TIN TÀI TRỢ.

Muốn hạnh phúc, đừng là người phụ nữ đảm đang

 • 548 Lượt chia sẻ
 • 41.1K Lượt đọc
 • 184 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 6,678 Bài viết

  • 19,540 Được cảm ơn

  #1
  Yêu thương nên là điều nhẹ nhõm nhất trong đời, đừng khoác lên nó bài tính khổng lồ giữa cho và nhận.

  nhung-phong-tuc-thu-vi-don-chao-nam-moi-tren-khap-the-gioi-1388378466894
  Trong những mỹ từ được cho là đẹp đẽ thường dùng để nói về người phụ nữ, tôi sợ nhất là từ "hy sinh". Trong văn thơ từ trước tới nay, đức hy sinh được ca ngợi như một phẩm chất quý giá cần có của người phụ nữ đúng chuẩn theo quan niệm truyền thống, và dĩ nhiên vẫn vắt sang xã hội hiện đại.

  Không biết ánh hào quang trong lời khen ngợi của người đời liệu có giúp cho những người phụ nữ cả đời hy sinh được hạnh phúc. Nhưng trong xã hội hiện đại, những quy chuẩn lỗi thời đang là chiếc gông nặng vô hình đè lên vai những người phụ nữ vốn không chỉ còn làm những việc "nhỏ".

  Trong những cơ quan nhà nước danh hiệu cao quý nhất được trao cho chị em phụ nữ: "Giỏi việc nước, đảm việc nhà". Nếu xét duyệt một cách nghiêm túc, tôi thấy những người phụ nữ nhận được danh hiệu này quả thực đúng là... siêu nhân. Gánh nặng việc công họ mang nặng nề chẳng kém đàn ông, và lại còn phải gánh thêm phần "đảm việc nhà", quả thực phải có ba đầu, sáu tay mới đủ. Đôi khi, tôi cứ tự hỏi sao danh hiệu này lại không được trao cho đàn ông. Chẳng lẽ với các đấng nam nhi, chỉ cần "giỏi việc nước" đã là vẻ vang, chuyện con cái, nhà cửa là việc "tủn mủn" giao lại cho đàn bà con gái. Giả sử có một ngày đàn ông được ưu ái gia nhập vào cụôc "đua" giành danh hiệu này, có lẽ họ mới thấy tất cả việc lớn mà họ làm chẳng thấm tháp vào đâu so với những việc nhỏ mà người phụ nữ vẫn thầm lặng vun vén mỗi ngày.

  dam2

  Nhưng ngay cả những người phụ nữ trong cuộc cũng bị "ru ngủ" bởi những lời tung hô sáo rỗng, để rồi dùng cả cuộc đời mình miệt mài hy sinh cho một điều gì đó, mong giữ lại sự yên ấm cho ngôi nhà mình. Khi còn trẻ, các cô tự biến mình thành người giúp việc không công của bạn trai, nấu nướng, giặt giũ, quét dọn cho anh ta mỗi ngày. Khi lấy chồng, họ nhường đàn ông cơ hội lập nghiệp, chấp nhận ở nhà đầu bù tóc rối để chồng "đánh Nam dẹp Bắc". Bầu trời trên đầu họ thu hẹp lại trong một khoảng sân, và thế giới chỉ còn lại trong ánh mắt một người đàn ông. Đến một ngày, người đàn ông mà họ vốn coi là cả thế giới nhẫn tâm quay lưng bỏ đi, họ mới oán trách tại sao những hy sinh của mình lại không được đền đáp.

  Nhưng họ không biết rằng, một gia đình hạnh phúc, một xã hội văn minh không bao giờ nên được xây dựng trên sự hy sinh của bất kỳ ai, huống gì là sự hy sinh của một người phụ nữ chân yếu tay mềm. Những gì cả hai làm cho nhau khi yêu, khi xây dựng một gia đình nên là sự đồng tình từ hai phía. Không thể nói tôi đã hy sinh nên tôi phải nhận được điều này, điều kia. Đừng tạo áp lực cho đối phương bởi sự hy sinh của bạn, và cũng đừng khiến ai phải vì mình mà hy sinh.

  Yêu thương nên là điều nhẹ nhõm nhất trong đời, đừng khoác lên nó bài tính khổng lồ giữa cho và nhận. Tôi rất thích một câu nói đã được đọc ở đâu đó từ rất lâu: Trong một gia đình, người mẹ hạnh phúc thì gia đình mới hạnh phúc. Sự yên ấm của một mái nhà nên do mọi thành viên cùng vun đắp, chứ không phải dựng nên từ sự hy sinh của người vợ, người mẹ. Nếu cán cân cho - nhận cứ nghiêng dần về một phía, một ngày nào đó mái nhà ấy sẽ đổ sụp vì chẳng ai chịu nổi gánh nặng mà nó đè lên.

  dam1

  Đức hy sinh, sự đảm đang, sức nặng của những mỹ từ ấy nên được san sẻ bớt trên đôi vai của người đàn ông trong gia đình. Nếu muốn hạnh phúc, phụ nữ nên tự mình tập cách sống hạnh phúc hơn là gồng mình lên để hy sinh, hy sinh và hy sinh. Có câu đùa rằng: sống trên đời, biết điều gì là khổ điều ấy. Nếu muốn hạnh phúc, có lẽ đừng nên làm người phụ nữ đảm đang.
  10411268_667971889939285_6197991174699016601_n

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của Khanh Thy
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 7,721 Bài viết

  • 7,817 Được cảm ơn

  #2
  Chuẩn, biết quá nhiều thì sẽ khổ nhiều.
  Cây xanh thì lá cũng xanh , Cha mẹ thiện nguyện để phúc cho Con
  • 6,678 Bài viết

  • 19,540 Được cảm ơn

  #3
  Đảm đang là tự làm bản thân mình cực thêm
  10411268_667971889939285_6197991174699016601_n
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Heart007
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 656 Bài viết

  • 1,199 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #4
  muốn nhận thì phải có cho.Quan trọng kiếm đc đối tác xứng đáng thì chả sợ thiệt.Với một phụ nữ nhan sắc bình thường,tài năng bình thường,ko đảm đang thì khó kiếm chồng tốt.
  • 4,775 Bài viết

  • 18,711 Được cảm ơn

  #5
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Heart007 Xem bài viết
  muốn nhận thì phải có cho.Quan trọng kiếm đc đối tác xứng đáng thì chả sợ thiệt.Với một phụ nữ nhan sắc bình thường,tài năng bình thường,ko đảm đang thì khó kiếm chồng tốt.
  Là tại người phụ nữ luôn thích tìm kiếm một người đàn ông nhỉnh hơn mình một tí về mọi mặt, nên phải cố gắng hoàn thiện để đạt chỉ tiêu cho xứng đáng với anh ta. Nhưng nếu nhìn ngang, nhìn xuống tí lại nhẹ nhõm hơn. Quan trọng là người đàn ông đó yêu mình, vì mình, lấy nhau về rồi từ từ tiến bộ sau. Nếu người phụ nữ đó thực sự giỏi và bản lĩnh !
  • 966 Bài viết

  • 2,966 Được cảm ơn

  #6
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Venice Phạm Xem bài viết
  Là tại người phụ nữ luôn thích tìm kiếm một người đàn ông nhỉnh hơn mình một tí về mọi mặt, nên phải cố gắng hoàn thiện để đạt chỉ tiêu cho xứng đáng với anh ta. Nhưng nếu nhìn ngang, nhìn xuống tí lại nhẹ nhõm hơn. Quan trọng là người đàn ông đó yêu mình, vì mình, lấy nhau về rồi từ từ tiến bộ sau. Nếu người phụ nữ đó thực sự giỏi và bản lĩnh !
  Chả phải Mình nghĩ bạn hiểu sai vấn đề. Hoặc single
  Nhìn xung quanh mà xem, đầy người phụ nữ giỏi giang, thành đạt gấp n lần chồng mà vẫn phải cúm núm để đạt danh hiệu "Hai đảm đang" đấy thôi. Ở tầng thấp hơn hay nông thôn (tạm gọi vậy, không có ý khinh khi gì) thì còn oải nữa, đâu đâu cũng gặp hình ảnh các chị oằn mình gánh vác việc nhà cửa, đồng áng, vừa kiếm tiền vừa chăm sóc gia đình con cái nội ngoại, vừa phải hầu hạ dạ vâng anh chồng vô tích sự, lại cũng chỉ vì cái tiếng phụ nữ đảm đang! Đâu phải vì họ trông mong đức ông chồng "hơn họ một cái đầu" mà phải gồng mình??? Mình đồng ý với tác giả bài này: Chẳng qua là vì cái tư duy Nho giáo cổ hủ và cái định kiến về thân phận người phụ nữ ở VN quá nặng, cái danh hiệu "Đảm đang" như cái gông tròng cổ phụ nữ khiến họ không dám bứt ra. Thế thôi!
  • 466 Bài viết

  • 1,911 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #7
  Mình nghĩ cũng không hẳn là người phụ nữ ham muốn danh hiệu "đảm đang" đâu, mà bởi vì không chịu nổi sự bẩn thỉu thì phải dọn dẹp, không nấu nướng tử tế thì con mình, mình không ăn được, không cố gắng kiếm tiền thì con mình đói ..

  Vì những người phụ nữ giỏi giang, không can tâm ườn ra để kệ chồng, con .. cho sướng cái tấm thân mình nữa.
  • Avatar của JolieK
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 8 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 106 Bài viết

  • 206 Được cảm ơn

  #8
  Chuẩn ko cần chỉnh luôn. Đảm đang cũng đồng nghĩa với "Xuất sắc trong vai trò tỳ nữ." Chỉ zậy thôi.

  Gởi từ ứng dụng Cafe trên iPhone
  • Avatar của Yellowtea
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 5,511 Bài viết

  • 10,910 Được cảm ơn

  #9
  Haizz, mình ko u mê vì cái danh xưng này từ lâu rồi. Quán triệt chồng con lăn ra làm cùng vợ. Được tiếng khen, ho hen cả ngày.
  Chồng, con làm rồi mới thấy hóa ra việc nhà đâu có đơn giản, hihihi. Nên càng nể, càng yêu vợ/mẹ hơn. Càng biết ơn công lao mình hơn, mình thì vừa làm ít đi, vừa được tôn trọng nhiều hơn. Tiếng nói của mẹ/vợ là quyết định quan trọng ... để bố con ... noi theo, hahaha.
  Chứ còn mấy mẹ è cổ ra làm o sin, rồi nhăn nhó vì mệt, rồi kêu ca vì khổ, rồi càm ràm chồng ko giúp, kể lể công ơn, phát ớn! Mình còn ko nghe nổi, huống hồ gì chồng con họ.
  Vấn đề toàn người đảm và giỏi cả, thấy người khác làm ngứa hết cả con mắt , vì mình làm nhanh hơn, sạch hơn, ... hihihi
  Mình hả, vụng và lười - nên mình là người hạnh phúc!
  • 6,384 Bài viết

  • 75,016 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #10
  Chẳng hiểu sao mình gặp rất nhiều phụ nữ đảm đang và mình thấy chẳng có mẫu số chung nào để người phụ nữ đảm đang phải lãnh 1 số phận đáng buồn, như kiểu "tỳ nữ" cả.

  Người phụ nữ đầu tiên là vợ của sếp mình. 2 vc chị ấy là người HP. Chị ấy lấy chồng từ năm 18t. Tuy ko học cao nhưng chị lịch lãm thông minh, từ tề gia nội trợ, ngoại giao, buôn bán, quản lý chuyện kinh doanh của gia đình, đến nuôi dạy con, sắp xếp nhà cửa, rồi khiếu thẩm mỹ, ăn mặc, cách giao tiếp... đúng là quý bà thực sự. Chị còn nấu ăn rất ngon nữa, tây ta tàu gì cũng nấu khéo hết. Mình ko muốn nói tên tuổi vợ chồng chị ấy ra đây chứ nói ra thì các bạn search google thấy đầy thông tin về gia đình họ. Nhưng mình may mắn thân cận với họ theo kiểu người nhà (mặc dù mình ko phải bà con của họ), nên ko bị lóa mắt bởi những cái thêm mắm dặm muối trên báo lá cải.
  Mình nghĩ, nếu chị mà ko khéo léo đảm đang thì chồng chị có tài ba cách mấy cũng ko gầy dựng nên 1 đế chế như thế, và hôn nhân của anh chị cũng ko bền như thế. Chưa kể là việc đẻ và nuôi dạy 4 đứa con, mà chị vẫn đẹp đẽ thon gọn chứ không "phì lủ" như đa số bọn mình. Đừng có nói là vì chị giàu nên chị được thế, hồi mới cưới nhau thì anh chị cũng chỉ là người bình thường như đa số chúng ta thôi, và cả 2 bên nội ngoại cũng chẳng giàu có gì!

  Người phụ nữ thứ 2 chính là EC mình. Nó lấy chồng từ năm 23t tức là mới chân ướt chân ráo ra trường. Giờ thì nó có nhà triệu đô, bản thân là tiến sĩ, giảng viên trường ĐH (tiến sĩ thật, ko phải tiến sĩ mua bằng). Nó nấu ăn cực ngon, tự tay chăm sóc nuôi dạy con cái, soạn bài giảng, đi giảng dạy các nơi, lịch làm việc của nó dày đặc gấp đôi mình. Chưa kể còn phải cùng chồng lo cho bên nội bên ngoại cùng anh chị em. Và lo rất chu đáo, rất đẳng cấp. Nhà nó tiệc tùng thường xuyên mà đa số là nó tự đạo diễn nấu nướng. Ko hề có NGV nhé, chỉ thuê NGV theo giờ, tuần mấy buổi đến dọn nhà.

  Còn nhiều phụ nữ khác nữa, tất cả đều người thật việc thật nhưng điểm chung đều rất giống vợ ex-sếp mình và EC mình. Tất cả đều đảm đang, giỏi giang. Mình tin đa số phụ nữ thật sự giỏi giang đảm đang đều tìm được người chồng xứng đáng, và bản thân họ cũng trợ lực rất nhiều cho chồng họ xây dựng cơ nghiệp và thăng tiến. "Vợ khôn ngoan làm quan cho chồng" mà lị.

  Buồn quá, mình rất phình phường nên chồng mình cũng phình phường . Đôi khi cũng hơi xấu hổ vì thua EC. Nhưng thôi nồi nào úp vung đó.
  Thế nên mình ko cổ vũ phụ nữ làm gái lười và đoảng. Thỉnh thoảng có chị dốt, lười và đoảng lại nhờ phúc nhà "ăn may" được ông chồng xịn, nhưng đừng nghĩ tất cả các chị dốt, lười, và đoảng đều ăn may như vậy Mình đảm đang là để bản thân mình và con cái mình được chăm sóc tốt, chứ chả liên quan gì đến chuyện phải hầu chồng hầu nhà chồng.
  • 466 Bài viết

  • 1,911 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #11
  Nếu người phụ nữ nghĩ là mình làm, cố gắng vì người khác (chồng, gia đình chồng..), vì để được khen "đảm đang" thì đến khi không được đánh giá như ý mới thấy mình gắng sức quá mà chả được gì thì sẽ "sụp đổ" thôi.

  Còn nếu luốn nghĩ rằng mình cố gắng vì mình, vì để cuộc sống mình tốt đẹp và hạnh phúc hơn thì mình nghĩ rằng người phụ nữ "đảm đang" đang làm những điều tốt đẹp cho cuộc đời cô ấy, cô ấy sẽ hạnh phúc.

  Cho nên mình không bao giờ ưa người lười nhác, nhưng cần chăm chỉ một cách "khôn ngoan"
  • Avatar của boby
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 805 Bài viết

  • 262 Được cảm ơn

  #12
  Trích dẫn Nguyên văn bởi whitenight Xem bài viết
  Mình nghĩ cũng không hẳn là người phụ nữ ham muốn danh hiệu "đảm đang" đâu, mà bởi vì không chịu nổi sự bẩn thỉu thì phải dọn dẹp, không nấu nướng tử tế thì con mình, mình không ăn được, không cố gắng kiếm tiền thì con mình đói ..

  Vì những người phụ nữ giỏi giang, không can tâm ườn ra để kệ chồng, con .. cho sướng cái tấm thân mình nữa.
  Minh cũng giống bạn , chẳng phai gồng mình vì danh hiệu gì hết , chi vì bản thân và cac con .
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 9,984 Bài viết

  • 37,408 Được cảm ơn

  Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #13
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Venice Phạm Xem bài viết
  Là tại người phụ nữ luôn thích tìm kiếm một người đàn ông nhỉnh hơn mình một tí về mọi mặt, nên phải cố gắng hoàn thiện để đạt chỉ tiêu cho xứng đáng với anh ta. Nhưng nếu nhìn ngang, nhìn xuống tí lại nhẹ nhõm hơn. Quan trọng là người đàn ông đó yêu mình, vì mình, lấy nhau về rồi từ từ tiến bộ sau. Nếu người phụ nữ đó thực sự giỏi và bản lĩnh !
  Cái đậm đậm: mơ nhé
  • 3,058 Bài viết

  • 5,230 Được cảm ơn

  #14
  chả hiểu sao xung quanh em, chị nào đảm đang toàn nhận kết cục đau thương vs chồng, hết ngoại tình rồi vũ phu, ko thì bị nhà chồng đè nén
  Men see it as an achievement to sleep with many women, the real achievement is to find that one woman who will deal with your sh*t for many years
  anhso31_200909231113293274
  • Avatar của flysky
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 179 Bài viết

  • 159 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #15
  đảm đang ko phải là ôm hết việc vào mình mà là phải biết quản lý gia đình,đối nội đối ngoại.nếu ko đảm thì lấy đâu ra hạnh phúc
  đây nhé,2 trường hợp rõ ràng trong thực tế em gặp,là người nhà em.2 chị em dâu hơn nhau chục tuổi.chị thì nhà nghèo nên rất chăm,tự thân vận động mua nhà mua xe,đám cưới ông bà ko cho 1 xu.ngày ngày cơm nứoc đưa đón con đầy đủ,tối kèm con học,giờ 2 đứa con đều ngoan giỏi cả.dù bố mẹ chồng ko giúp gì,kể cả bế cháu khi còn nhỏ nhưng chị vẫn chăm các cụ khi ôm đau.nhà ko phân biệt nam nữ,dù là ai cũng phải làm việc nhà,bố rửa bát,con lau nhà,giặt đồ,ko có giúp việc
  em dâu thì tiểu thư nửa mùa,xuất thân nhà giàu,nhà có chồng xây,xe có bố mẹ mua,con có ông bà hoặc giúp việc bế.lạ cái là ông bà trên 80 rồi,cô này cứ kệ ông bà chăm con,cho con ăn,bế đi chơi chứ cô 30 tuổi chả động tay gì.cơm nước giặth giũ chồng cô làm dù lương chồng cô gấp 10 lần cô và công việc cũng khá bận,nếu chồng công tác thì cháu ở trong nhà sẽ làm hết,bó tay.mà cô này ko biết làm gì,nếu buộc phải làm thì làm rất chậm,nấu cơm hết mấy tiếng,mò mẫm sốt cả ruột.may là cô ko phải dâu trưởng.nhưng con thì thả rong chơi quen nên ko nề nếp,lừoi học,chưa thấy triển vọng gì.bố mẹ chồng bực hết chỗ nói,nhưng ko làm thì cháu chả ai bế nên phải làm
  2 trường hợp trên nếu nói về nhàn thì cô em nhàn,ko đảm nên mọi việc giao phó cho người khác hết.cô ko đẹp,học ko xuất sắc,ko đảm đang,chỉ được xuất thân giàu,vậy các mẹ có nghĩ cô sướng ko.ko chăm bẵm lấy đâu ra con ngoan con giỏi.lo cho con bây giờ 1 tí,sau này nó thành đạt mình mới sướng,còn hơn chẳng động tay chân sau con mà ko thành đạt thì khổ.em chủ thắc mắc bố mẹ chồng thật lạ,sao cô chị tự lập,chăm chỉ,cư xử tốt thì ông bà chả cho gì,chả chăm cháu luôn mà cô em lười thế thì ông bà giúp tiền giúp sức.nhà em thì con nào chăm mới được tài trợ,lười thì ko cho gì hết
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của bon-xinh
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 2,073 Bài viết

  • 9,751 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #16
  Trích dẫn Nguyên văn bởi whitenight Xem bài viết
  Mình nghĩ cũng không hẳn là người phụ nữ ham muốn danh hiệu "đảm đang" đâu, mà bởi vì không chịu nổi sự bẩn thỉu thì phải dọn dẹp, không nấu nướng tử tế thì con mình, mình không ăn được, không cố gắng kiếm tiền thì con mình đói ..
  Trường hợp của mình đây. Tớ toàn bị chồng nói là tự mua dây buộc mình, xong quay sang kể lể, cáu gắt vs chồng. Nhưng có những việc, mình k làm thì k yên tâm đc. Ví dụ tắm cho con, nhiều lần chồng xung phong làm, nhưng chỉ nhoằng cái 3-5p là bế con ra, đầu thằng ku vẫn còn xà phòng. Tết GV về quê, chồng xung phong rửa bát thì chỉ tráng 2 nước , giao cho chồng việc cho con uống thuốc thì toàn quên, riết rồi mình tự làm lấy cho rồi. Bảo chồng trông con thì bố mải chơi Ipad, con lôi cả đồ chơi gặm vào mồm cũng chả biết...Chả ai thích làm ng pn đảm đang, đc lời khen ho hen cả ngày, nhưng mình k làm thì chả ai làm, để chồng hoặc GV làm thì ngứa mắt, toàn phải đi theo sau nhìn ngó, nên rồi cuối cùng, nhà 2 gv, 1 ông chồng mà tớ vẫn chưa thấy nhàn hạ, hic...
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của mababy
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 1,171 Bài viết

  • 2,606 Được cảm ơn

  #17
  Nói chung cái gì cũng vậy , vừa đủ vẫn tốt hơn là quá .
  Mà thực tế e thấy thế này , vợ đảm thì lấy phải chồng lười, còn chồng đảm lấy phải vợ lười.
  Yêu tha thiết thế vẫn còn chưa đủ
  • Avatar của boby
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 805 Bài viết

  • 262 Được cảm ơn

  #18
  Trích dẫn Nguyên văn bởi flysky Xem bài viết
  em chủ thắc mắc bố mẹ chồng thật lạ,sao cô chị tự lập,chăm chỉ,cư xử tốt thì ông bà chả cho gì,chả chăm cháu luôn mà cô em lười thế thì ông bà giúp tiền giúp sức.nhà em thì con nào chăm mới được tài trợ,lười thì ko cho gì hết
  Lười nhưng ma giàu , nhiều gd như vậy , thấy đối tác giàu la ho có phần kiêng nể .
  mình tháy da số cô con dâu lười là nhà giàu ( bố me giàu ) quen sai nguoi khac , ko quen làm
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 272 Bài viết

  • 960 Được cảm ơn

  #19
  Trích dẫn Nguyên văn bởi dongsongxanh2007 Xem bài viết
  chả hiểu sao xung quanh em, chị nào đảm đang toàn nhận kết cục đau thương vs chồng, hết ngoại tình rồi vũ phu, ko thì bị nhà chồng đè nén
  Thì các cụ đã dạy rồi mà, đàn ông yêu bằng mắt, phụ nữ yêu bằng tai. Các chị em được nghe khen là tề gia nội trợ thì sướng, nhưng trong mắt người đàn ông thì lắm lúc họ rất ngán ngẩm khi thấy vợ xồ xề xộc xệch, luộm thuộm quay cuồng trong đống việc nội trợ mà ngó lơ chăm sóc bản thân + quan tâm đời sống tâm lý của chồng
  Em thấy mấy bé teen bây giờ có câu châm ngôn hay lắm: " người không sống vì bản thân mình thì trời tru đất diệt, sống còn khổ hơn không được sống"
  • Avatar của diepsam
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 1,451 Bài viết

  • 1,963 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #20
  Đảm đang mới vun vén được hạnh phúc gia đình chứ nhỉ, biết nấu ăn ngon thì mới giữ được chồng, nói chung phải biết này biết kia chứ không thể chểnh mảng và đoản được, mình chỉ mong mình được đảm đang bằng nửa các mẹ trong wtt này là được rồi