Cảnh sát bảo vệ đã phải nổ 8 phát súng hạ gục bị cáo để bảo vệ nhân chứng.

Ngày 21/4, cảnh sát bảo vệ tòa án Mỹ đã nổ súng bắn chết một bị cáo ngay giữa phòng xét xử ở thành phố Salt Lake sau khi hắn lăm lăm một chiếc bút lao về phía nhân chứng.
Người phát ngôn FBI Mark Dressen cho biết bị cáo Siale Angilau, một thành viên của băng tội phạm Tongan Crip ở Salt Lake đã được đưa vào viện với ít nhất một vết thương do đạn bắn ở ngực. Anh này sau đó được tuyên bố là đã chết vì vết thương quá nặng.
1398158700-1
Cảnh sát bảo vệ tư pháp Mỹ
Ông Dressen thông báo: “Trong phiên tòa diễn ra sáng nay, bị cáo đã tìm cách tấn công nhân chứng ngay giữa phòng xử án, thế nên lực lượng cảnh sát bảo vệ tư pháp đã buộc phải nổ súng.”
Ông này giải thích thêm: “Theo những gì tôi biết, bị cáo đã vớ lấy một chiếc bút ở trên bàn và lao về phía nhân chứng.” Nhân chứng đã không bị thương trong vụ việc này.
Angilau là một trong 17 bị cáo thuộc băng đảng tội phạm Tongan Crip bị truy tố vào năm 2008 với tội danh âm mưu giết người, hành hung người khác, cướp và tấn công có vũ khí.
1398158700-4
Bị cáo Siale Angilau
Ngoài một loạt vụ cướp giật và tấn công các cửa hàng trong thành phố, tên Angilau còn bị buộc tội tấn công 2 cảnh sát liên bang và cướp một khẩu súng của họ. Angilau là bị cáo cuối cùng trong băng đảng này phải ra hầu tòa.
Một người có mặt bên trong phòng xử lúc vụ việc xảy ra cho biết viên cảnh sát bảo vệ đã nổ 8 phát súng sau khi Angilau nhảy qua bàn bị cáo và tìm cách đấm vào mặt nhân chứng.
Nhân chứng này là một tù nhân được đưa ra tòa để đối chất về các hoạt động phạm tội của băng đảng trên.
1398158700-3
Cảnh sát phong tỏa hiện trường quanh tòa án
Phòng xử án nơi xảy ra vụ nổ súng trên vừa được xây dựng với chi phí 185 triệu USD và mới mở cửa cách đây một tuần. Chủ tọa phiên tòa này là thẩm phán Tena Campbell. Trước khi Angilau qua đời, thẩm phán Campbell đã tuyên bố hủy phiên tòa.
Vị thẩm phán này cho biết: “Tòa đã gặp gỡ các thành viên bồi thẩm đoàn và nhận thấy phần lớn họ đều bị chấn động và sốc với vụ việc này. Thế nên tòa quyết định hủy xét xử để tránh gây ra định kiến của bồi thẩm đoàn với bị cáo.”


http://khampha.vn/the-gioi/my-no-sun...c5a185629.html