TIN TÀI TRỢ.

Mức án cho kẻ dùng súng nhựa cướp tiền tỷ ở chung cư trên phố Thụy Khuê

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.09K Lượt đọc
 • 2 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 10,576 Bài viết

  • 12,941 Được cảm ơn

  Thành viên viết bài nhiều 2018Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #1
  Nguyễn Tuấn Việt tự trang bị 1 khẩu súng nhựa màu đen, khẩu trang y tế… rồi đến tầng 22 căn hộ chung cư, xông vào nhà khống chế người phụ nữ cướp 1 tỷ đồng.

  Ngày 15/1, TAND TP Hà Nội xét xử vụ án cướp tài sản rúng động cuối năm 2018 tại một chung cư cao cấp trên phố Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội.

  Bị cáo trong vụ án này là Nguyễn Tuấn Việt (SN 1986, trú tại phường Văn Quán, quận Hà Đông, Hà Nội) bị đưa ra xét xử về tội “Cướp tài sản” theo khoản 4, Điều 168, Bộ luật Hình sự 2015.


  tien cuop
  Ảnh minh họa.
  Theo cáo trạng truy tố, do cần tiền trả nợ và chi tiêu cá nhân, Nguyễn Tuấn Việt nảy sinh ý định cướp tài sản. Nguyễn Tuấn Việt tự trang bị 1 khẩu súng nhựa màu đen, khẩu trang y tế, áo khoác gió màu xanh có mũ, chiếc kính đen và mũ lưỡi trai.

  Việt tiến hành theo dõi nhắm tới một căn hộ chung cư. Sáng ngày 2/10/2018, Việt mang đồ đã chuẩn bị sẵn đến một căn hộ chung cư nằm trên phố Thụy Khuê, bấm chuông gọi chủ nhà ở tầng 22. Nữ gia chủ ra mở cửa thì Việt yêu cầu mang giày, dép vào trong để Việt đục sàn chung cư đến sát cửa. Liền sau đó, Việt vờ cúi xuống nhặt giày dép của gia đình này để ở ngoài cửa bỏ vào bên trong. Nhân cơ hội nữ chủ nhà mất cảnh giác, Việt xông vào nhà, chốt cửa ra vào.

  Mặt đeo khẩu trang, Việt rút khẩu súng nhựa mang theo ra đe dọa là được người khác thuê giết tất cả những người trong nhà. Sợ hãi, nữ gia chủ đã phải đưa cho đối tượng 1 tỷ đồng. Lấy được tiền, Việt rút điện thoại ra vờ gọi cho “đồng bọn” là: “Chúng mày về đi, không phải canh cổng trường nó nữa, nhìn chị này tao không nỡ giết”. Thấy trong phòng có camera, Việt bắt chủ nhà rút đầu thu cho vào túi vải rồi đưa lại cho hắn.

  Trước khi bỏ đi, Việt tiếp tục đe dọa chủ nhà không được gọi điện báo bảo vệ. Cướp được số tiền lớn, Việt dùng hơn 560 triệu đồng tự trả nợ 6 người, đưa cho mẹ đẻ đối tượng 190 triệu đồng nhờ trả nợ hộ. Ngày 5/10/2018, đối tượng Việt bị cảnh sát bắt giữ.

  Trong phiên xét xử ngày 15/1, Nguyễn Tuấn Việt thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội như cáo trạng truy tố. Về số tiền 1 tỷ đồng trong vụ án, cơ quan điều tra đã thu hồi được gần 800 triệu đồng và gia đình bị cáo cũng đã tự nguyện khắc phục 200 triệu đồng.

  Sau khi xét xử, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Nguyễn Tuấn Việt 14 năm tù theo đúng tội danh truy tố.

  ĐẠT LÊ
  http://kinhtedothi.vn/muc-an-cho-ke-dung-sung-nhua-cuop-tien-ty-o-chung-cu-tren-pho-thuy-khue-334293.html

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 3,264 Bài viết

  • 8,068 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #2
  Người quen cũ mà dám vào cướp nhà anh thống đốc NH thì bắt nhanh là phải. rõ tội
  .AMA shop ƯU ĐÃI VÁY, SƠ MI CHỈ CÒN 240-260 k.
  How can you just walk away from me ,

  When all I can do is watch you leave!
  Cos we've shared the laughter and the pain ,and even shared the tears. (Phil Collins)
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 769 Bài viết

  • 1,438 Được cảm ơn

  #3
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Rùa Xem bài viết
  Người quen cũ mà dám vào cướp nhà anh thống đốc NH thì bắt nhanh là phải. rõ tội
  Tui mới đọc vụ này o fb nguoibuongio há há