chiều chồng, đi wánh ghen hay làm mọi cách để giữ chồng, rồi gánh cả việc nhà ngoại ... Mình nói thật, đó mới là chân dung những người phụ nữ có khả năng nhẫn nhịn, hy sinh, vất vả mà mình không bao giờ trở thành họ được. Mình thật sự thấy khâm phục sự chịu đựng đó. Xa thì chỉ có khả năng làm việc, nuôi con theo ý mình, nên không thấy khâm phục những ai là singleparent vì nó dễ hơn làm gia đình kiểu cổ điển.

  Mỗi người mỗi tính cách, người có trách nhiệm sẽ tự tìm ra con đường tốt nhất cho cuộc đời họ và con cái họ.
  People from different cultures have different conceptions of the world.

  When you judge someone, you don't define them, you define yourself.

  Do not argue with an idiot. He will drag you down to his level and beat you with experience

  Weak people revenge. Strong people forgive. Intelligent people ignore.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 724 Bài viết

  • 3,872 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #42
  * O.N.G: Gia đình bình thường hay gia đình đơn thân nào cũng cần sự mạnh mẽ, nhìn nhận và xử lý vấn đề khéo léo để gia đình ấm áp hơn. Vào box gia đình, thấy các mẹ/ bố cũng đối đầu với bao nhiêu vấn đề. Vào box đơn thân cũng có 1 đống vấn đề. Những ai không mạnh mẽ, không khéo léo lắm thì đơn thân hay gia đình đủ cha + mẹ cũng luôn gặp phải rắc rối và đau đầu mà không tự giải quyết được. Và ngược lại ...

  Mình có 1 người đồng nghiệp làm chung từ 2003. Anh ta làm việc cần mẫn và có trách nhiệm, rất chịu khó học hỏi, không hề chi phối bởi tình cảm. Cho đến năm 35 tuổi, khi công việc đã tốt (là người quan trọng của 1 công ty nước ngoài) thì anh ta lấy vợ là cô đồng nghiệp chung công ty rất xinh đẹp và nhỏ hơn 7 -8 tuổi. Sau đó đi du lịch, làm việc, cùng với sự hỗ trợ thêm của 2 gia đình, xây 1 căn nhà to 2 lầu ở SG. Nhà xây xong thì tiếp tục mục tiêu, cuối cùng anh ấy giành được học bổng toàn phần 2 năm học MBA bên Mỹ. Lúc đi thì cô vợ sắp sinh con. Thỉnh thoảng vợ sang thăm. Anh thì luôn làm thơ tặng vợ trên FB. Giờ thì hết 2 năm học rồi. Hồi tết âm lịch vợ đưa con gái sang chơi, và mới sinh bé trai ở Mỹ (đương nhiên bé là công dân Mỹ). Một tuần sau anh tốt nghiệp MBA. Tuổi 40. Nhìn hình cả gia đình và bé con vài ngày tuổi giữa quang cảnh lễ tốt nghiệp, thấy anh đã cả cuộc đời xây dựng cho mình những mục tiêu và từ từ đạt được từ hai bàn tay trắng. Với những gì anh có bây giờ, bao nhiêu người cũng muốn đạt được. Đồng ý là có số phận nữa, nhưng anh đã là người làm hết mình, sống trách nhiệm với từng lời nói, hành động của mình, đưa ra từng mục tiêu. Phải chăng anh được như vậy nhờ có 1 gia đình đầy đủ?

  Một ví dụ khác, một người lấy chồng là Việt Kiều. Sau đám cưới, anh ta không quay trở lại VN. Người vợ có thai, anh ta biết, nhưng không quan tâm (hay không thừa nhận thì mình không rõ). Người vợ không biết làm cách nào liên lạc với chồng, đành lên hỏi ý kiến mọi người về việc bắt anh ta phải có trách nhiệm với con. Nhưng, làm thế nào khi không biết người đó ở đâu ngoài cái tên đất nước đó? Được giới thiệu cho một luật sư gốc Việt đang sống tại nơi đó, để hỏi tư vấn miễn phí. Chẳng biết cô ấy nói gì mà luật sư phản hồi lại: Cô ấy không chỉ muốn đòi quyền lợi cho con mà còn muốn đi qua bên đây. Tất nhiên phí luật sư rất mắc, ông ấy chỉ giúp nếu cô ấy vì con, còn muốn nhiều hơn nữa thì không thể. Rồi qua vài năm, thỉnh thoảng vẫn thấy cô ấy trên diễn đàn, cuộc sống nương nhờ ngoại và khá buồn phiền, luôn tâm trạng trách móc người bạc bẽo kia. Có lẽ cô ấy vẫn chưa học thêm một nghề gì. Và cô ấy khá xinh đẹp ... Có lẽ cuộc đời cô ấy và bé con vẫn tiếp tục mù mịt. Có phải vì cô ấy là một người mẹ đơn thân nên khổ, hay vì cô ấy không bao giờ biết rõ những gì mình đang đi?

  Hai ví dụ, hai tính cách, hai cuộc đời. Tôi thì vẫn nghĩ rằng chẳng có gì quan trọng khi gia đình bạn là đơn thân, có ba - mẹ, giàu, nghèo, bố say xỉn hay bố là giáo sư ... Điều quan trọng ở mỗi người là họ sống như thế nào ở những hoàn cảnh đó. Hoàn cảnh chỉ có thể tác động một phần đến con người, còn lại là do chính mình sẽ sống ra sao mà thôi.
  People from different cultures have different conceptions of the world.

  When you judge someone, you don't define them, you define yourself.

  Do not argue with an idiot. He will drag you down to his level and beat you with experience

  Weak people revenge. Strong people forgive. Intelligent people ignore.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 724 Bài viết

  • 3,872 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #43
  Mình sẽ ngưng trao đổi ở topic này. Mỗi người một tính cách, một quan điểm khác nhau. Tớ chỉ nói suy nghĩ của mình, không tranh luận gì cả. Ai muốn suy nghĩ thế nào là tự do của mỗi người, tùy theo nhân sinh quan, tính cách của mỗi người mà thôi. Mình chẳng cổ động mà cũng chẳng phản đối gì tác giả lá thư. Dám nghĩ, dám làm, dám chịu!
  People from different cultures have different conceptions of the world.

  When you judge someone, you don't define them, you define yourself.

  Do not argue with an idiot. He will drag you down to his level and beat you with experience

  Weak people revenge. Strong people forgive. Intelligent people ignore.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của kimkiyo
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 367 Bài viết

  • 193 Được cảm ơn

  #44
  Bạn thân của mình làm single mom chủ động nhé, chẳng chán ngán đàn ông gì đâu, đơn giản là bạn ấy muốn có con dù chưa tìm được 1 ông chồng vừa ý. Giờ con của bạn 3 tuổi rồi và bạn đang có một tình yêu đẹp (tất nhiên không phải là bố của con bạn í). Khó khăn, mệt mỏi thì ai cũng có lúc không thể tránh khỏi rồi, dù là có chồng hay single mom gì cũng vậy
  Ky hoai khong duoc, chan ky roi!
  • Avatar của Lucky368
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 5,830 Bài viết

  • 8,547 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #45
  Trích dẫn Nguyên văn bởi MebeNTien Xem bài viết
  chưa vô vòng chưa hiểu, nên làm Mẹ đơn thân đi rồi biết. Nhiều lúc nước mắt chảy ngược

  "Cuộc đời là bể khổ"
  Chính vì vậy khi bơi trong đó con người luôn luôn có quyền lựa chọn cho mình cách "khổ" như thế nào mà thôi ... :Smiling:

  "Hạnh phúc luôn luôn chỉ là khái niệm" và chưa bao giờ Hạnh phúc được coi là một định nghĩa rõ ràng cụ thể ... Mỗi con người chúng ta đều có quan niệm về hạnh phúc của mình ! Và quan niệm đó cũng sẽ luôn luôn được thay đổi theo thời gian cùng với tác động ngoại cảnh khách quan !

  - Đôi khi Hạnh phúc cũng chẳng phải là một cái gì vật chất cao sang mà chỉ giản đơn là một vài hành động ngộ nghĩnh của con trẻ trong mắt của những người cha và những người mẹ ... :LoveStruc:

  Dù là cha (mẹ) đơn thân hay có đầy đủ gia đình thì mỗi chúng ta đều phải luôn luôn đối mặt với những khó khăn phức tạp của cuộc đời ...

  Khó khăn phức tạp đó là nổi khổ nếu như bạn quan niệm nó là thế !
  Nhưng chính nó sẽ đem lại cho các bạn nhiều niềm hạnh phúc bé con mỗi khi bạn vượt qua ! Đó chính là sự thú vị của cuộc sống đấy các bạn ... Nếu không vậy thì cuộc sống sẽ trở nên tẻ nhạt biết nhường nào phải không các bạn ? :Battin ey:

  Theo những gì tớ nói ở trên thì dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, nếu các bạn luôn sẵn lòng chấp nhận và hòa nhập thì các bạn sẽ luôn luôn tìm thấy Hạnh phúc ... bằng không ngược lại thì những điều "Bất hạnh" sẽ luôn luôn gắn bó và đồng hành cùng với bạn !

  Chính vì vậy mà Lucky luôn luôn cảm thấy Hạnh phúc cho dù cũng có đôi giây phút chợt buồn và chợt vui ... cuộc sống vốn là thế mà !
  - Hạnh phúc nhất là khi tự ngắm lại thành quả của mình là những đứa con ... Chúng đang lớn lên mỗi ngày và trưởng thành hơn ... :Smiling: Cứ nghĩ vậy thì bao nhiêu cực nhọc lại tiêu tan ngay :LoveStruc: :LoveStruc: :LoveStruc:

  Đi chợ !!!

  Ngày con còn bé tí
  Cha dắt con đi chợ
  Mới vài chục bước thôi
  Mỏi chân lắm cha ơi !

  Thương con cha tay bế
  Còn tay kia xách đồ
  Rã rời tay cha nói
  Ngồi cổ thôi con ơi !

  Rồi con trèo lên cổ
  Hai tay ghì chặt đầu
  Cha ơi con sợ ngã
  Tay bịt cả mắt cha

  Về đến nhà cha nấu
  Mùi cơm ngon thơm phức
  Con cứ quẩn chân cha
  Đói lắm rồi cha ạ !

  Dọn cơm lên con ăn
  Tấm tắc rằng ngon quá
  Cha thấy lòng dịu lại
  Bao cực nhọc tiêu tan !!! :LoveStruc: :LoveStruc: :LoveStruc:


  TQH 25/12/2006
  Phút ưu tư !!!

  Lỡ một nhịp
  lòng ta đành chôn giấu ! 2

  Nỗi niềm riêng
  chẳng tỏ cùng ai ... 106

  Lòng buồn !
  qua tháng năm dài ... 12 12 12

  Rồi ta bỗng hiểu
  một điều ... thật chân lý !

  Hạnh phúc đó
  là vô cùng giản dị ...

  Ở bên ta
  và ... luôn vẫn ở quanh ta !!!


  -----------------------------
  Lucky368_TQH 9/2010


  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 150 Bài viết

  • 70 Được cảm ơn

  #46
  mình rất thích Thùy Minh. 1 cá tính rất mạnh. còn chuyện single mum chẳng biết là nên hay ko. đối với 1 số bạn thì làm mẹ là hạnh phúc nhưng cũng tội nghiệp những đứa con sinh ra thiếu mất người bố, 1 gia đình trọn vẹn.
  • Avatar của Lucky368
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 5,830 Bài viết

  • 8,547 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #47
  Trích dẫn Nguyên văn bởi icecream86 Xem bài viết
  mình rất thích Thùy Minh. 1 cá tính rất mạnh. còn chuyện single mum chẳng biết là nên hay ko. đối với 1 số bạn thì làm mẹ là hạnh phúc nhưng cũng tội nghiệp những đứa con sinh ra thiếu mất người bố, 1 gia đình trọn vẹn.
  Cứ cho đây là một lời khuyên của người trong cuộc thì Lucky nói rằng:
  - "Không nên làm cha (mẹ) đơn thân một cách chủ động ! "

  Trừ phi hoàn cảnh bắt buộc các bạn phải làm như vậy ! Nhưng nếu phải làm cha mẹ đơn thân thì các bạn cũng phải học cách thích nghi và tùy thuộc vào hoàn cảnh mà có cách giáo dục con rất đặc biệt theo hoàn cảnh ... nhưng dù thế nào thì những đứa trẻ ở trong hoàn cảnh đó cũng có những nét khác những đứa trẻ khác có đầy đủ bố mẹ !

  Qua thực tế, con gái của Lucky rất ngoan và là đứa có nghị lực nhưng chắc chắn bản thân nó cũng có những nét tâm lý riêng của những đứa trẻ có cùng hoàn cảnh đặc biệt ... Nếu các bạn không khéo và thiếu hiểu biết về tâm lý trẻ thì rất dễ vô tình làm tồn thương chúng và hầu như chúng rất dễ mắc hội chứng trầm cảm nếu các bạn thiếu quan tâm tới chúng !

  Ngày nó còn bé, Lucky luôn luôn hỏi thăm con mỗi ngày về chuyện học hành và quan trọng nhất là chuyện ứng xử của con khi ở trường ... Dưới đây là một câu chuyện điển hình ngày con gái Lucky còn bé:

  - Thế giờ ra chơi con chơi gì với các bạn ?
  - Con chẳng chơi gì !
  - Sao lại chẳng chơi gì ?
  - Thì con ngồi trong lớp !
  - Thế con ngồi trong lớp nói chuyện với bạn à ?
  - Không con ngồi một mình ...
  - Tại sao con không ra chơi cùng các bạn cho vui ?
  - Con không thích !
  - Thế trong lớp lúc đó có còn ai ở cùng với con không ?
  - Có ! có mấy bạn ạ !
  - Thế các bạn làm gì trong lớp ?
  - Các bạn cũng ngồi nghỉ như con
  - Thế lúc đó con làm gì ?
  - Con chỉ nghỉ thôi chứ chẳng làm gì !
  - Thì ít ra con cũng nghĩ gì hoặc thế nào chứ ?
  - Con chẳng nghĩ gì cả ... con chỉ nghỉ thôi, mà sao bố hỏi con nhiều thế ?
  - Uh ! Thì bố chỉ muốn con hãy ra chơi vui cùng các bạn cho thoải mái thôi ! :Smiling:
  ....
  ....

  Sau nhiều lần tế nhị tìm hiểu thì "Mấy bạn" kia cũng là những đứa trẻ có cùng hoàn cảnh là sống trong gia đình bố mẹ đơn thân hoặc bố mẹ bỏ đi sống với ông bà .... :Sad:

  ---> Ngay sau đó Lucky phải mua ngay một số đồ chơi nhảy dây, một vài đồ chơi mang tính tập thể cộng đồng khác rồi dạy con và động viên con mời các bạn cùng chơi vui khi tới giờ ra chơi ở trường, thay vì cứ ngồi im trong lớp ! :Sad:

  -------------------------------
  Đây là chuyện có thực trong đời Lucky, sơ sơ như vậy để các bạn có thể hiểu và mường tượng rồi tự rút ra kết luận nhé ! onttella:

  Sẽ bàn tiếp sau ! onttella:  Phút ưu tư !!!

  Lỡ một nhịp
  lòng ta đành chôn giấu ! 2

  Nỗi niềm riêng
  chẳng tỏ cùng ai ... 106

  Lòng buồn !
  qua tháng năm dài ... 12 12 12

  Rồi ta bỗng hiểu
  một điều ... thật chân lý !

  Hạnh phúc đó
  là vô cùng giản dị ...

  Ở bên ta
  và ... luôn vẫn ở quanh ta !!!


  -----------------------------
  Lucky368_TQH 9/2010


  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của MebeNTien
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 2,062 Bài viết

  • 1,177 Được cảm ơn

  #48
  Làm single mom cũng có cái hay.. nhưng để mình chọn thì mình thích có 1 gia đình hơn, con có Cha... Mỗi lần con hỏi về Cha, hỏi bao giờ Ba về....không biết nói dối con bao nhiêu lần, bao nhiêu lần khóc về câu hỏi của con...
  Đừng cố gắng những gì không với tới. Mây của trời cứ để gió mang đi...
  • Avatar của TQxinh
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 1,348 Bài viết

  • 711 Được cảm ơn

  #49
  Cái tâm lý này em thấy bạn bè 85, đặc biệt 86 khá nhiều.
  Cty em nguyên 1 dàn chục quý cô tuổi dần vẫn đang single.
  Em thấy ~3 năm đầu thì chỉ cần 2 người cố gắng vì 1 tương lai tốt đẹp, ko quan trọng chuyện cưới xin hay chung sống chỉ với 1 tờ giấy kết hôn. Đến giờ ~5 năm rồi thì em lại nhận đc 1 số điều kiện để cưới trong năm tới và bắt đầu đặt câu hỏi khi nào chàng mới thành người lớn, đủ trưởng thành để làm 1 người cha, người chồng tốt, để mình cưới đây :Laughing: thực là chẳng mặn mà gì với chuyện lấy chồng nữa
  Mẹ em bảo không muốn cưới thì bỏ quách nó đi :Laughing: nhưng mà em lại thấy 2 chuyện chả liên quan, yêu thì nhiều lắm , nhưng cứ nghĩ đến cưới lại thấy nản sao á
  Biết làm sao được, nhiều lúc nghĩ 1 đứa bạn nói cũng đúng: có chồng chắc chả khác nuôi thêm 1 đứa trẻ :Sad:
  Chỉ cần chồng ngoan, con khỏe thì vất vả mấy cũng chịu được :RollingEy:
  • 23,100 Bài viết

  • 34,967 Được cảm ơn

  #50
  Tâm sự gửi con của những bà mẹ đơn thân


  (Dân trí)- Nhiều nghệ sỹ đã chọn cách làm mẹ đơn thân, bất chấp những điều tiếng, dư luận. Nhưng khi được hỏi về ngày quốc tế Thiếu nhi, về một lời tâm sự với con, diễn viên Kim Hiền, ca sỹ Hiền Thục đã bắt đầu bằng một câu: “Mẹ xin lỗi…”.

  Chấp nhận dư luận, chấp nhận điều tiếng, nhiều nghệ sỹ đã chọn cách làm mẹ đơn thân, một mình nuôi con khôn lớn. Vượt lên hoàn cảnh, những ca sỹ, diễn viên nổi tiếng đã chọn cách trả lời đầy kiêu hãnh về thiên chức làm mẹ, dù có bố của đứa trẻ bên cạnh hay không. Làm mẹ đơn thân không đơn giản. Bên trong sự kiêu hãnh vẫn có những nỗi niềm, những tâm sự, những tủi hờn không thể sẻ chia.

  Nhân ngày quốc tế Thiếu nhi, những bà mẹ đơn thân- những nghệ sỹ được nhiều người biết đến đã gửi những tâm sự chân thành dành cho các con.

  Diễn viên Kim Hiền

  “Sonic, lời đầu tiên mẹ muốn nói đó là, mẹ xin lỗi con. Xin lỗi Sonic vì tất cả những chuyện đã xảy ra suốt một năm qua. Xin lỗi đã để Sonic phải buồn, xin lỗi đã để Sonic phải khóc. Mẹ Hiền hứa, từ nay trở đi, sẽ không bao giờ để Sonic phải buồn như thế nữa.

  kimhien1310511_e0aaf
  kimhien310511_de2e9

  Tháng 9 tới, Sonic của mẹ sẽ vào lớp 1. Con đã lớn rồi, đã biết mọi thứ. Mẹ hứa sẽ dành thời gian cho con nhiều hơn. Hai mẹ con mình sẽ cùng chuẩn bị cho Sonic bước vào lớp 1. Đây sẽ là bước ngoặt lớn đầu tiên trong đời con. Có một điều mẹ biết chắc chắn, Sonic rất giống mẹ, đó là, Sonic luôn mạnh mẽ.

  Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 năm nay, mẹ Hiền có lịch diễn kịch cho các bạn thiếu nhi xem, Sonic sẽ là một trong những khán giả “khó tính” nhất của mẹ. Mẹ luôn bận rộn, luôn lấy đi thời gian của con. Ngày 1/6, nhất định mẹ sẽ dành thời gian nấu ăn cho Sonic. Hôm trước, mẹ đã nấu một bữa sau thời gian dài không vào bếp, Sonic đã khen, mẹ nấu ăn là nhất! Sẽ có một bữa như thế nữa, Sonic nhé”.

  Ca sỹ Hiền Thục

  Ngày Quốc tế Thiếu nhi năm nào, mẹ Thục cũng bận đi diễn. Vì trưởng thành từ sân khấu thiếu nhi, mẹ Thục được tin cẩn mời diễn cho các bạn thiếu nhi vào những dịp 1/6, trung thu… Mẹ đi diễn, và biết rằng, mẹ có lỗi với Gia Bảo. Nhưng có một người bạn của mẹ đã nói rằng, dù sao, để một em bé 9 tuổi phải đợi mình ở nhà, còn hơn là để biết bao em bé khác phải đợi mẹ ở sân khấu.

  hienthuc1310511_b673b
  hienthuc310511_b7386

  Biết thế, năm nay mẹ đã thu xếp cho Gia Bảo đi chơi Hồng Kông sớm hơn để ngày Quốc tế Thiếu nhi mẹ lại đi diễn như thường lệ. Mẹ đã luôn xin lỗi Gia Bảo, xin lỗi mỗi khi mẹ bận rộn không có thời gian cho con, xin lỗi vì những chuyện đã xảy ra… Nhưng, mẹ tin Gia Bảo sẽ hiểu và sẻ chia với mẹ. Mọi chuyện xảy ra đều có sự bù đắp xứng đáng. Gia Bảo nhất định sẽ trở thành một người mạnh mẽ.

  Diễn viên Thân Thúy Hà


  Mẹ Hà đang bận lịch quay một bộ phim truyền hình dài tập. Nhưng ngày Quốc tế Thiếu nhi năm nay, mẹ sẽ đưa con đi xem chương trình Ngày xửa ngày xưa ở sân khấu kịch Idecaf. Mẹ sẽ đưa con về bà ngoại chơi. Quỹ thời gian không có nhiều nên chắc mẹ con mình chỉ lòng vòng ở Sài Gòn. Mẹ Hà đang ấp ủ kế hoạch đưa Duy Anh ra biển chơi. Mẹ rất thích biển, Duy Anh cũng sẽ thích biển như thế. Nhưng chắc phải đợi một dịp khác, khi mẹ có nhiều thời gian hơn.

  Mẹ bận rộn và luôn không có thời gian cho con, nhưng có một điều không thể thay đổi được rằng, tất cả những gì mẹ đã và đang làm, đều là vì con. Mẹ lo cho tương lai của Duy Anh. Để cho tương lai ấy được đủ đầy, để con không thua bạn kém bè, mẹ không ngại mệt mỏi, vất vả. Lớn lên Duy Anh sẽ hiểu, tình yêu của mẹ dành cho con là điều không thể thay đổi. Và con là tất cả những gì quan trọng nhất với mẹ.

  thanha310511_b20a4
  thanha3310511_b4674

  Mẹ có lỗi khi không thể giữ được cho con một mái ấm vẹn toàn, đủ đầy cả ba lẫn mẹ. Nhưng, con vẫn sẽ lớn lên trong tình yêu của mẹ và ba. Duy Anh sẽ không trách mẹ và ba đâu, mẹ biết chắc như thế. Con sẽ hiểu và cảm thông cho mẹ.

  Ca sỹ Thái Thùy Linh


  Là con của nghệ sỹ thường rất thiệt thòi, vì các mẹ luôn bận, nhất là trong những ngày lễ. Mẹ Linh biết đã không dành cho Thái An nhiều thời gian như mẹ của các bạn khác, đã không dành cho con những điều kiện tốt nhất, nhưng, có từ khi có con, mẹ đã luôn cố gắng, luôn làm tất cả vì con. Với mẹ Linh, An là quan trọng nhất.

  Ngày Quốc tế Thiếu nhi năm nay, mẹ Linh sẽ đến trường của An cùng con vui chơi. Vào buổi tối, mẹ có lịch diễn, mẹ sẽ đưa Thái An đi xem. Con sẽ là khán giả của mẹ.

  thaithuylinh1310511_95252
  thaithuylinh310511_842eb

  Mẹ chỉ muốn An biết rằng, mẹ đã cố gắng để cho con một cuộc sống bình yên. Dù không có một gia đình đủ đầy ba, mẹ, nhưng con vẫn lớn lên trong tình yêu thương. Điều đó mới quan trọng. Những em bé lớn lên trong sự cãi vã, lớn lên trong sự bạo hành, lớn lên trong một đời sống hôn nhân bất hạnh, đó mới là những em bé thiệt thòi.

  Mẹ Linh không định hướng mai này lớn lên, Thái An sẽ trở thành ca sỹ hay kỹ sư, mẹ chỉ mong con trở thành một người biết yêu thương, biết quan tâm, biết sẻ chia với những người bất hạnh hơn mình. Vì thế, mẹ đã hướng cho Thái An biết tham gia các hoạt động xã hội ngay từ khi còn nhỏ. Xung quanh con, có rất nhiều mảnh đời cần được sẻ chia, an ủi, hãy làm tất cả những gì có thể giúp họ, con nhé.

  L.L (ghi)
  http://dantri.com.vn/c23/s23-485424/...e-don-than.htm
  Tôi thấy văn hóa tranh luận ở WTT rất có vấn đề. Nhờ Mod hủy nick của tôi đi. Xin cảm ơn.
  Những địa điểm nên ghé thăm: HỘI QUÁN NHỮNG TẤM LÒNG NHÂN ÁI
  Hoạt động từ thiện của nhóm - Trái tim nhân ái: https://www.webtretho.com/forum/f479/
  Đề xuất hỗ trợ: https://www.webtretho.com/forum/f343/
 • Trang 3/3

  Chuyển tới trang

 • 1
 • ...
 • 2
 • 3