TIN TÀI TRỢ.

Nêm gia vị lúc nào?

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 706 Lượt đọc
  • 7 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • Avatar của hoa_mai
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 15,982 Bài viết

    • 33,079 Được cảm ơn

    Thành viên cảm ơn nhiều 2018
    #1
    Nêm gia vị lúc nào?


    PNO-Sử dụng gia vị để nêm nếm hay tạo mùi hương cho món ăn không đơn thuần “ cứ cho vào là được” mà phải canh thời gian đun nấu hợp lý. Bởi có những loại gia vị đun lâu sẽ mất chất, thậm chí còn chuyển thành chất độc.

    Sau đây là vài lưu ý khi sử dụng một số loại gia vị phổ biến

    Muối: Tùy món mà cho muối vào thức ăn trước hay trong khi nấu. Nếu cần thịt đậm đà, không bị giảm độ ngọt của thịt, nên cho muối trước. Ngược lại, khi nấu canh, cần vị ngọt từ xương thì nên nấu một lúc cho nước canh ngọt mới nêm muối. Với món xào, hãy cho muối vào dầu, khoảng một phút sau mới cho thực phẩm vào. Cách làm này sẽ giúp loại bỏ đến 95% độc tố aflatoxin có trong muối.

    Nước mắm: Nước mắm có hương vị đặc biệt, vì thế không nên đun lâu. Với món canh thì cho nước mắm vào rồi bắc ra ngay. Với canh cua, nên nhấc canh ra khỏi bếp rồi mới nêm để bảo toàn chất đạm trong nước mắm.

    Đường: Khi cho đường vào các món chiên hay nướng, món ăn rất dễ cháy, khét. Do đó, khi ướp, nên cho ít đường. Nếu muốn món ăn có vị ngọt hơn, hãy làm riêng phần nước xốt hoặc phết mật ong lên khi món ăn gần chín. Khi nấu món có đường, tránh để món ăn khô cạn, dễ bị dính đáy và cháy món ăn.

    Hạt tiêu: Nếu cho tiêu vào thức ăn trước khi nấu, tiêu dễ biến thành chất độc gây ung thư. Do đó, tốt nhất hãy rắc tiêu khi thức ăn đã chín.

    Rượu trắng: Một số món ăn, người ta hay cho rượu để khử mùi tanh và tạo hương thơm đặc biệt. Khi đun nấu thì không nên cho hết một lần rượu vào món ăn mà chỉ nên cho phân nửa, phần còn lại cho tiếp khi thức ăn gần chín mới.

    Nguyễn Công

    http://phunuonline.com.vn/dinh-duong...ao/a73162.html
    "Người Phụ Nữ và bông hoa là hai kỳ công tuyệt vời của Thượng Đế. Tuy nhiên bông hoa là kỳ công tuyệt vời hơn vì…nó không biết nói"
    5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • Avatar của KOM
    • KOM
      Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 5,109 Bài viết

    • 3,116 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #2
    cho em hỏi với: cách làm đầu tiên với muối ấy, nếu em nấu bằng bột nêm thì có áp dụng như áp dụng nấu với muối ko ạ?
    2dJjp7 WdNUkofWdNUp7lbOmp7
    • 309 Bài viết

    • 796 Được cảm ơn

    #3
    Với món xào cho muối vào dầu trước để nó bắn chết à? Đọc đã thấy vô lý rồi
    • Avatar của zayken
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 7 năm
    • 857 Bài viết

    • 2,840 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi duongdothuy2511 Xem bài viết
    Với món xào cho muối vào dầu trước để nó bắn chết à? Đọc đã thấy vô lý rồi
    Chiên cá cho muối vào trước với dầu có thấy bắn dầu đâu, mẹ này có nhầm ko vậy?
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 18,618 Bài viết

    • 11,517 Được cảm ơn

    #5
    Mình thường cho muối vào dầu ăn tránh làm bắn dầu tung tóe khi cho mấy món ướt ướt vào chiên hay rán đó
    • Avatar của buster
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 7 năm
    • 131 Bài viết

    • 200 Được cảm ơn

    #6
    hạt nêm thì với các món cần độ đậm đà thì cho ướp khi nguyên liệu còn tươi sống...còn món xào thì khi xào chín ra rồi mới thêm hạt nêm
    Sac ip5 0 một 2 bốn 2 ba 8 bảy 468
    • Avatar của Pororo86
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 7 năm
    • 449 Bài viết

    • 1,339 Được cảm ơn

    #7
    Nếu nêm mì chính vào canh chua thì khi bắc ra để nguội bớt mới nên cho vào.
    • Avatar của meoCara
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 12 năm
    • 5,719 Bài viết

    • 25,488 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #8
    Hạt nêm có chứa hơn 30% thành phần là mì chính, cho nên cứ theo công thức nêm mì chính các mẹ ạ, bắc ra khỏi bếp đợi bớt nóng 1 tí hãy nêm. Nếu cần phải ướp thức ăn sống thì đành chịu, còn nêm thì em đợi nguội bớt mới nêm cơ.